Cả một đời vì chồng, vậy mà...

Tôi cũng hi vọng như vậy, ai ngờ ngựa vẫn quen đường cũ, đi nhậu nhiều hơn, về khuya hơn, ít quan tâm đến gia đình, đến con. Trong khi đó vừa buôn bán tôi cũng phải dạy thêm để lo trả nợ. Quán xá tôi phải nhờ mẹ tôi xem hộ, nhiều lúc thấy mẹ tôi buồn tôi không biết nói sao.

Kính gửi tòa soạn Cửa Sổ Tình Yêu. Tôi muốn được các chuyên gia cho ý kiến về câu chuyện của tôi như sau:

 

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã 15 năm rồi, có 2 đứa con trai. Khi chúng tôi yêu nhau cũng có nhiều người cản và nói là không nên lấy người này( chồng tôi bây giờ) vì hồi trẻ chồng tôi chơi bời nhiều nên họ không thích. Nhưng tôi nghĩ lúc trẻ chơi nhiều, biết đâu khi lấy vợ sẽ khác. Thế là chúng tôi lấy nhau lúc năm 2006. Sau đó 1 năm chúng tôi có con trai đầu lòng, thời gian đầu hai vợ chồng cũng hay tranh luận cũng có thể do đứa con đầu( vì cháu sinh ra đã phải đi bệnh viện nhiều lần, đến nay cháu đã 14 tuổi nhưng do bị bệnh hồi nhỏ nên nằm trong chế độ khuyết tật). Năm 2008( lúc con được 2 tuổi) 2 vợ chồng cũng có chuyện xảy ra ( hay đi nhậu, về khuya, tưởng chừng tan vỡ lúc này nhưng vì nghĩ đến con nên tôi phải im lặng chịu đựng. Cũng vì lục đục như vậy mà chúng tôi quyết định làm nhà ra ở riêng không ở cùng với mẹ đẻ của tôi ( gia đình tôi chỉ có tôi và mẹ). Sau đó năm 2010 chúng tôi lại có đứa con thứ 2. Trong thời gian này anh ấy cũng hay nhậu rồi về khuya, tôi cũng hay bị anh ấy đánh , nhưng rồi vì con nên tôi bỏ qua và chịu đựng một mình( à có một hôm mẹ tôi chứng kiến cảnh anh ném cái bát vào đầu tôi, có chảy máu một ít). Nghĩ thương mẹ, thương các con nên tôi bỏ qua và chịu đựng.

 

Năm 2005 anh ấy có xin mẹ tôi mượn miếng đất của mẹ để kinh doanh giải khát quán cà phê, lúc đầu mẹ tôi không đồng ý, nhưng sau đó vì thương con nên đã đồng ý cho làm. Chúng tôi mở quán từ năm 2015 đến 2019 nói chung trong những đó 2 vợ chồng phải đi vay để kinh doanh, tôi phải làm thêm ( dạy thêm), anh ấy cũng vậy. Trong 5 năm chúng tôi nợ cũng đã trả hết và cũng tích lũy cho mình được 1 lô đất, đến năm 2020 chúng tôi có mua thêm một miếng đất và mở rộng địa bàn kinh doanh, chúng tôi lại tiếp tục lại vay , nợ. Nghĩ cố gắng lần này nữa rồi không vay nữa, vợ chồng tôi cũng phải làm thêm nữa, tôi thì dạy thêm, anh ấy thì làm thêm quảng cáo để trả nợ nhanh. Đáng lẽ ra nợ nhiều thì anh phải lo làm để trả nợ chứ, nhưng không vẫn có làm nhưng tôi thấy anh chơi nhiều hơn, nếu tính một tháng chắc anh ăn cơm nhà khoảng 10 buổi là cùng, còn lại cứ có người gọi là anh đi, cũng chẳng nói với ai một tiếng. Vừa qua anh ấy đi chơi say quá rồi tự ngã phải bị khâu và nằm ở nhà 10 ngày.

 

Thời gian anh ở nhà dưỡng bệnh tôi mới có cảm giác bữa cơm gia đình thật hạnh phúc. Anh hứa sẽ bớt đi hơn, không chơi nhiều ca( nghĩa là nhậu chứ không đi bida, karaoke...).Tôi cũng hi vọng như vậy, ai ngờ ngựa vẫn quen đường cũ, đi nhậu nhiều hơn , về khuya hơn, ít quan tâm đến gia đình, đến con. Trong khi đó vừa buôn bán tôi cũng phải dạy thêm để lo trả nợ. Quán xá tôi phải nhờ mẹ tôi xem hộ, nhiều lúc thấy mẹ tôi buồn tôi không biết nói sao. Đáng lẽ ra tôi con một phải sướng chứ, ai nghĩ vừa đi làm nhà nước, vừa buôn bán rồi dạy thêm , không có thời gian nghỉ. Vậy mà anh cả ngày mở mắt dạy là đi chơi cờ, trưa về ăn cơm xong, ngủ trưa, chiều lại chơi cờ sau đó không thấy về tối luôn. Ngày nào cũng như ngày nào trong khi đó một mình mẹ tôi( bà 63 tuổi) phải suốt ngày. Tôi cũng đã nói nhẹ với anh là ở nhà phụ giúp cho gia đình, vì tôi phải đi dạy để kiếm thêm. Vậy mà chiều tối về lúc nào cũng thấy mẹ tôi một mình làm, còn anh thì đi đâu không biết. Tôi cũng tâm sự với chị chồng, nhờ chị khuyên nhưng vô ích.

 

Cả một đời vì chồng, vậy mà...

 

Bây giờ tôi hoang mang lắm , không biết anh ấy chắc có thể có người khác bên ngoài không cần quan tâm đến tôi và con nữa. Tôi đã chịu đựng nhiều rồi , giờ 2 đứa con của tôi cũng lớn rồi, tôi phải tự giải phóng cho mình thôi. Mặc dù tôi còn yêu anh ấy nhiều, nhưng anh đã làm cho tôi bị tổn thương. Tôi hi sinh rất nhiều, từ năm 2015 mở quán đến nay tôi rất muốn được đi chơi đâu đó nhưng không dám đóng quán, vì đóng quán sợ mất khách. Vì nợ nên bao nhiêu trang sức tôi đều bán hết, không dám mua đồ đẹp nhiều, lúc nào tôi cũng nghĩ cho gia đình. Còn đối với anh muốn gì tôi cũng đáp ứng, muốn ô tô tôi cũng mua ô tô. Vậy mà anh ấy đã từng quan tâm đến tôi chưa, nhiều lúc tôi buồn và cảm thấy chạnh lòng quá. Tôi sinh ra ở với mẹ từ nhỏ, thiếu tình cảm của người cha, khi lấy chồng cũng mong chồng mình là chỗ dựa cho mình, nhưng tôi đã sai lầm . Bây giờ trái tim tôi nhói đau lắm, nghĩ nếu bố mẹ li dị thì 2 đứa ra sao. Nhưng có lẽ chúng tôi sắp hết duyên nợ rồi , theo tòa soạn có nên giải phóng cho tôi và anh ấy không . Tôi chỉ mong sao được nuôi 2 đứa là vui lắm rồi. Vì tôi nghĩ nếu ở với ba thì chắc cũng ở một mình thôi. Đó là những lời tâm sự của tôi muốn gửi đến tòa soạn. Mong nhờ các chuyên gia giải đáp cho tôi sớm. Xin cảm ơn các chuyên gia đã nghe tâm sự của tôi.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào bạn!


Qua thư chúng tôi hiểu rằng hiện tại bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân này bởi chồng bạn qua bao nhiêu năm vẫn không thay đổi. Mặc dù hôn nhân của bạn ngay từ đầu đã không nhận được sự ủng hộ của mọi người nhưng bạn vẫn rất quyết tâm để tiến tới với anh với hi vọng biết đâu "lấy vợ rồi sẽ khác". Nhưng chồng bạn ngoài việc ham chơi, không quan tâm tới gia đình, lại còn có những lần làm cho bạn tổn thương về thể xác. Còn bạn lại là một người phụ nữ toàn tâm toàn ý cho gia đình. Nhưng một khi bạn cảm thấy tất cả chỉ là sự cố gắng một phía từ bạn, còn chồng không có sự thay đổi thì bản thân bạn đã nghĩ đến việc "giải phóng" cuộc hôn nhân tại đây. Xin chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.


Bạn đã cố gắng tóm lược hoàn cảnh gia đình cũng như đời sống tình cảm của hai vợ chồng từ khi cưới cho đến nay. Bởi thế, tôi nhận thấy những vấn đề của chồng bạn không phải ngày một, ngày hai mà đã kéo dài nhiều năm rồi, bạn đã cố gắng thử nhiều cách nhưng mọi thứ vẫn không được cải thiện, để đến mức bạn muốn dừng lại cuộc hôn nhân tại đây. Đã có lúc tưởng chừng như anh sẽ thay đổi để cùng bạn tận hưởng mái ấm gia đình, xong được một thời gian thì đâu lại hoàn đó, anh vẫn "nhậu nhiều hơn , về khuya hơn, ít quan tâm đến gia đình, đến con". Nghe chia sẻ của bạn, tôi nhận thấy bạn là một người có một quyết tâm lớn xây dựng kinh tế gia đình, tham công tiếc việc, không quản ngại vất vả. Kể mà chồng bạn cùng chung tay thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Mặc dù anh cũng là một người biết làm nhưng anh lại vẫn ham chơi, rồi mặc kệ công việc kinh doanh của gia đình cho mẹ vợ và vợ.

 

Nếu cứ tiếp diễn như thế này thì không chỉ bạn mà mẹ bạn cũng sẽ mệt mỏi theo. Bạn có nghĩ đến việc sẽ giảm tải bớt công việc không vì ngoài công việc chính, bạn lại dạy thêm, rồi làm thêm ở nhà. Vậy còn con cái thì ai sẽ lo vì tôi e rằng sức bạn cũng sẽ càng kiệt nếu gánh vác quá nhiều. Bạn đang có động lực rất lớn để kiếm tiền nhưng cũng cần cân đối mọi thứ về cả gia đình, sức khỏe. Bạn có thể đề nghị chồng cùng ngồi lại và phân chia nhiệm vụ, anh sẽ làm để trả nợ, còn bạn sẽ rút về hậu phương chăm lo cho gia đình, con cái, chỉ làm đúng công việc chính của mình. Bạn cứ mạnh dạn chia sẻ để xem thái độ của chồng bạn ra sao, cho nhau thời gian để cải thiện mọi việc. Một khi anh ấy thực sự quan tâm thì sẽ cố gắng thay đổi và sửa chữa bản thân. Còn cảm thấy mọi việc vẫn không được cải thiện, bạn đã cho chồng thời gian và sự kiên nhẫn của bạn rồi thì bạn nên nói thẳng thắn vấn đề ly hôn này với chồng và với gia đình hai bên để đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất có thể.

 

Bạn thân mến! Với một người vô tâm và ham chơi sẵn thì người ta cũng sẽ ít để ý hơn tới công việc gia đình. Ở đây còn chưa kể tới bạn lại là một người phụ nữ quá chu toàn, tháo vát, anh không làm thì mọi thứ vẫn được sắp xếp ổn thỏa, nợ vẫn được trả, xe đẹp anh vẫn được đi, vậy thì chẳng phải chồng bạn lại càng yên tâm quá sao. Thực ra theo những gì bạn chia sẻ, tôi cũng nhìn thấy chồng bạn là một người có "máu" kinh doanh, cũng biết kiếm tiền, trong 5 năm kể từ khi mở quán, hai vợ chồng vừa trả nợ hết mà cũng còn có tiền tích lũy thêm để mua đất. Nếu lúc đó bạn biết rút lui về hậu phương để bàn giao cho chồng dần thì anh sẽ càng có trách nhiệm hơn với công việc, cũng không có nhiều thời gian rảnh rỗi để đi tới đi lui. Vậy nên, theo quan điểm của tôi, hiện tại bạn cũng nên gây áp lực cho chồng để anh ấy có cơ hội nhìn nhận lại bản thân cũng như để anh lựa chọn xem điều gì mới quan trọng nhất ở trong cuộc sống. Bạn nên để cho chồng thấy rằng chính anh là người quyết định xem gia đình này có bền vững được hay không bởi trong lòng bạn còn thương yêu anh rất nhiều, chỉ là bạn không thể chấp nhận hay sống chung được với sự vô tâm cũng như ham chơi của anh.

 

Chúc bạn quyết đoán!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...
yêu, dừng lại, tha thứ, chia tay, lừa dối, mệt mỏi, buông bỏ, cô đơn, không biết yêu
Ngoài ra thì cũng nhiều nguyên nhân khác mà cô không thể đến được với tôi khi cô cảm thấy không...
con gái đòi kết hôn, với người hơn nhiều tuổi, lợi dụng, không chấp nhận, đuổi ra khỏi nhà
Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu
Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát...
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.
Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chửi bới, chấp nhận, van xin, cố gắng, thay đổi.
Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất...
yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm
Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn