Chồng chỉ chờ con lớn là sẽ ly hôn...

Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp tôi làm việc nhà, tất cả mọi việc như chăm con và dạy dỗ con cái anh đều phó mặc cho tôi và mỗi khi anh ấy không vừa ý thì đổ hết lỗi lên đầu tôi, từ việc con chậm biết nói đến việc con cái không chăm chỉ học hành anh đều nói là do tôi.

Xin chào các anh chị trong ban tư vấn cửa sổ tình yêu.

 

Tôi tên là Lxxx, năm nay 40 tuổi, tôi lập gia đình được 13 năm, tôi có ba cháu , cháu lớn học lớp 6 và hai cháu nhỏ học lớp 1, chồng tôi 46 tuổi, hai vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước . Mặc dù kinh tế gia đình khá và có đủ con gái con trai, nhìn bề ngoài ai cũng tưởng gia đình tôi hạnh phúc. Nhưng thực sự tôi rất buồn,  chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp tôi làm việc nhà, tất cả mọi việc như chăm con và dạy dỗ con cái anh đều phó mặc cho tôi và mỗi khi anh ấy không vừa ý thì đổ hết lỗi lên đầu tôi, từ việc con chậm biết nói đến việc con cái không chăm chỉ học hành anh đều nói là do tôi.

 

Còn bản thân anh thì hay tụ tập bạn bè ăn nhậu, có những lúc giờ hành chính buổi chiều cũng xin nghỉ việc ở cơ quan để nhậu với bạn bè, trung bình mỗi tuần anh say khoảng 2 lần, có những lần nhậu say quá hôm sau không đi làm được lại xin  nghỉ. Anh ấy rất coi thường vợ, anh chê công việc giáo viên của tôi là dạy đi dạy lại những bài học đó ai mà chẳng làm được , khi tôi đi làm thêm công việc tư vấn bảo hiểm thì anh bảo tôi rằng “ mật đấy mà húp, mỡ đấy mà húp “ và tôi vẫn làm khi tôi làm được lên được vị trí trưởng nhóm ở một công ty bảo hiểm nhân thọ thu nhập thêm của tôi cũng được kha khá tôi đem khoe với anh lúc đó anh mới cười và bảo “ được đấy nhỉ cho anh theo với” .

 

gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn

 

Lúc đó tôi cũng hướng dẫn anh làm hồ sơ và cho đi làm tư vấn bảo hiểm với tôi nhưng đi học có chứng chỉ rồi anh lại không chịu đi tư vấn. Anh cũng có một số điểm tốt như đối xử tốt và nhiệt tình với mọi người anh em họ hàng bên vợ , lúc tôi sinh con ở cữ thì anh tự tay tắm cho con. Tuy nhiên có rất nhiều điểm mà tôi không bằng lòng ví dụ rất ít khi có quà cho vợ trong dịp sinh nhật hoặc các ngày lễ 8/3, 20/10.. Về bản thân tôi cũng có một vài khuyết điểm như có những lúc nhà cửa chưa được gọn gàng ( do ngoài giờ lên lớp tôi tranh thủ đi tư vấn bảo hiểm có những khi về tối) những lúc như vậy anh cũng không đỡ đần tôi mà chờ tôi về làm.

 

Cách đây một năm tôi có biết một dự án tài chính, lúc đầu tôi có hỏi ý kiến anh và thuyết phục anh cho tham gia nhưng anh không đồng ý, sau đó tôi quyết định giấu anh để tham gia, tham gia một thời gian thấy lợi nhuận tốt nên tôi lại ham và tôi đã giấu anh bán mảnh đất mà bố mẹ đẻ tôi cho tôi. Một tháng sau đó anh phát hiện việc làm của tôi và anh cho tôi một tuần để chuộc mảnh đất đó lại nếu không tôi phải viết đơn li hôn. Đất tôi đã bán và đem tiền đi đầu tư vào tài chính rồi nên tôi không thể chuộc lại được, tôi có xin lỗi và hứa sẽ mua lại miếng đất khác khi tôi thu hồi vốn về. Từ đó anh rất giận tôi và không tha thứ cho tôi, anh cho rằng tôi coi thường anh ấy, không coi anh là chồng, nên anh đòi li thân, anh ra ngủ riêng.

 

Tôi rất buồn và thỉnh thoảng tôi vẫn ra ngủ chung với anh và tìm cách nói chuyện xin lỗi anh, chúng tôi vẫn quan hệ chăn gối, nhưng anh bảo không còn tình cảm gì với tôi, cứ sống li thân như thế 5 năm nữa khi con lớn sẽ li hôn. Từ khi biết tôi tự ý đầu tư tài chính anh không đưa lương cho tôi giữ nữa. Vợ chồng tôi căng thẳng hơn 2 tháng nay rồi, lúc trước trong cơn say anh còn vác dao đuổi tôi ra khỏi nhà, nhưng sau đó thì anh xin lỗi. Nhưng dạo gần đây vì bị bạn bè dư luận bàn tán nhiều nên anh lại bức xúc, tôi có nhiều lần xin lỗi rồi nhưng dường như vết thương lòng tự trọng của anh quá sâu rồi nên anh khó tha thứ cho tôi .

 

Vậy bây giờ tôi phải làm gì để hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, xin chương trình cho tôi lời khuyên, xin chân thành cảm ơn ạ

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến! Đọc những dòng tâm sự trên, chúng tôi hiểu rằng bạn đang rơi vào những ngày tháng thật bế tắc trong cuộc sống vợ chồng. Lấy một người chồng vô tâm, không san sẻ công việc trong gia đình, luôn coi thường công việc của vợ, rồi bây giờ lại công khai “chiến tranh” với vợ, bạn khổ tâm lắm đúng không. Làm sao để cải thiện tình trạng của gia đình đây, chương trình sẽ chia sẻ cùng bạn vấn đề này nhé!

 

Như bạn chia sẻ, hai vợ chồng bạn đều là công chức nhà nước, có thu nhập khá nhưng bản thân bạn lại có những ước mơ, hoài bão riêng, bạn vẫn tìm kiếm thêm công việc ở bên ngoài để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Ban đầu thì chồng bạn phản đối, nhưng sau khi nhận thấy bạn có mức thu nhập khá thì anh cũng ủng hộ, thậm chí còn tham gia làm công việc bảo hiểm cùng bạn. Nhưng bạn cũng nói rằng, gia đình bạn có 3 con, cộng với công việc trên trường lớp cũng bận rộn chiếm thời gian chính, rồi việc nhà, việc chăm sóc con cái…vậy theo bạn khi phải làm quá nhiều công việc trong một khoảng thời gian như vậy thì bạn có đủ sự chu toàn với gia đình chưa? Và chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi rồi. Nếu như được một người chồng biết chia sẻ công việc gia đình thì gánh nặng của bạn sẽ được giảm bớt, nhưng theo những gì bạn nói thì anh ấy cũng không chia sẻ gì, thậm chí còn đổ lỗi cho bạn trước những điều xảy ra trong cuộc sống, khi đó bạn cảm thấy thế nào. Chắc chắn hai vợ chồng bạn sẽ xảy ra những mâu thuẫn, những xung đột rồi.

 

Đỉnh điểm của mâu thuẫn đó là khi bạn giấu chồng bán mảnh đất riêng của bạn, thì anh ấy cảm thấy vô cùng tức giận, bởi trước đây anh đã không đồng ý với dự án này. Đã là vợ chồng thì tài sản của bạn cũng như là tài sản của anh ấy, tài sản của các con, một phần anh lo lắng bạn sẽ bị lừa, đầu tư bị thua lỗ, và phần khác quan trọng hơn đó là anh thất vọng bởi bạn đã giấu diếm anh, không tôn trọng anh. Một người đàn ông trụ cột trong gia đình và như bạn nhận định anh cũng rất gia trưởng, vậy thì việc anh giận bạn, trách móc bạn là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giận đến mức vác dao đuổi đánh bạn, giận đến mức muốn li hôn thì có nghĩa rằng anh ấy đã dồn nén bản thân bao lâu nay cộng với chuyện này xảy ra khiến anh không muốn chấp nhận, không muốn tha thứ cho bạn.

 

Bạn cũng đã rất hối hận, cũng đã cố gắng làm mọi cách để làm lành, để xoa dịu anh nhưng bạn cảm thấy dường như thật khó có thể thay đổi suy nghĩ của anh bởi anh đã li thân với bạn bằng cách ra ngủ riêng và chờ khi các con lớn hơn sẽ li hôn. Thật sự bạn còn yêu chồng lắm đúng không? Mọi chuyện thì cũng đã xảy ra rồi, thế nên phải cố gắng tìm cách để thay đổi tình trạng này. Cũng đã một năm kể từ ngày bạn đầu tư cho dự án, vậy bạn nhận thấy nó có những tín hiệu nào chưa, nếu như dự án có triển vọng thì bạn hãy nói cho chồng biết điều đó để cho chồng bạn cảm thấy an tâm hơn phần nào. Chồng bạn vẫn đang rất giận nhưng nếu nghe được những tín hiệu tích cực thì có lẽ anh sẽ nguôi ngoai hơn, bởi anh đã từng phản đối bạn tham gia bảo hiểm, nhưng khi bạn làm được, kiếm thêm được thu nhập thì anh cũng ủng hộ bạn đó thôi. Mặt khác, bạn hãy cố gắng dành thêm thời gian cho các con, toàn tâm toàn ý với gia đình, chăm sóc gia đình và dọn dẹp gia đình gọn gàng để khiến cho anh cảm thấy không bị ức chế mỗi khi trở về nhà.


Biết là thật khó để lấy lại niềm tin của anh, nhưng bạn thật sự cần phải cố gắng vì tôi hiểu tất cả những việc bạn đang làm cũng là vì gia đình, với mong muốn gia đình sẽ có cuộc sống tốt hơn. Khi một người buông thì một người sẽ phải cố gắng giữ nếu như bạn thật sự yêu thương anh và cần có anh. Hãy cố gắng lên bạn nhé, mọi việc sẽ ổn cả thôi!

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
công thức, nấu, lươn xào cay, ngày lạnh, cửa sổ tình yêu
Lươn xào lăn là món ăn khá ngon miệng lại rất bổ dưỡng, thịt lươn ngọt thanh kết hợp với vị cay...
07:02 - Tin tức
Chào bác sĩ, năm nay em 14 tuổi. Cách đây 3 ngày em đã phát hiện bị một mụn to ở mép vùng âm đạo.
17:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai, dùng thuốc, bao cao su, dùng bao, hộp thứ 2, sử dụng, cuasotinhyeu
uống xong 1 hộp dùng hộp 21 ngày tiếp theo có cần dùng bao cao su 7 ngày đầu của hộp thứ 2 không...
16:05 - Tư vấn
Sau sảy thai quan hệ bị ra máu hồng nhạt...
Em mới bị sảy thai gần 2 tháng và có quan hệ với chồng em ở tuần thứ 3 trong giai đoạn ở cữ. Sau...
14:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, gia đình, ngăn cản, ly hôn, con riêng, một đời vợ, chấp nhận, im lặng, nói chuyện, chia tay.
Em và bạn gái yêu nhau gần 3 năm, chúng em khi đó làm cùng công ty nhưng giờ em đã chuyển làm...
07:02 - Tư vấn
bố mẹ, cấm yêu, lo lắng tình yêu, giới thiệu với bố mẹ, đã lớn, trưởng thành
Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi, lúc nào em...
14:03 - Tư vấn
Aladdin, Aladdin (2019), Naomi Scott, Jasmine, Will Smith, disney, Phim hoạt hình, nàng công chúa, phim người đóng, the lion king, cua so tinh yeu
Mọt phim không khỏi háo hức khi trông thấy tạo hình công chúa Jasmine "bằng xương bằng thịt...
17:02 - Tin tức
giới tính, đồng tính, xu hướng tính dục, ham muốn tình dục, cửa sổ tình yêu
Lúc mà bạn khoác vai hay nắm tay rồi ôm thì em rất thích. Rồi khi về nhà thì em cứ suy nghĩ về...
07:35 - Tư vấn
mang thai, đau bụng, ra huyết, động thai, siêu âm, phôi thai, tim thai, ngực căng và đau, lo lắng, cuasotinhyeu
Thai của em được 6.5 tuần, 2 ngày nay tự nhiên em hơi đau bụng và ra huyết ít đi khám bác sĩ nói...
18:02 - Tư vấn