Chồng bỏ đi sống với nhân tình, con dâu về nhà ngoại, bố mẹ chồng liền bán cả gia sản của con.

Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện chồng đã chung sống với người con gái khác. Khi biết em đã biết chuyện thì chồng em cũng dứt khoát bỏ vợ và 2 con đi theo người đó, chồng em đã dọn đồ ra riêng sống với người đó tính đến nay cũng đã được 2 năm.

Xin chào Cửa sổ tình yêu. Xin chuyên gia tư vấn giúp em nên hiểu và hành động như thế nào trong trường hợp của em ạ.

 

Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện chồng đã chung sống với người con gái khác. Khi biết em đã biết chuyện thì chồng em cũng dứt khoát bỏ vợ và 2 con đi theo người đó, chồng em đã dọn đồ ra riêng sống với người đó tính đến nay cũng đã được 2 năm. Chồng em bỏ mặc để mình em chăm 2 đứa nhỏ, vì mới sinh con em không đi làm và phải lo lắng cho 2 con nên cuộc sống khó khăn em phải đưa con về quê ngoại ăn học.

 

Về phía cha mẹ chồng khi hay tin vợ chồng em như vậy thì cha mẹ chồng đã kêu sang tên căn nhà của 2 vợ chồng cho ba mẹ chồng đứng tên (căn nhà đó lúc trước 2 vợ chồng có được 1 đứa con thì ba mẹ chồng cho tiền và 1ít tiền của 2 vợ chồng nên mua được căn nhà đó. Cuối cùng vợ chồng em cũng sang tên căn nhà cho ba chồng. Em lúc nào cũng tôn trọng ba mẹ chồng và tin tưởng nhưng khi vợ chồng em xảy ra chuyện gần 1 năm thì em hay tin ba mẹ chồng cùng chồng đã bán tất cả đồ đạc và căn nhà mà em không hề hay biết gì.

 

trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm

 

Khi đã bán xong tất cả ba chồng chỉ điện thoại về báo ba đã bán hết nhà và đồ dùng trong nhà (do lúc đó em ở quê mẹ ruột em). Nghe tin em đau đớn vô cùng, bình thường lúc nào ba mẹ chồng cũng kêu em đừng ly dị kệ chồng mình đi, ba mẹ chỉ có mình em là dâu, không chấp nhận ai hết. Nhưng sao lại hành động như vậy với mẹ con em, đến mức chồng em đi cặp bồ rồi tự vay mượn mấy trăm triệu, sau đó thì không có khả năng trả (do lương ngày càng sụt giảm) khi bán nhà thì ba mẹ chồng em đã đưa mấy trăm triệu để chồng em trả nợ. Mỗi tháng chồng em vẫn gửi tiền về để phụ lo 2 đứa nhỏ.


Và mới gần đây ba chồng điện thoại về kêu em mỗi tháng trừ bớt trong phần tiền chồng em phụ cấp nuôi 2 đứa nhỏ khoảng 2 triệu để trả lại cho chồng em số tiền trước đây bỏ vô mua chiếc xe hơi cho mẹ em (chiếc xe gần 300 triệu, lúc đó chồng em bỏ vô thêm 50 triệu) giờ ba chồng muốn em phải trả lại số tiền đó cho chồng em.

 

Trong khi đó em có nói giờ ba mẹ con em về nhà ngoại sống ra đi không lấy thứ gì trong nhà, thì xem như cho em trừ hết phần tiền 50 triệu trong chiếc xe nhưng ba chồng không đồng ý và muốn em phải góp hàng tháng cho đến khi hết để trả cho chồng em và sang tên chiếc xe luôn (xe mua về chồng em đứng tên). Thật sự em không hiểu ba mẹ chồng em như thế nào, bên ngoài luôn tỏ ra thương em nhưng sao lại tính toán và lấy lại tất cả toàn bộ tài sản mà không nghĩ đến cảm xúc của em. Đến nay vợ chồng em vẫn chưa chính thức ly dị.


Xin chuyên gia cho em lời khuyên em phải làm như thế nào là đúng nhất với gia đình chồng và chồng, em thật sự buồn và không biết làm sao trong tình cảnh này. 2 năm nay chồng em cũng không về thăm con và phía gia đình em thì không cho em nghe điện thoại chồng. Em xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Hôn nhân hạnh phúc là ước mơ bình dị nhất của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng, cuộc sống không giống như cuộc đời và chúng ta cũng chẳng bao giờ có thể đóan biết được tương lai. Đôi khi có những điều chúng ta không tưởng đến nhưng nó vẫn cứ gieo vào cuộc sống của ta, khiến mọi thứ trở nên bế tắc hơn và khi xảy ra như thế thì thực tế bắt buộc chúng ta phải chấp nhận, để kiên cường chống đỡ.

 

Qua sự chia sẻ của em, chúng tôi cảm nhận nỗi đau đớn đến tột cùng mà em đang phải gồng gánh. Đớn đau khi vừa sinh con thứ 2 đã phát hiện chồng chung sống với 1 người phụ nữ khác, thất vọng hơn nữa khi vừa trở về nhà ngoại, vừa biết chuyện hai vợ chồng mà gia đình nhà chồng đã vội vàng lo lắng tới chuyện mất tài sản và cố gắng vơ vét tất cả. Mọi thứ xảy ra thực sự là quá sức để một người phụ nữ như em chịu đựng. Tuy nhiên, cái gì đến thì cũng đã đến, hãy bình tâm để suy xét và có 1 quyết định đúng đắn nhất em nhé.

 

Thứ nhất, về chuyện tình cảm giữa em với chồng. Em tâm sự rằng, vợ chồng em đã có với nhau 2 đứa con gái, cháu thứ 2 vừa mới sinh được vài tháng thì anh ấy đã chung sống với người phụ nữ khác. Khi em phát hiện ra sự thật thì cũng là lúc anh ấy dứt khoát rời bỏ hai mẹ con em, công khai mối quan hệ ngoài luồng của mình. Cho đến nay, anh ấy đã dọn ra ngoài ở đã được hai năm. Vậy, em còn hi vọng gì ở mối quan hệ giữa em và chồng nữa không? Em cảm nhận như thế nào về cách anh ấy hành xử với em và những đứa con? Nếu như anh ấy là người có trách nhiệm và yêu thương em, yêu thương con, anh ấy suy nghĩ cho em thì liệu anh ấy có bỏ mặc em trong lúc em mới sinh con được vài tháng? Nếu anh ấy trân trọng gia đình thì anh ấy có quyết tâm đi với người phụ nữ kia không? Và bây giờ sống như thế này, em có cảm nhận được hạnh phúc thực sự? Em định cứ ràng buộc cuộc đời của mình với một người chồng đã không để tâm tới gia đình như thế sao? Điều gì khiến em và anh ấy vẫn chọn cách sống như thế mà không chọn giải pháp giải thoát cho nhau bằng việc ly hôn?

 

Thứ hai, về mối quan hệ giữa em với gia đình nhà chồng. Có thể trong lòng em vẫn đang bàng hoàng và chưa thể hiểu được tại sao bố mẹ chồng em nói thương em, luôn tỏ ra là chỉ có em là con dâu của gia đình nhưng lại tìm cách tịch thu toàn bộ tài sản, tính tóan từng ly từng tý.  Em ạ! người ta vẫn thường có câu “khẩu phật tâm xà”, có những người ngoài miệng nói ra những lời ngon ngọt nghe như thương mình, thương đến từng khúc ruột nhưng “lời nói thì chẳng mất tiền mua”, họ cứ nói thế thôi và không ai có thể kiểm chứng lời nói thật, lời nói giả của họ. Và có lẽ do em quá tin người, quá chân thật cho nên em vẫn tin 1 cách tuyệt đối vào những lời mà gia đình chồng nói với em. Tuy nhiên, cái quan trọng em cần nhìn vào đây đó là cách mà gia đình họ đang hành xử với em.

 

Nếu như họ thương em thật sự thì có lẽ khi biết tin vợ chồng em có chuyện gia đình họ phải có cách thức để vun vén và gíup gia đình em đòan viên chứ không phải vội đưa ra lời đề nghị sang tên nhà cửa cho ông bà. Nếu như xem em là con dâu, họ đâu có thể bán ngôi nhà của vợ chồng em ở và giữ lại toàn bộ tài sản khi em và các con cũng là cháu chảu họ rất khó khăn? Và còn rất nhiều những hành động toan tính khác. Mục đích của những việc làm đó chẳng qua là bố mẹ em sợ khi vợ chồng em ly dị, khi phân chia tài sản, những tài sản có giá trị đứng tên vợ chồng em sẽ bị chia đều cho nên gia đình chồng em mới cuống cuồng giục em chuyển nhượng đồ này đồ kia sang chủ sở hữu mới là bố mẹ chồng em cũng như khi bán được nhà thì cũng chưa bao giờ có ý định chuyển cho em và các con một phần tài sản để duy trì cuộc sống. Chuyện đã đến mức độ này thì có lẽ cuộc hôn nhân của vợ chồng em cũng không thể cứu vãn được nữa.

 

Có lẽ trong tình cảnh này, em nên nghĩ tới việc dứt khóat để ly hôn. Vì hiện tại, vợ chồng em sống như thế chẳng khác nào đã ly hôn và anh ấy cũng không có ý định quay về bên em, em vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Gia đình anh ấy đang lần lượt thu hồi lại tất cả để khi ly hôn, tài sản hai vợ chồng chẳng có gì và em cũng chẳng được gì bản thân chồng em chưa bao giờ tìm cách thăm nom con cái. Sau này, có người yêu thương em, em cũng sẽ khó để nhận bất kỳ sự quan tâm nào vì em sẽ mang tiếng ngoại tình, là phản bội chồng. Khi ly hôn rồi ông bà cũng không có quyền gì để đòi lại 50 triệu từ em. Bởi lẽ đó là do chồng em đóng góp với gia đình vợ ở một góc độ nào đó cũng là trách nhiệm của con cái với bố mẹ cũng như em luôn vun vén cho gia đình nhà chồng. Lẽ ra bố mẹ chồng em phải thấy được sự vô trách nhiệm của con họ cũng như những thiệt thòi mà em và các con phải gánh chịu mà có sự bù đắp vun vén thêm mới là đúng đắn

 

Có thể ông bà thấy em quá biết điều tôn trọng gia đình chồng, không có sự phản kháng cho nên ông bà cứ được đà lấn tới. Có thể trong vấn đề này em cần có thái độ dứt khóat, rõ ràng và đấu tranh cho quyền lợi của mình bởi em còn phải nuôi con nữa. Mong em sẽ giải quyết vấn đề 1 cách sáng suốt và cứng rắn hơn.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
Thiếu niềm tin, Thiếu quan tâm, giáo dục con cái, chửi bới con cái, muốn tự tử.
Em của em sai thì chửi em, mẹ em từng chửi sao lớp 5 rồi không tự ủi quần áo, lớp 3 thì bị chửi...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
cửa sổ tình yêu, tình cảm, qua đêm, chớm yêu, đánh ghen, thay đổi, dừng lại, người thứ 3, thương con.
Nhưng mà em với họ cũng chỉ như vậy thôi chứ em không muốn đi bước nữa nên em không muốn tác động...
mâu thuẫn, hôn nhân, trách nhiệm, ứng xử, thay đổi, khủng hoảng, tiền hôn nhân, cua so tinh yeu
Thái độ của vợ tôi đối với tôi cũng vậy, không giống như đối với 1 người chồng, mà luôn nói theo...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức