Chiều quá nên vợ "sinh hư"...

Mới đây mẹ em có dịp đi du lịch em có hỏi xin vợ 300 nghìn để mua cho mẹ đôi dép và khăn choàng cổ, vậy mà vợ em làm ầm lên bảo là đang lúc khó khăn thế này thế nọ. Trong khi sinh hoạt gia đình ba mẹ em đã lo hết mọi việc. Em rất buồn và bế tắc. Không biết phải làm sao? Chẳng lẽ cha mẹ chồng thoải mái, chồng gánh vác hết công việc phụ vợ lại tạo ra một người vợ như vậy?

Chào chương trình. Em và vợ kết hôn hơn 1 năm. Em năm nay 35 tuổi vợ em 31 tuổi. Vợ chồng em sống chung với ba mẹ em. Nhà ba mẹ vợ cách nhà em khoảng 2 km.

 

Thường ngày vợ chồng em đi làm giờ hành chính. Sáng trên đường đi làm bọn em đều ghé nhà ba mẹ vợ để phụ quán bán ăn sáng (nhà vợ gần cơ quan). Bọn em đi làm, ở nhà ba mẹ em lo mọi chi tiêu hằng ngày, cơm nước cho 2 vợ chồng. Vợ em chỉ mỗi việc rửa bát sau khi cả nhà ăn xong. Tất cả mọi việc quét dọn nhà cửa thì một tay em làm.

 

Mỗi sáng em phải thức từ 5h30 để dọn nhà cửa dọn hàng (nhà em có bán tạp hóa) vợ em chỉ có việc vệ sinh cá nhân là thay đồ tranh thủ ra khỏi nhà càng sớm càng tốt để về nhà mẹ ruột (2 vợ chồng em làm chung cơ quan nên đi chung xe) thường ngày là vậy. Cứ mỗi ngày chủ nhật là được nghỉ thì 6h sáng vợ em lại về nhà mẹ đến 6h tối mới về lại nhà em. Mọi việc ở nhà 1 mình em gánh vác, nhà vợ có việc gì thì em cũng chạy ra để phụ giúp trên tinh thần tự nguyện. Nhiều lúc em không có thời gian không đến kịp là vợ em lại giận. Công việc nhà mẹ ruột thì vợ em nhiệt tình có thừa còn bên nhà em thì vợ em bỏ phế chẳng cần quan tâm.

 

hôn nhân, bản lĩnh, tiếng nói của 1 người đàn ông, may mắn, cảm nhận, yêu thương, dễ tính, đối xử, hành xử, chiều chuộng, sinh hư, mâu thuẫn, giận dỗi

Ảnh minh họa.


Ba mẹ em rất dễ và thuơng em thương cả vợ em nên không dám góp ý sợ vợ chồng em không hạnh phúc. Mẹ chỉ nói riêng mình em để em lựa lời góp ý với vợ. Vậy mà mỗi lần tâm sự riêng thì vợ lại làm lớn chuyện rồi gây gổ đòi bỏ về nhà mẹ ruột. Em vì thương vợ nên phụ việc cho vợ rất nhiều. Cả việc nhà em và việc nhà vợ vậy mà nhiều lúc em không đủ thời gian để làm hoặc sơ xuất là vợ em lại không vui mà kiếm chuyện. Mỗi lần gia đình vợ có việc là nhà em cho vợ về nhà mẹ khi nào xong việc thì về lại. Nhà em rất thoải mái vậy mà vợ em cứ tính nào tật nấy. Em đã khuyên hãy cố gắng quan tâm nhà chồng chút rất nhiều lần mà mỗi lần khuyên là vợ em lại gây sự.

 

Về mặt tài chính 2 vợ chồng thì vợ em quản lý vì tin tưởng vợ nên em không hỏi là mình tích góp được bao nhiêu. Nhưng mới đây mẹ em có dịp đi du lịch em có hỏi xin vợ 300 nghìn để mua cho mẹ đôi dép và khăn choàng cổ, vậy mà vợ em làm ầm lên bảo là đang lúc khó khăn thế này thế nọ. Trong khi sinh hoạt gia đình ba mẹ em đã lo hết mọi việc. Em rất buồn và bế tắc. Không biết phải làm sao? Chẳng lẽ cha mẹ chồng thoải mái, chồng gánh vác hết công việc phụ vợ lại tạo ra một người vợ như vậy?

 

Em nhờ chương trình tư vấn giúp em là em sai chỗ nào? Vợ em cư xử với gia đình chồng như vậy là có đúng mực không? Nhờ chương trình tư vấn em cách khuyên vợ thay đổi từ từ.

 

Xin cảm ơn chương trình!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến.

 

Dường như cách cư cử của vợ em đối với gia đình nhà em và đối với em đang khiến em cảm thấy phiền lòng và không thể hiểu được lý do tại sao cô ấy lại có biểu hiện như thế.

 

Thông thường, 1 người phụ nữ khi mới về làm dâu thì điều đầu tiên khiến các nàng căng thẳng, lo lắng đó là sợ không hòa hợp với gia đình nhà chồng, sợ mối quan hệ với mẹ chồng nàng dâu không mấy được tốt đẹp. Thế nhưng, tất cả mọi thứ đều quá tuyệt vời trên mức trông đợi của nhiều nàng dâu. Bố mẹ chồng không quá khắt khe, rất dễ tính, yêu thương các con vô điều kiện và thậm chí lại còn rất tâm lý. Điều đó được thể hiện thông qua việc bố mẹ em đã đứng ra lo tất cả mọi chi tiêu của gia đình, lo cơm nước cho hai em. Số tiền các em kiếm được không phải chi thêm bất kỳ khỏan nào cho cuộc sống hôn nhân, có thể để ra dành dụm. Hơn nữa, vợ em, cô ấy cũng được thoải mái về bên nhà ngoại, thậm chí ngày nghỉ còn đi cả ngày, bỏ bê công việc gia đình đằng nội mà bố mẹ em cũng không ra lầy. Tất cả những gì cô ấy có được từ phía gia đình em mang lại là niềm mong ước của rất nhiều cô gái. Như vậy, để nói rằng gia đình em có điều gì đó khiến cô ấy không hài lòng thì chắc chắn là không phải.

 

Xét về mối quan hệ với em. Từ khi kết hôn cho đến thời điểm hiện tại, bản thân em đã cố gắng và yêu thương, chiều chuộng cô ấy rất nhiều. Tất cả tiền bạc đi làm về đều đưa cho vợ giữ, dậy sớm quét dọn nhà cửa cho vợ, rồi cô ấy muốn em làm gì, muốn em quan tâm đằng ngoại em vẫn chiều theo. Thực ra phụ nữ thường lo lắng khi nghĩ đến chuyện kết hôn vì họ sợ rằng gặp phải người chồng vũ phu, tệ bạc. Thế nên lấy được người chồng biết yêu thương, quan tâm vợ con thì có lẽ đó là điều may mắn. Và đối chiếu với quy luật đó với những hành động em làm thì cho thấy em cũng không có điều gì để chê trách, rất có trách nhiệm, rất yêu vợ.  Tuy nhiên, có 1 điều tác trách ở đây đó là em quá yêu vợ và chiều vợ cho nên cô ấy “sinh hư”.

 

Có thể đối với em, em nghĩ rằng gia đình em đối xử tốt với cô ấy, em yêu thương cô ấy hết mực thì đáng nhẽ cô ấy phải trân trọng những điều đó. Đúng là có những người phụ nữ họ sẽ suy nghĩ như thế. Nhưng em biết đấy, sự mong muốn và đòi hỏi của con người trong cuộc sống không bao giờ có định mức, đã được cái này thì sẽ múôn có cái khác cao hơn, họ không bao giờ hài lòng với thực tại. Vì em yêu thương, em cưng chiều nên cô ấy vô tình cho mình sự “chuyên quyền” trong 1 gia đình. Mỗi lần cô ấy giận dỗi, cô ấy đòi về em không có biện pháp mạnh trong trường hợp đó. Rồi kể cả những vấn đề gia đình em lại cáng đáng, làm thay cô ấy, dậy sớm để dọn dẹp sân nhà, rồi bữa ăn sáng nên cô ấy quên đi trách nhiệm và nghĩa vụ của 1 người vợ. Đôi khi em có nghĩ rằng cũng vì gia đình em quá dễ nên cô ấy tự ý đi về nhà mẹ đẻ mà bỏ bê công việc gia đình, bố mẹ em cũng không góp ý nhiều nên cô ấy cũng không có sự tôn trọng? Bản thân em cũng chưa thể hiện rõ quyền uy của 1 người đàn ông trong gia đình? Rồi chưa có chỉ dẫn, dạy bảo vợ quan tâm chăm sóc gia đình chồng nên khi em xin 300k cô ấy cũng làm ầm lên.

 

Em ạ! Có lẽ trong vấn đề này, em cần nhìn nhận lại cách cư xử của em và của vợ em. Nhiều lúc, bố mẹ em dễ tính vì muốn mối quan hệ không quá căng thẳng nhưng chính em phải là người cứng rắn và có thái độ dứt khóat, chỉ bảo cho cô ấy những điều cô ấy chưa đúng. Bản thân em cũng có thể bớt chiều chuộng cô ấy đôi chút, cho cô ấy vào khuôn khổ và nếp sống của gia đình em. Chẳng hạn thay vì việc em quét dọn, em sẽ chủ động bảo ban cô ấy. Những lúc hai vợ chồng đi làm về sớm em cũng có thể nói cô ấy về việc nấu ăn cho bố mẹ. Từ từ nói cho cô ấy biết những nếp sống, cách hành xử đối với mọi người trong gia đình em. Còn nếu cô ấy vẫn nhõng nhẹo, động 1 tý đòi về nhà mẹ đẻ mỗi lần giận dỗi thì em cũng có thể để tự cô ấy đi và không cần dỗ dành để tự cô ấy ý thức, tự vấn lại bản thân. Nhiều khi chính em cũng nên cô ấy tự trải nghiệm và có trách nhiệm với những việc mình làm. Nuông chiều cô ấy quá là cái sai mà em đang vướng phải. Hãy xử lý mọi việc 1 cách khéo léo và thể hiện tiếng nói của 1 người đàn ông trong gia đình em nhé.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu
Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, trầm cảm, tự tử, chia sẻ, nói chuyện, chấp nhận, trách nhiệm.
Em biết em rời bỏ bạn lúc này là một điều rất độc ác nhưng cảm giác trầm uất nặng nề cứ đeo bám...
Tình yêu đồng tính, khó kiếm tình cảm, phát hiện người yêu là trai bao,Tình yêu đồng tính,Đồng tính Nam
Lúc ấy em rất sốc, em chỉ biết khóc và không dám tin. Anh ấy tâm sự với em vì nợ nần gia đình nên...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.
Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.
Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dục, đổi lấy, tình yêu, đòi hỏi, níu kéo, lạnh nhạt, rất yêu.
Vì mối quan hệ của tụi em càng ngày càng tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy...
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấm dứt, yêu thương, cháu trai, tủi thân, nương tựa, chia sẻ, chấp nhận.
Đã 5 tháng trôi qua, tôi luôn dằn vặt mình và đã hiểu được nhiều điều thì cũng là lúc tôi biết...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức