Cái giá phải trả cho cuộc sống này quá đắt...

Em năm nay 29 tuổi, kết hôn vừa tròn được 2 năm, có một thằng cu kháu khỉnh, người ta từng có câu lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ nhầm. Em ngẫm thấy đúng quá, em trải qua mối tình đầu năm 22 tuổi, yêu nhau được hơn 1 năm nhà anh ấy muốn cưới nhưng vì do em mới đi làm, bố mẹ hai bên cũng chỉ là công chức bình thường và em chưa đủ tự tin để bước vào cuộc sống hôn nhân

Chào chương trình. Em đang cảm thấy rất là bế tắc trong cuộc sống hôn nhân của chính mình, bế tắc kinh khủng ạ. Xin hãy cho em một lời khuyên.

 

Em năm nay 29 tuổi, kết hôn vừa tròn được 2 năm, có một thằng cu kháu khỉnh, người ta từng có câu lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ nhầm. Em ngẫm thấy đúng quá, em trải qua mối tình đầu năm 22 tuổi, yêu nhau được hơn 1 năm nhà anh ấy muốn cưới nhưng vì do em mới đi làm, bố mẹ hai bên cũng chỉ là công chức bình thường và em chưa đủ tự tin để bước vào cuộc sống hôn nhân, em có nói với anh là cứ yêu nhau 1, 2 năm nữa khi đó cả hai đủ chín chắn và có trách nhiệm về cuộc sống của chính mình lúc đó cũng chưa muộn.

 

Thế rồi thời gian trôi qua, gia đình anh ấy có nói bóng gió là bên nhà em chê nhà anh ấy nghèo, không có nhà thành phố nọ kia, rồi anh ấy cũng ít dần liên lạc với em. Vào một ngày của sáu tháng sau, em nghe đứa bạn em nói anh chuẩn bị lấy vợ, em như không tin nổi vào tai mình, đúng là anh đi lấy vợ thật rồi, vợ anh công ăn việc làm ổn định hơn em về mọi mặt trừ ngoại hình, con nhà cơ bản, cưới xong được bố mẹ vợ cho nhà thành phố. Em như người mất hồn, em thực sự không tin vào tình yêu nữa ạ, có thể do em quá yêu người ta, cuộc sống từ đó với em trôi đi quá tẻ nhạt, chỉ biết đi làm tối lại về nhà, em không mở lòng mình với bất cứ ai, em hận anh và cũng hận chính mình, hận mình quá tin người, hận anh vì đã phụ bạc, không còn niềm tin trong tình yêu nữa.

 

bế tắc, không có tình yêu, cố gắng vì con, không kiểm soát được lời nói, chửi bới, ly hôn, nhìn nhầm người

 

Thế rồi đến năm 27 tuổi, ở cái tuổi mà con gái gọi là gần hết xuân, bố mẹ em lo lắng và giục em lấy chồng. Em quen anh (chồng em bây giờ) trong một buổi sinh nhật bạn. Anh để ý đến em và tấn công ác liệt, phải nói rằng em không xinh nhưng thuộc diện ưa nhìn, cao ráo trắng trẻo. Sau khi hai bên tìm hiểu thì bố mẹ hai bên giục cưới, thời gian chúng em cả tìm hiểu và cưới chỉ có 6 tháng. Nhà chồng em thì có tiếng, công ăn việc làm của anh cũng khá ổn làm quan chức nhà nước. Có thể chính thế mà bố mẹ em càng giục cưới, thế là đám cưới diễn ra nhanh chóng.

 

Nhưng càng về sau em thấy cuộc sống của mình càng bế tắc, chúng em ở riêng, chồng em thì có nhiều tật xấu, hay chửi bậy, mặc dù không có tình yêu nhưng em luôn cố gắng vì con. Hiện tại, em và chồng em ngủ riêng từ khi em sinh con, sinh hoạt vợ chồng cũng đếm trên ngón tay theo tháng. Chồng em như kiểu dạng tâm thần phân liệt, không kiểm soát được lời nói và hành động của mình lúc giận dữ, cứ có việc gì trục trặc khó khăn ở cơ quan hay ở ngoài về là lại chửi bới.

 

Mặc dù lương hàng tháng vẫn đưa đều cho mẹ con em, về tiền nong vẫn minh bạch và có trách nhiệm, nhưng nhiều lúc em nghĩ nếu cứ tiếp diễn thế này người ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là con em. Mọi người trong gia đình có khuyên bảo góp ý với anh nhưng chỉ được thời gian rồi lại đâu vào đấy. Em đã nghĩ đến ly hôn, nghĩ đến rất nhiều. Nhưng nhiều lúc em cảm thấy mình không đủ tự tin để quyết định cuộc đời mình, không đủ khả năng để bảo vệ con trước sóng gió cuộc đời, không đủ kinh tế để trang trải cho những ngày tiếp đó. Không có nhà cửa nếu ly hôn, vì nhà này là của riêng chồng em trước khi cưới. Nhưng nếu tiếp diễn cuộc sống này chắc có lẽ em cũng bị điên mất. Em phải làm sao đây ạ?

 

Cái giá phải trả cho cuộc sống này quá đắt, cái giá phải trả cho sự nhìn nhầm người, không thể đổ lỗi cho ai được, tự mình phải chịu về cuộc đời mình. Em không thể tâm sự được với ai ngay cả chính mẹ và anh em trong nhà, nước mắt đã rơi quá nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Chúng tôi hiểu rằng là phụ nữ ai cũng mong muốn tìm được cho mình một người chồng biết yêu thương, quan tâm. Nhưng khi trải qua những chuyện buồn trong tình yêu cộng với việc vội vã lấy người mà mình chưa có nhiều tình cảm khiến cuộc sống hôn nhân của bạn không hạnh phúc. Hiện nay bạn đang nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát, tuy nhiên, khi ly hôn thì bạn phải đối diện với việc không có nhà cửa, không có kinh tế để trang trải nên bạn vẫn không đủ tự tin để quyết định cuộc đời mình.

 

Có lẽ bạn đang đứng giữa hai sự lựa chọn và khó để có thể đưa ra quyết định nhưng bất kì điều gì cũng có hai mặt và cái giá của sự đánh đổi. Dù như thế nào thì chính bạn cũng phải đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nếu bạn lựa chọn ly hôn thì bạn sẽ phải xác định về việc tự thân vận động, tự làm tự lo cho con cái, nhưng đổi lại cái mà bạn nhận được sẽ là cuộc sống vui vẻ, thoải mái, không phải chịu đựng những lời chửi bới từ chồng. Còn nếu bạn chấp nhận sống tiếp cuộc sống hiện tại thì con bạn sẽ có gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ, bạn cũng có nhà cửa để ở, có kinh tế để lo cho bản thân và chăm sóc con cái, nhưng đồng nghĩa với việc bạn vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân không có tình cảm cũng như chịu đựng những sự chửi bới hành hạ vô cớ từ chồng…

 

Tuy nhiên trước hết chúng ta hãy cải thiện những gì chúng ta đang có theo hướng  ta mong muốn nhất, bản thân chồng bạn cũng có những điểm yếu nhưng anh ấy cũng là người có trách nhiệm lo cho cuộc sống vợ con đầy đủ. Bạn có thể xem xét xem có còn cách nào có thể cải thiện được tính cách của chồng thay vì chọn giải pháp là ly hôn để cứu vãn mọi chuyện? Không có ai là hoàn hảo, và để thay đổi tính cách của một con người thì không phải một sớm một chiều nói thay đổi là có thể thay đổi được. Bạn có thể lựa lúc hai vợ chồng vui vẻ và trao đổi với chồng về việc tôn trọng bạn thay vì chửi bới mỗi khi anh ấy gặp chuyện gì không vui, khó khăn. Bạn cũng có thể góp ý cho chồng về cách kiềm chế cảm xúc khi nóng giận như tập thở, tập một môn thể thao nào đó hoặc trước khi nói ra điều gì có thể xem xét xem liệu rằng điều đó có khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Hoặc lúc hai vợ chồng căng thẳng thì hai người có thể đi đâu đó, khi nào bình tĩnh trở lại thì hai vợ chồng ngồi lại thảo luận những gì chưa được của hai người để cùng nhau sửa đổi.

 

Bạn cũng có thể nhờ những người có tiếng nói với anh ấy để khuyên bảo, góp ý cho chồng. Ngoài ra, bạn cũng cố gắng gần gũi để chia sẻ với anh ấy về công việc, những áp lực trong cuộc sống bởi khi hai vợ chồng luôn bên cạnh động viên nhau sẽ khiến mối quan hệ được cải thiện. Trong đời sống tình dục là một hoạt động cần thiết nhằm giữ lửa hôn nhân. Vì thế, bạn có thể chủ động tạo điều kiện để hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau, gần gũi để xây dựng tình cảm như đi du lịch hay hẹn hò. Thay vì ngủ riêng thì bạn hãy đề nghị chồng ngủ chung, có thể sức khỏe hoặc trạng thái tâm lý của anh ấy không đáp ứng nhưng việc nằm cạnh vợ, hai người ôm nhau, thủ thỉ những câu chuyện trong ngày cũng đã khiến tình cảm hai vợ chồng được hâm nóng. Bạn nghĩ sao về việc sẽ cố gắng để giữ hạnh phúc gia đình của mình một lần nữa trước khi quyết định từ bỏ nó?

 

Trong trường hợp bạn đã cố gắng làm mọi việc để cải thiện mối quan hệ, nhưng chồng bạn vẫn không thay đổi tính cách thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Vì để gìn giữ hạnh phúc gia đình thì cần sự cố gắng, nỗ lực từ cả hai phía cũng như cần có sự hòa hợp với nhau trong nhiều mặt

 

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

tình tay ba, tổn thương 3 người, tâm sự tình yêu,tình cảm, ghen, học sinh, thi đại học, kỳ thị, nằn nì, xin lỗi, gia đình, niềm vui, tổn thương
Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi,...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
bạn trai nghi ngờ, ngừng liên lạc, cho nhau thời gian, chia tay, đau khổ, cô đơn, oan ức, người yêu cũ, thiếu quan tâm, hờ hững vô tâm
Em đã gặp anh không phải người như em suy nghĩ anh nhậu rất nhiều , lúc rãnh hay bận cứ bạn gọi...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
giới tính, tâm sự đồng tính,sống cùng bạn trai, cưới vợ, bạn nam, thân thiết, hoang mang, chuyên gia tư vấn
"Em đã từng mất đi người thân thiết nên em rất sợ cảm giác đó, nhiều lúc nó ám ảnh em. Bây...
bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
Nội dung khác
Ngực tiết dịch trắng không mùi có đáng lo?
Sau khoảng 1-2 ngày hết kì kinh nguyệt, cháu chạm vào đầu ngực thì thầy có dịch màu trắng chảy ra
16:05 - Tư vấn
bao quy đầu, bong tróc, kích ứng, nhạy cảm, sữa tắm, trang phục, va chạm, vệ sinh, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi và có tần suất quay tay 3 lần/tuần. Dạo gần đây phần đầu bao quy đầu dài 1cm...
10:05 - Tư vấn
đồng tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, gay, les, lgbt, cộng đồng LGBT, chuyển giới, ứng dụng hẹn hò, cua so tinh yeu
Một số người cho rằng không thể tìm được tình yêu thông qua ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính....
10:02 - Tin tức
7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang .
14:18 - Tin tức
chuyện ấy, quan hệ tình dục, đạt khoái cảm, đau bộ phận sinh dục, cuasotinhyeu
Em và bạn trai em yêu nhau được 3 năm và đây là lần đầu chúng em làm chuyện ấy với nhau. Người ta...
10:02 - Tư vấn
Khử mùi hôi, tủ lạnh với 6 bước đơn giản, cửa sổ tình yêu.
Bạn có thể khử mùi hôi tủ lạnh theo những bước rất đơn giản theo hướng dẫn dưới đây!
15:02 - Tin tức
Mẹo vặt nấu ăn, tủ lạnh, bảo quản thức ăn, thực phẩm, đông lạnh, cua so tinh yeu
Hầu hết chúng ta có thể phải vứt bỏ thức ăn hư hỏng, do bảo quản không đúng cách. Nếu để việc này...
09:00 - Tin tức
thời điểm qh, thoái hóa dần, xét nghiệm ADN, tinh trùng, cuasotinhyeu
bọn em đi siêu âm cho kết quả đến ngày 17/11 thì thai nhi được 12 tuần 4 ngày tuổi. Vậy thưa bác...
10:05 - Tư vấn
hứa hẹn, tình cảm đặc biệt, lo ngại, tổn thương, trách nhiệm, đáp lại tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tạm thời tôi chưa có tình cảm gì với bạn nữ, nhưng tháng sau tôi sẽ được về Việt Nam nghỉ phép...
07:02 - Tư vấn