Càng nhẫn nhịn để cho yên ấm vợ càng làm càn, ngang ngược...

Vì cô ấy là người luôn để ý những cái lặt vặt, hay cố chấp, đôi khi giận dỗi với chồng thì xưng hô là tôi với anh hay là tao với mày, tao thách mày dám đánh đấy. Hoặc là gân cổ lên nói quát chồng như trẻ con vậy?

Xin chào chuyên gia tư vấn về hạnh phúc gia đình! Em có điều này muốn tâm sự với các chuyên gia và em rất mong chuyên gia cho em 1 lời khuyên cũng như 1 lời tư vấn tốt nhất để em có thể mở rộng thêm kiến thức và có 1 cách giải quyết đúng đắn nhất ạ!

 

Em tên là Xuân Đxx sinh năm 1984, công việc làm kinh doanh, vợ em sinh năm 1982. Công việc làm giáo viên mầm non, vợ chồng em đã lấy nhau được 3 năm, chưa có con. Em đang muốn hỏi là có phải do chưa có con hay do công việc nên đã khiến cho vợ em trở lên rất khó tính và luôn đặt cái tôi của mình rất lớn không ạ?

 

Vì cô ấy là người luôn để ý những cái lặt vặt, hay cố chấp, đôi khi giận dỗi với chồng thì xưng hô là tôi với anh hay là tao với mày, tao thách mày dám đánh đấy. Hoặc là gân cổ lên nói quát chồng như trẻ con vậy?

 

 

Như trường hợp vừa rồi đây, cũng có 1 chút hiểu lầm nhỏ mà lỗi ở đây là do em nên cô ấy đã không muốn nói chuyện với em, ăn cơm thì muốn ăn 1 mình và ngủ 1 giường nhưng lại đắp 1 mình 1 chăn mà không đắp cùng chồng!

 

Cũng rất nhiều lần cô ấy tỏ ra rất ngang bướng, có lúc nói rất láo với em nhưng em không muốn đánh vì em rất ghét bạo lực,cho nên em đành phải nhẫn nhịn để cho yên ấm nhưng cô ấy càng ngày càng làm càn, ngang ngược với em, em cũng đã lên nhà cô ấy để nói chuyện với bố mẹ vợ để bố mẹ cô ấy bảo ban nhưng có vẻ mẹ cô ấy bênh vực con như là; nó cáu thì nó thế đó, nếu mày đánh nó tao sẽ bảo nó bỏ may, do căn số nên nó mới vậy đó...

 

Nếu là chuyên gia thì chuyên gia sẽ nghĩ thế nào về câu đó? Em cũng là người rất chiều chuộng cô ấy hơn cả mình (có khi nào em chiều quá sinh hư không), nhiều lúc em cảm thấy rất là buồn chán và mệt mỏi mặc dù vẫn rất thương yêu cô ấy! nhiều khi cô ấy thể hiện mình là trên hết, luôn cho mình là đúng, sai mà không chịu sửa mà cứ làm như ‘’tôi là trên hết vậy’’’em cũng không biết phải làm gì để cho cô ấy bỏ cái tôi của mình và hạ thấp bản thân mình đây!

 

Em cũng đặt câu hỏi lớn là mới 3 năm mà đã như vậy thì sống sao cho hết đời đây!!!.em xin các chuyên gia tư vấn giúp em và cho em lời khuyên ạ! em cảm ơn nhiều ạ.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Theo như em chia sẻ, gần đây vợ em bỗng trở lên khó tính, ăn nói thiếu tôn trọng chồng, mỗi khi hai vợ chồng giận nhau là cô ấy lại có những phản ứng thái quá khiến em cảm thấy rất mệt mỏi. Có thể là do hai vợ chồng cưới nhau đã lâu mà chưa có con, hoặc cũng có thể do công việc hay nhiều nguyên nhân khác khiến cho cô ấy có những phản ứng tiêu cực như vậy.

 

Nhưng thực tế là những phản ứng của cô ấy không khiến những vấn đề mà cô ấy đang gặp phải được giải quyết, trái lại còn khiến không khí giữa hai vợ chồng trở lên căng thẳng. Em vì muốn gia đình yên ấm nên đã nhẫn nhịn nhưng sự nhẫn nhịn đó không khiến cô ấy nhận ra cách sử xự của cô ấy đã tác động tiêu cực đến gia đình như thế nào và điều chỉnh nó, trái lại, sự thỏa hiệp của em còn có thể khiến cô ấy "được đà lấn tới", những hành vi tiêu cực của cô ấy lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn, thường xuyên hơn.

 

Em và cô ấy đã đến tuổi trưởng thành, cần phải phát huy hết vai trò của bản thân với cuộc hôn nhân của mình, việc em chưa hết cố gắng hết sức đã cầu cứu mẹ vợ hay bất kì một người nào khác chỉ khiến câu chuyện phức tạp hơn, vợ em biết được có thể sẽ cảm thấy tự ái, không vui và tình cảm vợ chồng ngày càng xấu hơn.

 

Thay vì đó, nếu như em có những biện pháp vừa kiên quyết vừa mềm mỏng để vợ em điều chỉnh những hành vi chưa phù hợp, dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến cô ấy có những cách hành xử như vậy, cùng cô ấy nỗ lực để có biện pháp tích cực giải quyết những vấn đề khiến cho cô ấy cảm thấy căng thẳng, bên cạnh đó cũng không rõ nguyên nhân vì sao hiện nay hai em chưa sinh con những có lẽ em nên suy nghĩ thêm về vấn đề này vì con cái sẽ là cầu nối để cha mẹ nhìn nhận lại bản thân biết yêu thương nhường nhịn nhau cùng hướng tới một gia đình êm ấm hạnh phúc

 

Những lời nói của mẹ vợ em cũng cho thấy phần nào cách giáo dục con cái của bà, rất có thể chính sự chiều chuộng thái quá đến mức bao biện, dung túng cho những thói hư tật xấu của con đã hình thành nên cái tôi ích kỷ và những lối ứng xử tiêu cực của cô ấy. Thực tế cho thấy để từ bỏ những thói quen xấu là vô cùng khó, vì vậy, có lẽ là em sẽ phải rất kiên trì và bao dung với cô ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bản thân cô ấy phải nhận ra những sai lầm của mình và quyết tâm điều chỉnh nó.

 

Chúc em và gia đình luôn vui khỏe!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
bạn gái phản bội, đi nhà nghỉ, yêu người khác, lừa dối, ngựa quen đường cũ, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, chán nản
Chúng em yêu nhau đã được 3 năm, phải trải qua rất nhiều sóng gió để đến với nhau, trong khoảng...
không có ý định tìm bạn gái, sinh viên làm partime, công ty, có tình cảm, nói chuyện riêng, chia tay bạn trai cũ, năng động, cởi mở, nhí nhảnh hồn nhiên, rung động, lý do chia tay, tình yêu bên lề, thả thính
Cô ấy mới chia tay bạn trai cũ được 2 tháng. Nhận xét qua cô ấy là người khá vui tính, năng động...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
tâm lý lứa tuổi, bỏ học, hối hận, bị bạn bè trêu trọc, chế giễu, hướng nghiệp, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Năm cháu sang lớp 6, ngày đầu tới trường bị bạn bè nói cháu học ngu học dốt mà còn đi học. Cháu...
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
tình yêu, chia tay, thay lòng đổi dạ, hy sinh, lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Sau hôm đó em có hỏi lại thì anh ấy bảo anh ấy chưa xin bố mẹ vào nam lập nghiệp, anh chỉ vào một...
Tình yêu vẫn tràn đầy, niềm tin thì đã cạn, Người yêu bội bạc, Người yêu lạnh nhạt.
Cô ấy nói dối em là say ở phòng bạn gái không về được, nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới...