Chỉ muốn ôm ba con đi thật xa...

Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è cổ ra làm kiếm tiền, lo cho con, đã vậy say rồi về ghen em, chửi em. Em muốn ra riêng thuê nhà ở nhưng với lương em hiện tại em không khả năng. Nhiều lúc em quẩn trí muốn chết cho xong. Chồng như vậy, nhà chồng như vậy, em thấy chán vô cùng.

Chào chương trình! Em cảm thấy rất bế tắc nhờ chương trình tư vấn giùm em. Hiện giờ em rất chán nản về cuộc sống vợ chồng. Em lấy chồng được gần 11 năm, ở chung nhà chồng, có 3 anh chồng, 3 chị chồng, 1 em chồng nhưng hiện tại chỉ ở chung 2 anh chồng. Em vừa mới sinh cháu thứ 3. Chồng em làm thợ hàn nhưng bấp bênh, nghỉ nhiều hơn là làm. Nhiều lần em góp ý nhỏ nhẹ, chửi bới, giận hờn,…nói anh kiếm việc gì ổn đỉnh hàng tháng phụ tiền em nuôi con, tháng 3 đến 4 triệu cũng được.

Em hỏi chương trình kinh tế thời nay mà chồng làm đưa em tháng có 500 nghìn đến 1 triệu, có tháng không có đóng nào trong khi em phải lo tiền ăn sáng, tiền chợ, tiền học..Khi em nói đến là 2 vợ chồng cãi nhau. Chồng em lại hay nhậu, nói thẳng là anh chị em nhà chồng ai cũng nhậu chiều nào cũng uống, chồng em uống xong còn đi nhậu đến 2, 3 giờ sáng. Ai giới thiệu việc gì cũng không chịu làm, chê lương này nọ. Rồi nhậu chung với mấy ông anh nói làm lương thấp thì ở nhà sướng hơn…nói chung chồng em không muốn đi làm.

 Em thì làm lương 7-8 triệu/tháng, em phải gồng tất cả nên giờ em cảm thấy chán nản và uất ức. Còn về phía nhà chồng em, 2 ông anh chưa vợ, việc làm cũng không ổn định nhưng có tiền là nhậu. Khi nhậu say con em nó khóc to trong khi chồng em say ngủ. Em vừa mới đẻ mổ nên không chạy lên kịp, tay ôm thằng con tay dắt đứa nhỏ 3 tuổi thế là anh chồng chửi nhưng chửi tục. Vì thế càng con em càng khóc to hơn. Chồng em dậy cũng la con em sao khóc to. Em bực mình nói ăn nhậu không cấm nhưng còn con nữa,thế là anh chồng em nghe rồi chửi những câu tục tĩu khiến em ức chế. Với lại ngày em chuẩn bị sinh thì mấy anh chồng nhậu say đuổi vợ chồng em ra khỏi nhà nên em hận lắm.

Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è cổ ra làm kiếm tiền, lo cho con, đã vậy say rồi về ghen em, chửi em. Em muốn ra riêng thuê nhà ở nhưng với lương em hiện tại em không khả năng. Nhiều lúc em quẩn trí muốn chết cho xong. Chồng như vậy, nhà chồng như vậy, em thấy chán vô cùng.

 

Cũng nhiều người khuyên em nên ly dị nhưng em nghĩ đến con. Nếu ly dị thì sẽ chia đòi con nhưng không thể dám giao con cho chồng em vì chồng em khi say hay chửi con cái những câu tục với lại em cũng không muốn con em ở với gia đình chỉ biết ăn nhậu, em sợ con em hư, giờ có em ở đây em còn hạn chế được. Chương trình tư vấn em phải làm gì bây giờ. Em muốn ẵm 3 con em đi nơi khác sống quá.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Bạn thân mến.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự đến chương trình. Chúng tôi hiểu rằng hiện tại bạn đang cảm thấy thật sự bế tắc và chán nản với cuộc sống hôn nhân của mình.

Bất kỳ người phụ nữ nào khi kết hôn cũng mong muốn có một người chồng luôn yêu thương, sẻ chia những gánh nặng trong cuộc sống, là chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn vật chất. Thế nhưng điều đó đối với bạn thật xa sỉ.

Mười một năm chung sống cùng nhau là thời gian khá dài để giúp bạn có cái nhìn nhận cụ thể về chặng đường hôn nhân của vợ chồng bạn. Trong suốt khoảng thời gian đó bạn nhận thấy chồng bạn đã làm được những gì cho các con và cho bạn? Hay chăng chỉ là sự nhẫn nhịn, hi sinh và chấp nhận những thiệt thòi về mình, chấp nhận chung sống với một người chồng không biết san sẻ, luôn chìm đắm trong cơn say và sự chấp nhận chung sống cùng anh em nhà chồng khi họ suốt ngày nhậu nhẹt, chửi bới bạn?

Bạn đã từng nhẫn nhịn, khuyên bảo chồng thế nhưng đáp trả lại là sự vô trách nhiệm, sự giận dỗi của anh ta khiến hai vợ chồng lại cãi vã. Một người đàn ông là trụ cột trong gia đình, là người mang lại sự bình yên trong ngôi nhà, là người che chở, yêu thương vợ con nhưng anh ta không nhận thức được điều đó và toàn làm những điều ngược lại.  

Nếu như  bạn vẫn mong muốn chờ đợi một sự thay đổi từ chồng mình thì có thể bạn cho anh ấy một cơ hội cuối cùng. Hai vợ chồng sẽ ngồi nói chuyện thẳng thắn, bạn chia sẻ cảm xúc thực sự của bạn. Và có thể bạn gợi mở cho chồng bạn là chuyển ra ở riêng xa xa nơi bạn ở hiện tại và hướng anh ấy tìm một công việc khác, con cái cho đi học hoặc sẽ gửi ông bà trông hộ. Để tránh trường hợp anh ấy tiếp xúc nhiều với những người có lối nghĩ tiêu cực.

Bên cạnh đó sự khéo léo, mềm mỏng của bạn đóng vai trò quan trọng. Bất cứ ai cũng thích được nghe những lời ngọt ngào, vì vậy bạn có thể khen chồng, hay khuyến khích anh ấy dù chỉ là việc làm nhỏ nhất. Đừng chỉ vì một tháng anh ấy đóng góp 500 nghìn là hai vợ chồng lại tranh cãi, so sánh, chê bai…thay vào đó bạn có thể động viên chồng để anh ấy tiếp tục cố gắng. Bạn cũng có thể nhờ đến người thân phân tích để chồng ổn định chỗ làm, tránh việc thay đổi công việc liên tục.

 

Trường hợp anh ấy vẫn nhất quyết không nghe thì không ai khác chính bạn sẽ cần xem xét về giới hạn chấp nhận của mình trong cuộc hôn nhân này. Trước khi nghĩ đến việc ly hôn bạn có thể cân nhắc đến việc ly thân một thời gian. Đôi khi đứng giữa bờ vực tan vỡ, người đàn ông sẽ thức tỉnh thì sao. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ tâm lý và những khó khăn khi sau khi ly hôn một mình nuôi ba con nhỏ. Chắc chắn rất vất vả nhưng bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ phía gia đình bên ngoại hoặc từ những người thân khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chương trình sẽ giúp bạn có cách nhìn và sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Chúc bạn an lành.

chia tay, trách móc, giận hờn, so sánh với người khác, mâu thuẫn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Mức độ tương tác với nhau mỗi ngày một nhiều hơn, thú thật là em cũng tìm hiểu, hỏi han bất cứ...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, quan tâm, rạch chân tay, tự tử, tâm sự, mẹ la mắng, trị liệu.
Quá nhiều sự việc như vậy dẫn tới em tự rạch tay, em cắn, cào xé mình đến khi bầm tím hoặc chảy...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, mạng xã hội, trai trẻ, quý bà, nhắn tin, yêu, ích kỉ, cổ hủ.
Tôi đang hoài nghi, thì lại một lần nữa bắt gặp một tin nhắn của người đó trong Zalo nhắn tin cho...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
bạn gái phản bội, đi nhà nghỉ, yêu người khác, lừa dối, ngựa quen đường cũ, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, chán nản
Chúng em yêu nhau đã được 3 năm, phải trải qua rất nhiều sóng gió để đến với nhau, trong khoảng...
nhu cầu tình dục, lo lắng, trăn trở, bố chồng khó tính, coi như osin, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chia tay
Lúc mới cưới cũng như đến bây giờ hầu như việc quan hệ đều là em chủ động em đời hỏi em khơi gơi...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất...