Bực hết chịu nổi khi "người cũ" đăng thư tay chồng đã từng viết cho "nàng" lên face

Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình; nhưng chỉ có cái tính ham vui với bạn bè là không bỏ được, chỉ cần bạn gọi là đi liền, xa mấy cũng đi. Nhưng lúc nào em cũng có cảm giác còn tư tưởng tới cô gái kia.

Em chào chuyên gia tư vấn ạ!

 

Chuyện là trước khi cưới em, chồng em có quen một người là bạn học cùng lớp cấp III. Hồi đó, chồng em có hay viết thư tay cho cô ấy rồi hứa hẹn quan tâm này kia, nhưng em cũng không hiểu rõ lí do vì sao hai người lại không đến được với nhau. Khi quen em thì em cũng không quan tâm mấy vụ người yêu cũ lắm, cũng không hỏi han gì.

 

Em cưới từ năm 2012. Chồng em là người có rất nhiều bạn bè từ hồi đi học và chơi rất thân. Em cũng được biết trong đám bạn ấy có rất nhiều cô gái thích chồng em. Nhưng có 1 người tên Hxx, người mà chồng em thực sự để ý tới thì chỉ có mình cô này - là người chồng em hay tặng quà, viết thư cho cô ấy trước đây. Vào hồi năm 2014, cô này có đăng tấm hình thì em có vào xem thấy chồng em vào bình luận “cảm thấy hối tiếc một thời sống không thật với bản thân". Em đọc được thì tự dưng thấy rất khó chịu, vì hồi đó chúng em cưới được 2 năm rồi.

 

lo lắng, người yêu cũ, hoài nghi, khó chịu, thay đổi, tin tưởng, suy nghĩ tích cực, cua so tinh yeu

 

Đến tháng 5/2018 thì cô này có đăng mấy lá thư mà ngày xưa chồng em viết và vẽ hoa tặng cô ấy với status “mỗi lần mở ra cảm giác xưa lại ùa về, có người hứa sẽ quan tâm mình nhưng đã lâu rồi không có 1 cuộc điện thoại hỏi han, để đây nhắc nhè nhẹ thôi nha”.

 

Thực sự em xem và đọc được em rất bực bội và khó chịu trong người. Em có nói với chồng em sao cô ấy lại viết như vậy thì chồng em nói sao mà anh biết được, cả năm nay anh không liên lạc với cô ấy rồi. Em nói anh phải như thế nào thì cô ấy mới tư tưởng như vậy chứ, anh không rõ ràng trong cách nói chuyện nên cô ấy mới như vậy. Em có tức lên và nói anh có cần em gọi cho cô ấy nói rằng bây giờ chị muốn chồng em quan tâm chị 1 tuần gọi mấy lần, hay lên Sài Gòn gặp trực tiếp chị không thì anh bảo em muốn làm gì em làm.

 

Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình; nhưng chỉ có cái tính ham vui với bạn bè là không bỏ được, chỉ cần bạn gọi là đi liền, xa mấy cũng đi. Nhưng lúc nào em cũng có cảm giác còn tư tưởng tới cô gái kia. Em có 2 bé, 1gái 1 trai và hiện đang mang bầu đứa thứ 3, chỉ còn hơn 2 tháng nữa em sinh. Chuyên gia có thể giúp em thông tư tưởng được không ạ? Thực sự lúc này em rất bế tắc, bực bội, muốn làm cho rõ ràng.

 

Em cảm ơn.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

“Người yêu cũ” vẫn luôn là cụm từ khiến cho không ít người cảm thấy ám ảnh, lo lắng và hoài nghi về tình cảm giữa người bạn đời của mình với đối phương. Chính vì vậy, việc em lo lắng, khó chịu, bực bội khi người cũ của chồng có những cách thể hiện tình cảm với anh ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ trải qua cảm giác giống như em lúc này. Như em chia sẻ thì tôi nhận định những lo lắng, bực bội của em xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau:

 

Thứ nhất, đó là những lo lắng của em về mối quan hệ giữa chồng với người yêu cũ khi em biết được tình cảm của chồng em dành cho họ trước đây. Cho đến bây giờ, khi anh ấy đã có vợ có con nhưng dường như cô gái kia vẫn có ít nhiều tình cảm với chồng em khi có đăng lên những kỉ niệm cũ như vậy. Thế nhưng, điều đáng chú ý ở đây là chồng em chưa có hành động nào cụ thể thể hiện tình cảm gì với cô gái kia đúng không em? Ngược lại, anh ấy vẫn quan tâm, lo lắng cho vợ con, chịu khó, lo cho gia đình... Những điểm tốt này của chồng là cái em nên nhìn nhận để có được những suy nghĩ tích cực hơn và tin tưởng hơn vào tình yêu anh ấy dành cho em.

 

Việc ai đó có tình cảm với chồng em là điều em hay chồng không thể kiểm soát được, quan trọng nhất là anh ấy phản ứng trước tình cảm đó như thế nào, có rung động, đáp lại không hay vẫn luôn lo lắng cho gia đình cũng như rõ ràng minh bạch trước mọi mối quan hệ "nhậy cảm" đó. Bên cạnh đó, sống với nhau bao năm, chắc em cũng hiểu được ít nhiều về tính cách, con người của chồng em. Nếu bản chất của anh ấy không phải là người lăng nhăng, trăng hoa; đến bây giờ vẫn chưa có biểu hiện nào cho những tính cách đó thì em có thể tạm tin vào anh ấy. Vì bản chất của con người là yếu tố tương đối bền vững, không thể dễ dàng thay đổi trong ngày một ngày hai được đâu em.

 

Nguyên nhân thứ hai có thể là do chồng em vui với bạn bè, “chỉ cần bạn gọi là đi liền, xa mấy cũng đi” dễ khiến em cảm thấy tủi thân, không biết em quan trọng với anh ấy như thế nào. Thực ra ai cũng vậy, ngoài gia đình ra thì còn có các mối quan hệ khác. Nên nếu anh ấy có giao lưu, nhiệt tình với bạn bè âu cũng là điều bình thường. Chỉ là nếu tần suất anh ấy giao lưu quá nhiều, thời gian anh ấy dành cho bạn bè nhiều đến mức không có đủ thời gian dành cho gia đình, vợ con thì em có thể tìm cơ hội góp ý, chia sẻ với anh ấy. Nếu anh ấy là người có trách nhiệm, trưởng thành thì anh ấy sẽ tìm cách thay đổi để làm sao dung hòa được thật tốt đẹp mối quan hệ với bạn bè và trong gia đình

 

Nguyên nhân thứ ba có thể khiến em khó chịu, bực bội, suy nghĩ nhiều trong thời gian này cũng có thể là do em đang trong thời kì mang thai chuẩn bị sinh con. Đã đến lần mang thai thứ ba thì chắc em cũng hiểu được tâm lý của người phụ nữ trong thời gian này có nhiều biến đổi, dễ tủi, dễ buồn, dễ lo nghĩ linh tinh... Chính vì vậy, ngoài tìm cho mình những cách khác nhau để giải trí thì em cũng nên trao đổi với chồng để anh ấy hiểu em, hiểu cho những tâm trạng, lo lắng của em và yêu thương, quan tâm em nhiều hơn để em cảm thấy yên tâm em nhé.

 

Mong em mạnh khỏe và luôn lạc quan và vui vẻ!

CửaSổTìnhYêu
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, lo lắng, chửi bới, con cái, bố mẹ, nói chuyện, thay đổi, nhìn nhận, học tập.
Bố em cứ chăm chăm chạy đua theo thành tích, coi giá trị điểm số như một thứ quyết định tương lai...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.
Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.
em yêu anh, con riêng, lựa chọn người yêu, có con riêng, vợ cũ, chia tay.
Anh bận chưa gọi điện cho con hay đón con được thì vợ cũ của anh gọi điện trách móc, kêu phải gọi...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, nhảy sông, tự tử, đâm mình, cầm dao, con cái, gia đình, ly hôn, bố mẹ.
Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, ly hôn, gia đình không hạnh phúc, cua so tinh yeu
Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được....
yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu
Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn