Cạn nước mắt chờ đợi sự ban phát tình cảm từ chồng...

Như lần trước em đã trình bày đó là đời sống chăn gối vợ chồng em không được hoà hợp. Hơn 2 năm nay em luôn sống trong sự vò võ cô đơn vì bị chồng lạnh nhạt. Cho đến tối hôm nay chồng em mới tâm sự nói chuyện với em là. Nhờ em hỏi mẹ đẻ em có TRIỆT SẢN dành cho đàn ông hay không. Anh nói là một là em phải triệt sản, 2 là anh.

Em gặp trục trặc trong đời sống vợ chồng. Em muốn nhờ các chuyên gia tâm lý tư vấn cho em 1 số vấn đề ạ.

 

Như lần trước em đã trình bày đó là đời sống chăn gối vợ chồng em không được hoà hợp. Hơn 2 năm nay em luôn sống trong sự vò võ cô đơn vì bị chồng lạnh nhạt. Cho đến tối hôm nay chồng em mới tâm sự nói chuyện với em là. Nhờ em hỏi mẹ đẻ em có TRIỆT SẢN dành cho đàn ông hay không. Anh nói là một là em phải triệt sản, 2 là anh.

 

Em năm nay 27, chồng 32. Lý do là anh không muốn có thêm con vì sợ vất vả không nuôi nổi. Sinh ra phải có trách nhiệm. Hoặc không thì vợ chồng không chung chăn chung gối tới suốt cuộc đời này. Anh nói em là người không hiểu biết nên sợ vỡ kế hoạch.

 

Bản Thân em là người có hiểu biết ạ. Em từng tốt nghiệp trường cao đẳng kinh tế, cũng đã từng đi làm. Chồng em còn nói thêm là nếu em cứ dùng dằng còn động chạm tới người dù chỉ là 1 cái ôm hay ngủ chung giường thì anh sẽ ra đi. Ly hôn và bắt em ký vào tờ đơn, nếu nuôi 2 đứa con thì toàn bộ tài sản từ cái nhỏ nhất sẽ là của anh và anh sẽ tự ra đi. Hoặc ngược lại là em sẽ được tất cả và ra đi trừ lại 2 đứa con cho anh.

 

Hiện tại em đã được 2 con, 1 trai 1 gái, trai 3 tuổi rưỡi. Gái 10 tháng, 2 đứa ngoan, xinh đẹp. Kinh tế hiện tại gia đình em chồng em là thầy giáo dạy nghề trung cấp tháng 4triệu. Bản thân em về quê nên mất việc giờ mở cửa hàng gas nhỏ lẻ, bán bảo hiểm ô tô xe máy, vé máy bay tàu hoả. Làm thêm tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Và lâu lâu đi làm dự án quảng bá thương hiệu sản phẩm sữa và bỉm em bé cho 1 số công ty ở tuyến bệnh viện huyện. Ngoài ra em còn ship gạo Sài Gòn.

 

Mỗi tháng thu nhập của em ổn định cũng tầm 2-3tr, tháng nào có dự án làm thì thu nhập xong 1 dự án khoảng 40 ngày có 5,8 triệu. Ngoài ra vợ chồng em còn có nhà trong quận Thủ Đức gần nhà máy cơ điện thủ đức TP Hồ Chí Minh 2 tầng chỉ cho thuê tầng dưới tháng 3triệu. Kinh tế vợ chồng cũng gọi là tạm ổn định. Chồng em ngoài thời gian đi trường về nhà chỉ thích ngủ, ít khi mó tay vào việc gì trong nhà. Con ốm con đau nhà cửa em lo hết.

 

đời sống vợ chồng, lạnh nhạt, triệt sản, tài sản, ly hôn, thầy giáo, tôn trọng, đau khổ, ban phát tình cảm, chồng đòi triệt sản, tâm sự hôn nhân

 

Anh toàn bày biện bề bộn quần áo tất chân vứt tùm lum, uống trà hay ăn bánh rồi để cốc tùm lum, vứt vỏ bánh lung tung. Chung quy lại em làm hết, chưa kể con ốm con đau 1 mình em phải nịt bé em 10 tháng đằng trước đi khám, nịt bé anh đằng sau. Hầu như cơm chồng em cũng không ăn cùng mẹ con em. Thế mà chồng em vẫn không thương và tôn trọng em. Anh luôn tìm cách cạnh khoé em, làm khó em. Thậm chí là xưng hô Tao Mày, rồi nói em là con Mẹ Điên này.

 

Về kinh tế thì chồng em cũng không đưa cho em 1 xu nào cả. Trong nhà con đi học và ăn uống chi tiêu sữa bỉm em lo hết. Em bức xúc quá nên nói rất nhiều nhưng anh ấy cũng không chịu hiểu cho. Em đã viết đơn ly hôn đưa cho chồng nhưng chồng không chịu ký. Chồng em luôn chê em và miệt thị em. Chỉ khi cần tiền thì anh mới nhỏ nhẹ với em.

 

Em thiết nghĩ sống với nhau cần cái tình và sự tôn trọng lẫn nhau cảm thông sẻ chia cho nhau. Nhưng với vợ chồng em thì không có. Mà ngày xưa tụi em đến với nhau là xuất phát từ tình yêu 2 phía. Em vẫn còn yêu anh, một mực chung thuỷ. Thế mà nhận lại là sự ghẻ lạnh. Hiện tại gia đình chồng và bố mẹ đẻ của em cũng chưa biết cuộc sống vợ chồng em như thế. Em Rất buồn và đau khổ. Người Ngoài nhìn vào tưởng chừng em lấy được chồng đẹp trai có học thức, 2 đứa con ngoan là hạnh phúc lắm nhưng đâu ai biết em đang phải cố gắng sống trong mòn mỏi chờ đợi sự ban phát tình cảm từ phía chồng, cô đơn dằn vặt đau khổ.

 

Đã bao đêm khóc 1 mình cạn khô cả nước mắt. Ngay cả trái tim cũng tổn thương. Khóc thương cho 2 đứa con thơ chưa biết gì. Mong chương trình cho em lời khuyên đúng đắn nhất đối với cuộc sống hiện tại của em? Em nên cư xử thế nào cho vẹn cả đôi đường? Mong nhận sự phúc đáp sớm nhất từ chương trình. Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và một lần nữa chia sẻ những khúc mắc, khó khăn trong cuộc sống gia đình cùng chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy tổn thương, chán nản và đau khổ vì sống cùng người chồng thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm cho gia đình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.


Bạn thân mến, không biết rằng bạn đã xem xét và thực hiện những trao đổi của chúng ta ở lần chia sẻ trước qua tư vấn: Chồng thờ ơ chuyện yêu liệu có thêm "phòng nhì"?

chưa và kết quả thế nào? Có thể nói rằng những khó khăn trong cuộc sống hiện tại của bạn xuất phát từ việc chồng lạnh nhạt trong sinh hoạt tình dục, và thiếu sự chia sẻ công việc trong gia đình cùng bạn.


Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và chỉ những người sống trong cuộc mới hiểu rõ thực chất cuộc sống của gia đình mình như thế nào? Đúng như bạn nói rằng “sống với nhau cần cái tình và sự tôn trọng lẫn nhau cảm thông sẻ chia cho nhau” nhưng khi không còn những điều đó thì cuộc sống sẽ trở nên mâu thuận, tình cảm nhạt nhòa và mệt mỏi. Vậy hai người đã bao giờ thẳng thắn chia sẻ cùng nhau những suy nghĩ của mình về đối phương, về suy nghĩ của mình đối với cuộc hôn nhân này chưa? Bạn có suy nghĩ gì về đề nghị "triệt sản" của chồng?


Triệt sản là biện pháp an toàn để phòng tránh thai khi hai vợ chồng không muốn có thêm con, có thể chính vì lo lắng việc quan hệ tình dục có thể khiến cho hai vợ chồng có con ngoài ý muốn, không chăm lo được cho cuộc sống của các con nên chồng bạn không muốn quan hệ tình dục với vợ. Nếu như bạn không muốn việc triệt sản thì có thể chia sẻ với chồng về các biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng...đó là những biện pháp rất an toàn tỷ lệ tránh thai cao, ngoài ra có thể dễ dàng mang thai lại nếu như hai vợ chồng mong muốn sinh thêm con...


Về những hành xử của chồng trong cuộc sống gia đình thì trước tiên hai vợ chồng cần có sự trao đổi, chia sẻ, thể hiện mong muốn đối phương thay đổi để vun vén cho hạnh phúc gia đình. Nếu như chồng không lắng nghe, không có sự trao đổi nào thì bạn cũng có thể cân nhắc đến việc chia sẻ với bố mẹ hai bên về tình hình của hai vợ chồng, nhờ gia đình hai bên có những tác động giúp anh ấy thay đổi. Tuy hôn nhân là của hai người nhưng khi không thể tìm được tiếng nói chung thì giải pháp tìm sự hỗ trợ của những người có tiếng nói có kinh nghiệm cũng sẽ khách quan giúp hai người nhìn lại rõ nhất những mâu thuẫn ở đâu và cách giải quyết sao cho dung hòa được cái tôi của mỗi người.


Ly hôn là biện pháp cuối cùng khi mà mọi mâu thuẫn không thể giải quyết, tình cảm giữa hai vợ chồng không còn nữa. Trong trường hợp mọi cố gắng của hai người không thể giải quyết được những vấn đề đã nói ở trên, chồng bạn không hề mong muốn cải thiện mối quan hệ với bạn, vẫn giữ thái độ lạnh nhạt, coi thường, xúc phạm vợ thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc ly hôn. Về vấn đề con cái, phân chia tài sản thông thường dựa trên thỏa thuận của hai vợ chồng, khi không thỏa thuận được thì sẽ giải quyết theo luật định, để hiểu rõ về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu thêm từ những công ty, tổng đài tư vấn chuyên về luật. Bạn là người hiểu biết biết lo lắng kinh tế gia đình, có thể kiếm tiền, vì vậy chúng tôi hi vọng bạn luôn vững vàng, độc lập để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để tập trung chăm sóc các con.


Chương trình mong cả hai vợ chồng có những chia sẻ thẳng thắn với nhau, cố gắng thay đổi vì nhau, vì gia đình và bản thân bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân của mình.


Chúc bạn hạnh phúc!

cơ hội, đại gia, nhật bản, ăn chơi không phải làm gì, mua điện thoại xịn, tương lai, chán dần chán dần, điện thoại, uống rượu, kiếm tiền
Sang đến Nhật Bản tháng đầu chưa phải đi làm, ở Tokyo ăn chơi không phải làm gì cả cảm thấy cũng...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, mất cảm giác, trầm cảm, rối loạn lo âu, thay đổi bản thân, tiếp lửa yêu thương
Thời gian quen nhau em biết nhiều tính cách em ấy mà em cảm thấy sợ: quen rất nhiều người và lăng...
tình yêu, gia đình ngăn cản, tiền sự, nhân cách, đạo đức, khó xử, mệt mỏi, thuyết phục, vội vàng
Ông nội anh trước đây khi còn sống đã làm chuyện hết sức sai trái là hiếp dâm con gái mình. Rồi...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn gái làm phiền, làm khổ nhau chia tay, gặp mặt, đau khổ, mệt mỏi, tư vấn tình yêu
Chúng em chia tay khi vẫn còn yêu nhau rất nhiều. Sau khi chúng em chia tay được 3 tuần thì em và...
tình yêu tan vỡ, bạo lực tình yêu, xúc phạm, không tôn trọng, nghi ngờ tình cảm, quan hệ trước hôn nhân, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề...
kết hôn, gần gũi, tình yêu, tham lam, chia tay, bất ngờ, thượng hải, bắt cá hai tay
Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em...
níu kéo, chinh phục, tình yêu, tình cảm, sự lựa chọn, trân trọng, thấu hiểu, cửa sổ tình yêu
Một thời gian dài sau tận 8 tháng và chúng em gặp nhau. Sau một vài lần gặp em đã nói rõ tình cảm...
lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi
Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban...
thất nghiệp, bố ngoài tình, gia đình hạnh phúc, xin việc
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng báo chí loại ưu, tôi cứ ngỡ rằng sự nghiệp của mình sau này sẽ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, hysteria, tâm thần, lo lắng, ngột ngạt, đau tim, đau bụng, quần, khó chịu, đi khám, 6 năm, chạy theo.
... Tim em đau nhói, đập 1 cách loạn nhịp và có 1 biểu hiện là cứ nghĩ đến chuyện đó là em bị hồi...
Nội dung khác
Bị "tiết niệu" có nên tự điều trị tại nhà bằng uống nước mát?
Em năm nay 25 tuổi. Em bị tiết niệu nhưng không đi khám mà ra tiệm mua thuốc. Ở đây người ta kê...
11:05 - Tư vấn
nghiện ma túy, thời gian thử ma túy, que thử ma túy 4 chân, phát hiện chồng nghiện ma túy
Mới đây có người nói chồng em hút ma túy mà em chưa gặp được em lo quá
10:05 - Tư vấn
Xe cứu thương "đội giá" thêm 850 triệu, Việt Hương: Tôi chưa mua vì đang phải tính toán
"Tôi không giàu có, một phút bốc đồng mà bỏ 1,7 tỷ ra mua xe. Tôi làm việc này vì nghĩ anh...
13:32 - Tin tức
hiệu quả cao nhất, tinh tươm, giấm trắng, bàn ủi, cua so tinh yeu
Hầu hết mọi người đều biết ủi quần áo, nhưng liệu bạn có chắc chắn cách làm của bản thân đã đúng...
18:35 - Tin tức
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
17:05 - Tư vấn
Những việc nên làm khi mang thai sớm sau tiêm phòng Rubella
Trung tâm nói là sau tiêm thì 3-6 tháng em mới nên có thai, nhưng mới có được khoảng 3-4 tuần gì...
17:05 - Tư vấn
cậu bé, cương, xem phim, kích thích, tâm lý, bệnh lý, tại chỗ, hệ thần kinh trung ương, rối loạn cương dương, chấn thương, tổn thương, cuasotinhyeu
Lúc trước em có xem phim thì dương.v em cương lên rất mạnh nhưng mà đột nhiên bây giờ
10:05 - Tư vấn
Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh của không chỉ chị em mà cả cánh mày râu. Những thói quen trong cuộc...
13:35 - Tin tức
Xét nghiệm protein niệu khi mang thai và tầm quan trọng trong chẩn đoán bệnh
Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, những bệnh lý thai kỳ vì thế mà có nguy...
13:05 - Kiến thức