Càng sống chung càng phát hiện nhiều tính xấu của vợ...

Tôi bắt đầu nấu ăn giúp vợ, đợi vợ đi làm về ăn cơm chung, phụ vợ tắm con, chải tóc cho con và chăm lo công việc của mình, có những khi thấy mình giống robot vậy và tôi rất hãnh diện vì điều mình làm, nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ bởi tôi cần người vợ hiểu tôi và yêu công việc của tôi

Không biết phải bắt đầu từ đâu nữa nhưng hôm nay thật bối rối không biết tâm sự với ai thật là bế tắc.

 

Mình đã có gia đình và hai người con thật là hạnh phúc khi ông trời đã ban tặng cho mình, nhưng giờ đây có lẽ ông muốn mình phải xa chúng, điều đó thật không may, mình đã vì chúng mà sống chung với vợ mình cho đến ngay hôm nay, nghĩ lại cảm thấy mình rất cố gắng và vứt bỏ lại nhiều thứ để tiếp tục sống chung như lòng tự trọng, cái tôi, kể cả nhưng sở thích cá nhân, bạn bè tôi cũng hạn chế bởi nhưng điều đó tôi cảm nhận nó không phù hợp với người vợ của mình,

 

Tôi bắt đầu nấu ăn giúp vợ, đợi vợ đi làm về ăn cơm chung, phụ vợ tắm con, chải tóc cho con và chăm lo công việc của mình, có những khi thấy mình giống robot vậy và tôi rất hãnh diện vì điều mình làm, nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ bởi tôi cần người vợ hiểu tôi và yêu công việc của tôi, vun đắp những lý tưởng, hỗ trợ tôi về mặt tinh thần để tôi có thể chuyên tâm vào công việc của mình chẳng hạn phải nữ công gia chánh, phải phụ nuôi nấng dậy dỗ con cái và làm những việc như chức trách của một người vợ.

 

Tôi có một cửa hàng bán mặt hàng điện nước, và một vườn thanh long 4000m2, còn vợ mình thì làm kế toán cho trung tâm viễn thông di động lương cũng khá nhưng do thay đổi cung cách quản lý nên vợ mình xin nghỉ việc và hiện tại đang quản lý của hàng của gia đình.

 

hôn nhân, gia đình, chuyện gia đình, không có trách nhiệm, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu, ly hôn

 

Nhưng có lẽ đó cũng là sai lầm nhất của cuộc đời tôi, khi về làm việc tại nhà tôi mới nhận ra rằng người tôi cần tìm để đi hết quãng đường cùng mình không phải là người này, cô ấy sống bê bối không có trách nhiệm với bản thân và gia đình, lúc còn làm cơ quan thì lúc nào cũng đi làm muộn, nhưng lúc đó tôi nghĩ do công việc nhiều nên cô ấy mệt, ngủ dậy trễ nhưng bây giờ tôi lại thấy cô ấy sống không trách nhiệm thì đúng hơn.

 

Nhà tôi buôn bán lúc nào tôi ở nhà buôn bán thì sáng là 6h15 mở cửa và chiều 1h30 đó là thời gian làm việc, nhưng hôm nào tôi bận việc cô ấy mở cửa cũng hơn 6h30 và chiều thì hơn 2h nhưng có nhắc hoài thì cũng thực hiện 1 hay 2 ngày thì đâu cũng vào đấy.

 

Buôn bán thì cư xử với khách hàng một cách bất cần làm cho uy tín kinh doanh của tôi ngày càng đi xuống ,nói chuyện với người lớn thì như trang hạn. Đối xử với người thân thì như khách, lúc đầu tôi nghĩ cô ấy thẳng tính nhưng sau một thời gian tôi không nghĩ vậy. Nói chuyện với với tôi lúc nào cũng thô lỗ, sỗ sàng làm cho tôi rất bực và tức giận nên chúng tôi cứ cãi nhau hoài nên giờ tôi cũng không biết phải làm sao, bởi tôi rất yêu con mình, tôi lúc nào cũng mong chúng được hạnh phúc, nhưng vợ chồng mình như thế này sao sống với nhau lâu dài được.

 

Kính mong chương trình gỡ rối giúp mình.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn.

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn về tính cách của vợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chương trình chia sẻ với bạn nỗi niềm này.

 

Bạn là người chồng có trách nhiệm, biết chia sẻ, gánh vác công việc nhà cùng vợ. Bạn có chia sẻ trước đây bạn nấu ăn giúp vợ, đợi vợ đi làm về ăn cơm chung, phụ vợ tắm con, chải tóc cho con, vậy những việc khác như lau dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo, rửa chén bát,… có phải do vợ bạn làm không? Bạn cần người vợ hiểu và yêu công việc của bạn, vun đắp những lý tưởng, hỗ trợ bạnvề mặt tinh thần để bạn có thể chuyên tâm vào công việc của mình thì cô ấy có thể cũng mong muốn một người chồng như thế. Hai vợ chồng cùng nhau chăm lo cho gia đình không nhất thiết cứ phải hơn thiệt công việc hay bổn phận của ai bạn ạ.

 

Bạn nói vợ mình có những cư xử không đúng với khách hàng, người lớn, người thân và hay sỗ sàng với chồng, mở cửa hàng muộn, có lẽ những điều này khiến bạn có cảm giác buồn và thất vọng. Khi những chuyện này xảy ra bạn có góp ý với cô ấy không? Khi góp ý cô ấy có sự chuyển biến nào không? Bạn có tìm hiểu nguyên nhân tại sao cô ấy lại có cách xử sự như vậy không? Trước đây khi còn đi làm ở công ty cũ tính cách của cô ấy có như vậy không hay sau khi nghỉ việc ở nhà mới như vậy? Hiện giờ cô ấy có gặp khó khăn nào không? Những sự việc trên có thể do cô ấy vừa mới nghỉ việc, chưa quen giờ giấc, môi trường làm việc mới và ở nhà có lẽ khiến cô ấy cảm thấy tù túng nên cô ấy mới có những hành động như vậy.

 

Trước hết bạn hãy đề nghị một cuộc trò chuyện thẳng thắn về sự thất vọng của bạn trong mối quan hệ vợ chồng hiện tại, nhưng lưu ý không nói theo cách tiêu cực. Thay vì việc phàn nàn, chỉ trích hãy bày tỏ quan điểm sự thất vọng của bản thân về việc vợ thiếu trách nhiệm theo một cách khác. Hãy lựa một lúc nào cả hai cùng rảnh rỗi, vui vẻ ngồi chơi với con, ngồi xuống và nói với vợ bạn về việc đôi khi bạn không tìm được tiếng nói chung với vợ trong gia đình. Sự chân thành, cách góp ý nhỏ nhẹ thay vì lời chỉ trích có thể mang tới hiệu quả tốt hơn.

 

Khi bạn ngồi xuống và nói chuyện rõ ràng với vợ, bạn cũng sẽ hiểu gốc rễ của những sự việc kia từ đâu để khắc phục. Ngoài ra để cải thiện tích cách thiếu trách nhiệm ở vợ, bạn hãy cố gắng dẹp bỏ những ức chế trước đó sang một bên và dành một lời khen cho cô ấy với việc gì đó mà cô ấy làm tốt. Khuyến khích hành động đó sẽ tạo ra một sự thoải mái trong tâm lí và cô ấy có thể sẽ thử làm lại điều ấy nhiều hơn.

 

Nếu sau tất cả những cố gắng và nỗ lực của bạn mà cô ấy vẫn không thay đổi, vậy thì bạn hoặc phải chấp nhận cô ấy như vậy để các con của bạn có gia đình đủ cha mẹ, hoặc bạn cũng nên nghĩ đến một cách như là giải thoát cho cả hai, vì một gia đình cha mẹ lục đục bất hòa sẽ không khiến các con hạnh phúc. Các cháu vẫn có thể nhận được sự thương yêu từ cả bố và mẹ mà không nhất thiết bố mẹ phải sông cùng nhau.

 

Hôn nhân sẽ mất đi giá trị nếu cả hai cùng bỏ bê nó. Để đưa ra quyết định ly hôn là điều không ai muốn và cũng chỉ đưa ra khi không còn cách giải quyết nào khác. Vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ càng, thử thay đổi những cách thức ở trên để giải quyết mâu thuẫn khúc mắc trong gia đình của mình.

 

Chúc bạn sớm đưa gia đình về với quỹ đạo hạnh phúc vốn có.

tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
chia tay, ghen tuông, giận hờn, yêu người mới, yêu sinh viên, đi về muộn
Em muốn anh chị tư vấn cho em có phải người em ghen với em quá vì em hay nói chuyện với sinh...
Chồng đi xuất khẩu lao động thì vợ cũng đổi thay từ đó
Tuy em rất giận nhưng tình cảm với vợ vẫn không có chút thay đổi chỉ là quá buồn mỗi khi nghĩ tới...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tuổi học trò, thích thầy giáo, có gia đình.
Tan học, thầy thường ngồi nhìn sân trường đăm chiêu hình như là tìm kiếm thứ gì đó dù trước đây...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ghen, xúc phạm, ước mơ, từ bỏ, tổn thương
Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới...
chia tay, níu kéo, nối lại tình cảm, tình yêu đồng tính, tomboy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Tôi nói xin lỗi em, chuyện yêu lại người cũ giống như mình đang đọc lại cuốn sách cũ, mà nếu quay...
người yêu cũ, chờ đợi trong vô vọng, khiến nhau mệt mỏi, thời gian im lặng, cửa sổ tình yêu.
Năn nỉ mãi thế là anh nói, anh nói ra trong đầu anh vẫn còn nhớ người kia, anh đã rất cố gắng...
trưởng thành, chính chắn, trẻ con, cơ hội, chia tay, thay đổi, quay lại, yêu lại người cũ, cửa sổ tình yêu
Trước đây anh từng nói, với anh, người yêu đã chia tay rồi thì sẽ không có chuyện quay lại. Việc...
tớ thích cậu, tình yêu học trò, không cùng đẳng cấp, bạn thân yêu cùng một người, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Bạn ấy là một người năng động, hài hước, học rất giỏi, em thấy hầu như những hoạt động gì trong...