Chịu đựng nhau quá đủ rồi, quá mệt rồi...thì đành phải buông thôi

Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ tôi với tôi là không còn. Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại vẫn là tranh luận, những chuyện cũ vợ tôi đều nhắc lại, nói tôi vô cảm, lạnh nhạt, tôi vẫn níu kéo, vẫn không ngừng nhận lỗi và xin lỗi cho dù nếu vợ tôi vẫn sống như vậy là tôi khó thể thay đổi.

Chào chương trình.

 

Tôi năm nay 29 tuổi, tôi lập gia đình với vợ của tôi kém tôi 1 tuổi được gần 1 năm và chưa có con chung. Hoàn cảnh gia đình 2 bên đều khá giả, đều làm nhà nước, cũng được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ. Tôi muốn nhờ chương trình tư vấn vì khoảng thời gian này chúng tôi tính đến ly hôn, có những thời điểm tôi muốn, nhưng tôi vẫn không muốn là nhiều hơn:

 

- Tính cách: Tôi tính hoà đồng, vui vẻ, thích trêu đùa, sống thoải mái, mọi thứ tôi đều đơn giản hoá. Vợ tôi tính cách có chút đối lập, nghiêm nghị, thẳng thắn, hay suy nghĩ, dễ bị tâm lý.

 

- Quan hệ tình cảm vợ chồng: 6 tháng đầu khi cưới nhau, chúng tôi ít có quan hệ gần gũi, vì vợ tôi tiêm phòng vacxin cần kiêng mang thai, hết thời gian kiêng cữ chúng tôi tính chuyện con cái thì vợ tôi đã mắc bệnh viêm lộ tuyến độ 3, khám CK bác sĩ nói có thể sẽ không mang thai được nên vợ chồng tôi bắt đâu diễn biến xấu từ thời điểm này. Vợ tôi có suy nghĩ sợ hãi khi có thể sẽ mất trọng trách được làm mẹ. Tôi vẫn an ủi vợ theo cách sống của tôi là thoải mái để điều trị, không phải suy nghĩ gì cả. Gia đình tôi cũng không mặc cảm, không áp đặt vấn đề.

 

Vợ tôi thì lại suy nghĩ theo chiều hướng xấu, dẫn đến thể trạng suy sụp, mâu thuẫn nảy sinh rất nhiều, và đã từng nói ly hôn. Chúng tôi cảm giác mất điểm chung, không thể tìm ra câu nói chung, vì tính cách hơi khác biệt. Vợ tôi càng ngày càng sống thu hẹp dần, công việc được đặt lên hàng đầu. Thời gian giao tiếp với nhau càng ít dần, vì kể cả những chuyện đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng là 1 yếu tố để tranh luận. Với tôi nó quá nhỏ và dễ bỏ qua, tôi tính cũng nóng nảy, nhiều lúc tôi thấy những chuyện rất nhỏ cũng tranh luận căng thẳng, tôi có 1 suy nghĩ khác là hạn chế nói chuyện dài, thỉnh thoảng tôi vẫn an ủi vợ, vẫn vui vẻ với vợ, cử chỉ âu yếm, nhưng vợ tôi luôn xa lánh tôi.

 

Nhưng sau an ủi là lại nhiều câu chuyện dẫn đến mâu thuẫn. Nhiều lần như vậy tôi và vợ lại càng mất niềm tin, quan điểm sống của vợ tôi khác tôi, tôi cũng sống theo yêu cầu mà vợ đề bạt, nhưng càng ngày mọi chuyện càng xấu đi, bố mẹ vợ cũng xin cho vợ về ở ít hôm để trấn an tâm lý, 3 lần mỗi lần vài tuần, tôi sống trong cô đơn, vẫn nói chuyện qua điện thoại, tôi có đề nghị tôi sẽ thay đổi lối sống như trước để vợ tôi về nhà, nhưng khi về ở với nhau mọi thứ vẫn như thế, cô ấy vẫn tính cách như vậy.

 

khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn

 

Tôi có yêu cầu với cô ấy là thay đổi cách sống thoải mái thì tôi mới có thời gian để lấy lại tình cảm, mọi chuyện hầu như không thay đổi ở cả 2 lần. Tôi đã làm đủ mọi cách, tôi đọc báo, đọc sách về tâm lý, xem chương trình cửa sổ tình yêu để nghe BS tâm lý nói, nhưng thực sự tôi bế tắc vì thời gian của vợ dành cho tôi càng hẹp dần, cuộc sống như có ác cảm vậy, tôi bị rơi vào trạng thái sống theo mo tuyp của vợ, tôi ít nói dần, vợ chồng lạnh nhạt dần, rồi vợ tôi quyết định về bên ngoại đến nay là 6 tháng.

 

Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ tôi với tôi là không còn. Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại vẫn là tranh luận, những chuyện cũ vợ tôi đều nhắc lại, nói tôi vô cảm, lạnh nhạt, tôi vẫn níu kéo, vẫn không ngừng nhận lỗi và xin lỗi cho dù nếu vợ tôi vẫn sống như vậy là tôi khó thể thay đổi. Tôi đã lên nhà vợ quyết định ly hôn. Mọi người đều khuyên phải suy nghĩ kỹ, nhưng sau quá nhiều lần khó thấu hiểu nhau tôi vẫn đi đến quyết định ấy, và cô ấy nói đồng ý.

 

Đến khi phải hỏi đến chương trình thì tôi vẫn muốn hàn gắn tình cảm, tôi nói tôi trở thành 1 con người khác nhưng vợ tôi kiên quyết muốn ly hôn và không trông đợi ở tôi điều gì. Mong chương trình tư vấn, để tôi gửi đến vợ tôi khi chưa quyết định ra toà chỉ vì chúng tôi khắc khẩu. Tôi cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em.

 

Cả em và vợ em chẳng thể ngờ được cuộc sống sau hôn nhân một năm qua lại nhiều sóng gió đến thế. Tất cả cũng đều bắt đầu diễn biến theo chiều hướng không tốt kể từ khi vợ em phát hiện ra việc cô ấy gặp khó khăn trong chuyện mang thai. Chuyên gia tâm lý www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ những bế tắc cả hai em đã và đang gặp phải.

 

Có biết bao nhiêu cặp vợ chồng cũng gặp khó khăn trong chuyện con cái, nhưng rất nhiều người vẫn được tận hưởng cảm giác làm cha làm mẹ bằng cách này hay cách khác. Nhưng với vợ em, việc đón nhận tin không hay ấy khiến cho cô ấy cảm thấy khá sốc và hụt hẫng. Đọc thư em chia sẻ, chị nhận thấy em cũng đã rất cố gắng để giúp cho vợ em được an ủi, vỗ về. Nhưng chính những nỗi đau trong lòng quá lớn, khiến cho vợ em phải đối mặt với nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn: khi thì muốn xa lánh, trốn chạy, và khi thì dằn vặt, tủi thân…

 

Em cũng đã làm mọi cách, thay đổi những cảm xúc khi thì an ủi, vỗ về vợ, khi thì cho vợ những phút giây lặng yên, khi thì bị tâm trạng tiêu cực của vợ tác động khiến cho em cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng dù cho em có làm gì đi chăng nữa thì tâm trạng của vợ em rất khó để cải thiện lên được. Giờ đây, chính em là người quyết định ly hôn, nhưng rồi em cũng là người muốn níu kéo. Nhưng em có nghĩ rằng, nếu như hai em quay trở về bên nhau thì cả hai em sẽ bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới tươi sáng hơn được không?

 

Thực ra, giải pháp cho sự "khúc mắc" đầu tiên của cuộc hôn nhân của các em trước đây là không phải không có, bởi hiện nay nền y học phát triển nên có rất nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản để có được con thậm chí còn có thể nhờ mang thai hộ. Vậy mà các em mới kết hôn chưa đến 1 năm chưa có thai thì có gì đã phải là áp lực ghê gớm đâu nhất là khi vợ em cũng không phát hiện điều gì bất thường nghiêm trọng về khả năng sinh sản . Nhưng do cả hai em không tìm được tiếng nói chung và sau bao nhiêu lần muốn rời xa nhau, em có nghĩ rằng tình yêu của hai em sẽ cải thiện tốt đẹp nếu các em trở về bên nhau. Cả hai em đã có một khoảng thời gian khá dài khi vợ em ở bên nhà ngoại để nhìn nhận lại tương lai của hai đứa, và chị tin rằng khi vợ em đồng ý ly hôn đó cũng là bởi cô ấy cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục hành trình này.

 

Chị hiểu thật đáng tiếc khi hai em phải chia tay nhau chỉ vì lí do như thế này và chị cũng nghĩ rằng do em còn thương vợ rất nhiều nên em mới cố gắng níu kéo. Mặc dù em đã cố gắng hết sức có thể rồi nhưng vợ em vẫn quyết buông thì chẳng thể làm cách nào lay chuyển được suy nghĩ của cô ấy.Hoặc với thời gian khi các em không còn bên nhau, cả hai cùng lắng lại để cảm nhận những gì đã qua cũng như sự quan trong của đối phương với bản thân thì biết đâu cả hai người cũng muốn thay đổi để "tái hợp" để hôn nhân có một "diện mạo" mới hoàn toàn. Ở thời điểm này dù có điều gì xẩy ra cũng chỉ mong rằng hai em cũng sẽ sớm cân bằng được cảm xúc và bình an em nhé!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, xứng đáng, học tập, từ chối, nhỏ, quên, tương lai, cửa sổ tình yêu
Nhưng khi lên lớp 8 em và bạn ấy không còn được học chung với nhau nữa, em nhanh chóng...
quen qua game, yêu xa, đã từng có vợ, có người khác, đòi gửi ảnh nhậy cảm
Và anh nói cũng là có mối quan hệ về tình yêu nhưng không xác định được là có thế đến được hay...
ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tha thứ, lỗi lầm, cơ hội, quan hệ, ân ái, lên giường, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đi làm nên cô ấy chơi thân với một nhóm người trong đó có 1 anh tổ trưởng sinh năm 1979 vợ...
chia tay, ghen tuông, giận hờn, yêu người mới, yêu sinh viên, đi về muộn
Em muốn anh chị tư vấn cho em có phải người em ghen với em quá vì em hay nói chuyện với sinh...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
yêu người nước ngoài, lo lắng, bất an, yêu xa, nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, cửa sổ tình yêu
Em và anh quen nhau trên chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam, anh 27 tuổi, còn em 17 tuổi, anh...
yêu, sợ hãi, cửa sổ tình yêu, hoang mang, lo lắng, lấy đứa con ra để dọa nạt
Ban đầu hai đứa đến với nhau cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, cứ để trôi theo cảm xúc mặc dù khoảng...
bạn trai, yêu người cũ, còn yêu người cũ
Gần đây em phát hiện ra anh vẫn còn thường xuyên liên lạc với người yêu cũ, ngày nào cũng gọi...
yêu, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, chồng ngoại tình, giải thoát, ly hôn, nuôi con một mình, mẹ đơn thân
Nhưng được khoảng mấy ngày thì em vô tình thấy chồng em còn gọi điện cho cô gái đó và lần thứ 2...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...