Cả nhà vợ ủng hộ ly hôn vì trước đây chồng quá vô tâm...

Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận. Không muốn em và vợ em kết hôn nhưng vì vợ em có thai nên nhà vợ đành chịu. Và hiện tại vợ chồng em đã có 1 con gái nay được 10 tháng rồi.

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cửa số tình yêu. Em và vợ em đều 21 tuổi. Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận. Không muốn em và vợ em kết hôn nhưng vì vợ em có thai nên nhà vợ đành chịu. Và hiện tại vợ chồng em đã có 1 con gái nay được 10 tháng rồi.

 

Lúc trước khi cưới vợ em đã có thời gian sống với cha mẹ em. Vì em là con 1 trong nhà. Vợ em cũng đã biết tính của cha mẹ em ra sao. Nhưng sau khi kết hôn thì em thường không quan tâm đến vợ chỉ vì còn nhớ về chuyện quá khứ cô ấy đã không ít lần lừa dối em bắt cá 2 tay. Nhưng em không biết mình nhu nhược hay yêu mù quán mà chấp nhận đau đớn để tiếp tục.

 

Khi đã thành vợ chồng em không quan tâm gì đến cô ấy nhất là khi có thai. Vì em chỉ giành thời gian đến công việc sửa xe máy tại nhà. Rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng xảy đến. Mẹ em thường nói nhiều nhưng vì 2 gia đình ở xa 70km nên phong tục hơi khác nhau. Mẹ em cũng có lúc hơi quá đáng một chút nhưng vẫn có thể chấp nhận được vì không ai trong gia đình em ghét bỏ gì vợ em hết. Cha em lúc tỉnh táo thì rất vui vẻ nhưng nhậu xong thì về la mắng nặng nhẹ. Nhưng tính đã vậy rồi em cũng đả giải thích với vợ em như thế trước khi cưới nhưng không biết tại sao mâu thuẫn càng ngày một lớn.

 

hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản

 

Cộng với việc em không che chở được cho cô ấy. Để giờ cô ấy giận bỏ về nhà mẹ đẻ mang theo con gái lúc đó đã 7 tháng. Lúc cô ấy về chỉ nói là về làm răng nên hơi lâu khoảng 1 tháng. Em cũng chẳng nghĩ gì nên đồng ý. Và trong khi ở trên nhà vợ thì cứ mỗi tuần em đều lên thăm 2.3 ngày. Rồi cho đến 1 tháng nay cô ấy đột nhiên thay đổi. Không còn dành thời gian cho em nữa. Các cuộc gọi và tin nhắn càng ít đi. Cô ấy chỉ nói không muốn về nhà em nữa. Muốn em phải thay đổi rồi đặt ra một khoảng thời gian.

 

Em chợt nhớ đến người yêu cũ của cô ấy sắp đi nghĩa vụ về lúc này. Chắc rằng cô ấy muốn gặp lại người cũ. Rồi gần đây cô ấy thường xuyên đòi ly hôn rồi một hai ngày sau lại bình thường. Nhưng không còn đợi em về thăm như trước. Nhà cô ấy cũng đồng tình với cô ấy. Muốn tụi em chấm dứt vì em đã từng không quan tâm cô ấy nhưng lý do chính là vì cha mẹ em khó khăn quá mức. Cô ấy giờ muốn ly hôn trong khi vẫn giữ mối quan hệ như người yêu. Cô ấy lúc thế này lúc thế kia thay đổi rất nhanh. Nhưng đã không còn quan tâm em như trước nữa.

 

Hiện giờ nhà vợ chỉ cho em lên chơi với con thôi chứ không cho phép em ngủ lại với vợ mặc dù vợ em đã cho em cơ hội sửa chửa lỗi của mình. Em hỏi tại sao cô ấy không giải thích hay xin với mẹ mình mà lại im lặng không phản ứng. Em rối lắm viết những lời này trong tâm trạng rối bời. Ban đầu em nghĩ chỉ là thử thách nhưng giờ có lẽ mọi chuyện đã rõ ràng chỉ vì em không dám đối diện nên cố gạt mình thôi. Mong chương trình chịu khó đọc những lời tâm sự này của tôi giải thích tôi nên hiểu như thế nào.

 

Và làm cách nào để giải quyết. Em xin cảm ơn rất nhiều. Trước giờ tình cảm chúng em luôn gắn bó vượt hết tất cả mọi rào cảng để đến được với nhau. Sau khi cưới em thấy mình sai vì thiếu trách nhiệm và sự quan tâm cho cô ấy và con. Nhưng không có gì nghiêm trọng dẫn đến ly hôn. Lúc nào cãi nhau em dù đúng hay sai vẫn luôn xin lỗi trước. Chủ động làm hòa hết. Xin chương trình giúp em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Bởi vì, trong đời sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến hai vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn xảy ra nhưng không thể giải quyết tốt những mâu thuẫn đó thì đương nhiên nó sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

 

Có thể em tự nhận thấy bản thân em có sai trong việc thiếu trách nhiệm và sự quan tâm tới con và cô ấy nhưng mọi thứ không nghiêm trọng đến mức độ để mà cô ấy có quyết định ly hôn. Em thân mến! Mỗi người sinh ra không ai là giống ai, sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt và ngưỡng chịu đựng của mỗi người là khác nhau. Với em em nghĩ chỉ thiếu quan tâm thôi thì không quá đáng khiến cô ấy nghĩ tới ly hôn nhưng với cô ấy thì cô ấy lại không chấp nhận được việc chồng mình thiếu sự quan tâm, thiếu trách nhiệm.

 

Bởi vì, ban đầu khi yêu và tiến tới hôn nhân với em có thể cô ấy hy vọng, mơ mộng và vẽ ra một viễn cảnh tương lai rằng cuộc sống của hai vợ chồng sẽ rất hạnh phúc, chồng sẽ chăm vợ như thế này, sẽ chăm con như thế kia…Nhưng khi đi vào thực tế, em lại không làm được những điều đó, bỏ bê cô ấy, đặc biệt trong quá trình mang thai, giai đoạn mà cô ấy cần sự quan tâm nhất.

 

Bên cạnh đó, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lại căng thẳng, cô ấy không nhận được sự chia sẻ từ em. Những điều đó khiến cô ấy mệt mỏi, áp lực, dần dần không còn muốn tâm sự với ai, dần dần chán ghét cuộc sống hôn nhân. Cô ấy về bên gia đình nhà ngoại, có thể những gì cô ấy kể là kể theo cảm nhận của cô ấy và bố mẹ cô ấy xót con nên mới có xu hướng muốn cô ấy chấm dứt.

 

Có lẽ trong trường hợp này em nên có sự gặp gỡ, trao đổi rõ với vợ để xem xem bản thân vợ em hiện tại đang nghĩ gì và mong muốn ra sao? Đồng thời em cũng có nói chuyện với gia đình bên vợ một cách đàng hoàng, nêu ra những mong muốn cũng như những lời hứa đảm bảo cho mẹ con cô ấy một cuộc sống hạnh phúc. Còn về vấn đề người yêu cũ của cô ấy. Nếu như mọi chuyện chỉ đang là sự phỏng đoán của em thì tạm thời gác nó sang một bên để không ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng. Bởi nếu em chưa thể làm lành với cô ấy, chưa đưa cô ấy về bên nhà để sống mà em lại khó chịu và ghen tuông trong chuyện này thì lại làm cho vấn đề càng phức tạp. Tốt hơn hết là giải quyết lần lượt từng vấn đề.

 

Mặt khác, em cũng trao đổi với bố mẹ em về những mâu thuẫn mà cô ấy và gia đình em, giúp bố mẹ có cách nhìn khách quan hơn và hiểu hơn cô ấy. Trên đây là một số gợi mở của chương trình, hi vọng em sẽ có phương hướng giải quyết cho câu chuyện của mình.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe!

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
hạnh phúc, tình yêu,hiv, yêu lầm,đám cưới,quan hệ gái mại dâm, cave,chuyện ấy, có bầu,
Trong tình yêu con người ta như mù mắt, những lúc yếu mềm chỉ cần một bờ vai cũng đủ để người ta...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, phản bội, cơ hội, quay lại, níu kéo tình yêu, chứng minh, thay đổi, trân trọng tình yêu
Trong thời gian em có người yêu, nhiều lúc em hay nghĩ về người yêu cũ. Giờ đây, em muốn quay trở...
lựa chọn, đồng sàng dị mộng, quay về, tha thứ, chấp nhận, tình yêu, cuộc sống phóng khoáng, hòa hợp tình dục
Gia đình anh phản đối dữ dội vì em là người ngoại quốc. Họ vô cùng gia trưởng, bảo thủ nên không...
tình yêu lợi dụng, lối sống buông thả, bản năng, hậu quả, tương lai, đau khổ, mù quáng
Rồi em và anh ta đã bắt đầu để ý nhau, và rồi cái ngày ấy cũng đến. Em biết anh ấy...
Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
hôn nhân, chồng, cờ bạc, niềm tin, nợ nần, mệt mỏi, hôn nhân ngõ cụt, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chồng cờ bạc
Do đặc thù của môi trường làm việc khép kín trong cơ quan nên chúng tôi ít ra ngoài, ít đi chơi....
Nội dung khác
Thai phụ mắc giang mai và những ảnh hưởng khó lường, giang mai, ảnh hưởng, cua so tinh yeu
Theo số liệu báo cáo từ Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh tại Hội nghị tăng cường quản lý giang...
07:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chồng cờ bạc, gái gú, nợ nần, ly hôn, cười chê, người ta.
Sau đó chồng em cứ đi làm xa suốt mà khi về thì chỉ nằm nhắn tin cho gái không quan tâm vợ con....
13:02 - Tư vấn
Tiêu chảy khi mang thai và những điều mẹ bầu nên biết
Tiêu chảy khi mang thai cũng giống như là tiêu chảy ở người bình thường không mang thai, đó là...
09:05 - Kiến thức
kết quả, hiến máu, an toàn, bệnh truyền nhiễm, bất thường, cuasotinhyeu
Cho em hỏi nhận được kết quả sau hiến máu là an toàn. Có nghĩa là cơ thể không mắc bện truyền...
18:02 - Tư vấn
Xin phép bố mẹ, băn khoăn, lo lắng, tình yêu, nhàm chán, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Anh còn 5 tháng nữa mới về nên em muốn hỏi là đến lúc anh ấy về lên nhà xin phép luôn có được...
13:05 - Tư vấn
Làm sao để chung sống "an toàn" khi mẹ mắc bệnh HIV
Hôm trước em có bị đứt tay mẹ em có lấy đầu ngón tay, móng tay và dùng nước muối chà sát vào vết...
10:05 - Tư vấn
Nam đồng tính khác gì Nam chuyển giới?
Rất nhiều người cho rằng “Gay” là những người đàn ông có cử chỉ, hành động ẻo lả, đỏng đảnh. Quan...
08:32 - Tin tức
Nghệ sĩ Hồng Sáp sống chật vật ở tuổi 85
Nữ nghệ sĩ kỳ cựu phải thuê nhà, sống cảnh khó khăn. Bà trông chờ từng vai diễn nhỏ, phụ diễn...
12:05 - Tin tức
quan hệ, tình dục, rối loạn, cương dương, cuasotinhyeu
Lúc đầu thì dương vật em cảm thấy rất cứng và bình thường nhưng sau khoảng 10-15 phút dạo đầu...
09:02 - Tư vấn