Buồn lòng khi nhớ lại quá khứ chinh chiến yêu đương của chồng

Em là đứa con gái vốn thận trọng trong chuyện tình cảm. Khi cưới nhau về được 1 tháng thì em mới biết ngày trước anh ấy yêu 1 cô xã bên cạnh. Em gái của thằng bạn thân, hai người yêu nhau 3 năm thì gia đình 2 bên đặt trầu cau để cưới và còn một tháng nữa thì đám cưới diễn ra. Mọi thứ đã được chuẩn bị thì đột ngột cô ấy trả trầu cau và đám cưới bị hủy. Sau đó cô gái ấy lấy chồng , một người chồng có công việc tốt và tương lai ổn định hơn chồng em rất nhiều, lúc đó em nghĩ là do cô ấy tham vàng bỏ ngãi.

Em năm nay 30 tuổi. Em lập gia đình năm 2008 và đã có 2 có 2 cô con gái xinh xắn. Em đang có tâm trạng rất rối. Em biết câu trả lời của mình nhưng không hiểu tại sao bản thân em lại không thoát ra được cái suy nghĩ đó.

 

Cuối năm 2008 em kết hôn khi em vừa ra trường và mới đi làm. Em cưới chồng em thông qua mai mối. Tính ra kể từ lúc quen đến lúc cưới có 1tháng 20 ngày trước đó em và anh ấy hoàn toàn không biết gì về nhau. Đến bây giờ em cũng không hiểu tại sao là mình lại đồng ý kết hôn nhanh đến thế. Em là đứa con gái vốn thận trọng trong chuyện tình cảm. Khi cưới nhau về được 1 tháng thì em mới biết ngày trước anh ấy yêu 1 cô xã bên cạnh. Em gái của thằng bạn thân, hai người yêu nhau 3 năm thì gia đình 2 bên đặt trầu cau để cưới và còn một tháng nữa thì đám cưới diễn ra. Mọi thứ đã được chuẩn bị thì đột ngột cô ấy trả trầu cau và đám cưới bị hủy. Sau đó cô gái ấy lấy chồng , một người chồng có công việc tốt và tương lai ôn định hơn chồng em rất nhiều, lúc đó em nghĩ là do cô ấy tham vàng bỏ ngãi.

 

Sau đó em tim hiểu thêm và được biết chồng em là người yêu nhiều. Tuổi trẻ của anh ấy là chìm vào những mối tình và chơi bời. Vốn liếng của ông bà đầu tư cho anh ấy làm ăn cũng chẳng thu hồi được đồng nào. Chồng em không có ngành nghề hay bằng cấp gì cả. Cách đây 2 năm vợ chồng em mua cái xe taxi cho anh ấy làm. Bà ngoại em cho 2 vợ chồng 2 trăm triệu, còn lại 2 vợ chồng đi vay. Chuyện nhà em thì dài lắm nhưng em nói chỉ văn tắt thôi. Em không biết quá khứ anh ấy thế nào nhưng từ khi làm vợ anh ấy em không kếu ca phàn nàn điều gì. Anh ấy chịu khó đi làm, nuôi vợ con, Em đi học thêm lên anh ấy vẫn cố găng đi làm nuôi 3 mẹ con. Gia đinh em phải thuê trọ trên Hà Nội chứ chưa có nhà cửa. Anh ấy đối xử với em rất tốt.

 

buồn, thất vọng, kết hôn, mai mối, trinh chiến, yêu đương quá khứ, đa tình, phụ tình, quan tâm, giúp đỡ vợ con, nhớ lại, sống chung, tha thứ, tương la

 

Mãi gần đây em mới biết được nguyên nhân thật sự vì sao ngày xưa cô bé ở quê lại trả trầu cau. Nguyên nhân là lúc yêu cô bé đó chồng em lại yêu thêm đứa con gái khác nghe nói là rất gắn bó. Sau khi chồng em chia tay cô gái ở quê thì chồng em vẫn yêu cô gái kia Sau đó 2 ngưới chuyển về cùng xóm trọ cho gần tiện chăm sóc nhau. Tuy thuê 2 phòng khác nhau nhưng 2 người coi như sống như vợ chồng suốt mấy năm trời. Chồng em lúc đó mở quán NET. Cô gái đó đang học taị chức chồng em đã nuôi cô đó ăn học bao bọc toàn bộ và chờ khi cô ấy ra trường thì đưa cô ấy về quê vi chồng em định hướng sau này là về quê. Nhưng mục tiêu cô ấy là muốn ở hà nội. Bên nhà chồng em có một căn chung cư ở đường Láng, bên nhà chồng em còn một chú nữa, chú đó lấy vợ trược chồng em và ở căn nhà đó. Sau khi chú ấy cưới được mấy tháng thì 2 người chia tay. Em được chồng em kể là nguyên nhân chia tay là do cô ấy đong đưa với đứa con trai khác có nhà cửa hà nội. Sau đó 2 người cãi nhau cô ấy bỏ đi mấy ngày không về. Chồng em đi tìm nhưng không thấy cô ấy, nghe nói là cô ấy bỏ đi theo thằng con trai khác.

 

Tức quá chồng em mới thu dọn quán Net và chuyển về quê mang theo toàn bộ giấy tờ và băng cấp của cô ấy và bây giờ giấy tờ bằng cấp ấy đang ở nhà em. Sau đó chồng em yêu thêm 2 môi tình nữa rồi mới cưới em. Sau khi cưới em chông em vẫn còn liên lạc với cô người yêu cũ ,2 người vẫn gọi điện nhắn tin cho nhau khi cô ấy đang ở nước ngoài, cô ấy đã từng về Việt Nam và gọi cho chồng em vì chồng em lưu một số Viettel va một số điện thoại nước ngoài của cô ấy. Em biết nhưng em không nói gì em chỉ nói bóng gió với chồng em là khi làm gì con người cũng phải suy nghĩ vơi lương tâm chứ đừng làm gì trái với bản thân mà hổ thẹn, chông em chỉ ậm ừ, cô gái ấy lấy chồng đài loan và đã có con.

 

Sau khi chia tay với cô hà nội kia chồng em quay sang yêu cô này khi cô này nghỉ phép về nước và đang xuất khẩu lao động bên Đài Loan. Hiện tại thì 2 người có liên lạc hay không thì em cũng không biết em chỉ nói bóng gió cho anh ấy hiểu. Em biết là em phải tha thứ cho anh ấy chấp nhận cuộc sống thực tại vì chúng em còn 2 cô con gái nữa, Nhưng trong lòng em rất buồn và thất vọng, trong lòng em chỉ có sự trống rỗng. Khi nhìn thấy đôi sinh viên sống với nhau em lai nghĩ ra chồng em với người ta và nhiều thứ nữa. Em biết mình tuyệt đối không nên nghĩ vậy và phải xóa hết ra khỏi đầu sống vì gia đình và cô gằng xây dựng hạnh phúc. Nếu em cứ nghĩ thế thì mọi việc sẽ chẳng đi đến đâu ,người khổ là bản thân mình và 2 đứa con thôi. Em phải làm thế nào đẻ mọi thứ cân bằng lại, tình cảm của em với chồng đang ngày càng phai dần Em phải làm thế nào...

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em tôi hiểu hoàn cảnh mà em đang gặp phải. Trong quá khứ chồng em là người khá đa tình, chạy tình có, theo tình rồi bị tình phụ cũng có nhưng hiện tại là chồng em đang rất yêu thương gia đình. Em biết rõ mình nên tha thứ cho chồng để gia đình êm ấm hạnh phúc hơn nhưng lại thật buồn khi nghĩ về nó. Liệu rằng em có hạnh phúc khi chỉ mãi xoáy sâu vào nỗi đau quá khứ.

 

Con người không ai là không từng mắc sai lầm. Quá khứ là thứ đã qua, biết sai mà sửa, biết sai mà tráng là điều đáng trân trọng phải không em. Trước đây có thể chồng em đã phụ người rồi bị người phụ tình mình. Vì xác định yêu là cưới nên chồng em đã hết mực chăm lo và chung sống như vợ chồng với cô gái ấy nhưng vì cô gái đó “tham vàng bỏ ngãi” chạy theo người đàn ông khác thỏa mãn mong ước của mình. Chồng em có sai không khi sống hết mình vì tình yêu và chồng em có mang tôi danh phải bội em khi lúc đó chưa biết em là ai? Có thể chồng em đã sai trong quá khứ nhưng hiện tại chồng em vẫn đang là người chồng, người cha tốt của các con em. Các cụ đã khuyên rằng “Đánh kẻ chạy đi đâu ai đánh người chạy lại” Em hãy nhìn vào mặt tốt, sự tiến bộ tích cực của anh ấy thay vì chỉ nhìn mãi vào lỗi lầm của anh ấy.

 

Anh ấy có liên lạc với người yêu cũ nhưng em cũng không chắc chắc rằng hiện giờ anh ấy còn liên lạc không. Họ có thể liên lạc hỏi thăm nhau với tư cách là bạn bè thì cũng là lẽ tự nhiên thôi. Em cũng đã nhắc khéo nhở chồng bằng cách “nói bóng gió với chồng em là khi làm gì con người cũng phải suy nghĩ vơi lương tâm chứ đừng làm gì trái với bản thân mà hổ thẹn”. Cậu ấy sẽ biết nên làm gì để không làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Bản thân những người đã từng "va vấp" trong quá khứ họ có những trải nghiệm tốt để không lặp lại những sai lầm ở hiện tại. Và hiện tại chồng em đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình rồi. Chỉ là ở phía em chưa có sự nỗ lực để tình cảm gia định vợ chồng, con cái tốt lên mà thôi. Em có nhận thấy mình thật sự may mắn khi chồng phụ giúp mình quán xuyến công việc nhà để tạo điều kiện cho em học lên đó thôi. Sự cố gắng của chồng em sẽ ra sao nếu em cứ giữ mãi trong đầu những lỗi lầm của chồng trong quá khứ. Liệu nó có giúp vợ chồng em có được cái kết tốt hơn không? Hay chính những suy nghĩ tiêu cực này của em của em làm cho tình cảm vợ chồng lạnh nhạt đi.

 

Quá khứ đã qua hãy để cho nó ngủ yên đừng cố gắng nghĩ tới để lòng thêm đau. Bởi suy cho cùng tất cả những hành động đó của chồng em là vì tình yêu chân thành của chồng em tại thời điểm đó. Và thời điểm đó em và chồng em vẫn là hai người xa lạ của nhau. Em nên cân bằng cảm xúc của mình bằng cách dành sự quan tâm cho chồng và hai con nhiều hơn. Những ngày nghỉ gia đình có thể cùng đi chơi đâu đó để thay đổi không khí, để tiếng cười con trẻ gắn kết mọi thành viên với nhau. Khi vợ chồng vui vẻ em hãy ý tứ lấy ví dụ ông chồng nào đó ngoại tình rồi nhân cơ hội đó nói lên cảm giác và em sẽ làm gì khi là cô vợ ấy để chồng em hiểu được mà tránh. Em hãy lấy yêu thương để xóa đi mọi lỗi lầm đã qua và cùng chồng hướng tới cuộc sống tương lai tốt đẹp ở phía trước em nhé!

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu, chia tay, anh nhớ em, mối quan hệ không rõ ràng, mông lung, mong muốn, tâm sự tình yêu
Cho đến khi lên cấp 3, mỗi người lại học khác trường tụi em rất ít khi gặp nhau, ít mâu thuẫn...
tâm sự tình yêu, chung thủy, phản bội, tin tưởng, cửa sổ tình yêu, đau khổ, gục ngã, mât niềm tin, mạnh mẽ, kiên cường, cân bằng cảm xúc
Hiện tại em đang ở nước ngoài em đau khổ lắm, một tuần qua với em nó là một tuần không còn sức...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
tâm sự giới tính, tâm sự đồng tính, gay, comeout, công khai, sốc, sợ hãi, tính cách, con gái, lấy vợ sinh con, báo hiếu
Cháu rất sợ 1 ngày nào đó mọi người biết cháu là gay. Cháu rất sợ. Cháu tự bảo mình mỗi khi trước...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...
Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, trao thân, từ bỏ, người tốt hơn, chấp nhận.
Có lần qua nhà anh, mẹ anh có nói chuyện, những câu mẹ anh ấy nói, chẳng hạn: chồng có ngoại tình...
lấy vợ hai, vợ hỗn láo, bộc lộ bản chất, bế tắc, có nên ly hôn, vợ không thay đổi, ly thân, con riêng con chung, tâm sự hôn nhân, bất hạnh, đàn ông
Tôi là một doanh nhân thành đạt có tiếng , khi mới lấy nhau cô tỏ ra rất ngoan và nhát rồi mỗi...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
Nội dung khác
Hình ảnh, em bé, bú sữa mẹ đã chết, cửa sổ tình yêu.
Hình ảnh một em bé đang cố gắng bú sữa từ thi thể của một người phụ nữ mà không hay biết rằng mẹ...
17:02 - Tin tức
Tình yêu, Phụ nữ yêu, cua so tinh yeu
Bắt đầu một mối quan hệ mới là bước ngoặt giúp bạn giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc đời. Vậy nên...
19:05 - Tin tức
startup, trị giá 170 triệu, usd, cửa sổ tình yêu.
Người sáng lập kiêm CEO của Scrub Daddy, Aaron Krause đã biến một ý tưởng đơn giản thành một công...
17:02 - Tin tức
lũ lụt, miền trung, nghệ sĩ việt làm từ thiện, tự thiện
Bằng sự ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt gần đây đã ủng hộ vật chất,...
13:35 - Tin tức
quan hệ, thuốc tránh thai, sinh sản, tác dụng phụ, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em chậm kinh khoảng 2 tháng nay sau khi quan hệ tình dục không an toàn và có sử dụng...
14:02 - Tư vấn
Mách cách loại bỏ mùi hôi cơ thể cho các quý ông
Tôi có đọc một bài báo nói rằng: Chăm ngửi mùi cơ thể bạn trai giúp giảm stress. Theo quan sát...
10:35 - Tin tức
 cua so tinh yeu, băn khoăn, tình cảm, ảo tưởng, ngộ nhận, thay đổi, thích thầm, đồng tính, xu hướng, tính dục.
Rồi em còn nghe 1 người khác nói với em là anh ấy rất hay nhắc tên em khi nói chuyện với họ. Có 1...
07:32 - Tư vấn
sau sinh, ngoại khoa, tầng sinh môn, cuasotinhyeu, vết khâu, sau sinh
Em sinh em bé vào ngày 15/2/2019 đến 18/2/2019 em xuất viện về thì tầng sinh môn em bị bung chỉ...
16:02 - Tư vấn
Chăm sóc làn da, Dưỡng ẩm da, Lỗi sai khi chăm sóc da, Skincare, Da căng bóng, cua so tinh yeu
Tránh 4 lỗi sau thì bước dưỡng ẩm mới diễn ra hoàn hảo nhất mà không gây hại cho làn da của bạn.
19:02 - Tin tức