Bỗng dưng gặp người cũ của vợ, "gục ngã" khi sự thật được phơi bầy...

Con em được gần 1tuổi thì vợ em lại thông báo có bầu đứa thứ 2. Em hơi bất ngờ nhưng nghĩ rằng dù sao cũng là con mình nên quyết định giữ em bé đó lại vì đằng nào vợ em cũng đang ở nhà

Chuyện của em có thể là đặc biệt nghiêm trọng, kính mong các chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

 

Thực sự tâm trạng của em lúc này rối như tơ vò. Phải nói là ác mộng với em. Em chưa nói với ai về chuyện của vợ chồng em. Em năm nay 34 tuổi, quê ở Phú Thọ. Em vẫn luôn tự hào khi mình được sinh ra trong một gia đình gia giáo. Được bố mẹ giáo dục từ nhỏ về lối sống theo chuẩn đạo đức truyền thống. Chuyện của vợ em sẽ mãi trong bóng tối khi em không đi công tác lại ở Hải Phòng. Khi mới ra trường em xuống Hải phòng làm việc. Năm 2008 thì em quen biết cô ấy, tức vợ em bây giờ. Cả hai người nảy sinh tình cảm rồi những buổi hẹn hò, rồi chúng em tiến xa hơn ở mối quan hệ bạn bè để yêu nhau. Yêu nhau hơn một năm thì em đặt vấn đề tiến tới hôn nhân và nhận được cái gật đầu từ cô ấy. Cô ấy cũng nói chuyện thẳng thắn và nghiêm túc với em về mối tình cũ của cô ấy và không còn trong trắng khi yêu em.

 

Mặc dù em được sinh ra trong gia đình nề nếp, nhưng suốt những năm đại học ở Hà Nội và mấy năm đi làm em cũng tiếp xúc nhiều với những vấn đề này nên khi cô ấy thành thật như vậy em cũng không nghĩ gì mặc dù có hơi buồn và em đã chấp nhận cô ấy và nghĩ rằng chỉ cần hai người thương yêu nhau vun vén cho tương lai. Em vẫn luôn tự hào rằng vợ em là người đầu tiên và duy nhất với em đến tận bây giờ. Không hề lăng nhăng, trăng hoa như những anh chàng khác. Em rất xin lỗi các chuyên gia vì không biết bắt đầu như thế nào nên cứ vòng vo mãi mà chưa đi vào chủ đề chính.

 

cửa sổ tình yêu, con gái, mặt giống, người yêu cũ, xét nghiệm adn

 

Chúng em làm đám cưới đầu năm 2009, được hơn 1 tháng thì vợ em thông báo có bầu. Khỏi phải nói em vui mừng thế nào. Đến cuối năm vợ em sinh hạ một bé trai, em vô cùng hạnh phúc. Từ khi vợ em sinh con, em đã đề nghị cho cô ấy nghỉ làm ở nhà chăm con và nội trợ. (Vì ông bà nội không xuống Hải Phòng trông cháu được). Con em được gần 1tuổi thì vợ em lại thông báo có bầu đứa thứ 2. Em hơi bất ngờ nhưng nghĩ rằng dù sao cũng là con mình nên quyết định giữ em bé đó lại vì đằng nào vợ em cũng đang ở nhà. Cuộc sống của vợ chồng em cứ trôi đi êm đềm như thế. Đến năm 2013, nhờ những mối quan hệ của bố em nên xin xỏ chạy chọt cho em được về quê làm việc. Thế là cả nhà khăn gói về quê. Em cũng chẳng mảy may để ý gì đến đứa con thứ hai. Càng lớn càng không có điểm gì giống gia đình mình cả. 5 tuổi mà đã cận 4 độ... ( đến bây giờ ngồi nghĩ lại những điều đó em mới thấy). Bi kịch của em bắt đầu từ tháng 9 vừa rồi khi em đi công tác Hải Phòng.

 

Trời xui đất khiến thế nào mà vô tình em gặp người yêu cũ của vợ em. Khuôn mặt của con gái em (đến giờ em vẫn gọi là con) với anh chàng này thì không thể lẫn vào đâu được. Nên em bắt đầu có nghi ngờ. Sau chuyến công tác trở về nhìn con gái sự nghi ngờ của em càng tăng lên nhưng em vẫn cố tỏ ra vẻ bình thường. Không lộ bất cứ biểu hiện gì. Đến đầu tháng 11 vừa rồi em bí mật lấy 2 mẫu tóc của các con xuống Hà Nội làm giám định ADN với em. Khi nhận được kết quả thì thực sự em không thể tin vào mắt mình nữa. Mọi thứ xung quanh em như sụp đổ hoàn toàn. Bé trai thì đúng là con em, còn bé gái, đứa thứ 2 ấy, lại không phải. Tinh thần của em suy sụp rõ rệt nhưng vẫn phải tỏ ra bình thường trước mặt bố mẹ vợ con. Em chưa thể nói với bất kì ai vì bố em sang năm mới nghỉ hưu. Sợ điều này làm ảnh hưởng đến ông. Em thực sự không biết bây giờ phải làm gì, như thế nào. Kính mong các chuyên gia tâm lí tư vấn cho em.

 

Em xin cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Hầu hết ai bước vào hôn nhân đều mong muốn mình có một mái ấm gia đình hạnh phúc: vợ chồng chung thủy, con cái hiếu thuận, hạn chế những mâu thuẫn gia đình… Vì thế cả cuộc đời người ta giữ gìn, vun vén hạnh phúc gia đình mà chẳng mảy may đến chuyện liệu mình có bị lừa dối hay không? Thất vọng là trao niềm tin, hi vọng quá nhiều nhưng khi biết rằng mình bị lừa dối trong suốt thời gian dài mà mình chẳng hề hay biết. Tôi hiểu có thể em cũng đang cảm nhận được điều đó trong chính nỗi đau của mình. Chương trình chia sẻ với em những tâm sự này và mong em có thể vượt qua.

 

Em có chia sẻ dù sống trong một gia đình gia giáo nhưng em cũng nhận định được vấn đề “trinh tiết” và đến với vợ của mình vì tình yêu mà không màng những điều trong quá khứ của cô ấy. Những tưởng hạnh phúc, êm ấm và như vậy là đủ cho đến khi em đi công tác và gặp lại người yêu cũ của vợ và sau khi em đi xét nghiệm AND để kiểm định huyết thống thì biết được con trai là con em, còn cái gái thì không phải. Điều đó làm em đau đớn và không biết mình phải làm gì trong trường hợp này. Em cũng chưa nói chuyện với gia đình về vấn đề này. Tôi và chương trình chia sẻ với em về những tâm sự này.

 

Nếu em cảm thấy quá khó khăn trong việc giữ mãi trong lòng và chấp nhận như không có chuyện gì xảy ra thì em nên ngồi lại nói chuyện với vợ mình về những điều em biết. khó có điều gì được gọi là bí mật và cất giấu được mãi mãi đâu em, đến “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” mà thôi. Vì vậy nếu những điều em lo lắng về kết quả xét nghiệm AND của em và các con làm em quá hồ nghi về vợ mình thì trước tiên hai em nói chuyện với nhau thật rõ ràng đâu cần đến sự vào cuộc của bố mẹ hai bên. Khi đó em có thể lắng nghe những điều vợ em suy nghĩ. Em cũng có thể lắng nghe vợ mình xem đó thực sự là cô ấy có mối quan hệ với người cũ hay người nào khác, hoặc có phải là kết quả có sai lệch hay nhầm lẫn gì hay không.

 

Nếu kết quả thực sự là cô ấy có mối quan hệ với người khác thì hai em sẽ lựa chọn như thế nào? Tiếp tục bỏ qua và chấp nhận như là con mình hay từ bỏ gia đình? Còn nếu cô ấy một mực nói là không có gì với bất kì ai, lo sợ kết quả sai lệch thì hai vợ chồng có thể đưa con đi xét nghiệm lại tại một bệnh viện khác để đảm bảo chắc chắn.

 

Đây là giai đoạn rất nhậy cảm nên rất cần em có sự bình tĩnh dù rất khó khăn, tuy đây là việc lớn nhưng ở góc độ nào đó vẫn là chuyện riêng của hai vợ chồng vì vậy tốt nhất nên giải quyết "nội bộ" với nhau bởi nếu để những thông tin này được quá nhiều người biết thì chắc em cũng hiểu "hậu quả" sẽ đi tới đâu mà rõ ràng vấn đề này thực sự sẽ liên quan trực tiếp đến em và vợ mà thôi. Cũng xin nhắc nhở thêm rằng dù em có chấp nhận có tha thứ cho vợ hay không thì cũng đặt lợi ích của "con" lên hàng đầu vì trong trường hợp nào đi chăng nữa thì những đứa trẻ cũng là vô tội mà thực sự còn là “nạn nhân” tổn thương nhất từ những sai lầm của người lớn, Vả lại người xưa vẫn nói "công sinh không bằng công dưỡng" nếu thực sự bé không phải con em nhưng đã có thời gian rất dài gắn bó vậy chắc em và con cũng có sự yêu thương gắn bó rất nhiều. Hãy hành động thực sự từ trái tim để con có được một cuộc sống an nhiên nhất em nhé Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp cho gia đình mình.

 

Chúc em sức khỏe và mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này!

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tình yêu, tình tay ba, đau khổ, tình đơn phương, sai lầm, kẻ thứ 3, bán thân, trăng hoa, phụ tình, phản bội, tha thứ, mù quáng
Và hôm qua khi đi đón cô ấy về tôi thấy cô ấy rât lạ cứ vuốt mãi cái nhẫn mới, gặng hỏi mãi tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, bất hạnh, đau khổ, mất mặt, bạn gái, bán thân, hòan thuơng, khuyên can, phân tích, lối sống riêng
Tôi bắt em xóa hết tài khoản zalo và thay sim mới, em để lại cho tôi cái sim em bảo mới dùng và...
tình yêu, chia tay, hôn nhân, trì hoãn, người thứ ba, xứng đáng, tôn trọng, níu kéo, tâm sự tình yêu
Trong thời gian đó em cũng có đi tìm hiểu và biết trước đó ngày xưa anh là con người rất chơi bời...
chồng đi tù, vợ ở nhà ngoại tình, cua so tinh yeu
Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
Sinh thường và những lợi ích, sinh thường, cua so tinh yeu
Khi đối diện với cơn đau đẻ dồn dập, nhiều chị em sợ hãi quá mức và họ năn nỉ bác sĩ để sinh mổ,...
11:02 - Tin tức
tinh hoàn, quai bị, viêm tinh hoàn, teo, giãn tĩnh mạch thừng tinh, sưng to, xét nghiệm máu, sinh sản, cuasotinhyeu
Chồng em bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn đến nay đã được 1 tháng 21 ngày, hôm siêu âm thì đã...
20:02 - Tư vấn
mâu thuẫn, thông cảm, lo lắng, hoàn thiện bản thân, hành động, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em giận mẹ lên ngồi học, khi mẹ vào phòng em nhỡ nói nặng lời là: “Đây là chuyện của con, không...
09:02 - Tư vấn
thai lưu, kiểm tra, xét nghiệm, beta hcg, cuasotinhyeu, hcg giảm
Em bị thai ngoài tử cung và đã tiêm thuốc methotare, lúc về nhà là do beta 427, sau 3 ngày em đi...
20:02 - Tư vấn
giới tính, lãnh cảm, đồng tính, xu hướng tính dục, quan hệ tình dục, cua so tinh yeu
Chúng tôi mới kết hôn được 5 tháng, nhưng chúng tôi vẫn chưa 1 lần quan hệ vợ chồng. Nhiều lần vợ...
09:02 - Tư vấn
búp bê tình dục nam, búp bên tình dục, công nghiệp tình dục, cua so tinh yeu
Các bà các cô trên thế giới có vẻ sẽ không còn phải tủi thân hay cảm thấy mình lép vế so với cánh...
07:02 - Tin tức
tình yêu, giữ gìn tình yêu, tìm hiểu trước hôn nhân, lo lắng, yêu cùng huyết thống, chia tay, gia đình ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Em năm nay 17 tuổi, người yêu em hơn em 7 tuổi. Em và anh ấy quen nhau cũng hơn 2 năm. Đến gần...
10:05 - Tư vấn
chi tiêu, Tài chính, một vài, tiết kiệm, Thu nhập, công việc, tương lai, kế hoạch, Bản thân, tuổi dần, cua so tinh yeu
Tháng 8 đến đem lại nhiều cơ hội làm giàu cũng như những rủi ro kinh doanh cho 12 con giáp. Những...
20:35 - Tin tức
hiv, virus hiv, đại dịch, cấu tạo virus hiv, xâm nhập, bạch cầu, hệ miễn dịch, suy giảm miễn dịch, tế bào
Hiện nay, chắc không còn ai chưa biết gì về HIV và căn bệnh AIDS. Thế nhưng nó vẫn tiếp tục hoành...
14:02 - Kiến thức