Chấp nhận tha thứ chuyện ngoại tình nhưng để quên thì rất khó.

Tuy yêu cô ấy nhưng tôi vẫn yêu thương gia đình, không làm ảnh hưởng đến gia đình nên vợ tôi không hề nghi ngờ tôi. Cũng có nhiều lần vợ tôi thấy tôi nghe điện thoại hàng giờ nhưng chỉ cần giải thích qua loa là vợ tôi không để ý nữa.

Chào chương trình! Tôi năm nay 35 tuổi, tôi đã có vợ và 2 con. Vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc và tôi không nghĩ rằng có ngày tôi lại phản bội vợ tôi.

 

Hai năm trước, tôi tình cờ gặp lại cô bạn gái học cùng thời trung học, trước đây tôi và cô ấy không có mối quan hệ đặc biệt nào. Sau khi gặp lại chúng tôi chia sẻ cho nhau số điện thoại và kêt bạn facebook. Tôi cũng giới thiệu cô ấy với vợ mình và cũng gặp chồng của cô ấy đôi lần.

 

Chúng tôi thường hay liên lạc hỏi thăm nhau về công việc, gia đình. Nhưng một năm lại đây chúng tôi thường xuyên liên lạc, cô ấy rất lẵng mạn, thường dùng ngôn ngữ tình cảm nhắn tin cho tôi. Tôi đã cảm động và cũng yêu cô ấy lúc nào không biết, cô ấy cũng yêu tôi. Tôi có thể làm bất cứ việc gì mà cô ấy nhờ.

 

Chúng tôi thường xuyên găp nhau, cả tôi và cô ấy đều nhận ra tình cảm mà chúng tôi đang dành cho nhau. Tuy yêu cô ấy nhưng tôi vẫn yêu thương gia đình, không làm ảnh hưởng đến gia đình nên vợ tôi không hề nghi ngờ tôi. Cũng có nhiều lần vợ tôi thấy tôi nghe điện thoại hàng giờ nhưng chỉ cần giải thích qua loa là vợ tôi không để ý nữa.

 

Chuyện của tôi và cô gái đó kéo dài gần 1 năm thi vợ tôi phát hiện. Vợ tôi đau đớn vật vã, khóc lóc, tôi cố tìm cách giải thích nhưng vợ tôi đã có bằng chứng ngoại tình của tôi, vợ tôi đã xác minh và gọi cho cô gái kia. Cô bồ của tôi cũng gọi cho tôi và nói rất ân hận và thấy thương vợ tôi, cô ấy đề nghị với tôi là dừng lại mối quan hệ bất chính này.

 

Tôi thấy thương vợ bao nhiêu thì ân hận và giận bản thân mình bấy nhiêu. Chỉ vì sai lầm của tôi mà để vợ tôi phải tổn thương quá lớn. Tôi hứa sẽ thay đổi, quên hẳn cô gái kia, toàn tâm quay về với gia đình. Tôi đã hứa với lòng mình, với vợ mình và nói rõ tâm nguyện của tôi là sẽ bù đắp lại tất cả cho vợ tôi.

 

Vợ tôi cũng có vẻ tha thứ cho tôi nhưng tôi biêt trong sâu thẳm thì vợ tôi không bỏ qua chuyện này .Chuyện xảy ra đã hơn tháng rồi nhưng hàng đêm tôi thấy vợ tôi khóc, tự dày vò bản thân. Tôi thấy sức khỏe vợ tôi kém đi, xanh xao, hốc hác, thường xuyên bỏ bữa. Tôi thương vợ lắm nhưng làm sao để vợ tin tôi thêm lần nữa? Làm sao để cho vợ tôi quên được chuyện này để trở về cuộc sống bình thường được đây? Thấy vợ tôi đau khổ tôi đau lòng nhưng không biết phải làm thư thế nào?

 

Tôi rất mong chương trình tư vấn cho tôi để tôi có cách nào động viên hay làm việc gì đó để vợ tôi không còn đau khổ nữa. Rất mong sớm nhận được hồi âm của chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những chia sẻ của bạn tôi hiểu bạn đã nhận thức được sai lầm của mình và bạn cũng đang nỗ lực mỗi ngày để hàn gắn tình cảm vợ chồng, xoa dịu vết thương và mong muốn lấy lại niềm tin nơi vợ mình. Về phía vợ bạn cô ấy đã tha thứ cho bạn nhưng thật khó để cô ấy quên hoàn toàn được điều đó. Cô ấy vẫn khóc mỗi đếm, cô ấy tiều tụy đi trông thấy, điều đó làm bạn cảm thấy xót xa và hối hận nhiều hơn. Thực sự bạn đã đang đi đúng hướng rồi chỉ là cả hai cần thêm thời gian, thêm kiên trì vào cuộc hôn nhân này mà thôi. Vì rằng cả tôi và bạn hay chính cô ấy đều không thể nói trước mất bao lâu cô ấy sẽ có thể quên được chuyện buồn đã qua, có thể lấy lại niềm tin đã mất đó.

 

Mọi lời xin lỗi đã nói ra rồi. Cái chúng ta cần hướng tới đó là hiện tại này. Bạn hãy cứ tiếp tục với những hành động yêu thương, quan tâm cô ấy. Bên cạnh đó hãy cởi mở và thành thật với cô ấy và bạn cũng nên khuyến khích động viên cô ấy chia sẻ với mình những tâm tư tình cảm hiện thời của cô ấy. Khi cô ấy khóc bạn hãy để cô ấy được khóc, có thể bạn sẽ nói đôi lời an ủi hoặc không biết phải nói gì thì bạn có thể lặng im ở bên cô ấy, dành cho cô ấy những cái ôm siết, nắm lấy bàn tay, đôi vai của cô ấy. Những điều đó cũng giúp cô ấy phần nào hiểu nỗi niềm tâm trạng, tình yêu và cả sự hối lỗi nơi bạn.

 

Hay thời gian tới đây bạn có thể tích cực chia sẻ công việc nhà, gần gũi vợ con, có thể đưa vợ con đi chơi, tạo những kỉ niệm, cảm xúc mới mẻ để những cái đó giúp cô ấy phần nào quên đi chuyện cũ…Con cái cũng sẽ là sợi dây gắn kết gia đình rất bền chặt hãy cùng các con cho cô ấy những khoảng thời gian vui vẻ bận rộn với đầy ắp các hoạt động và cô ấy sẽ nhận ra rằng hạnh phúc gia đình chính là những khoảng khắc được ở bên nhau như vậy

 

Thời gian lắm lúc vô tình nhưng đôi khi hữu ý. Năm tháng trôi qua như một quy luật tự nhiên nhắc nhở mỗi chúng ta rằng, cuộc đời này vẫn đang chuyển động, dòng người vẫn trôi, tình cảm cũng đi theo quy luật của nó. Hãy để những chuyện buồn của quá khứ trôi qua, bị mài mòn bởi những vệt thời gian già cỗi. Hãy cứ để tình cảm chân thành cảm hóa con tim bị tổn thương kia. Khi bạn có niềm tin thì tất yếu bạn sẽ hàn gắn được trái tim của cô ấy.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Rét đậm, rét hại, dễ mắc bệnh, cửa sổ tình yêu.
Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột đã tác động rất lớn đến sức...
09:02 - Tin tức
Em là Nam, em bị gãy xương bàn tay đang trong thời gian bó bột , nghe nói không được quan hệ đúng...
11:02 - Tư vấn
hạnh phúc, đau khổ, chia tay, phù hợp, cảm xúc, hòa hợp, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Em và bạn trai quen nhau được gần 2 năm. Hai gia đình khá hợp và thân với nhau, đó vừa là điều...
07:02 - Tư vấn
Noo Phước Thịnh công khai nhận là chồng Mai Phương Thúy, cư dân mạng có màn "phản dame" cực gắt
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình...
12:05 - Tin tức
Thực hư về khuyến cáo người ốm, có bệnh "kiêng" đi đám ma
Dù khoa học chưa chứng minh nhưng dân gian vẫn thường khuyến cáo những người có bệnh, thường...
10:35 - Tin tức
Đàn ông thông minh ít ly dị hơn, cửa sổ tình yêu.
Những anh chàng có chỉ số IQ cao thường có khả năng lập gia đình cao hơn và giữ hôn nhân ổn định...
16:02 - Tin tức
Hoàng quý phi Thái Lan bị phát tán 1.400 ảnh nóng
Kẻ thù gửi hơn 1.000 ảnh nóng của bà Sineenat Wongvajirapakdi cho các nhà hoạt động chống chế độ...
12:00 - Tin tức
quả chanh, trứng cá muối, chanh đắt nhất thế giới, món ngon từ chanh
Với hình dạng đặc biệt, loại quả này có giá thành khá đắt và không dễ dàng mua được.
14:35 - Tin tức