Cả nhà vợ ủng hộ ly hôn vì trước đây chồng quá vô tâm...

Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận. Không muốn em và vợ em kết hôn nhưng vì vợ em có thai nên nhà vợ đành chịu. Và hiện tại vợ chồng em đã có 1 con gái nay được 10 tháng rồi.

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cửa số tình yêu. Em và vợ em đều 21 tuổi. Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận. Không muốn em và vợ em kết hôn nhưng vì vợ em có thai nên nhà vợ đành chịu. Và hiện tại vợ chồng em đã có 1 con gái nay được 10 tháng rồi.

 

Lúc trước khi cưới vợ em đã có thời gian sống với cha mẹ em. Vì em là con 1 trong nhà. Vợ em cũng đã biết tính của cha mẹ em ra sao. Nhưng sau khi kết hôn thì em thường không quan tâm đến vợ chỉ vì còn nhớ về chuyện quá khứ cô ấy đã không ít lần lừa dối em bắt cá 2 tay. Nhưng em không biết mình nhu nhược hay yêu mù quán mà chấp nhận đau đớn để tiếp tục.

 

Khi đã thành vợ chồng em không quan tâm gì đến cô ấy nhất là khi có thai. Vì em chỉ giành thời gian đến công việc sửa xe máy tại nhà. Rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng xảy đến. Mẹ em thường nói nhiều nhưng vì 2 gia đình ở xa 70km nên phong tục hơi khác nhau. Mẹ em cũng có lúc hơi quá đáng một chút nhưng vẫn có thể chấp nhận được vì không ai trong gia đình em ghét bỏ gì vợ em hết. Cha em lúc tỉnh táo thì rất vui vẻ nhưng nhậu xong thì về la mắng nặng nhẹ. Nhưng tính đã vậy rồi em cũng đả giải thích với vợ em như thế trước khi cưới nhưng không biết tại sao mâu thuẫn càng ngày một lớn.

 

hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản

 

Cộng với việc em không che chở được cho cô ấy. Để giờ cô ấy giận bỏ về nhà mẹ đẻ mang theo con gái lúc đó đã 7 tháng. Lúc cô ấy về chỉ nói là về làm răng nên hơi lâu khoảng 1 tháng. Em cũng chẳng nghĩ gì nên đồng ý. Và trong khi ở trên nhà vợ thì cứ mỗi tuần em đều lên thăm 2.3 ngày. Rồi cho đến 1 tháng nay cô ấy đột nhiên thay đổi. Không còn dành thời gian cho em nữa. Các cuộc gọi và tin nhắn càng ít đi. Cô ấy chỉ nói không muốn về nhà em nữa. Muốn em phải thay đổi rồi đặt ra một khoảng thời gian.

 

Em chợt nhớ đến người yêu cũ của cô ấy sắp đi nghĩa vụ về lúc này. Chắc rằng cô ấy muốn gặp lại người cũ. Rồi gần đây cô ấy thường xuyên đòi ly hôn rồi một hai ngày sau lại bình thường. Nhưng không còn đợi em về thăm như trước. Nhà cô ấy cũng đồng tình với cô ấy. Muốn tụi em chấm dứt vì em đã từng không quan tâm cô ấy nhưng lý do chính là vì cha mẹ em khó khăn quá mức. Cô ấy giờ muốn ly hôn trong khi vẫn giữ mối quan hệ như người yêu. Cô ấy lúc thế này lúc thế kia thay đổi rất nhanh. Nhưng đã không còn quan tâm em như trước nữa.

 

Hiện giờ nhà vợ chỉ cho em lên chơi với con thôi chứ không cho phép em ngủ lại với vợ mặc dù vợ em đã cho em cơ hội sửa chửa lỗi của mình. Em hỏi tại sao cô ấy không giải thích hay xin với mẹ mình mà lại im lặng không phản ứng. Em rối lắm viết những lời này trong tâm trạng rối bời. Ban đầu em nghĩ chỉ là thử thách nhưng giờ có lẽ mọi chuyện đã rõ ràng chỉ vì em không dám đối diện nên cố gạt mình thôi. Mong chương trình chịu khó đọc những lời tâm sự này của tôi giải thích tôi nên hiểu như thế nào.

 

Và làm cách nào để giải quyết. Em xin cảm ơn rất nhiều. Trước giờ tình cảm chúng em luôn gắn bó vượt hết tất cả mọi rào cảng để đến được với nhau. Sau khi cưới em thấy mình sai vì thiếu trách nhiệm và sự quan tâm cho cô ấy và con. Nhưng không có gì nghiêm trọng dẫn đến ly hôn. Lúc nào cãi nhau em dù đúng hay sai vẫn luôn xin lỗi trước. Chủ động làm hòa hết. Xin chương trình giúp em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Bởi vì, trong đời sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến hai vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn xảy ra nhưng không thể giải quyết tốt những mâu thuẫn đó thì đương nhiên nó sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

 

Có thể em tự nhận thấy bản thân em có sai trong việc thiếu trách nhiệm và sự quan tâm tới con và cô ấy nhưng mọi thứ không nghiêm trọng đến mức độ để mà cô ấy có quyết định ly hôn. Em thân mến! Mỗi người sinh ra không ai là giống ai, sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt và ngưỡng chịu đựng của mỗi người là khác nhau. Với em em nghĩ chỉ thiếu quan tâm thôi thì không quá đáng khiến cô ấy nghĩ tới ly hôn nhưng với cô ấy thì cô ấy lại không chấp nhận được việc chồng mình thiếu sự quan tâm, thiếu trách nhiệm.

 

Bởi vì, ban đầu khi yêu và tiến tới hôn nhân với em có thể cô ấy hy vọng, mơ mộng và vẽ ra một viễn cảnh tương lai rằng cuộc sống của hai vợ chồng sẽ rất hạnh phúc, chồng sẽ chăm vợ như thế này, sẽ chăm con như thế kia…Nhưng khi đi vào thực tế, em lại không làm được những điều đó, bỏ bê cô ấy, đặc biệt trong quá trình mang thai, giai đoạn mà cô ấy cần sự quan tâm nhất.

 

Bên cạnh đó, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lại căng thẳng, cô ấy không nhận được sự chia sẻ từ em. Những điều đó khiến cô ấy mệt mỏi, áp lực, dần dần không còn muốn tâm sự với ai, dần dần chán ghét cuộc sống hôn nhân. Cô ấy về bên gia đình nhà ngoại, có thể những gì cô ấy kể là kể theo cảm nhận của cô ấy và bố mẹ cô ấy xót con nên mới có xu hướng muốn cô ấy chấm dứt.

 

Có lẽ trong trường hợp này em nên có sự gặp gỡ, trao đổi rõ với vợ để xem xem bản thân vợ em hiện tại đang nghĩ gì và mong muốn ra sao? Đồng thời em cũng có nói chuyện với gia đình bên vợ một cách đàng hoàng, nêu ra những mong muốn cũng như những lời hứa đảm bảo cho mẹ con cô ấy một cuộc sống hạnh phúc. Còn về vấn đề người yêu cũ của cô ấy. Nếu như mọi chuyện chỉ đang là sự phỏng đoán của em thì tạm thời gác nó sang một bên để không ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng. Bởi nếu em chưa thể làm lành với cô ấy, chưa đưa cô ấy về bên nhà để sống mà em lại khó chịu và ghen tuông trong chuyện này thì lại làm cho vấn đề càng phức tạp. Tốt hơn hết là giải quyết lần lượt từng vấn đề.

 

Mặt khác, em cũng trao đổi với bố mẹ em về những mâu thuẫn mà cô ấy và gia đình em, giúp bố mẹ có cách nhìn khách quan hơn và hiểu hơn cô ấy. Trên đây là một số gợi mở của chương trình, hi vọng em sẽ có phương hướng giải quyết cho câu chuyện của mình.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe!

tư vấn tâm lý, tâm sự, cuộc đời, tự tử, gia đình, biến cố, cha mẹ ly hôn, trải đời, tình yêu mù quáng
Đêm qua có một người bạn khuyên em rằng, đừng nghĩ gì dại dột, hãy nghĩ đến mẹ em. Em nói với bạn...
Nỗi ám ảnh về quá khứ khiến tôi không dám mở lòng mình với người đàn ông nào khác!
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
Vợ cũ, ly hôn, nuôi con, ngoại tình, phản bội, day dứt, chồng ngoại tình, không tha thứ,có con với bồ
Tin anh hơn chính bản thân mình nên tôi không thắc mắc nghi ngờ bất kỳ điều gì chỉ đến khi người...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
Nhìn tấm ảnh cưới được treo ngay giữa căn phòng và lòng tôi đau nhói, đáng lễ bây giờ tôi đang...
tình tay ba, xót xa, tổn thương, tình yêu, kẻ thứ ba, cuộc đời, đớn đau, mệt mỏi
Anh đã không làm thế và tuyên bố với hai đứa em là anh sẽ không chia tay người nào hết vì ai anh...
giận hờn, cãi vã, bạn trai lạnh nhạt, không còn yêu nhiều, nhạt nhẽo
Lúc đó tụi em đã quay lại với nhau. Nhưng lúc đầu rất gượng gạo. Ban đầu T cũng nhắn tin như...
hôn nhân rạn nứt, ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc, người thứ 3, ý nghĩa , khổ tâm, da diết, tình yêu, cua so tinh yeu, tư vấn, hon nhân gia đình
Nhưng trong khi tôi cảm thấy cuộc đời này u uất nhất tôi lại tìm thấy niềm vui nơi anh. Anh làm...
Nội dung khác
phát hiện thai sớm, que thử thai, dấu hiệu có thai, xét nghiệm máu
5-6 tháng em không qh với ai. Và bây giờ em có ở với người yêu 3 ngày nhưng sau khi qh được hơn 1...
09:05 - Tư vấn
Chào bác sĩ em năm nay 20 tuổi. Tuần trước em và bạn trai có ôm hôn và cọ xát bộ phận sinh dục,...
17:02 - Tư vấn
siêu âm, bác sĩ, kết luận, kích thước, túi thai, chỉ số, bình thường, cuasotinhyeu
Em đi siêu âm bác sĩ kết luận thai 4 tuần 2 ngày, kích thước túi thai 3mm. Chỉ số đó có bình...
16:02 - Tư vấn
bí quyết sống khỏe, đi tiểu nhiều, uống nước thế nào cho đúng
Không phải lúc nào uống nhiều nước cũng tốt, bạn có thể khiến sức khỏe có vấn đề nếu không biết...
10:35 - Tin tức
Nguyên nhân khiến khí hư ra kéo dài sau sạch kinh?
Mới đây em có lại kinh nguyệt kéo dài bốn ngày và hết kinh em có hiện tượng ra dịch nhầy màu vàng...
16:05 - Tư vấn
bạn trai, hay chatsex, ám ảnh, rạn nứt, mất niềm tin
Em vừa mới phát hiện từ khi bắt đầu quen em, anh ấy đã chát s.e.x qua một ứng dụng trên điện...
10:05 - Tư vấn
tinh hoàn, sinh sản, viêm tinh hoàn, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, dạo gần đây em phát hiện ra tinh hoàn bên trái của em nhỏ hơn bên phải rất nhiều,...
14:17 - Tư vấn
Bị sùi mào gà rồi còn được tiêm phòng HPV hay không?
Em 24 tuổi, là nam giới, gần đây em phát hiện mình bị sùi mào gà
10:05 - Tư vấn
giận dỗi, không tin tưởng, không liên lạc, thất hứa,trẻ con
Các em yêu nhưng cũng cần có sự hiểu biết và trưởng thành, cần biết nghĩ cho nhau và tin tưởng...
15:39 - Tư vấn