Cha dượng có bao giờ yêu thương con riêng của vợ?

Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người cha dượng tốt, bù đắp tình cảm cho hai con tôi thiếu cha từ nhỏ.

Chào chương trình!

 

Tôi năm nay 36 tuổi, mới lập gia đình lần 2. Trước khi đi bước nữa tôi ở cùng với hai con gái 12 và 10 tuổi, tôi mới sinh thêm một cháu trai 4 tháng tuổi với người chồng thứ hai. Cả hai chúng tôi đều có công việc ổn định. Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một nên bố mẹ tôi luôn động viên tôi tái hôn để lúc ốm đau vui buồn có người chia sẻ gánh vác cùng. Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người cha dượng tốt, bù đắp tình cảm cho hai con tôi thiếu cha từ nhỏ.

 

cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi

 

Khi lấy nhau tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế, địa vị xã hội, anh ấy ở xã tôi cũng sẵn sàng vay mượn, thu xếp mọi mối quan hệ để chuyển công tác cho anh ấy về thủ đô. Tuy nhiên, từ ngày về gần vợ con, anh ấy đã trở thành người hoàn toàn khác lạ. Với vợ, anh ấy chẳng bao giờ ôm ấp tình cảm, chuyện chăn gối gần như bằng không. Tôi đã nhiều lần tâm sự nhưng anh ấy đều gạt đi hoặc nói do công việc mệt và nhu cầu mỗi người khác nhau. Lâu dần tôi cũng chẳng quan tâm tới việc đó nữa, chấp nhận vì đứa con mới sinh. Nhưng điều khiến tôi xót xa đau lòng nhất là sự thay đổi trong cách đối xử với hai đứa con tôi. Các cháu đã từng rất yêu quý anh, hồn nhiên gọi anh là ba và đón nhận cả gia đình anh là ông bà nội, cô chú và các em. Nhưng anh thì ngày một lạnh nhạt và hằn học với các cháu. Tuy không đánh đập, không chửi bới tục tĩu; nhưng thái độ ghẻ lạnh và soi mói các cháu trong sinh hoạt hàng ngày thể hiện ra thành những hành động khó chịu khiến các cháu cảm thấy bị tổn thương và buồn lòng.

 

Tôi đã nhiều lần phân tích góp ý với anh ấy rằng anh ấy nếu không có tình thương của người cha thì hãy cố gắng dùng sự bao dung cao thượng của một người đàn ông trưởng thành đối xử với hai đứa trẻ thiếu cha từ bé để bảo ban các con vì các con tôi không hề hỗn láo hay chống đối, lỗi lớn nhất của các cháu là bừa bãi luộm thuộm trong sinh hoạt gia đình. Những lời tâm sự của tôi đều rơi vào thinh không, vô ích. Đơn cử như hôm qua khi anh ấy cầm đôi giày của con tôi ném ra sàn nhà chỉ vì cháu để sai vị trí mà anh ấy quy định trước mặt bố mẹ đẻ tôi trong bữa cơm khiến tôi chết lặng. Những hành động tương tự như vậy dù không chửi mắng, không to tiếng luôn khiến không khí gia đình tôi ngột ngạt vô cùng. Tôi xót xa cho hai con tôi đã một lần bị cha bỏ rơi đang thèm khát tình cha giờ lại bị cha dượng đối xử như vậy khiến chúng nó buồn và tổn thương nhưng không dám phàn nàn vì thương mẹ. Tôi không muốn sống với con người đó nữa nhưng lại thương đứa con mới sinh.

 

Tôi bất lực và bối rối quá. Tôi cần một lời khuyên. Cảm ơn chương trình nhiều.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy bất bình trước những thay đổi về hành động cũng như thái độ của người chồng mới với các con riêng của bạn. Những cảm xúc tiêu cực đang khiến bạn dần dần muốn buông bỏ cuộc sống hôn nhân thêm một lần nữa. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Phải đến với cuộc sống hôn nhân tập 2 là điều không một ai mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều khi không cho con người ta cái quyền để lựa chọn. Khi sống trong một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, những người trong cuộc chẳng còn cách thức nào để có thể cứu vãn thì họ đành chấp nhận buông bỏ. Hôn nhân tan vỡ, người trong cuộc tìm đến một hạnh phúc mới là điều đương nhiên. Khi ly hôn, dù bố hoặc mẹ giành quyền nuôi con thì quyết định tái hôn họ không chỉ chọn chồng, chọn vợ cho bản thân mình mà còn chọn cha, chọn mẹ cho đứa con của mình – những đứa trẻ thiếu thốn tình phụ tử, tình mẫu tử. Khi đó họ có được người bạn đời cùng chia buồn chung vui đồng thời có được người chung tay chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng con cái. Bạn quyết định đến với người chồng thứ hai, chắc hẳn bạn đặt tình yêu thương, niềm tin vào anh ấy rất lớn. Chính vì thế, đừng buồn khi bản thân đã từng tin tưởng vào người chồng thứ 2 mà bạn lựa chọn. Tất cả cư xử của anh ấy ngày hôm nay đều không phải là mong muốn của bạn.

 

Trong thư bạn nói rằng, trước khi chưa kết hôn với bạn thì “anh ấy rất cởi mở, quan tâm tới các con và bạn”; nhưng sau khi về sống chung với nhau thì ở anh ấy có sự thay đổi. Tôi băn khoăn không biết trước khi đến với nhau thì bạn và chồng đã có bao nhiêu thời gian tìm hiểu nhau trước đó? Bạn có những hiểu biết như thế nào về tính cách, con người của anh ấy? Trước những sự thay đổi của anh ấy, bản thân bạn nghĩ rằng con người của anh ấy hiện tại mới là bản chất thật của anh ấy hay thời điểm này anh ấy đang có vấn đề gì trong công việc, trong cuộc sống nên có cách cư xử chưa phù hợp trong gia đình? Với bạn thì anh ấy lạnh nhạt, với con riêng của bạn thì anh ấy khắt khe; vậy với bé trai 4 tháng – là con chung giữ bạn và anh ấy thì anh ấy đối xử như thế nào? Bạn nói rằng bạn đã nhiều lần phân tích góp ý với anh ấy; nhưng đã bao giờ bạn lắng nghe hoặc cố gắng tìm hiểu xem anh ấy đang có vấn đề gì? Cách tâm sự, trao đổi của bạn đã thực sự khiến anh ấy thấy được bạn đang thực sự lắng nghe để hiểu, thông cảm, sẻ chia với anh ấy chưa; hay nó chỉ khiến anh ấy cảm thấy bạn luôn nghĩ anh ấy là một người cha dượng chưa tốt và anh ấy phải thay đổi để ứng xử tốt hơn với các con? Thực tế điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, mà chỉ khi ta hiểu rõ về nó thì ta mới có thể tìm cách giải quyết phù hợp được. Có thể anh ấy hành xử như vậy là bởi anh ấy không yêu bạn, không thương các con; nhưng cũng có thể chính bản thân anh ấy đang có những áp lực về kinh tế, tài chính, về các mối quan hệ hay có điều gì chưa hài lòng trong cuộc sống gia đình mà anh ấy đang bế tắc, bất lực và không biết giải quyết như thế nào. Lúc này một cuộc trao đổi, một sự lắng nghe, thấu hiểu sẽ giúp hai bạn hiểu nhau nhiều hơn. Hoặc nếu giữa hai vợ chồng quá khó khăn để nói chuyện, tâm sự với nhau thì có thể nhờ bạn bè, người quen, những người có tiếng nói với chồng bạn để trao đổi, tác động thêm với anh ấy và là cầu nối cho hai vợ chồng bạn nhé.

 

Dù sao đây cũng là cuộc hôn nhân lần thứ 2 của bạn. Chính vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trong quyết định ly hôn của mình. Nếu còn có thể làm gì đó để hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn; để níu giữ gia đình thì bạn nên cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp bạn đã cố gắng rất nhiều rồi nhưng bạn bất lực, sức chịu đụng của bạn cũng đã chạm ngưỡng rồi mà chồng bạn vẫn không lắng nghe, thay đổi, vẫn không quan tâm đến cảm xúc của vợ và các con thì khi đó mới nên suy nghĩ tới chuyện ly hôn. Hi vọng qua những gợi mở của chương trình bản thân bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất, đừng quá vội vàng để nuối tiếc về sau này bạn nhé.

 

Chúc những điều may mắn nhất sẽ đến với bạn!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
Sau hút thai bị ra máu nâu ngay khi có quan hệ "không bảo vệ"!
Cháu mới bị sảy thai vào cuối tháng 1 và có phải làm thủ thuật hút thai ra ngoài. sau hút, cháu...
08:25 - Tư vấn
cắt tử cung, sinh lý, u xơ tử cung, nữ giới, phòng the, cua so tinh yeu
Cắt tử cung toàn phần là dạng phẫu thuật thực hiện mổ cắt tử cung hoàn toàn bao gồm loại bỏ cả...
14:02 - Tin tức
Tinh hoàn nhỏ đi sau khi bị quai bị liệu có thể có con được không ?
Em trước bị quai bị và có biến chứng chạy xuống tinh hoàn 1 bên phải. Em đi khám tại khoa nam học...
10:01 - Tư vấn
thai lưu, sảy thai, mang thai, ảnh hưởng, sức khỏe, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi em bị thai lưu vào lúc thai được 16 tuần và giờ mới 5 tháng em lại mang thai 6...
13:02 - Tư vấn
đường kính hố sau, bổ sung, chất dinh dưỡng, thả lỏng tâm lý, cuasotinhyeu
em đang mang thai được 24 tuần, mới vừa rồi em đi khám thai định kì, các chỉ số thai bình thường...
08:05 - Tư vấn
Nỗi khổ khi yêu... trai tân
Hiện giờ em đang là mẹ đơn thân em có bé trai hơn 2 tuổi và em đang quen một người trai tân anh...
17:34 - Tư vấn
đau tinh hoàn và bụng dưới, căng thẳng, q.h.t.d quá độ, lạm dụng, chấn thương, viêm tinh hoàn, nang mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi mỗi khi em thủ.d, mà những lúc chuẩn bị x.tinh và lên đỉnh thì em dừng lại, rồi...
14:05 - Tư vấn
tinh hoàn, bẹn, bìu, tinh hoàn ẩn, mộng tinh, tần suất mộng tinh, phẫu thuật mổ tinh hoàn, cuasotinhyeu
Em năm nay 19 tuổi. Hồi 5 tuổi em có hạ ẩn tinh hoàn xuống bẹn, đợt vừa rồi đã được tiến hành hạ...
09:05 - Tư vấn
Nữ sinh "tuồn" đề Toán ra ngoài là học sinh giỏi suốt 3 năm liền
Sự việc nữ sinh Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) "tuồn" đề thi Toán ra ngoài nhờ giải...
12:03 - Tin tức