Cả cuộc đời hy sinh vì chồng mà chẳng có nổi hạnh phúc!

Trong khi tôi ngày đi làm, tối về phải thức trông con (vì con tôi hay quấy đêm) vậy mà anh ta không hề quan tâm, thương vợ vất vả; Mà trong thời gian đó anh ta lại đi ngoại tình, thậm chí có lần cãi nhau anh ta còn đánh tôi.

Xin chào chương trình! Hiện giờ tôi đang ở trong tâm trạng rối bời không biết nên phải như thế nào, rất mong chương trình tư vấn giúp tôi. Câu chuyện của tôi như sau:

 

Vợ chồng tôi kết hôn năm 2008, đến nay đã được 11 năm, chúng tôi đã có với nhau được 2 con trai. Lúc chưa cưới anh ấy đi làm công ty, nhưng cưới được 1 tháng thì anh ấy nghỉ làm và đi học lên Đại học (ngày trước mới học hết trung cấp), thời gian học là 5 năm. Cưới nhau được 1 tháng thì tôi mang thai con đầu lòng. 5 năm đi học anh ấy không trợ giúp gì cho tôi, mình tôi phải đi làm nuôi con; tuy có vất vả nhưng vợ chồng cũng không xảy ra vấn đề gì. Mọi chuyện bắt đầu từ khi anh ấy học xong ra trường. Suốt 5 năm đi học chỉ mong đến ngày chồng học xong đi làm phụ giúp vợ về kinh tế để nuôi con; nhưng những mong mỏi đó đã không đến mà ngược lại còn xảy ra biết bao nhiêu chuyện.

 

mâu thuẫn, thay đổi, đổ vỡ trong hôn nhân, cơ hội, không nỡ buông tay, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.

 

Sau 1 năm ra trường, anh ấy đi làm nhưng công việc cũng không ổn định, thỉnh thoảng lại chuyển công ty nên cũng không phụ giúp tôi được nhiều về kinh tế. Đến năm 2014, anh ấy chơi bời bị nợ mấy trăm triệu. Lúc mới nghe tôi thực sự sốc lắm vì nghĩ tiền đâu mà trả hết số nợ đó; nhưng anh ta cầu xin tôi giúp và sẽ thay đổi. Vì mủi lòng tình nghĩa vợ chồng nên tôi đã về nói chuyện với bố mẹ chồng, ông bà đồng ý vay cho một nửa, còn tôi đứng ra vay mượn khắp nơi cho một nửa. Tôi cứ nghĩ rằng tôi làm như vậy chồng tôi sẽ biết ơn và thay đổi. Trong khi tôi đi làm vừa nuôi con, vừa phải lo trả nợ thì anh ấy chẳng quan tâm gì, tháng nào có tiền thì đưa còn không có thì thôi, mặc tôi phải tự lo số nợ đó.

 

Đến năm 2016, tôi sinh con thứ 2, con mới được 3 tháng tôi đã xin đi làm sớm vì tiền nợ vẫn chưa trả hết. Trong khi tôi ngày đi làm, tối về phải thức trông con (vì con tôi hay quấy đêm) vậy mà anh ta không hề quan tâm, thương vợ vất vả; Mà trong thời gian đó anh ta lại đi ngoại tình, thậm chí có lần cãi nhau anh ta còn đánh tôi. Ngày đi làm, tối về là anh ta ôm cái điện thoại đến khi đi ngủ, con cái không quan tâm, không tâm sự, chia sẻ hay trò chuyện gì với vợ. Giờ đây sống cùng một nhà, nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy như sống trong khu nhà trọ, ai biết thân người đó, cả ngày vợ chồng không chuyện trò, tâm sự (trừ những việc gì phải hỏi thì mới nói chuyện thôi). Tôi cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình. Đã nhiều lần tôi có ý định hoặc là dắt con bỏ đi, hoặc sẽ tự tử cùng  hai đứa con cho đỡ mệt mỏi; nhưng lại nghĩ đến bố mẹ già, hai con vô tội, mà bỏ đi một mình thì thương con. Vì chồng tôi sống vô tâm, vô trách nhiệm chẳng bao giờ quan tâm đến con cái, tất cả mọi việc là do tôi lo toan hết, nên bỏ đi tôi cũng không yên tâm về con. Mà bây giờ ở với nhau thì tình cảm không còn, lúc nào cũng cảm thấy ức chế, chán chường. Đã nhiều lần tôi ngồi nói chuyện nghiêm túc với chồng tôi nhưng anh ta không nói một lời nào. Anh ấy bảo sẽ không bao giờ ly hôn, nhưng anh ta cũng không chịu thay đổi. Tôi không biết là có nên ly hôn hay không? Tôi chỉ sợ ly hôn tôi sẽ không được nuôi cả hai đứa con, rồi mỗi đứa một nơi sẽ khổ cho các con.

 

Rất mong chương trình cho tôi một lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Lắng đọc tâm sự của bạn tôi cảm nhận được những đau khổ, bất lực, bế tắc mà tôi đang trải qua trong chính cuộc hôn nhân của mình. Trải qua 11 năm chung sống, là một người mẹ vất vả, tảo tần lo cho con cái, gia đình, nhưng tôi lại không được hiểu, thông cảm, sẻ chia; ngược lại còn phải lo tiền trả nợ cho chồng, còn bị chồng phản bội. Bây giờ khi tình đã cạn, nghĩa không còn; nhưng vì thương con, lo lắng cho con mà tôi cũng không nỡ buông tay. Đúng quả thực không tình cảm, không sự lớn lao nào lớn bằng tình yêu thương của người mẹ dành cho các con của mình. Tuy nhiên, khi cuộc sống đưa đẩy ta vào những hoàn cảnh như vậy, dù ta không thể nào lựa chọn được việc nó có xảy đến hay không; nhưng ta hoàn toàn có thể lựa chọn về cách ta đối mặt với nó bạn ạ.

 

Điều trước hết bạn cần nhìn nhận lại xem cuộc hôn nhân của mình còn lý do nào, cơ sở nào để có thể tiếp tục hàn gắn hay không. Những cái “tật” nơi anh ấy thì bạn đã rõ, ý định của anh ấy rằng không muốn từ bỏ gia đình, nhưng cũng quyết không thay đổi những tật xấu của mình thì bạn cũng đã nghe anh ấy trao đổi rồi. Bạn thử xem một cuộc nói chuyện lại với anh ấy cho rõ ràng, một sự tác động từ người khác như bố mẹ, anh chị em, bạn bè… liệu có tác động khiến anh ấy nhìn nhận, suy nghĩ lại mà thay đổi hay không? Bạn có còn lý do nào để có thể tiếp tục ở bên cạnh anh ấy nữa hay không? Vì đổ vỡ trong hôn nhân là điều chẳng ai mong muốn bởi nó mang lại sự thiệt thòi cho tất cả, nên nếu có thể cố gắng được gì thì bạn có thể cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì.

 

Tuy nhiên cũng chia sẻ với bạn rằng, sức chịu đựng của con người là có giới hạn và mỗi người chúng ta sinh ra không ai có nghĩa vụ phải chấp nhận, chịu đựng ai mãi cả. Nếu thực sự bạn đã đủ mệt, đủ thất vọng, tình cảm, niềm tin của bạn đối với chồng không còn nữa thì bạn cũng nên tìm lối thoát cho chính bản thân bạn. Xa bố, xa mẹ là điều các con không muốn, nhưng ở lại trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, biết được người mẹ sinh ra mình phải hy sinh, thiệt thòi nhiều như vậy cũng không vui vẻ, tốt đẹp gì cho các con của bạn đâu bạn ạ. Hơn nữa, bạn gần như là người chăm con, nuôi con, lo lắng cho con; vậy nếu bạn không sống tốt, sống vui thì thử hỏi làm sao bạn có thể lo lắng tốt cho con bạn? Cuộc sống không hoàn hảo, nhưng khi thiếu hụt điều này thì ta có thể bù đắp sự thiết hụt đó bằng một cách khác bạn ạ. Nếu anh ấy là người bố thương con thì chắc hẳn kể cả khi hai bạn không còn là vợ chồng nữa thì anh ấy cũng sẽ có cách để có trách nhiệm với con. Còn vấn đề nuôi con, nếu bạn chưa rõ thì bạn có thể tìm hiểu thêm về mặt pháp luật để cân nhắc và chắc chắn hơn cho những quyết định của mình bạn nhé.

 

Mong bạn sẽ đủ mạnh mẽ, vững vàng vượt qua tất cả và có một cuộc sống thật tốt, thật vui vẻ bên các con của bạn. Cố gắng lên bạn nhé!

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
bạn gái trẻ con, thích giận dỗi, kiếm cớ, lục tung quá khứ, không bộc lộ cảm xúc
Em và người yêu em yêu nhau gần một năm rồi ạ, trải qua cũng khá nhiều cảm xúc rồi, nhưng điểm...
14:05 - Tư vấn
mãn kinh, kinh nguyệt, rối loạn, cuasotinhyeu, sản phụ khoa
Tôi tuổi 50, gần 6 tháng nay kinh nguyệt không đều. Cách hai tháng hoặc 10 ngày có có chu kỳ...
07:02 - Tư vấn
dị tật bẩm sinh, chọc dò dịch ối, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Lúc thai 12 tuần em có làm siêu âm thì độ mờ da gáy là 1.3mm còn xét nghiệm double test nguy cơ...
18:02 - Tư vấn
đổ vỡ, tổn thương, thiệt thòi, chuẩn bị tâm lý, ly thân, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Con trai tôi rất vô tư nhưng cũng thỉnh thoảng hỏi tôi về mối quan hệ của tôi và anh ấy. Điều tôi...
09:02 - Tư vấn
Làm thế nào để vết rách phần phụ mau lành?
Vết xước giống như vết trầy sát ạ. Em bị một tuần rồi, đã đi khám và có uống thuốc mà vẫn không...
08:05 - Tư vấn
Mẹ bầu nên ăn gì để nhanh nghe thấy được tim thai ?
Bác sĩ hẹn 1 tuần nữa đến kiểm tra lại xem có tim thai hay không. Em đang rất lo lắng. Bác sĩ cho...
17:01 - Tư vấn
quan hệ 2 người, xét nghiệm, mang thai, siêu âm, cuasotinhyeu.
em quan hệ với bạn trai ngày 24 và 28 còn quan hệ với chồng ngày 29-30-31/8 liệu em có thai là...
19:35 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, hiệu quả, tác dụng phụ, vô sinh
cho em hỏi nếu duy trì dùng thuốc tránh thai hàng ngày thường xuyên thì có tác hại gì cho cơ quan...
07:05 - Tư vấn
viêm gan b, xác định, hôn nhân, nhiễm bệnh, truyền sang con, quan hệ tình dục, cuasotinhyeugiới tính
Xin chào bác sĩ. Bạn gái em 24 tuổi và bị viêm gan B. Chúng em xác định tiến tới hôn nhân. Bác sĩ...
16:04 - Tư vấn