Cả hai đều hứa sẽ yêu thương có trách nhiệm với gia đình chỉ thỉnh thoảng "đổi gió" cho đời tươi mới thôi...

Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta cũng phải dành thời gian cho nhau, thinh thoảng chúng ta nên gặp nhau để được yêu và có như thế cuộc sống mới có ý nghĩa.

Xin chào chuyên gia tâm lý cửa sổ tình yêu, tôi có một sự việc muốn nhờ chuyên gia tư vấn tâm lý giúp tôi.

 

Tôi năm nay ngoài 44 tuổi, tôi đã có gia đình và 2 con. Cuộc sống gia đình tôi đều ổn về kinh tế, không giàu có nhưng vật chất được xem là đầy đủ. Cuộc sống tình cảm vợ chồng tôi cũng xem như là tạm ổn, tôi luôn chấp nhận những khuyết điểm và sự cọc cằn của anh ấy. Vì tôi nghĩ rằng anh ấy ngoài những khuyết điểm này ra thì anh ấy rất tốt, sống nghiêm túc, có trách nhiệm với vợ, con nên tôi luôn động viên an ủi mình bằng lòng với những gì mình có thì mình sẽ thấy hạnh phúc. Nhưng thời gian gần đây tôi bị đẩy vào tình huống mà bản thân tôi không bao giờ nghĩ tới.


Tôi gặp một người đàn ông khác cũng bằng tuổi tôi, chỉ lần đầu tiếp xúc tôi thấy mình bị mình động, cộng thêm về tính cách của anh ấy rất biết lắng nghe, hiểu tâm lý và đăc biệt là rất hiểu tính cách của tôi. Tôi thấy mình được an ủi và chia sẻ tất cả những gì mà trước đây chồng tôi không bao giờ làm được. Tôi giống như đã tìm được người thầy thuốc có khả năng chữa hết tất cả các căn bệnh mà tôi đang mắc.

 

Tôi dần dần tiếp cận và nói chuyện nhiều hơn, anh ấy cũng thế, quan tâm đến tôi và có vẻ như muốn tôi làm bạn của anh ấy. Chúng tôi chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau là biết mình nói gì với nhau. Rồi một ngày nọ anh ấy rủ tôi đi uống nước, anh ấy đã tỏ tình là đã yêu tôi. Tôi không nói gì và chúng tôi đã nắm tay nhau thật lâu, cảm xúc của tôi vui sướng như tình yêu đầu đời của lứa tuổi đôi mươi, cảm xúc cứ lâng lâng thật khó tả.

 

cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc

 

Sau đó khi về nhà tôi suy nghĩ lại, tôi chia tay với anh ấy vì tôi biết việc làm của mình là vi phạm đạo đức, vì tôi là người phản bội lại chồng mình và hơn hết tôi không muốn làm tổn thương gia đình và vợ con anh ấy vì anh ấy gũng có gia đình và 2 con. Sau khi tôi đề nghị chia tay và tôi muốn anh ấy cũng tôn trọng quyết định của tôi và ủng hộ việc tôi làm. Anh ấy nói nếu điều đó làm tôi vui và dễ chịu hơn thì anh ấy sẽ đồng ý.

 

Và rồi anh ấy nói: Lời đề nghị của tôi quá bất ngờ, anh ấy muốn tôi đi uống nước với anh ấy một lần, lúc đầu tôi không đi nhưng sau đó anh ấy thuyết phục nên tôi cũng đồng ý. Và việc gì đến cũng đến, anh ấy chọn quán nước khá kín đáo, việc làm của 2 người chỉ có 2 người biết. Anh ấy ôm tôi và đòi yêu, tôi lúc đầu có phản ứng nhưng sau đó tôi cũng mềm lòng vì tôi cũng có cảm xúc và cũng yêu anh ấy. Chúng tôi có những giây phút lãng mãn và tuyệt vời có thể nói là hơn 20 năm tôi mới tìm lại được, chỉ có anh ấy mới làm tôi vui sướng và hạnh phúc đến như vậy.

 

Sau đó tôi về nhà, tôi bị lương tâm cắn rứt, dày xéo, tôi không biết nên gỡ rối như thế nào. Lương tâm tôi luôn dày xéo vì hình ảnh người chồng có trách nhiệm luôn hiện hữu trước mắt tôi, nhưng anh ấy lại không mang lại cảm giác yêu thương và che chở như người bạn đó, anh ấy ít gần gũi tôi, có lần tôi đòi yêu thì anh ấy chỉ qua loa rồi than mệt. Tôi thật sự rất buồn và chán. Vì tôi luôn chấp nhận anh ấy từ trước đến giờ, cảm giác tôi như bị thiệt thòi, không được yêu, không được quan tâm và chia sẻ.

 

Tôi mong chuyên gia tư vấn tâm lý cho tôi lời khuyên thật sâu sắc để giúp tôi nhìn nhận vấn đề sáng suốt hơn. Còn về anh bạn kia thì luôn thực hiện điều mà tôi giao ước, không được làm tổn thương vợ và con anh ấy, phải thương yêu và có trách nhiệm với gia đình, anh ấy hứa với tôi sẽ thực hiên như lời tôi nói và anh ấy cũng có đề nghị với tôi như vậy. Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta cũng phải dành thời gian cho nhau, thinh thoảng chúng ta nên gặp nhau để được yêu và có như thế cuộc sống mới có ý nghĩa.

 

Mong chuyên gia hãy tư vấn và giúp tôi giải quyết các vấn đề một cách hoàn chỉnh và sáng suốt ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào chị. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy trong lòng chị đang có sự giằng xé trong tư tưởng giữa một bên là những dằn vặt vì trót làm điều có lỗi với chồng con và một bên là những cám dỗ tình ái. Nhưng dù sao chị cũng đang có hướng thiên về cách giải quyết theo chiều hướng tốt nhất để không phải ân hận. Chúng ta cùng nhìn nhận một cách sáng suốt nhất nhé!


Từ trước đến nay, chị cũng là người biết cách cân bằng trong cuộc sống và có những suy nghĩ thấu đáo vì đúng như chị nói “biết bằng lòng với những gì đang có thì sẽ hạnh phúc”. Về cơ bản, cuộc hôn nhân của chị cũng khá êm đềm vì chị cũng biết nhìn nhận giữa các mặt tích cực và tiêu cực của chồng. Nhưng rồi sự xuất hiện của người ấy đã khiến cho trái tim của chị rung động và bỗng một ngày chị lạc bước vào một thế giới tình yêu khác. Người đời có câu: “Một cái lạ bằng tạ cái quen”, chị được đón nhận một cảm giác mới lạ, cuốn hút mà bao lâu nay chị chưa cảm nhận được nên những điều đó nó khiến cho chị ám ảnh mãi, khiến cho chị bị chao đảo tâm trí. Nên người ta mới nói cảm xúc và lý trí trong tình yêu đôi khi tách rời nhau, để đến bây giờ chị mới cảm thấy khó dứt đến như vậy.


Nhưng theo ý của người kia nói thì có thể hiểu rằng anh ấy vẫn không muốn dứt với chị mà muốn vừa có gia đình, và cũng vừa muốn được hưởng sự mới mẻ, hoan lạc trong tình yêu. Như vậy đồng nghĩa là cả chị và anh ấy nếu cùng thống nhất phương án này thì cả hai sẽ lựa chọn cả hai hướng đi: cả gia đình và cả tình nhân. Nếu cứ theo diễn biến như thế này thì sẽ có nhiều vấn đề chị cần cân nhắc. Thứ nhất, về mặt tâm lý, cảm xúc: mặc dù bên tình nhân, anh ấy sẽ mang đến cho chị những phút yêu say đắm nhưng khi về nhà đối mặt với chồng con, chị sẽ phải sống trong nỗi ám ảnh, dằn vặt như chị đã từng trải qua. Thứ hai, chị có lo sợ mối quan hệ này không sớm thì muộn cũng sẽ bị phát hiện không, khi đó hạnh phúc gia đình mà chị đã gìn giữ bao nhiêu năm nay sẽ tan thành mây khói. Chồng con, họ hàng, bạn bè…sẽ nhìn nhận chị bằng ánh mắt như thế nào.

 

Chị cũng nói rằng anh ấy đảm bảo sẽ vẫn yêu thương có trách nhiệm với vợ con, hai người duy trì quan hệ là để cuộc sống thêm phần vui vẻ, hưng phấn mà thôi. Nhưng có lẽ cả anh và chị đều chỉ đang cố tìm cách để bao biện cho những hành vi của cả hai mà thôi. Ngoại tình là ngoại tình làm sao lại yêu thương người tình nhưng vẫn yêu vợ nồng nàn được. Cảm xúc là thứ không thể phân chia đều cho tất cả mọi người, bản thân chị cũng thấy rằng nếu yêu người cảm mọi sự chú tâm, ý nghĩ của chị mọi lúc mọi nơi đều hướng về người đó thôi vậy chị có còn chu toàn được với chồng con. Chị cũng là phụ nữ vậy chắc chị là người hiểu rõ nhất tâm trạng của vợ anh ấy nếu biết chồng mình có người khác hoặc chỉ đơn giản chị hãy đặt mình vào địa vị của người vợ bị phản bội chị sẽ cảm thấy như thế nào, khi đó chắc chị biết mình cần quyết định ra sao? Không có hạnh phúc nào được xây dựng trên việc làm tổn thương người khác đâu chị ạ. Hãy biết dừng lại trước khi quá muộn nếu thực sự trân trọng gia đình nhỏ của mình thì cả hai cùng biết quay về vun vén cho nó thực sự thành "tổ ấm" đúng nghĩ


Biết là chị sẽ được yêu, được thỏa mãn nhưng so với những gì chị có nguy cơ bị mất thì chị nghĩ rằng có đáng để cho bản thân phải đánh đổi hay không? Cân nhắc thật kĩ chị nhé vì quay trở lại câu nói chị chia sẻ ở phía trên, chị sẽ chẳng có được hạnh phúc nếu như không biết bằng lòng với những gì chị đang có. Người đàn ông kia có thể khéo léo tạo cảm hứng cho chị nhưng nó sẽ không bền lâu và mang đến cho chị nỗi bất an nhiều hơn.

 

Chúc chị có quyết định sáng suốt và trân trọng những gì mình đang có nhé!

CửaSổTìnhYêu
Sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn...
không xứng đáng, hạnh phúc trọn vẹn, tự tin, lựa chọn, tình cảm, đa tình, tham lam, cửa sổ tình yêu,
Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân...
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
Học hành chẳng kém ai, công việc lẹt đẹt, Bí quyết thành công, Việc tốt, cua so tinh yeu
Khi cháu đầu được hơn 2 tuổi thì em tiếp tục gửi hồ sơ xin làm nhân viên văn phòng cho 1 công ty...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
mối quan hệ, một chiều, em đã từng thương, không được quan tâm
Nhưng rồi khi bản thân mình cần 1 chỗ dựa t lại nhận ra, người ta chẳng hiểu gì về mình cả,...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
cuồng dâm, nhu cầu tình dục, ham muốn, gần gũi, thân mật, cửa sổ tình yêu.
Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ (trừ chuyện quan hệ tình dục ra) với em, vì vậy...
vợ dọa tự tử, bướng bỉnh, không thỏa hiệp, không tìm được tiếng nói chung
Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định...
Nội dung khác
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
18/6/2021 - Tin tức
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
18/6/2021 - Tư vấn
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn