Cả hai đều hứa sẽ yêu thương có trách nhiệm với gia đình chỉ thỉnh thoảng "đổi gió" cho đời tươi mới thôi...

Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta cũng phải dành thời gian cho nhau, thinh thoảng chúng ta nên gặp nhau để được yêu và có như thế cuộc sống mới có ý nghĩa.

Xin chào chuyên gia tâm lý cửa sổ tình yêu, tôi có một sự việc muốn nhờ chuyên gia tư vấn tâm lý giúp tôi.

 

Tôi năm nay ngoài 44 tuổi, tôi đã có gia đình và 2 con. Cuộc sống gia đình tôi đều ổn về kinh tế, không giàu có nhưng vật chất được xem là đầy đủ. Cuộc sống tình cảm vợ chồng tôi cũng xem như là tạm ổn, tôi luôn chấp nhận những khuyết điểm và sự cọc cằn của anh ấy. Vì tôi nghĩ rằng anh ấy ngoài những khuyết điểm này ra thì anh ấy rất tốt, sống nghiêm túc, có trách nhiệm với vợ, con nên tôi luôn động viên an ủi mình bằng lòng với những gì mình có thì mình sẽ thấy hạnh phúc. Nhưng thời gian gần đây tôi bị đẩy vào tình huống mà bản thân tôi không bao giờ nghĩ tới.


Tôi gặp một người đàn ông khác cũng bằng tuổi tôi, chỉ lần đầu tiếp xúc tôi thấy mình bị mình động, cộng thêm về tính cách của anh ấy rất biết lắng nghe, hiểu tâm lý và đăc biệt là rất hiểu tính cách của tôi. Tôi thấy mình được an ủi và chia sẻ tất cả những gì mà trước đây chồng tôi không bao giờ làm được. Tôi giống như đã tìm được người thầy thuốc có khả năng chữa hết tất cả các căn bệnh mà tôi đang mắc.

 

Tôi dần dần tiếp cận và nói chuyện nhiều hơn, anh ấy cũng thế, quan tâm đến tôi và có vẻ như muốn tôi làm bạn của anh ấy. Chúng tôi chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau là biết mình nói gì với nhau. Rồi một ngày nọ anh ấy rủ tôi đi uống nước, anh ấy đã tỏ tình là đã yêu tôi. Tôi không nói gì và chúng tôi đã nắm tay nhau thật lâu, cảm xúc của tôi vui sướng như tình yêu đầu đời của lứa tuổi đôi mươi, cảm xúc cứ lâng lâng thật khó tả.

 

cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc

 

Sau đó khi về nhà tôi suy nghĩ lại, tôi chia tay với anh ấy vì tôi biết việc làm của mình là vi phạm đạo đức, vì tôi là người phản bội lại chồng mình và hơn hết tôi không muốn làm tổn thương gia đình và vợ con anh ấy vì anh ấy gũng có gia đình và 2 con. Sau khi tôi đề nghị chia tay và tôi muốn anh ấy cũng tôn trọng quyết định của tôi và ủng hộ việc tôi làm. Anh ấy nói nếu điều đó làm tôi vui và dễ chịu hơn thì anh ấy sẽ đồng ý.

 

Và rồi anh ấy nói: Lời đề nghị của tôi quá bất ngờ, anh ấy muốn tôi đi uống nước với anh ấy một lần, lúc đầu tôi không đi nhưng sau đó anh ấy thuyết phục nên tôi cũng đồng ý. Và việc gì đến cũng đến, anh ấy chọn quán nước khá kín đáo, việc làm của 2 người chỉ có 2 người biết. Anh ấy ôm tôi và đòi yêu, tôi lúc đầu có phản ứng nhưng sau đó tôi cũng mềm lòng vì tôi cũng có cảm xúc và cũng yêu anh ấy. Chúng tôi có những giây phút lãng mãn và tuyệt vời có thể nói là hơn 20 năm tôi mới tìm lại được, chỉ có anh ấy mới làm tôi vui sướng và hạnh phúc đến như vậy.

 

Sau đó tôi về nhà, tôi bị lương tâm cắn rứt, dày xéo, tôi không biết nên gỡ rối như thế nào. Lương tâm tôi luôn dày xéo vì hình ảnh người chồng có trách nhiệm luôn hiện hữu trước mắt tôi, nhưng anh ấy lại không mang lại cảm giác yêu thương và che chở như người bạn đó, anh ấy ít gần gũi tôi, có lần tôi đòi yêu thì anh ấy chỉ qua loa rồi than mệt. Tôi thật sự rất buồn và chán. Vì tôi luôn chấp nhận anh ấy từ trước đến giờ, cảm giác tôi như bị thiệt thòi, không được yêu, không được quan tâm và chia sẻ.

 

Tôi mong chuyên gia tư vấn tâm lý cho tôi lời khuyên thật sâu sắc để giúp tôi nhìn nhận vấn đề sáng suốt hơn. Còn về anh bạn kia thì luôn thực hiện điều mà tôi giao ước, không được làm tổn thương vợ và con anh ấy, phải thương yêu và có trách nhiệm với gia đình, anh ấy hứa với tôi sẽ thực hiên như lời tôi nói và anh ấy cũng có đề nghị với tôi như vậy. Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta cũng phải dành thời gian cho nhau, thinh thoảng chúng ta nên gặp nhau để được yêu và có như thế cuộc sống mới có ý nghĩa.

 

Mong chuyên gia hãy tư vấn và giúp tôi giải quyết các vấn đề một cách hoàn chỉnh và sáng suốt ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào chị. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy trong lòng chị đang có sự giằng xé trong tư tưởng giữa một bên là những dằn vặt vì trót làm điều có lỗi với chồng con và một bên là những cám dỗ tình ái. Nhưng dù sao chị cũng đang có hướng thiên về cách giải quyết theo chiều hướng tốt nhất để không phải ân hận. Chúng ta cùng nhìn nhận một cách sáng suốt nhất nhé!


Từ trước đến nay, chị cũng là người biết cách cân bằng trong cuộc sống và có những suy nghĩ thấu đáo vì đúng như chị nói “biết bằng lòng với những gì đang có thì sẽ hạnh phúc”. Về cơ bản, cuộc hôn nhân của chị cũng khá êm đềm vì chị cũng biết nhìn nhận giữa các mặt tích cực và tiêu cực của chồng. Nhưng rồi sự xuất hiện của người ấy đã khiến cho trái tim của chị rung động và bỗng một ngày chị lạc bước vào một thế giới tình yêu khác. Người đời có câu: “Một cái lạ bằng tạ cái quen”, chị được đón nhận một cảm giác mới lạ, cuốn hút mà bao lâu nay chị chưa cảm nhận được nên những điều đó nó khiến cho chị ám ảnh mãi, khiến cho chị bị chao đảo tâm trí. Nên người ta mới nói cảm xúc và lý trí trong tình yêu đôi khi tách rời nhau, để đến bây giờ chị mới cảm thấy khó dứt đến như vậy.


Nhưng theo ý của người kia nói thì có thể hiểu rằng anh ấy vẫn không muốn dứt với chị mà muốn vừa có gia đình, và cũng vừa muốn được hưởng sự mới mẻ, hoan lạc trong tình yêu. Như vậy đồng nghĩa là cả chị và anh ấy nếu cùng thống nhất phương án này thì cả hai sẽ lựa chọn cả hai hướng đi: cả gia đình và cả tình nhân. Nếu cứ theo diễn biến như thế này thì sẽ có nhiều vấn đề chị cần cân nhắc. Thứ nhất, về mặt tâm lý, cảm xúc: mặc dù bên tình nhân, anh ấy sẽ mang đến cho chị những phút yêu say đắm nhưng khi về nhà đối mặt với chồng con, chị sẽ phải sống trong nỗi ám ảnh, dằn vặt như chị đã từng trải qua. Thứ hai, chị có lo sợ mối quan hệ này không sớm thì muộn cũng sẽ bị phát hiện không, khi đó hạnh phúc gia đình mà chị đã gìn giữ bao nhiêu năm nay sẽ tan thành mây khói. Chồng con, họ hàng, bạn bè…sẽ nhìn nhận chị bằng ánh mắt như thế nào.

 

Chị cũng nói rằng anh ấy đảm bảo sẽ vẫn yêu thương có trách nhiệm với vợ con, hai người duy trì quan hệ là để cuộc sống thêm phần vui vẻ, hưng phấn mà thôi. Nhưng có lẽ cả anh và chị đều chỉ đang cố tìm cách để bao biện cho những hành vi của cả hai mà thôi. Ngoại tình là ngoại tình làm sao lại yêu thương người tình nhưng vẫn yêu vợ nồng nàn được. Cảm xúc là thứ không thể phân chia đều cho tất cả mọi người, bản thân chị cũng thấy rằng nếu yêu người cảm mọi sự chú tâm, ý nghĩ của chị mọi lúc mọi nơi đều hướng về người đó thôi vậy chị có còn chu toàn được với chồng con. Chị cũng là phụ nữ vậy chắc chị là người hiểu rõ nhất tâm trạng của vợ anh ấy nếu biết chồng mình có người khác hoặc chỉ đơn giản chị hãy đặt mình vào địa vị của người vợ bị phản bội chị sẽ cảm thấy như thế nào, khi đó chắc chị biết mình cần quyết định ra sao? Không có hạnh phúc nào được xây dựng trên việc làm tổn thương người khác đâu chị ạ. Hãy biết dừng lại trước khi quá muộn nếu thực sự trân trọng gia đình nhỏ của mình thì cả hai cùng biết quay về vun vén cho nó thực sự thành "tổ ấm" đúng nghĩ


Biết là chị sẽ được yêu, được thỏa mãn nhưng so với những gì chị có nguy cơ bị mất thì chị nghĩ rằng có đáng để cho bản thân phải đánh đổi hay không? Cân nhắc thật kĩ chị nhé vì quay trở lại câu nói chị chia sẻ ở phía trên, chị sẽ chẳng có được hạnh phúc nếu như không biết bằng lòng với những gì chị đang có. Người đàn ông kia có thể khéo léo tạo cảm hứng cho chị nhưng nó sẽ không bền lâu và mang đến cho chị nỗi bất an nhiều hơn.

 

Chúc chị có quyết định sáng suốt và trân trọng những gì mình đang có nhé!

CửaSổTìnhYêu
chỉ yêu không cưới, yêu qua đường, nghi ngờ tình cảm, thiếu quan tâm, vô tâm, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hai, lúc đi chơi, anh đòi hỏi ôm hôn em, thi thoảng đòi hỏi 1 số chuyện tế nhị, em đều chiều ý...
người yêu cũ, mâu thuẫn, mệt mỏi, tổn thương, xác định tương lai, cửa sổ tình yêu
Sau một thời gian, em chuyển ra kí túc xá ở, không còn sự bao bọc của gia đình nên dần thay đổi,...
áp lực từ gia đình, tốt nghiệp, mới ra trường, khủng hoảng, áp lực, muốn tử tử, định hướng tương lai, cửa sổ tình yêu
Một năm mới lại sắp đến rồi. Những ngày này người người, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Ai...
níu kéo, chia tay, không hợp nhau, chấp nhận, tôn trọng, mạnh mẽ
Em nói buồn nhưng đó là công việc của anh nên em phải chấp nhận thôi. Anh nói anh cũng thấy bất...
vô tinh, ít có nhu cầu, không có nhu cầu tình dục, lãnh cảm tình dục, lo lắng, xu hướng tình dục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em là người không có ham muốn tình dục, hoặc giả dụ có thì cũng rất thấp. Tuy chưa quan hệ tình...
lo lắng, người yêu, bị bỏ bùa ngải, cửa sổ tình yêu, bị bỏ bùa, tính khí thất thường
Trong khoảng một tháng nay mình không ở cạnh thường xuyên nên thấy những cuộc nói chuyện qua lại...
ly hôn, mâu thẫn vợ chồng, giải quyết mâu thuẫn, chồng nói 1, vợ nói 10.
Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch, nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
cửa sổ tình yêu, quan hệ tình dục trước hôn nhân, quá khứ, cơ hội, bồng bột, sai lầm của tuổi trẻ, cảm xúc, can đảm, tổn thương
Khi em hỏi anh đã từng làm với ai chưa anh ấy nói chưa em cũng tin là vậy, mãi cho đến thời gian...
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...