Chịu đựng nhau quá đủ rồi, quá mệt rồi...thì đành phải buông thôi

Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ tôi với tôi là không còn. Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại vẫn là tranh luận, những chuyện cũ vợ tôi đều nhắc lại, nói tôi vô cảm, lạnh nhạt, tôi vẫn níu kéo, vẫn không ngừng nhận lỗi và xin lỗi cho dù nếu vợ tôi vẫn sống như vậy là tôi khó thể thay đổi.

Chào chương trình.

 

Tôi năm nay 29 tuổi, tôi lập gia đình với vợ của tôi kém tôi 1 tuổi được gần 1 năm và chưa có con chung. Hoàn cảnh gia đình 2 bên đều khá giả, đều làm nhà nước, cũng được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ. Tôi muốn nhờ chương trình tư vấn vì khoảng thời gian này chúng tôi tính đến ly hôn, có những thời điểm tôi muốn, nhưng tôi vẫn không muốn là nhiều hơn:

 

- Tính cách: Tôi tính hoà đồng, vui vẻ, thích trêu đùa, sống thoải mái, mọi thứ tôi đều đơn giản hoá. Vợ tôi tính cách có chút đối lập, nghiêm nghị, thẳng thắn, hay suy nghĩ, dễ bị tâm lý.

 

- Quan hệ tình cảm vợ chồng: 6 tháng đầu khi cưới nhau, chúng tôi ít có quan hệ gần gũi, vì vợ tôi tiêm phòng vacxin cần kiêng mang thai, hết thời gian kiêng cữ chúng tôi tính chuyện con cái thì vợ tôi đã mắc bệnh viêm lộ tuyến độ 3, khám CK bác sĩ nói có thể sẽ không mang thai được nên vợ chồng tôi bắt đâu diễn biến xấu từ thời điểm này. Vợ tôi có suy nghĩ sợ hãi khi có thể sẽ mất trọng trách được làm mẹ. Tôi vẫn an ủi vợ theo cách sống của tôi là thoải mái để điều trị, không phải suy nghĩ gì cả. Gia đình tôi cũng không mặc cảm, không áp đặt vấn đề.

 

Vợ tôi thì lại suy nghĩ theo chiều hướng xấu, dẫn đến thể trạng suy sụp, mâu thuẫn nảy sinh rất nhiều, và đã từng nói ly hôn. Chúng tôi cảm giác mất điểm chung, không thể tìm ra câu nói chung, vì tính cách hơi khác biệt. Vợ tôi càng ngày càng sống thu hẹp dần, công việc được đặt lên hàng đầu. Thời gian giao tiếp với nhau càng ít dần, vì kể cả những chuyện đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng là 1 yếu tố để tranh luận. Với tôi nó quá nhỏ và dễ bỏ qua, tôi tính cũng nóng nảy, nhiều lúc tôi thấy những chuyện rất nhỏ cũng tranh luận căng thẳng, tôi có 1 suy nghĩ khác là hạn chế nói chuyện dài, thỉnh thoảng tôi vẫn an ủi vợ, vẫn vui vẻ với vợ, cử chỉ âu yếm, nhưng vợ tôi luôn xa lánh tôi.

 

Nhưng sau an ủi là lại nhiều câu chuyện dẫn đến mâu thuẫn. Nhiều lần như vậy tôi và vợ lại càng mất niềm tin, quan điểm sống của vợ tôi khác tôi, tôi cũng sống theo yêu cầu mà vợ đề bạt, nhưng càng ngày mọi chuyện càng xấu đi, bố mẹ vợ cũng xin cho vợ về ở ít hôm để trấn an tâm lý, 3 lần mỗi lần vài tuần, tôi sống trong cô đơn, vẫn nói chuyện qua điện thoại, tôi có đề nghị tôi sẽ thay đổi lối sống như trước để vợ tôi về nhà, nhưng khi về ở với nhau mọi thứ vẫn như thế, cô ấy vẫn tính cách như vậy.

 

khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn

 

Tôi có yêu cầu với cô ấy là thay đổi cách sống thoải mái thì tôi mới có thời gian để lấy lại tình cảm, mọi chuyện hầu như không thay đổi ở cả 2 lần. Tôi đã làm đủ mọi cách, tôi đọc báo, đọc sách về tâm lý, xem chương trình cửa sổ tình yêu để nghe BS tâm lý nói, nhưng thực sự tôi bế tắc vì thời gian của vợ dành cho tôi càng hẹp dần, cuộc sống như có ác cảm vậy, tôi bị rơi vào trạng thái sống theo mo tuyp của vợ, tôi ít nói dần, vợ chồng lạnh nhạt dần, rồi vợ tôi quyết định về bên ngoại đến nay là 6 tháng.

 

Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ tôi với tôi là không còn. Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại vẫn là tranh luận, những chuyện cũ vợ tôi đều nhắc lại, nói tôi vô cảm, lạnh nhạt, tôi vẫn níu kéo, vẫn không ngừng nhận lỗi và xin lỗi cho dù nếu vợ tôi vẫn sống như vậy là tôi khó thể thay đổi. Tôi đã lên nhà vợ quyết định ly hôn. Mọi người đều khuyên phải suy nghĩ kỹ, nhưng sau quá nhiều lần khó thấu hiểu nhau tôi vẫn đi đến quyết định ấy, và cô ấy nói đồng ý.

 

Đến khi phải hỏi đến chương trình thì tôi vẫn muốn hàn gắn tình cảm, tôi nói tôi trở thành 1 con người khác nhưng vợ tôi kiên quyết muốn ly hôn và không trông đợi ở tôi điều gì. Mong chương trình tư vấn, để tôi gửi đến vợ tôi khi chưa quyết định ra toà chỉ vì chúng tôi khắc khẩu. Tôi cảm ơn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chị chào em.

 

Cả em và vợ em chẳng thể ngờ được cuộc sống sau hôn nhân một năm qua lại nhiều sóng gió đến thế. Tất cả cũng đều bắt đầu diễn biến theo chiều hướng không tốt kể từ khi vợ em phát hiện ra việc cô ấy gặp khó khăn trong chuyện mang thai. Chuyên gia tâm lý www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ những bế tắc cả hai em đã và đang gặp phải.

 

Có biết bao nhiêu cặp vợ chồng cũng gặp khó khăn trong chuyện con cái, nhưng rất nhiều người vẫn được tận hưởng cảm giác làm cha làm mẹ bằng cách này hay cách khác. Nhưng với vợ em, việc đón nhận tin không hay ấy khiến cho cô ấy cảm thấy khá sốc và hụt hẫng. Đọc thư em chia sẻ, chị nhận thấy em cũng đã rất cố gắng để giúp cho vợ em được an ủi, vỗ về. Nhưng chính những nỗi đau trong lòng quá lớn, khiến cho vợ em phải đối mặt với nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn: khi thì muốn xa lánh, trốn chạy, và khi thì dằn vặt, tủi thân…

 

Em cũng đã làm mọi cách, thay đổi những cảm xúc khi thì an ủi, vỗ về vợ, khi thì cho vợ những phút giây lặng yên, khi thì bị tâm trạng tiêu cực của vợ tác động khiến cho em cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng dù cho em có làm gì đi chăng nữa thì tâm trạng của vợ em rất khó để cải thiện lên được. Giờ đây, chính em là người quyết định ly hôn, nhưng rồi em cũng là người muốn níu kéo. Nhưng em có nghĩ rằng, nếu như hai em quay trở về bên nhau thì cả hai em sẽ bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới tươi sáng hơn được không?

 

Thực ra, giải pháp cho sự "khúc mắc" đầu tiên của cuộc hôn nhân của các em trước đây là không phải không có, bởi hiện nay nền y học phát triển nên có rất nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản để có được con thậm chí còn có thể nhờ mang thai hộ. Vậy mà các em mới kết hôn chưa đến 1 năm chưa có thai thì có gì đã phải là áp lực ghê gớm đâu nhất là khi vợ em cũng không phát hiện điều gì bất thường nghiêm trọng về khả năng sinh sản . Nhưng do cả hai em không tìm được tiếng nói chung và sau bao nhiêu lần muốn rời xa nhau, em có nghĩ rằng tình yêu của hai em sẽ cải thiện tốt đẹp nếu các em trở về bên nhau. Cả hai em đã có một khoảng thời gian khá dài khi vợ em ở bên nhà ngoại để nhìn nhận lại tương lai của hai đứa, và chị tin rằng khi vợ em đồng ý ly hôn đó cũng là bởi cô ấy cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục hành trình này.

 

Chị hiểu thật đáng tiếc khi hai em phải chia tay nhau chỉ vì lí do như thế này và chị cũng nghĩ rằng do em còn thương vợ rất nhiều nên em mới cố gắng níu kéo. Mặc dù em đã cố gắng hết sức có thể rồi nhưng vợ em vẫn quyết buông thì chẳng thể làm cách nào lay chuyển được suy nghĩ của cô ấy.Hoặc với thời gian khi các em không còn bên nhau, cả hai cùng lắng lại để cảm nhận những gì đã qua cũng như sự quan trong của đối phương với bản thân thì biết đâu cả hai người cũng muốn thay đổi để "tái hợp" để hôn nhân có một "diện mạo" mới hoàn toàn. Ở thời điểm này dù có điều gì xẩy ra cũng chỉ mong rằng hai em cũng sẽ sớm cân bằng được cảm xúc và bình an em nhé!

CửaSổTìnhYêu
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
người yêu cũ, chờ đợi trong vô vọng, khiến nhau mệt mỏi, thời gian im lặng, cửa sổ tình yêu.
Năn nỉ mãi thế là anh nói, anh nói ra trong đầu anh vẫn còn nhớ người kia, anh đã rất cố gắng...
mạng xã hội, kiểm chứng tình cảm, hoàn thiện bản thân, tình cảm, sự hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Lần thứ hai lên nhà, tôi và anh đã quan hệ với nhau vì tôi nghĩ chúng tôi đã lớn và sẽ chịu trách...
giận hờn, hoài nghi, tin tưởng, chia tay, hạnh phúc, bày tỏ tình cảm, sự vô tâm, cửa sổ tình yêu.
Lần gần đây nhất chúng em giận nhau khi anh quan tâm tới người con gái khác mặc dù em tin rằng đó...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
Cha đã già rồi cha ơi!
Còn về bố em, em chưa biết sẽ phải làm gì, im lặng hay nói chuyện trực tiếp, chắc có lẽ em sẽ...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn