Chồng "bỏ mặc" cả nhà để tranh thủ đến bên người tình...

Khi tôi mang thai đứa thứ hai này đã rất nhiều lần tôi rủ anh đi khám thai nhưng anh đều lấy lí do bận không đưa tôi đi. Do vậy tôi đi 1 mình. Khi tôi sắp sinh tôi nói với anh rằng: sau này em sẽ nói với con là chưa bao giờ bố đưa mẹ đi khám xem con có khỏe không. Cuối tuần đó anh đưa tôi đi và sáng sớm hôm sau là tôi sinh.

Tôi và anh sinh ra trong 2 gia đình mà ở đó không có hạnh phúc. Tôi và anh yêu nhau và đến với nhau trong sự cảm thông. Trong mắt tôi anh là một người đàn ông bản lĩnh, điềm đạm và hết lòng cùng tôi xây dựng gia đình hạnh phúc. Đã cưới nhau hơn 7 năm, chúng tôi đã với nhau 2 con. Một gái 5 tuổi và 1 trai hơn 3 tháng tuổi. Ai nhìn vào gia đình tôi cũng tấm tắc ngưỡng mộ và khen ngợi. Nhưng tôi cảm thấy chồng tôi thay đổi rất nhiều. Anh không còn quan tâm đến tôi và con như trước.

 

Khi tôi mang thai đứa thứ hai này đã rất nhiều lần tôi rủ anh đi khám thai nhưng anh đều lấy lí do bận không đưa tôi đi. Do vậy tôi đi 1 mình. Khi tôi sắp sinh tôi nói với anh rằng: sau này em sẽ nói với con là chưa bao giờ bố đưa mẹ đi khám xem con có khỏe không. Cuối tuần đó anh đưa tôi đi và sáng sớm hôm sau là tôi sinh.

 

Nghĩ đến đêm hôm ấy mà tôi buồn quá. Có vẻ mọi người trong gia đình đều ngại đưa tôi đi. Cả anh cũng định ở nhà nhưng mọi người nói anh mới đi sau. Xuống viện tôi vào làm thủ tục nhập viện. Trời nóng 38 độ anh ra ghế đá ngồi xem điện thoại. Trong phòng nhìn những phụ nữ khác được chồng chăm sóc tôi cũng muốn được như họ.

 

Nhưng lúc ấy tôi không dám làm phiền anh vì anh bảo mai anh không nghỉ được. Anh sẽ nghỉ vào ngày kia. Lúc ấy tôi thương anh nên dù đau cũng không dám kêu. Ra viện tôi không về nhà mình mà vào nhà bố mẹ chồng ở. Vì điều khiện ở nhà tôi không đảm bảo để ăn ở ở đó. Anh ngủ với mẹ con tôi 2 đêm, sau đó anh về nhà của 2 vợ chồng ngủ. Anh bảo ở đây con ọ ẹ anh không ngủ được với lại ở nhà còn ao cá. Từ đấy mẹ con tôi ngủ với nhau. Anh luôn về bố mẹ ăn cơm và về đấy ngủ. Tôi muốn anh ở lại chơi với mẹ con tôi vì tôi suốt ngày ở nhà cũng buồn và tôi muốn gần anh. Nhưng anh đều đưa ra lí do để ra đó thật sớm.

 

Hôm ấy tôi sinh đã được gần 3 tháng thì bên nhà ngoại nhà tôi có giỗ. Đã 10 năm nay mọi người trong họ không có dịp quây quần. Bố mẹ đẻ tôi xuống bảo vợ chồng tôi lên đó. Họ hàng rất quý vợ chồng tôi nên ai cũng muốn chúng tôi sẽ đến. Tôi cũng muốn đi. Nhưng anh bảo tôi rằng sắp tới anh rất bận mà bạn anh nợ anh tiền không trả anh muốn đến đấy xem tình hình thế nào.

 

Anh đi, em cứ bảo mọi người anh không được nghỉ. Sợ bảo đi đòi tiền thì mọi người nghĩ mình chỉ nghĩ đến tiền. Còn gặp mặt họ hàng thì mình còn nhiều dịp. Em cũng đừng gọi cho bạn anh. Nó biết anh đến nó tránh là hỏng việc. Tôi ở nhà, mẹ chồng tôi bảo thôi tôi ở nhà. Thú thực anh đi xa nên tôi lo lắng vô cùng. Tôi điện xem anh đến chưa. Rồi dặn dò anh ăn cơm trưa xong ngủ rồi về sớm đường xa trời nhanh tối đi rất nguy hiểm. Thế rồi mãi mà không thấy anh về. Bố mẹ tôi không thấy chúng tôi đến nên mang xuống cho chúng tôi rất nhiều đồ ăn. Đợi mãi mà không thấy anh về lòng tôi như lửa đốt. Tôi điện cho anh anh bảo ăn cơm trưa nhà bạn xong anh ngủ quên nên về muộn. Rồi tuần sau tôi lại thấy anh đi. Tôi mới nghĩ đã lâu lắm rồi không thấy anh ở nhà cuối tuần.

 

chồng ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, tha thứ, ám ảnh, mât niềm tin, ảnh hưởng sau sinh, cửa sổ tình yêu

 

Tối ấy tôi thấy anh ngồi xem bóng đá nhưng tay anh vẫn không rời cái điện thoại. Tôi cho con ngủ và ra ngồi bên anh. Anh đứng dậy đi vào nhà vệ sinh tay vẫn không rời chiếc điện thoại. Hôm ấy tôi bảo anh hãy ở đây với mẹ con tôi. Anh ở lại tôi nằm bên anh nhưng tôi thấy lạ là đã lâu rồi chúng tôi không gần gũi nhau mà anh ấy không có biểu hiện gì ham muốn. Chúng tôi cứ ôm nhau rồi chuông điện thoại của anh. Anh vội tắt điện thoại. Tôi hỏi sao anh không nghe? Anh bảo tôi là cái người gọi điện hay nhờ anh làm việc này việc kia nên anh không muốn nghe. Lúc ấy tôi rất hoài nghi nhưng cũng không nói gì.

 

Đợi lúc anh ngủ tôi dậy lén xem điện thoại của anh. Tôi đã run bắn người lên khi trước mắt tôi là những lời hờn dỗi của cô gái lạ và những lời yêu thương của anh gửi cho cô ấy. Thực lòng là tôi giận sôi máu nhưng vẫn kìm chế. Tôi tiếp tục nhắn tin với cô ấy với tư cách là anh. Qua nhắn tin tôi biết họ quan hệ bất chính với nhau. Tôi gọi anh dậy bảo anh hãy hẹn địa chỉ để tôi gặp cô ấy. Nếu 2 người yêu nhau thì tôi và anh sẽ li hôn. Anh xin tôi bình tĩnh và xóa những tin nhắn kia nhưng tôi đã lưu số cô ấy và chụp lại những những tin nhắn kia.

 

Tôi dậy nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau khi bố mẹ ăn xong thì tôi thưa chuyện với bố mẹ. Bố mẹ tôi rất giận anh. Họ nói anh. Anh tự thú rằng quen cô ấy trên zalo. Cô ấy có chồng và 2 con rồi. Tôi đau đớn và khóc rất nhiều. Tôi buồn khi biết cái hôm anh bảo đi đòi nợ chính là hôm anh ở bên cô ấy. Qua tin nhắn tôi biết để được ở bên cô ấy lâu hơn nên anh đã về muộn đến mức ngã xe. Tôi đau lắm khi nghĩ rằng cả họ nhà tôi cũng không bằng cô ấy. Bố mẹ anh bắt anh xin lỗi mọi người. Anh khóc xin lỗi và mong tôi tha thứ. Tôi không biết có còn yêu anh nữa không nhưng từ tận đáy lòng tôi vẫn muốn một gia đình hạnh phúc. Tôi gọi điện cho cô bồ của anh. Cô ấy không nhấc máy. Tôi nhắn tin mới đầu cô ấy chối sau thì cô ấy chắn cuộc gọi.

 

Thực sự tôi rất muốn bỏ qua cho anh nhưng tôi lại không quên được việc anh phản bội. Cứ nghĩ anh bỏ mẹ con tôi, bỏ cả cả họ nhà tôi để đến bên cô ấy tôi lại khó chịu. Bảo không nhắc nữa nhưng nó lúc nào cũng hiện lên trong đầu tôi. Tôi bắt đầu mất ngủ. Tôi cảm thấy bế tắc không biết phải vượt qua thế nào. Xin hãy giúp tôi.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đã rất bàng hoàng khi biết người chồng mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại phản bội mình và có lẽ thật khó để bạn chấp nhận sự việc đau lòng này. Song, bạn vẫn muốn giữ gìn tổ ấm của mình nên muốn tha thứ cho anh ấy, nhưng sau sự việc xảy ra vừa rồi khiến bạn không biết phải tiếp tục như thế nào và làm sao để quên được lỗi lầm mà anh ấy gây ra để cải thiện tình cảm vợ chồng?

 

Bạn thân mến, có rất nhiều lý do khiến một người đàn ông ngoại tình như để thỏa mãn bản tính thích chinh phục, muốn tìm sự mới lạ, muốn khẳng định khả năng tình dục của mình, vợ không thỏa mãn được nhu cầu tình dục, mâu thuẫn vợ chồng hay các mối quan hệ trong gia đình không được hài hòa, do bản tính không chung thủy… Có thể do từ khi bạn mang thai cho đến khi sinh, tâm sinh lý thay đổi, nên tình cảm vợ chồng và chuyện tình dục cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, trong khi đó lại có sự “mời gọi” bên ngoài nên dễ khiến anh ấy bị cuốn theo và càng ngày càng lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng đó. Bởi đàn ông thường rất coi trọng yếu tố tình dục. Song, họ thường có tâm lý chung rằng muốn có “bồ” bên ngoài nhưng không hề muốn bỏ vợ con, chuyện có “bồ” bên ngoài chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu tình dục và không đi liền với tình yêu.

 

Chương trình hiểu rằng những tổn thương mà bạn đang phải trải qua không dễ dàng để xoa dịu, bù đắp được và sự việc cũng vừa mới xảy ra nên chưa thể quên ngay được. Bởi vậy, ép bản thân mình quên và vui vẻ với chồng là điều không thể. Vì vậy, bạn cũng cần cho mình thời gian để bình tâm, lấy lại sự cân bằng cho tinh thần của mình. Nếu thực sự bạn vẫn muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này, bạn có thể bảy tỏ thẳng thắn và rõ ràng quan điểm của mình với chồng, rằng bạn chỉ chấp nhận tha thứ một lần duy nhất và nếu anh ấy muốn bù đắp, chuộc lỗi thì phải thay đổi và chăm lo hơn, có trách nhiệm hơn với gia đình, cho anh ấy thời gian để thể hiện sự thay đổi của bản thân.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc hai vợ chồng xa nhau một thời gian, có thể mỗi người ở một nhà, như vậy bạn ít gặp anh ấy và đỡ nghĩ nhiều đến chuyện này. Quan trọng hơn hết là không tạo áp lực, không cố ép bản thân mình phải quên bởi khi bạn càng cố gắng làm như vậy chỉ khiến bản thân mình đau khổ, dằn vặt hơn và càng nghĩ đến nó nhiều hơn mà không thể thoát ra được.

 

Dẫu sao, vẫn phải nghĩ đến bản thân mình và sức khỏe của các con, bạn nhé. Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn phần nào cảm thấy dễ chịu hơn, có cái nhìn khách quan để có cách cư xử hợp lý nhất.

 

Mong bạn sớm vượt qua cú sốc này!

CửaSổTìnhYêu
tự trọng, liêm xỉ, ứng xử phù hợp, tổn thương, giải quyết vấn đề, chịu đựng nhau, cửa sổ tình yêu
Chúng em cãi nhau rồi anh ấy thẳng thừng bảo không còn thương em nữa. Em níu kéo không chịu buông...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, ngột ngạt, gượng gạo, mối quan hệ với gia đình nhà chồng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác...
tính cách, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, niềm tin, tin tưởng, mâu thuẫn, góp ý, ly hôn, quan điểm, cách đối nhân xử thế
Cơm nước xong, em rửa bát dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quan áo, cũng không một câu. Cũng không sao,...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tâm lý, hết yêu, cảm xúc, dễ dàng yêu, dễ dàng mở lòng
Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em...
lo lắng, người phù hợp, duyên phận, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, cửa sổ tình yêu
Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không...
tình yêu đơn phương, đau khổ, người thú 2, theo đuổi người yêu, chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi không phân định được bản thân mình rốt cuộc là yếu đuối hay mạnh mẽ, là mù quáng hay kiên trì...
tư vấn tình yêu, xác định, về quê lập nghiệp, yêu là cưới, lăng nhăng, chủ động, quyết định, thử thách, biến mất
Hôm đó đưa về nhưng anh rất lưu luyến tôi, còn tôi thì đối với anh như người bạn và còn có phần...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
trầm cảm, cô đơn, chán chường, buồn bã, chán nản, cuộc sống, gia đình, buông bỏ, csty,tư vấn
Có nhiều lúc em đã lên đến tầng cao nhất của một tòa nhà và chỉ cần buông mình xuống để kết thúc...
mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu
Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ...