Chị em nhà chồng cứ "lập lờ" chuyện tiền bạc khiến gia đình lục đục.

Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền bạc là tế nhị, họ cần rõ ràng mới được chứ, mà họ đâu trẻ con gì mà không biết,, em còn con nhỏ phải lo, kinh tế cũng không dư giả gì ,,và quan trọng hơn em cần 1 sự tôn trọng mình.

Chào Chương trình, em hiện đang định cư nước ngoài, lập gia đình và có 2 bé cũng được 10 năm. Chương trình ơi em cảm thấy bế tắc và mệt mỏi ,đôi khi em muốn giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân này.

 

Không phải vì em không còn tình cảm với chồng ,nhưng em thấy chồng nặng gia đình anh ấy, em biết ai cũng có người thân, nhưng anh ấy chiều họ khi họ muốn bất chấp đúng sai mà anh ấy không hiểu hiện tại chúng em cũng còn khó khăn, nhà cửa chưa có phải ở thuê ,trong khi 1 thân anh ấy làm sao đủ lo cho gia đình. Em phải gói ghém lắm mới đủ ,hoặc dư ra chút ít.

 

Em trước đây ở nhà trông con & nấu nướng ,đưa đón con học ,dạy con làm bài, em cảm thất stress kinh khủng, 1 năm trở lại đây em tìm việc thủ công làm tại nhà để có thể lo cho con cái, kiếm thêm thu nhập. Bước đầu em lãnh hàng về làm anh cũng không chấp nhận, em mặc kệ vẫn cố gắng sắp xếp mọi thứ để anh không có việc gì phản đối, thời gian anh cũng không tỏ thái độ khó chịu nữa. Nhưng Chương trình ơi sóng này chưa đi ,sóng khác lại tới.

 

Một ngày chị Gái anh ấy muốn con họ qua du học. Gọi chồng em bảo cho Cháu qua ở ,nhưng hôm ấy anh bận chị chồng gọi cho em, em bảo thiệt sự lúc này nhà em chỉ có 2 phòng, mà 1 phòng em cho share ,để bớt tiền nhà. Hiện tại vợ chồng & 2 con em cũng ngủ chung 1 phòng, nên không có chỗ. Hay em tìm 1 nhà nào gần đây đỡ cho con chị ấy. Nhưng có vẻ chị không hài lòng. Bảo em cho người mướn ra, cho con chị vào, em nói sao em mở lời được vì họ đã ở cùng em 5 năm, sao dễ mở lời. Chị ta bảo em không muốn chứ muốn nói gì mà không được.

Kết chị ta nói cho nó ( con chị ấy ) ngủ nhà bếp cũng được, em thiết nghỉ thà chỉ nói phòng khách nghe đỡ buồn, đây lại bếp, mà chị ấy có hiểu khí hậu nơi em ở nóng thì nóng như thiêu đốt, lạnh thì muốn thấu xương. Nhà em thuê thì không có hệ thống nóng lạnh cả nhà em thấy sao nhà chồng em không đặt họ vào cuộc sống của em mà hiểu chứ.

 

Cũng vì chuyện đó em và chồng cũng cãi nhau, nhưng không gay cấn cho bằng đợt này họ chọn cách làm giấy tờ đi định cư. Bảo chồng em làm giấy tờ cho. Em nghe chồng nói vậy, em bảo làm thì cứ làm, nhưng tiền lệ phí thì họ tự lo ( nhưng họ gửi giấy tờ qua, không nhắc tới tiền ) em phải nói 2,3 lần tới mức cãi nhau với chồng. Em bảo tụi em đã là vợ chồng có việc gì nhà anh ấy cần nói em 1 tiếng về tiền bạc. Đó là sự tôn trọng em và mọi thứ nên rõ ràng.

Cuối cùng chị anh ấy cũng gọi cho em và em đồng ý cho mượn, nhưng lạ thay là chị ấy chỉ mượn cho phần chị ấy còn những người cùng làm chung, chị ta bảo để họ tự lo. Và em lại tiếp tục hỏi chồng. Chồng em bảo đừng lo chồng em sẽ nói họ trả cho em, em cũng nghe, và chờ 2,3 ngày sau coi những người còn lại có mở miệng mượn em hay không? Nhưng tuyệt nhiên không ai nói gì , em cũng tưởng chồng chưa đi luật sư làm nên nghỉ thôi chờ, khi nào làm họ nói mình cũng chưa muộn.

 

Vậy mà hôm qua em nhận thư gửi về nhà chồng em đã đi đăng ký từ trước đó rồi. Em hỏi chồng sao anh đăng ký làm rồi không nói em tiếng nào. Vậy tiền hồ sơ những người không mượn và chưa đưa tiền ai trả cho em? Chồng em bảo để đó Anh ta nói họ sẽ trả, em nói sao anh lại phải nói, họ làm sao họ không nói tiền bạc với em mà lại là Anh? Thế là Anh ta gọi cho em chồng em nói chuyện với em. Em chồng em bảo đột ngột quá chưa chuẩn bị tiền?

 Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền bạc là tế nhị, họ cần rõ ràng mới được chứ, mà họ đâu trẻ con gì mà không biết,, em còn con nhỏ phải lo, kinh tế cũng không dư giả gì ,,và quan trọng hơn em cần 1 sự tôn trọng mình. Sau đó chồng em mắng em một trận, gia đình aanh ấy cần gì đều gọi chồng em, em rất tôn trọng chồng, sao phần em chồng lại không coi em ra gì, anh ấy cho mình quyền kiếm ra nhiều tiền hơn em sao? Chuyện gì về gia đình anh ấy em vui vẻ ,chấp nhận thì yên thân, không là cãi nhau um sùm không khí thật tệ.

Chương trình ơi em mệt mỏi lắm rồi chỉ thương 2 con mình còn nhỏ dại, mình 1 thân nơi đất khách, em đã từng làm dâu trước khi qua đoàn tụ cùng chồng, khoảng thời gian ấy mấy tháng thôi, nhưng em thấy nhà chồng sống vật chất lắm, ngay cả chuyện đi ra phi trường đón chồng em về thăm nhà, họ cũng rõ ràng bắt em trả tiền Taxi (lý do đón chồng em về) vâng 1 thân em mà 3 người khác là anh,chị em của chồng em đi chung mà 1 mình em trả tiền, em cũng trả, rồi có lần em làm cho chị chồng ,em có Baby,em bị thủy đậu phải nghỉ làm chị chồng thẳng thừng trừ tiền lý do em nghỉ làm.

 

Thiết nghỉ cũng có lý, một lần nữa chị ta mướn 1 chiếc xe du lịch rủ cả nhà về quê, vì chị muốn khoe nhà và đất mới mua ở xa. Cả nhà cùng đi, trước khi đi chị không nói gì, về lại Thành phố chị Gọi em chia tiền xe 1/2 với chị ( nguyên văn chị không bắt em trả hết tiền xe, em chỉ cần đưa chị 1/2 nữa thôi còn lại chị trả, em nghỉ mắc cười 3 hộ cùng đi mà bắt em chịu 1/2 còn hộ còn lại thì không?

 

Em không thể tin nổi,vẫn móc tiền ra đưa,và còn nhiều chuyện khác làm em ấm ức lắm, không hiểu sao chị ta rỏ ràng tiền bạc thế ,mà khi chị ta cần gì gọi qua chồng em bảo mua đồ gửi về cho chị, nhưng không hề nói mua dùm, không hề nhắc tiền bạc,và tuyệt nhiên không thông qua em,cần và gọi chồng em thôi,cứ như em không có trên đời vậy.

 

Chính vì vậy em thấy sao mình phải tiết kiệm, tích cóp, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, nghỉ cho tương lai con cái. Nhưng hỡ chút chồng lại đáp ứng nhu cầu các chị,các em anh. Em chán đến muốn buông tay.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Trong cuộc sống cũng như hôn nhân - gia đình, những khó khăn nảy sinh là điều tất yếu, chúng ta không thể né tránh nó, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ của bản thân khi những vấn đề đó xảy ra. Hi vọng với những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em vượt qua được những căng thẳng đang diễn ra.

Trong thư chúng tôi cảm nhận em cảm thấy khó chịu khi chồng luôn quan tâm, chiều chuộng anh chị bên chồng. Mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc, chồng và mọi người không có sự chia sẻ, bàn bạc với em. Em đang cảm thấy mình không được tôn trọng. Với người thân trong gia đình, có lẽ đây là vấn đề rất tế nhị vì có thể gây sứt mẻ tình cảm của anh chị em trong nhà. Em có lý lẽ riêng cho sự khó chịu, bực dọc của mình khi mọi chuyện không rõ ràng. Nhưng nếu thử đứng ở địa vị của chồng, rất có thể em sẽ cảm thấy anh ấy có những điều rất khó xử.

Thường thì người đàn ông được xem như người trụ cột hoặc tự đứng ra giải quyết các công việc lớn nhỏ trong gia đình. Vì thế có thể người thân có quan điểm chỉ cần trao đổi với chồng hoặc vì anh ấy là người thân, là người ruột thịt thì mọi sự trao đổi sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta đâu thể bắt ép họ phải làm theo ý mình, việc cần thiết có lẽ là sự rõ ràng, chủ động trao đổi thông tin giữa chồng và em. Em cần đứng ở cương vị của anh ấy để hiểu được những khó xử và cảm thông nhiều hơn với chồng. Dù tiền bạc có quan trọng nhưng nếu quá rạch ròi, chi ly đôi khi cũng làm mất lòng anh em, tình nghĩa trong gia đình, mà đó không phải là điều anh ấy mong muốn.

Là một người đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, em và gia đình đã phải rất vất vả để mưu sinh. Đặc biệt ở những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, để sống ở đó là điều không dễ dàng. Thế nhưng ở quê mọi người có thể không hiểu được điều đó, họ chỉ biết rằng hai vợ chồng đang ở nước ngoài, kiếm được rất nhiều tiền, bao nhiêu người mơ ước mà không được, và có thể họ mong rằng hai em sẽ hào phóng hơn với họ. Vì thế không trách được việc họ tính toán, thậm chí ngó lơ đi những khoản lệ phí mà có thể họ cho rằng chẳng đáng là bao. Vì thế em có thể suy nghĩ tích cực hơn trong chuyện này, nhẹ nhàng chia sẻ với chồng để anh ấy chủ động nói chuyện với mọi người về những khoản cần chi trả. Đừng thúc ép hay gây khó dễ cho anh ấy vì là anh em trong nhà tiền bạc rất dễ gây mất lòng.

Chắc hẳn em cũng thấy rằng gia đình hòa thuận êm ấm mới là điều đáng quý, vì thế đừng để chuyện tiền bạc khiến hai vợ chồng căng thẳng, mâu thuẫn. Để làm được điều đó em có thể có sự chia sẻ nhẹ nhàng với chồng về quan điểm của mình, những khó khăn, vất vả của hai vợ chồng, nhưng cũng cần lắng nghe ý kiến từ chồng. Anh ấy là đàn ông, đôi khi có sĩ diện, có lòng tự trọng rất cao. Vì thế bắt anh ấy ở thế lựa chọn giữa vợ và gia đình là rất khó. Thiết nghĩ trong chuyện này em cố gắng “chín bỏ làm mười”, nỗ lực giảng hòa với chồng để gia đình hòa thuận êm ấm.  Tình cảm bao giờ cũng quý hơn tiền bạc phải không em?

Chúc em và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc!

hay xích mích cãi vã, ly hôn, ngoại tình, quan tâm, chưa làm gì có lỗi, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, tha thứ, phản bội
Thời gian gần đây vợ chồng em thường hay xích mích cãi vã và có ý định muốn ly hôn. Trong thời...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
tình yêu, bạn trai, phản đối, gia đình, mẹ, giam lỏng, đau khổ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Cháu không biết làm sao để thuyết phục được mẹ cả, mẹ cháu nói mẹ cháu đẻ cháu ra mẹ cháu có...
bố mẹ chồng kỹ tính, theo dõi, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, chán nản, ra ở riêng, trách cứ chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Tôi làm cách nhà 25km sáng đi chiều về. Nhiều lần 2 vợ chồng xin bố mẹ để chúng tôi ra nơi tôi...
phá thai, bỏ thai, chuẩn bị kết hôn, gia đình ép bỏ thai, tình yêu sâu đậm
Em làm như vầy vì em thương đúa bé trong bụng không có tội tình gì mà nó không được tồn tại trên...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cáitư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cái
Chuyện của em càng không chấm dứt em càng đau khổ vì em quá yêu người ta, em rất muốn gặp anh 1...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ
Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc...
Anh sống ích kỷ, luôn tìm niềm vui, dục vọng của bản thân trong khi về nhà vẫn nói yêu mẹ con tôi...
Nội dung khác
Trước khi yêu em thì bạn ấy cũng yêu 1 người cùng trường nhưng học ở lớp trên, do đã bị bố mẹ bạn...
17:05 - Tư vấn
Ngừa 6 bệnh, virut gây cho trẻ, trong mùa thu, cửa sổ tình yêu.
Miền Bắc mới sang mùa thu, thời tiết thay đổi đột ngột, mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm...
10:31 - Tin tức
Vì sao nên tiêm phòng vắc xin kết hợp tiêm huyết thanh cho trẻ sinh ra từ mẹ mắc viêm gan B
Bệnh viêm gan B là bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con, hiện nay số trẻ sơ sinh bị truyền virus...
13:05 - Kiến thức
ra dịch nâu khi mang thai, mang thai tuần 5, đau bụng, trướng bụng
Trong thời gian trước khi siêu âm cháu có đau râm ran bụng dưới và kèm theo chướng bụng. Đến khi...
16:05 - Tư vấn
đái dầm, người lớn, nguyên nhân, di truyền, rối loạn hormone, bàng quang, rối loạn thần kinh, stress, lạm dụng tình dục, cuasotinhyeu
Năm nay em 32 tuổi, từ nhỏ bị chứng đi tiểu không kiểm soát vào ban đêm ( đái dầm)
20:05 - Tư vấn
tư vấn tâm lý, có con riêng, lĩnh nghĩa vụ, ảnh hưởng công việc, gia đình ngăn cản, quyền chăm nuôi con
Tuy nhiên, trước khi tôi đi lính 2 năm tôi và bạn gái có con với nhau nhưng gặp sự phản đối từ 2...
18:05 - Tư vấn
sau sinh, ra máu, nguyên nhân, viêm nhiễm, cuasotinhyeu.
Bác sĩ cho em hỏi, em sinh em bé đến nay được khoảng 2 tháng 25 ngày.
16:02 - Tư vấn
 chuyện hy hữu, vi phạm giao thông, tình huống hiếm gặp, cua so tinh yeu
Một người đàn ông Beaudesert đã bị cảnh sát Queensland (Australia) phạt 173 đô la Úc (tương đương...
15:35 - Tin tức
mang thai, thủy đậu, mụn nước, bôi thuốc xanh, uống thuốc, ảnh hưởng, em bé, cuasotinhyeu
Em mang thai được 27 tuần, em bị thuỷ đậu đã 5 ngày, rất nhiều mụn nước, em quan sát thấy 1 số...
07:05 - Tư vấn