Chồng chỉ chờ con lớn là sẽ ly hôn...

Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp tôi làm việc nhà, tất cả mọi việc như chăm con và dạy dỗ con cái anh đều phó mặc cho tôi và mỗi khi anh ấy không vừa ý thì đổ hết lỗi lên đầu tôi, từ việc con chậm biết nói đến việc con cái không chăm chỉ học hành anh đều nói là do tôi.

Xin chào các anh chị trong ban tư vấn cửa sổ tình yêu.

 

Tôi tên là Lxxx, năm nay 40 tuổi, tôi lập gia đình được 13 năm, tôi có ba cháu , cháu lớn học lớp 6 và hai cháu nhỏ học lớp 1, chồng tôi 46 tuổi, hai vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước . Mặc dù kinh tế gia đình khá và có đủ con gái con trai, nhìn bề ngoài ai cũng tưởng gia đình tôi hạnh phúc. Nhưng thực sự tôi rất buồn,  chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp tôi làm việc nhà, tất cả mọi việc như chăm con và dạy dỗ con cái anh đều phó mặc cho tôi và mỗi khi anh ấy không vừa ý thì đổ hết lỗi lên đầu tôi, từ việc con chậm biết nói đến việc con cái không chăm chỉ học hành anh đều nói là do tôi.

 

Còn bản thân anh thì hay tụ tập bạn bè ăn nhậu, có những lúc giờ hành chính buổi chiều cũng xin nghỉ việc ở cơ quan để nhậu với bạn bè, trung bình mỗi tuần anh say khoảng 2 lần, có những lần nhậu say quá hôm sau không đi làm được lại xin  nghỉ. Anh ấy rất coi thường vợ, anh chê công việc giáo viên của tôi là dạy đi dạy lại những bài học đó ai mà chẳng làm được , khi tôi đi làm thêm công việc tư vấn bảo hiểm thì anh bảo tôi rằng “ mật đấy mà húp, mỡ đấy mà húp “ và tôi vẫn làm khi tôi làm được lên được vị trí trưởng nhóm ở một công ty bảo hiểm nhân thọ thu nhập thêm của tôi cũng được kha khá tôi đem khoe với anh lúc đó anh mới cười và bảo “ được đấy nhỉ cho anh theo với” .

 

gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn

 

Lúc đó tôi cũng hướng dẫn anh làm hồ sơ và cho đi làm tư vấn bảo hiểm với tôi nhưng đi học có chứng chỉ rồi anh lại không chịu đi tư vấn. Anh cũng có một số điểm tốt như đối xử tốt và nhiệt tình với mọi người anh em họ hàng bên vợ , lúc tôi sinh con ở cữ thì anh tự tay tắm cho con. Tuy nhiên có rất nhiều điểm mà tôi không bằng lòng ví dụ rất ít khi có quà cho vợ trong dịp sinh nhật hoặc các ngày lễ 8/3, 20/10.. Về bản thân tôi cũng có một vài khuyết điểm như có những lúc nhà cửa chưa được gọn gàng ( do ngoài giờ lên lớp tôi tranh thủ đi tư vấn bảo hiểm có những khi về tối) những lúc như vậy anh cũng không đỡ đần tôi mà chờ tôi về làm.

 

Cách đây một năm tôi có biết một dự án tài chính, lúc đầu tôi có hỏi ý kiến anh và thuyết phục anh cho tham gia nhưng anh không đồng ý, sau đó tôi quyết định giấu anh để tham gia, tham gia một thời gian thấy lợi nhuận tốt nên tôi lại ham và tôi đã giấu anh bán mảnh đất mà bố mẹ đẻ tôi cho tôi. Một tháng sau đó anh phát hiện việc làm của tôi và anh cho tôi một tuần để chuộc mảnh đất đó lại nếu không tôi phải viết đơn li hôn. Đất tôi đã bán và đem tiền đi đầu tư vào tài chính rồi nên tôi không thể chuộc lại được, tôi có xin lỗi và hứa sẽ mua lại miếng đất khác khi tôi thu hồi vốn về. Từ đó anh rất giận tôi và không tha thứ cho tôi, anh cho rằng tôi coi thường anh ấy, không coi anh là chồng, nên anh đòi li thân, anh ra ngủ riêng.

 

Tôi rất buồn và thỉnh thoảng tôi vẫn ra ngủ chung với anh và tìm cách nói chuyện xin lỗi anh, chúng tôi vẫn quan hệ chăn gối, nhưng anh bảo không còn tình cảm gì với tôi, cứ sống li thân như thế 5 năm nữa khi con lớn sẽ li hôn. Từ khi biết tôi tự ý đầu tư tài chính anh không đưa lương cho tôi giữ nữa. Vợ chồng tôi căng thẳng hơn 2 tháng nay rồi, lúc trước trong cơn say anh còn vác dao đuổi tôi ra khỏi nhà, nhưng sau đó thì anh xin lỗi. Nhưng dạo gần đây vì bị bạn bè dư luận bàn tán nhiều nên anh lại bức xúc, tôi có nhiều lần xin lỗi rồi nhưng dường như vết thương lòng tự trọng của anh quá sâu rồi nên anh khó tha thứ cho tôi .

 

Vậy bây giờ tôi phải làm gì để hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, xin chương trình cho tôi lời khuyên, xin chân thành cảm ơn ạ

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến! Đọc những dòng tâm sự trên, chúng tôi hiểu rằng bạn đang rơi vào những ngày tháng thật bế tắc trong cuộc sống vợ chồng. Lấy một người chồng vô tâm, không san sẻ công việc trong gia đình, luôn coi thường công việc của vợ, rồi bây giờ lại công khai “chiến tranh” với vợ, bạn khổ tâm lắm đúng không. Làm sao để cải thiện tình trạng của gia đình đây, chương trình sẽ chia sẻ cùng bạn vấn đề này nhé!

 

Như bạn chia sẻ, hai vợ chồng bạn đều là công chức nhà nước, có thu nhập khá nhưng bản thân bạn lại có những ước mơ, hoài bão riêng, bạn vẫn tìm kiếm thêm công việc ở bên ngoài để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Ban đầu thì chồng bạn phản đối, nhưng sau khi nhận thấy bạn có mức thu nhập khá thì anh cũng ủng hộ, thậm chí còn tham gia làm công việc bảo hiểm cùng bạn. Nhưng bạn cũng nói rằng, gia đình bạn có 3 con, cộng với công việc trên trường lớp cũng bận rộn chiếm thời gian chính, rồi việc nhà, việc chăm sóc con cái…vậy theo bạn khi phải làm quá nhiều công việc trong một khoảng thời gian như vậy thì bạn có đủ sự chu toàn với gia đình chưa? Và chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi rồi. Nếu như được một người chồng biết chia sẻ công việc gia đình thì gánh nặng của bạn sẽ được giảm bớt, nhưng theo những gì bạn nói thì anh ấy cũng không chia sẻ gì, thậm chí còn đổ lỗi cho bạn trước những điều xảy ra trong cuộc sống, khi đó bạn cảm thấy thế nào. Chắc chắn hai vợ chồng bạn sẽ xảy ra những mâu thuẫn, những xung đột rồi.

 

Đỉnh điểm của mâu thuẫn đó là khi bạn giấu chồng bán mảnh đất riêng của bạn, thì anh ấy cảm thấy vô cùng tức giận, bởi trước đây anh đã không đồng ý với dự án này. Đã là vợ chồng thì tài sản của bạn cũng như là tài sản của anh ấy, tài sản của các con, một phần anh lo lắng bạn sẽ bị lừa, đầu tư bị thua lỗ, và phần khác quan trọng hơn đó là anh thất vọng bởi bạn đã giấu diếm anh, không tôn trọng anh. Một người đàn ông trụ cột trong gia đình và như bạn nhận định anh cũng rất gia trưởng, vậy thì việc anh giận bạn, trách móc bạn là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giận đến mức vác dao đuổi đánh bạn, giận đến mức muốn li hôn thì có nghĩa rằng anh ấy đã dồn nén bản thân bao lâu nay cộng với chuyện này xảy ra khiến anh không muốn chấp nhận, không muốn tha thứ cho bạn.

 

Bạn cũng đã rất hối hận, cũng đã cố gắng làm mọi cách để làm lành, để xoa dịu anh nhưng bạn cảm thấy dường như thật khó có thể thay đổi suy nghĩ của anh bởi anh đã li thân với bạn bằng cách ra ngủ riêng và chờ khi các con lớn hơn sẽ li hôn. Thật sự bạn còn yêu chồng lắm đúng không? Mọi chuyện thì cũng đã xảy ra rồi, thế nên phải cố gắng tìm cách để thay đổi tình trạng này. Cũng đã một năm kể từ ngày bạn đầu tư cho dự án, vậy bạn nhận thấy nó có những tín hiệu nào chưa, nếu như dự án có triển vọng thì bạn hãy nói cho chồng biết điều đó để cho chồng bạn cảm thấy an tâm hơn phần nào. Chồng bạn vẫn đang rất giận nhưng nếu nghe được những tín hiệu tích cực thì có lẽ anh sẽ nguôi ngoai hơn, bởi anh đã từng phản đối bạn tham gia bảo hiểm, nhưng khi bạn làm được, kiếm thêm được thu nhập thì anh cũng ủng hộ bạn đó thôi. Mặt khác, bạn hãy cố gắng dành thêm thời gian cho các con, toàn tâm toàn ý với gia đình, chăm sóc gia đình và dọn dẹp gia đình gọn gàng để khiến cho anh cảm thấy không bị ức chế mỗi khi trở về nhà.


Biết là thật khó để lấy lại niềm tin của anh, nhưng bạn thật sự cần phải cố gắng vì tôi hiểu tất cả những việc bạn đang làm cũng là vì gia đình, với mong muốn gia đình sẽ có cuộc sống tốt hơn. Khi một người buông thì một người sẽ phải cố gắng giữ nếu như bạn thật sự yêu thương anh và cần có anh. Hãy cố gắng lên bạn nhé, mọi việc sẽ ổn cả thôi!

CửaSổTìnhYêu
mẹ chồng, coi thường, cãi vã, không cho dậy con, mệt mỏi, chán chường
Và tôi cũng cảm thấy tôi không bao giờ hòa hợp với bà được cho dù thời gian cũng đã gần 10 năm...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, kinh tế, khó khăn, thay đổi, chấp nhận, tiền nong, chiến tranh lạnh.
Hàng tháng lương em và vợ làm được bao nhiều thì chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi...
mối tình đầu, xác định cưới, ôm hôn, chia xa, thỏa mãn, giữ gìn trinh tiết, đêm tân hôn
Nhưng mãi đến tận sau này cô ấy mới chấp nhận làm người yêu em ( chính thức yêu ngày 21/09/2018...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, có thai, yêu người có gia đình, có con với người tình
Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
Anh cứ hứa hẹn mãi nhưng chẳng chịu trưởng thành...
Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn