Chỉ là chatsex thôi mà, sao phải ly hôn hả vợ???

Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi mới đẻ được 1,5 tháng) nhưng chồng tôi vẫn thường xuyên kết bạn trên zalo, facebook vơi gái lạ. Không cần biết là lớn tuổi hay nhỏ, có gia đình hay chưa...đặc biệt là chat sex.

Chào các chuyên gia. Tôi năm nay 30 tuổi. Lập gia đình đươc 5 năm. Tôi làm giáo viên mầm non của 1 trường nhà nước, lương ổn định giờ giấc ổn định chỉ có đi xa cả đi lẫn về hết gần 40km. Chồng tôi cũng làm công nhân viên công ty nhà nước. Phải đi làm ca theo tuần. Nay tôi đến với mục tư vấn để nhờ các chuyên gia chỉ giúp tôi nên phải làm thế nào?

 

Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi mới đẻ được 1,5 tháng) nhưng chồng tôi vẫn thường xuyên kết bạn trên zalo, facebook vơi gái lạ. Không cần biết là lớn tuổi hay nhỏ, có gia đình hay chưa...đặc biệt là chat sex. Ngay lúc mới cưới nhau về. Tôi có bầu ngày và cũng đẻ xong mới phát hiện chồng minh hay nhắn tin yahoo với phụ nữ lớn tuổi (nhắn tin rất là thô tục, tôi là vợ đọc còn đỏ mặt) thói quen đó sau khi bi tôi phát hiện thi có xin lỗi hứa hẹn nhưng đến bây giờ sau khi đẻ đứa thứ 2 cũng lại tiếp tục (mà trong 5 năm ở cùng cũng có lúc tôi phát hiện tiếp nhưng là người khác với thời đại bây giờ là trên zalo, face book).

 

Mới đây sau khi ở bệnh viện về chưa được đầy tháng nữa là tôi lại biết chuyện chồng tôi thường xuyên gọi videicall cho người phụ nữ khác và người phụ nữ đó không mặc đồ, có khi đang tắm, có khi đang thay đồ... Ngòai ra chồng tôi còn nhắn tin yêu thương với người đã có gia đình (cô tâm sự chuyện chồng con của cô với chồng tôi). 2 người hứa hẹn đi chơi để bù đắp nhớ nhung và con nhắn tin với 1 nguoi phụ nữ lớn tuổi khác nữa (thấy xưng chị em). Khi tôi nói với chồng về chuyện này.

 

chatsex, ngoại tình, quan hệ, thể xác, chấp nhận, ngụy biện, cuồng dâm, bệnh hoạn

 

Chồng tôi lại xin lỗi và nói là chỉ vui chơi nhất thời vậy thôi. Chứ chưa đi quá giới hạn với ai, chưa gặp mặt ở ngoài lần nào. Tôi nghe vậy thôi chứ tôi không tin. Bởi vì qua cách nhắn tin này nọ tôi thấy họ thân thiết nói chuyện vui vẻ như là người yêu.

 

Chồng tôi đều nhắn tin yêu thương với cả 3 người... tôi thật sự chán nản. Tôi mới đẻ xong còn rất mệt mỏi thì giờ phải thêm lo lắng chuyện này nữa. Tôi đã từng nghĩ nên li dị. Vì với tôi tôi không chấp nhận chuyện nhắn tin thả thính người khác (bất kể đã có gia đình hay chưa...) hoặc là với mối quan hệ với gái làm tiền (như lời chồng tôi nói).

 

Chồng tôi còn nói tôi xâm phạm vào điện thoại riêng tư. Chuyện đó mới cách đây vài tuần chưa lắng thì lại có nick lạ nhắn với chồng tôi (lại xưng chị em) có vẻ chồng tôi thích "máy bay". Mọi chuyện vẫn chưa có gì nhưng có vẻ sẽ không dừng lại. Bây giờ tôi không biêt nên giải quyết như thế nào nữa. Tôi rất lo cho gia đình nhỏ của tôi. Li dị thì tôi không sợ. Tôi thấy tội 2 đứa nhỏ. Nhưng nếu cứ như vậy tôi thật lòng chịu không đươc cái tính đó của chồng tôi. Tôi có sai không khi động vào điện thoại chồng tôi (nếu chồng tôi cho tôi sự tin tưởng thì tôi sẽ không bao giờ đụng đến).

 

Khi tôi đề nghị li hôn chồng tôi không chịu vì cho rằng chuyện không có gì? Tôi phải làm gì. Xin các chuyên gia cho lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng sự việc bạn phát hiện chồng mình hay nhắn tin, đặc biệt chatsex với những người phụ nữ khác đang khiến bạn mệt mỏi và không biết nên làm như thế nào. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như bạn tâm sự, khi bạn biết được những việc làm sai trái của chồng mình, bạn có trao đổi với anh ấy nhưng anh ấy không những không nhận lỗi mà còn cho đó là những hành động hết sức bình thường, nó không có gì to táp. Vậy với bạn, bạn đánh giá sao về những việc làm đó của chồng mình? Bạn có thể chấp nhận được sự việc đó hay không? Rồi đến việc bạn phát hiện chồng nhắn tin yêu đương, nhớ nhung hẹn hò với người phụ nữ khác, rồi hẹn gặp nhưng anh ấy nói chưa đi quá giới hạn, chỉ là chơi bời thôi. Nói như thế chẳng nhẽ cứ ngoại tình hay có mối quan hệ ngoài luồng tức là buộc lòng hai người phải có sự đụng chạm về thể xác thì mới xác định được hay sao?

 

Bạn ạ! Đã gọi là ngoại tình thì không nhất thiết phải cứ “ăn nằm với nhau”, chỉ cần trong tư tưởng hay mối bận tâm của họ không chỉ riêng mình ta nữa thì đã được cho là ngoại tình. Hơn nữa, những việc làm của anh ấy làm bạn khó chịu nó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn, như vậy nó cũng là hành động đáng lên án rồi. Đúng ra mà nói, nếu như 1 người chồng đứng đắn, dục vọng không cao, không lăng nhăng, chung thủy với vợ thì không bao giờ họ lại ham muốn, nhìn hình ảnh lõa thể của những người đàn bàn khác, rồi chatsex như vậy. Và lấy gì làm đảm bảo việc chat như vậy sẽ không thành chuyện thật ngoài đời.

 

Việc làm của anh ấy giống như 1 người "cuồng dâm" và có nhiều người họ sẽ nhận xét là bệnh hoạn. Hành động đó còn đáng sợ hơn việc người đàn ông ngủ nghỉ với 1 cô bồ bên ngoài. Chính vì thế bạn cần nhìn nhận lại sự việc. Những điều đó đang làm ảnh hưởng và tổn thương đến bạn, bạn có thể lên tiếng. Không cần biết sự việc không có gì hay như thế nào, chỉ cần quá sức chịu đựng của bạn thì đó đã là sự việc không tốt rồi. Nếu cứ ở 1 người chồng như vậy, bạn có chịu đựng được hay không? Con bạn sẽ như thế nào khi sống với 1 người bố suốt ngày chỉ biết chatsex, xem hình ảnh nhạy cảm của con gái, rồi nói chuyện tán tỉnh với nhiều người đàn bà khác? Nhân cách của các cháu sẽ được hình thành chuẩn mực chứ?

 

Bạn ạ! Có thể với bạn, bạn phải tận mắt chứng kiến chồng mình lên giường với người đàn bà khác thì mới cho là có quan hệ ngoài luồng nên bạn vẫn có điều gì đó tự biện minh cho những hành động của chồng. Vì vậy, tiếp tục được nữa hay không phụ thuộc ở bạn. Nếu không chấp nhận được bạn cần có thái độ rõ ràng, rằng bạn không chấp nhận việc chồng chatsex, xem người khác cởi đồ, rồi yêu đương, tán tỉnh như thế, bạn không được tôn trọng.

 

Khi bạn trao đổi mà anh ấy vẫn không thay đổi, cố ngụy biện cho hành động của bạn thì bạn xem xem ngưỡng chịu đựng của mình đến đâu, không chịu đựng được thì hãy mạnh dạn ly hôn 1 người chồng như vậy. Bạn có thể ly hôn đơn phương nếu anh ấy không đồng ý. Còn nếu anh ấy bảo không đồng ý, thì bạn cho anh ấy thấy sự dứt khóat, không đồng ý thì buộc anh ấy phải thay đổi, chấm dứt ngay, nếu không thì cũng chẳng còn gì bàn cãi và trao đổi nữa. Cuộc sống này là của bạn, hãy suy nghĩ thực sự sáng suốt để không phải chịu đựng những nỗi đau do chính người "đầu gối tay ấp" với mình gây nên

 

Chúc bạn sức khỏe!

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
dậy thì, lần đầu có kinh nguyệt, cường kinh, thống kinh, vô kinh
Con gái đến tuổi dậy thì thường có những thay đổi ban đầu ra sao?
20:05 - Kiến thức
u xương,tái phát, vết mổ, đau nhức, mang thai, u lành tính, đau chân, cuasotinhyeu
Hiện em đang mang thai được 5 tuần, nhưng vết mổ ở chân của em do bị u xương phẫu thuật từ 10 năm...
17:05 - Tư vấn
vợ chồng khắc khẩu, cãi vã, nhẫn nhịn, tranh cãi quá nhiều, không chịu nhún
Tình trạng như thế này cứ kéo dài từ lúc mới cưới nhau về đến bây giờ, cả hai ai cũng cảm thấy...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, tình yêu, học trò, thích thầm, khóa trên, cùng lớp, tỏ tình, khó chịu, im lặng.
Có lần em nhắn tin nói “i love you” thì bạn ấy nhắn lại biểu tượng kinh ngạc thế là em đành phải...
09:02 - Tư vấn
Sống trong "dằn vặt" vì nguy cơ lây nhiễm HIV từ bạn tình!!!
Em năm nay 20 tuổi và là đồng tính nam. Cuối tháng 10 em có quan hệ không bao cao su. Dạo gần đây...
09:05 - Tư vấn
Xu hướng thời trang 2019, Thời trang thu 2019, Quần jeans, Mặc đẹp, Quần jeans xanh nhạt, cua so tinh yeu
Chị em không sắm ngay quần jeans xanh nhạt thì hơi phí! Liệt kê sương sương, quần jeans đã bao...
17:35 - Tin tức
6 ngày nữa, 3 con giáp, nghênh tài, cửa sổ tình yêu.
Chưa đầy một tuần nữa, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ sẽ có cơ hội làm giàu, phú quý không ngừng.
17:02 - Tin tức
li hôn, nuôi con, nghi ngờ, giám định ADN, đổ vỏ, tình cảm, giải quyết
Nhưng rồi điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, sau đó tôi đã âm thầm đi xét nghiệm ADN và phát hiện...
10:50 - Tư vấn
bao quy đầu, bong tróc, kích ứng, nhạy cảm, sữa tắm, trang phục, va chạm, vệ sinh, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi và có tần suất quay tay 3 lần/tuần. Dạo gần đây phần đầu bao quy đầu dài 1cm...
10:05 - Tư vấn