"Chì chiết" chồng vì chuyện quá khứ có làm em hạnh phúc hơn không?

Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì lúc đó trong đầu em chỉ muốn trả thù. Nhưng đôi lúc nghĩ lại liệu có phải là quá không khi lúc đó mới chỉ yêu nhau nên anh ấy có quyền lựa chọn.

Em và anh ấy bắt đầu yêu nhau đầu năm 2013 và trong khoảng thời gian đó chúng em đã sống cùng nhau hai đứa cũng về nhà nhau chơi nhiều lần. Khoảng thời gian ở cùng nhau anh ấy không hề có mối quan hệ nào ngoài với người con gái khác rất quan tâm em.

 

Nhưng đến khoảng tháng 11 anh ấy vào nam công tác và có quan hệ với người con gái khác em lúc đó chưa biết chuyện người đó cũng mới chia tay người yêu nhưng anh ấy vẫn gọi điện nhắn tin nói chuyện bình thường lúc về hai đứa vẫn bình thường tình cảm như trước. Rồi lần thứ 2 vào nam công tác là tháng 3 năm 2014 anh anh ấy lại quen một người kết bạn trên zalo và cũng có quan hệ với nhau. Trong hai lần vào nam công tác nghe anh ấy nói thời gian đầu anh cũng nói dối là chưa có người yêu để quen hai người kia và cuối cùng anh ấy cũng chẳng muốn giấu nữa để họ tự xem điện thoại và biết có người yêu rồi và chủ động chia tay. Em hỏi lý do vì sao lại như vậy thì anh ấy trả lời lần đầu vào nam con gái miền nam ăn nói ngọt nhẹ nhàng nên thích và em với anh cũng mới yêu nhau, thời gian đó lại hay cãi nhau người đó cũng mới chia tay người yêu nên hai người lợi dụng nhau thôi.

 

quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương

 

Lần thứ hai người kia là sinh viên nên cũng chỉ lợi dụng bề tình cảm người đó biết được anh cũng có người yêu rồi nên cũng tức muốn trả thù với nói với em không đúng. Chứ anh chưa quan hệ với người đó vì mỗi khi cho vào người đó kêu đau. Nhưng người con gái đó lúc đầu nói chuyện với em thì nói anh ấy rất yêu chị và sẽ lấy chị làm vợ lúc buồn anh ấy với tìm đến em lúc em cần thì anh ấy kêu bận việc. Nhưng khi cô gái ấy hỏi em về bắc anh ấy có nói gì về em không, em cũng thật thà trả lời khi chị biết chuyện chị hỏi vì sao anh làm như vậy thì anh ấy trả lời anh chỉ lợi dụng tình cảm để giải quyết nhu cầu lúc đó anh cũng chán vì thời gian đó tụi em cãi nhau chia tay mấy lần .

 

Và khi trở về bắc thì anh ấy không hề liên lạc lại với những người đó nữa nhưng người thứ 2 là sinh viên ít tuổi hơn em vẫn nhắn tin đôi lúc nhắn tin cho em nói rất khó nghe và gợi lại chuyện quá khứ, em cảm thấy đau và tuyệt vọng mất hết niềm tin vào anh ấy. Khi em biết chuyện cả hai lần vào "n" cùng lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì lúc đó trong đầu em chỉ muốn trả thù. Nhưng đôi lúc nghĩ lại liệu có phải là quá không khi lúc đó mới chỉ yêu nhau nên anh ấy có quyền lựa chọn và thời gian đó khi biết chuyện lần đầu anh ấy vào nam không chung thuỷ em cũng đã chán làm người chung tình và lần thứ 2 cũng không phải là người chung thuỷ nữa nhưng anh ấy không biết.

 

quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương

 

Anh ấy nói nếu em đồng ý tha thứ cho anh và làm lại từ đầu thì xin em đừng nhắc đến quá khứ của anh vì lúc đó thời trẻ còn thích chơi bời. Em không biết mình đồng ý tha thứ vì yêu anh ấy hay vì trả thù nữa. Kể ra em cũng như anh ấy ông ăn chả bà ăn nem nhưng không biết tại sao chuyện của anh ấy cứ ám ảnh em.và chúng em cũng tiến tới hôn nhân thỉnh thoảng em cũng có nhắc đến quá khứ để mỉa để nói kháy anh ấy, anh ấy khi bị vậy rất dễ nổi cáu. Và mỗi khi uống bia cùng công ty về lại nói lại khóc nói rất yêu em nhưng tại sao không hiểu mỗi lần em nói anh anh tủi thân anh buồn lắm. Chuyện cũ sai lầm em đừng nhắc lại được không.

 

Em thật sự không biết quyết định lấy người mà quan hệ với nhiều con gái khác là đúng hay sai lầm. Và em cũng chỉ một lần vì mất niềm tin cũng sai lầm. Như vậy em có phải là người con gái quá xấu xa không. Và đến giờ em cũng không biết thật sự anh ấy có yêu em không lúc nào cũng nói yêu em rất nhiều việc gì cũng làm cho em rất chiều em ngay cả mua băng vệ sinh cũng mua nhưng tại sao vào nam lại như vậy. Em muốn hỏi chương trình cho em lời giải đáp anh ấy thật sự yêu em không và em làm như vậy có phải con gái xấu xa ích kỷ không. Em xin cảm ơn

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em !

 

Cảm ơn em đã gửi thư về cho chương trình. Chắc hẳn em đang rất bối rối. Lá thư của em có nhiều sự kiện từ lúc các em yêu đến khi kết hôn. Chúng ta sẽ chia sẻ vấn đề dễ hiểu theo hai câu hỏi của em.

 

Câu hỏi thứ nhất: Anh ấy luôn miệng nói yêu em nhưng khi xa em lại sẵn sàng quan hệ với người phụ nữ khác. Nhu cầu tình dục của nam giới rất mạnh. Với nam giới quan hệ là bản năng không cần nhiều yếu tố tình cảm như với nữ. Dù không yêu, không có tình cảm họ vẫn có thể quan hệ được. Chồng em chưa có sự kiềm chế tốt khi liên tục tranh thủ lúc xa em mà quan hệ chớp nhoáng với phụ nữ. Anh ấy tham lam và đó làm em đau khổ nhưng hơn tất cả anh ấy đã nhận thức được lỗi lầm của mình. Hiện tại những thể hiện của anh ấy cho thấy anh ấy thực sự yêu em và mong muốn được em bỏ qua, mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây là cái em nên nhìn nhận.

 

Câu hỏi thứ hai: Việc em cũng đã không trung thủy với anh ấy như một cách “trả thù” và dùng chuyện quá khứ để đay nghiến hay trì triết  chồng em là đúng hay sai, rằng em có phải là người phụ nữ xấu xa không? Không nên nhận xét hoặc đánh giá là đúng hay sai vì em đã lựa chọn  làm những việc đó, em có lí do của riêng mình hơn hết đó cũng đã là chuyện quá khứ nếu đó là sai hay. Trong cuộc sống tất cả đều là tương đối và không phải lúc nào cũng dễ phân định đúng sai hay đúng em cũng có thể thay đổi được không, em rút ra được điều gì cho cuộc sống hiện tại từ những chuyện trong quá khứ đó sẽ là điều quan trọng nhất em nên nghĩ đến.

 

Sau những việc em đã làm em thấy hạnh phúc hay vui vẻ không? Em trả thù nhưng luôn bị dằn vặt về những chuyện mình đã làm, em chì chiết chồng em nhưng bản thân em cũng không cảm thấy khá hơn. Khi em chấp nhận kết hôn với chồng em đồng nghĩa với việc em chấp nhận con người của anh ấy với những điểm vốn có và cả những sai lầm.

 

Sau mỗi lần em nhắc lại chuyện cũ như vậy em thỏa mãn trong một phút nhưng sự đau khổ sẽ kéo dài nhiều ngày sau đó, có đáng không em . Em đã kết hôn đồng nghĩa với việc em muốn gìn giữ cuộc hôn nhân này nhưng nó có bền vững không khi hai vợ chồng cứ đem qua khứ ra để làm khổ nhau, chồng em đau khổ và tiếc nuối còn em cũng không vui.

 

Chúng ta sống vì hiện tại và tương lai sắp tới đây chứ không phải sống trong quá khứ. Điều gì thật sự quan trọng trong cuộc sống với em, mong rằng em biết lựa chọn và giữ  gìn nó.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

Em cảm nhận được là cô ấy cũng có thiện cảm với em nên mỗi lần em hẹn đi uống nước hoặc chuyện...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
say nắng, thần tượng, ngoại tình tư tưởng, phản bội chồng, mâu thuẫn với chồng, hẹn hò, nhắn tin
Tôi không biết tại sao mà luôn nghĩ đến anh, nhớ anh vô cùng. Trong mắt tôi anh là người hoàn hảo...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
chia tay, nhu cầu sinh lý, không hòa hợp, chán nản, hy vọng, bạn gái quay lại, nhắn tin
Và thêm 1 tuần nữa em phải buồn trong tuyệt vọng thì em lại nhận đươc cơ hội từ người yêu của em...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
tư vấn hôn nhân gia đình, kết hôn, vội vàng, lỡ có thai truớc, mâu thuẫn, gia trưởng, chấp nhặt, không tâm lý, buông xuôi, bất cần, không mục tiêu
Khi cưới em và anh thật sự không có tình cảm sâu đậm, cưới vì đã lỡ có em bé. Trong quá trình...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
người yêu lớn tuổi, yêu cho xong, lận đận tình duyên, có phải là gay, từng yêu hai người, không gọi điện, có nghiêm túc
Quá mệt mỏi vì lận đận trong chuyện tình duyên nên khi được bố anh và bố em nhất trí giới thiệu...
Nội dung khác
Trung Dung, 2 đô la trong túi, bí quyết, cửa sổ tình yêu.
Câu chuyện thành công của doanh nhân gốc Việt Trung Dung được đề cập đến trong nhiều tờ báo tên...
13:02 - Tin tức
yếu sinh lý, nguyên nhân gây yếu sinh lý, yếu sinh lý nam, cua so tinh yeu
Mức hormone nam testosterone của một người đàn ông có thể thấp hơn 11% và lượng tinh trùng thấp...
11:02 - Tin tức
tình yêu, cửa sổ tình yêu, buông bỏ, chấp nhận, tình cảm, thật lòng hay không, hạnh phúc, theo đuổi, níu kéo, tổn thương, mệt mỏi
Cô ấy còn nói với em là cô ấy không thể quên người yêu cũ và vẫn còn yêu người ấy, cô ấy nói với...
15:05 - Tư vấn
dễ dãi, cởi mở, chung thủy, niềm tin, tình cảm, quan hệ tình dục, cửa sổ tình yêu
Bạn gái em là người hoà đồng, biết cách suy nghĩ; nhưng lại có điểm yếu là sống khá thoáng.
07:02 - Tư vấn
Cứ "ân ái" với chồng là bị viêm - do chồng hay do vợ???
Năm nay em 29 tuổi và đã có chồng rồi ạ. Không hiểu tại sao cứ mỗi lần em quan hệ với hồng là em...
10:17 - Tư vấn
Tiểu buốt, tiểu dắt, có thai, đi khám, thuốc lợi tiết, tử cung, nguy cơ, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
em năm nay 28 tuổi, đợt vừa rồi, em có bị đi tiểu buốt, rát và có ra máu, em có ra hiệu thuốc mua...
07:05 - Tư vấn
Đồng tính, Campuchia, Campuchia đưa nội dung LGBT, chương trình giảng dạy cấp trung học, cua so tinh yeu
Campuchia và Thái Lan là hai quốc gia hiếm hoi tại Đông Nam Á đưa nội dung LGBT (đồng tính, song...
15:33 - Tin tức
ngã ngồi, thắt lưng, đau, đi khám, tiểu tiện bình thường, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 53 tuổi tôi bị té ngồi bệch xuống đất, tôi nghe có tiếng cụp ở thắt lưng, hồi lâu...
19:35 - Tư vấn
chu kỳ kinh, mất kinh, siêu âm, túi thai, tử cung, phôi thai, vấn đề, thai lưu, cuasotinhyeu
Đến ngày 10/7 tôi đi siêu âm lại thì GS 2.7cm vẫn chưa thấy phôi.
12:02 - Tư vấn