Cha lạnh nhạt với mẹ, xa lánh con vì "đam mê" mạng xã hội.

Dạo gần đây cha mới mua điện thoại, cha tạo facebook zalo, về là ôm cái điện thoại không nói chuyện với vợ con, về không ôm cái điện thoại thì lại đi dòng dòng qua nhà kia nhậu làm như không muốn ở nhà vậy, về thì mặt cau có.

Em xin chào chuyên gia!


Em năm nay 19 tuổi, hiện em đang còn đi học và  cũng chưa có chồng. Hôm nay muốn chuyên gia chia sẻ giúp em về chuyện của mẹ em. Em rất buồn, em đi học ở Sài Gòn, nhà gần nên cứ 1 tuần lại về 1 lần mà mỗi lần về em lại nghe mẹ kể chuyện cha ăn nhậu rồi mẹ với cha cãi nhau. Em buồn lắm. 19 tuổi nhưng em không còn vô tư nữa.

Lúc trước cha em đi làm, lúc gia đình còn trong hoàn cảnh đủ ăn đủ mặc thì gia đình ăn cơm chung nói chuyện với nhau. Cha mẹ nói chuyện với nhau rất nhiều. Em chẳng biết lúc nào cha lạnh nhạt với mẹ, nói tới tiền là cha lại quạu và cha nhậu cha về cha nói mẹ,  nhậu về kệ tao đừng ai nói gì hết. Đàn ông đi nhậu về không quậy mà đàn bà quậy em nói với mẹ rất nhiều kêu mẹ bỏ đi đừng nói nữa mà mẹ nói dù sao cũng là chồng nói bỏ là sao bỏ được.

 

Những lần đó thì em không nói nhưng dạo gần đây cha mới mua điện thoại, cha tạo facebook zalo, về là ôm cái điện thoại không nói chuyện với vợ con, về không ôm cái điện thoại thì lại đi dòng dòng qua nhà kia nhậu làm như không muốn ở nhà vậy về thì mặt cau có.

 

quan hệ gia đình, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, rượu chè, say sỉn, nghiện mạng xã hội, lạnh nhạt, xa lánh, cửa sổ tình yêu

 

Em có thằng em nhỏ 3 tuổi, cha em cũng cưng lắm mà nó không mến cha do cha đi làm rồi về xong rồi coi này coi kia xong vào phòng không nói chuyện với ai. Mẹ em buồn, em không biết nói với mẹ thế nào em chỉ biết nói mẹ mạnh mẽ lên, làm đẹp cho bản thân mình thôi.

 

Cha em nói với người ta bây giờ thích phụ nữ mặc đầm mặc váy chứ không thích phụ nữ mặc quần này áo kia. Cha em bây giờ có tiền rồi sống chỉ biết cho bản thân mình thôi ngày xưa mẹ em nói cha nghe cha nói mẹ nghe. Mẹ em làm nội trợ, chồng về vợ dọn cơm chồng ăn no con no.

Em không điều gì mà cha không vừa ý mà cha thay đổi như vậy. Em kêu mẹ bỏ đi, mạnh mẽ lên sửa soạn cho bản thân mình lên. Mẹ cứ khóc hoài, em không biết làm sao với mẹ đây.

 

Em mong chuyên gia cho em lời khuyên làm thế nào để mẹ em giữ được hạnh phúc gia đình đây?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Bất cứ người con nào cũng yêu thương gia đình của mình và mong muốn ba mẹ hạnh phúc, gia  đình êm ấm, hòa thuận. Bởi vậy em đã rất buồn khi gần đây cha mình thường xuyên đi nhậu và trong tình trạng say xỉn, thêm vào đó, cha cũng ít thể hiện tình cảm với mẹ và các con, không còn mặn nồng như trước nữa. “Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại” nên em không muốn câu chuyện của gia đình mình có nhiều người biết và muốn thành viên trong nhà tự thay đổi để giữ gìn hạnh phúc. Chỉ có những người con yêu thương cha mẹ và coi trọng gia đình mới có những suy nghĩ và cảm xúc như vậy khi ở trong hoàn cảnh của em. Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

Qua chia sẻ của em, không biết có phải kinh tế của gia đình em bây giờ sa sút so với lúc trước? Em và mẹ hẳn đã rất hạnh phúc khi trước đây cha thường xuyên quan tâm vợ con và dành thời gian ở bên gia đình, chia sẻ, nói chuyện. Nhưng giờ đây thì niềm hạnh phúc đó đã thay bởi nỗi buồn lòng và khổ tâm khi cha em gần đây lạnh nhạt với mẹ và ít gần gũi các con. Cha em không những thường xuyên đi nhậu, say sỉn mà giờ còn ham mê facebook, zalo, điều đó càng làm mẹ em tổn thương và tình cảm gia đình ngày càng xa cách. Là một người con hay tâm sự với mẹ, em đã cảm nhận được sự tổn thương sâu sắc mà mẹ em đang phải chịu đựng. Không biết trước những điều cha làm, mẹ em đã phản ứng như thế nào và có mong muốn gì?

Có lẽ nhận thức được việc để cha thay đổi trong ngày một ngày hai thật khó nên em đã chủ động khuyên mẹ thay đổi ngoại hình, suy nghĩ tích cực hơn để bớt đau khổ và phần cũng là để cải thiện mối quan hệ vợ chồng. Đó thực sự là một biện pháp cũng rất hữu ích. Cha em cũng có lần nói rằng thích mặc đầm, mặc váy, như vậy cha em là người yêu thích cái đẹp. Điều đó sẽ làm gia tăng tình cảm của cha em với mẹ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc thay đổi ngoại hình, cách cư xử của mẹ em cũng rất quan trọng. Là một người trụ cột gia đình nhưng cảm thấy mình không đảm bảo, chu toàn đời sống vật chất cho vợ con, dễ khiến người đàn ông cảm thấy mình bất lực, không khẳng định được bản thân mình với vợ con và anh em, bạn bè. Khi đó, thể diện và cái tôi của họ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nên khiến họ dễ tìm đến rượu chè hay một trò tiêu khiển nào đó như là để trốn tránh vì không muốn đối mặt với hoàn cảnh hiện tại. Em có thể nói chuyện với mẹ em để mẹ hiểu điều này để có cách ứng xử thích hợp với cha.

 

Điều cha em cần lúc này có lẽ là sự thấu hiểu, thông cảm, đồng thời là sự động viên, khích lệ từ người vợ, người con của mình. Sự mềm mỏng, khéo léo là yếu tố quan trọng trong tình huống này. Đó cũng là cách để mẹ em kéo cha về với mình và gia đình. Tuy nhiên, lúc này mẹ em cũng rất cần sự đồng cảm, chia sẻ và an ủi bởi người phụ nữ nào cũng sẽ buồn lòng khi chồng lạnh nhạt với mình.

Bên cạnh đó, em cũng có thể cân nhắc nhẹ nhàng nói chuyện với cha với tư cách là một người con yêu thương và hết lòng tôn trọng cha. Chia sẻ mong muốn của em với cha về việc muốn cha bớt nhậu, bớt thời gian cho mạng xã hội mà dành cho vợ con. Thể hiện rằng mẹ, em và các em rất cần bố và mong bố thay đổi.

Dù vậy, trong câu chuyện này, cha và mẹ em mới là quyết định, bởi họ mới là người cần thay đổi. Tuy nhiên, với thái độ chân thành hy vọng sẽ làm cha em nhìn nhận lại về những việc mình đã làm và khích lệ mẹ em tích cực thay đổi để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Mong em học tập tốt, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
ung thư, dương vật, sẹo lồi, ảnh hưởng, cuasotinhyeu, từ sẹo thành ung thư
Bác sĩ có thể cho em biết vết sẹo có thể lâu ngày có thể gây ung thư dương vật không ạ,em đọc báo...
18:02 - Tư vấn
cãi nhau với em, bị mẹ mắng, giận mẹ, không nói chuyện, muốn làm lành
Kể từ đó em giận mẹ. Được 4 ngày nghỉ thì em chỉ ru rú trong phòng, mẹ có rủ em đi ăn đi chơi...
08:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, ăn chay, tụng kinh, chữa bệnh, tôn giáo, tín ngưỡng, thay đổi, ly hôn.
Chuyện xảy ra gần 2 năm nay. Chồng em đi làm nhưng do lý do sức khỏe ạ, anh ấy ở nhà không đi làm...
13:02 - Tư vấn
quan hệ, đau rát, bùng kín, bị đau, cuasotinhyeu
Em đã có quan hệ vài lần với bạn trai. Nhưng đã có thời gian rất lâu đã không quan hệ nữa. Trong...
07:02 - Tư vấn
nghiệm, Cung hoàng đạo, Kết hôn, tình yêu, các cung hoàng đạo không muốn kết hôn, cua so tinh yeu
Có được tình yêu đích thực là niềm vui lớn nhất trong cuộc sống, nhưng với những cô nàng này thì...
20:02 - Tin tức
Có thể mang thai khi chỉ "nhấp" 1 lần không bao không?
Lần trước em và bạn trai có quan hệ với nhau. Lúc đầu chúng em có sử dụng bao, nhưng sau đó bạn...
14:07 - Tư vấn
Chó cắn bầm chân có cần đi tiêm phòng ngừa dại ???
Vừa rồi em có qua nhà bạn chơi thì bị cho nhà bạn ấy cắn. Em bị chó cắn trúng bắp chân nhưng chỉ...
16:05 - Tư vấn
đồng tính, cầu thủ bóng đá, thủ môn, công khai là người đồng tính, cua so tinh yeu
Bất ngờ công khai là người đồng tính khi chia sẻ hình ảnh bạn trai trên trang cá nhân, cực thủ...
10:02 - Tin tức
tuổi dậy thì, ngực đau tức, tâm sinh lý, phát triển cơ thể, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ em năm nay 15 tuổi, tự nhiên sáng ngủ dậy em thấy một bên vú của em đau nhức, không...
07:05 - Tư vấn