Chồng chửi cả nhà vợ ngu vì giỗ ông nội mà mẹ vợ gọi điện làm chồng tưởng giỗ ông ngoại,..

Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì nghĩ mấy ngày không gặp con ra rút gặp con 1 lúc và chồng em gây sự đánh em gãy mũi rồi bỏ đi,

Em chào chuyên gia. Cuộc sống của em giờ không biết như nào? Em đang rất phân vân và không biết đường nào tốt cho mình, rất mong chuyên gia tư vấn.


Em lấy chồng từ năm 2010, 2 năm đầu vợ chồng em rất vui vẻ và được bố mẹ nội ngoại rất quý. Từ khi em sinh con đầu lòng, thì chồng em bắt đầu bàn với bố mẹ vợ mua máy xúc, 1 phần hỗ trợ của ông bà nội, chồng em vay làm ăn nhưng mua phải máy lỗi nên máy hỏng suốt đến khi bán máy thì chỉ trả nợ bố mẹ đẻ em còn nợ 70 triệu. Khi bán máy chồng em muốn mua máy khác nhưng mẹ chồng em không đồng ý và sang gặp mẹ đẻ em bảo mẹ em đòi tiền về chứ mẹ chồng không đồng ý cho mua máy mới. Mẹ em cũng gặp chồng em bảo thu xếp trả nợ, từ đấy chồng em ghét bố mẹ em ra mặt và hay nhiếc móc em. Năm 2012 em thất nghiệp và biết mình có bầu nên em ở nhà bán hàng. Trong quá trình ở nhà em và mẹ chồng, chị chồng, em chồng mẫu thuẫn.


Về em chồng thì mở quán bán hàng chung với chồng em, do cãi nhau với chồng em nên em chồng không bán hàng nữa. Chồng em khuyên em ra bán hàng từ đấy em chồng em ghét em ra mặt và con nhỏ mẹ chồng em bắt em đi bán hàng phải nhờ (nhờ cô trông cháu cho) ngày nào cũng vậy. Hỏi cả chị chồng, mẹ em bảo tao còn làm việc này việc kia không trông được mày đi bán hàng nhờ nó trông cho. Còn chị chồng do lấy chồng rồi nhưng chị em ở dể (ở nhờ nhà ngoài cụ) nhưng thường xuyên vào nhà em ăn uống tắm rửa, giặt dũ, mùa xuân mưa phùn mãi khô được ít quần áo, em ở nhà bê ra bê vào em nhắc chị chồng "quần áo khô rồi chị mang về không cây phơi nó đổ lại giặt lại". Chị chồng không mang về còn bảo mày không phơi để đấy và lời qua tiếng lại em và chị chồng cãi nhau, bố mẹ chồng bênh con, chị chồng em còn mắng em " mẹ tao còn sống tao vào, mẹ tao mà chết tao chát l** vào bàn thờ bát hương nhà mày". Vậy mà mẹ chồng vẫn chửi em,em biết mình là phận làm dâu như nào chẳng ai bênh mình.

 

Chuyện từ xưa mà mẹ chồng nàng dâu có hợp nhau bao giờ, nhưng mẹ chồng luôn tìm lỗi vầ mách chồng em là em không thu vén, mẹ chồng em ở nhà chăn lợn, con em lớn em đi làm, nhưng mẹ chồng đi buôn chuyện với hàng xóm và bảo em kêu khổ. Vậy mẹ chồng em và chồng chửi em, khi nhà em xây nhà mẹ chồng em bảo vợ chồng cố gắng vay mượn mà xây tao già rồi cho thêm ít nào thì xây. Khi chồng em sang ngoại vay tiền bố em bảo cho vay 1 cây và cho 20 triệu. Mấy hôm sau chồng em gọi điện cho bố vợ hỏi vay thêm bố em bảo không có, vậy chồng em cũng chửi em, bảo em sang lấy tiền ông cho vay. Do lần trước vay chưa trả nên em bảo anh sang mà vay, nhưng chồng em không sang thế là lại cãi nhau, mẹ chồng thì ở ngoài bênh còn chửi em, còn chồng em đánh, bóp cổ em (chưa kể lúc em có bầu chồng em đạp vào cạnh sườn em). Em bỏ về, em muốn ly hôn nhưng giấy đăng ký kết hôn chồng em giữ không đưa cho em, con chồng em đòi nuôi cả 2.

 

đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh

 

Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì nghĩ mấy ngày không gặp con ra rút gặp con 1 lúc và chồng em gây sự đánh em gãy mũi rồi bỏ đi, em có báo chủ tịch UBND nhưng vì chủ tịch là bác họ nên ông không nghe máy, sau đấy chồng em tỏ ra ăn lăn, đến xin lỗi em và gia đình em, nhưng về được mấy hôm chứng nào tật đấy.


Giờ động tý là vợ chồng em cãi nhau, và chồng em chửi cả nhà vợ, nhà em có cỗ giỗ cụ nội mẹ em gọi điện mời chồng em vậy mà chồng em chửi em bảo nhà em ngu, giỗ ông nội em mà mẹ em gọi điện làm chồng em tưởng giỗ ông ngoại, giờ em muốn cố gắng giữ gia đình, em chọn cách im lặng khi bố mẹ chồng nói đúng hay sai em không dám cãi, vậy bà đi nói em lầm lì, em cố gắng lắm vì chị em cũng bỏ chồng giờ thêm em về nữa thì bố mẹ em sống sao, con cái của em nữa nó rất buồn, chồng em sẽ gây khó cho em khi em đến ủy ban làm việc. Nếu bỏ nhau em muốn chuyển khẩu sang xã khác. Chuyên gia ơi giờ em làm thế nào để vẹn đôi đường. Nếu ly hôn em không ở địa bàn nơi chồng em làm việc được.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Con người chúng ta ai cũng luôn hi vọng cuộc đời của mình được hạnh phúc ấm êm, chẳng ai là muốn có những bất hạnh hay trắc trở đến với mình. Tuy nhiên, vốn dĩ cuộc sống luôn mang những điều bí ẩn và bất ngờ, ngày hôm nay chúng ta có thể sống vui vẻ nhưng rồi chẳng ai biết trước ngày sau và ngày sau nữa nó sẽ ra sao. Chính vì thế, khi có những sóng gió đến với mình thì hãy mạnh mẽ để đối diện em nhé, vì đó là quy luật của cuộc sống và con người chúng ta ai rồi cũng sẽ phải trải qua chỉ là mỗi cuộc đời sẽ mang một màu sắc khác nhau mà thôi.

 

Có lẽ bản thân em cũng đã tự nhận thấy rằng, câu chuyện về làm dâu nhà người ta tưởng chừng là đơn giản nhưng thật khó khăn vô cùng. Có thể trong suy nghĩ của nhiều người con dâu là “khác máu tanh lòng” cho nên khi có thêm 1 người dâu mới thì gia đình nhà trai chưa sẵn sàng cởi mở để đón nhận người con dâu đó như một người con thực sự trong gia đình, sẽ có những lần soi mói, hắt hủi hay phân biệt. Nhưng không phải gia đình nào cũng thế và cũng không phải sống trong những gia đình có sự khắc khe về con dâu thì mâu thuẫn giữa gia đình ấy với con dâu sẽ mãi mãi xảy ra. Thực tế cho thấy rằng có những nàng dâu đã rất khéo léo, có sự nhẫn nhịn để từ từ gia đình nhà chồng công nhận.

 

Trong câu chuyện của em, có một điểm xuất phát hơn hẳn rất nhiều nàng dâu khác đó là giữa hai gia đình đều yêu mến vợ chồng em, nhưng có chăng những hiểu lầm nhỏ không được giải quyết triệt để cho nên mới gây tới sự việc đáng tiếc như hiện tại. Nếu như bây giờ em nghĩ rằng vì gia đình em đã từng có chị gái cũng bỏ chồng và giờ em không muốn đến em cũng thế, em không muốn bố mẹ em buồn thì em có chấp nhận hi sinh cái tôi của bản thân để nhẫn nhịn cho trong ấm ngoài êm được hay không? Chẳng hạn như, việc chồng đánh em cũng là do nhiều khi mẹ chồng em để ý tới em, mách những lỗi của em cho chồng, rồi nhiều vấn đề khác bà cũng không có sự bênh vực em. Như vậy bước đầu tiên đó là em sẽ chuyển đổi cách nhìn của bà với em như những ngày đầu, em chủ động hỏi han bà, quan tâm bà, thỉnh thỏang mua cái này, cái kia, bỏ ngoài tai những điều bà nói. Dần dần nhận thấy sự chân thành của em và chồng em cũng thấy sự đối đãi của em với mẹ anh ấy biết đâu người ta có cách nhìn nhận lại thì sao?

 

Còn nếu em nhận thấy rằng sự cố gắng của em đã là quá sức chịu đựng, những tổn thương trong lòng em cũng quá lớn thì em có thể mạnh dạn để dứt khóat. Chuyện nuôi con cái thì chắc chắc không phải chồng em đòi nuôi con là có thể nuôi được vì còn do tòa phân xử dựatreen khả năng chăm sóc lo lắng cho các con, điều kiện tài chính...Em cũng nên chủ động tìm công việc có thu nhập ổn định phù hợp đó cũng là lợi thế giúp em có thể nuôi con.  Còn vấn đề di chuyển khẩu sang xã khác thì em có thể gặp trực tiếp các luật sư để được hỗ trợ. Tuy nhiên, có một điều chúng tôi thắc mắc đó là dường như em có một sự lo sợ khi sống cùng địa bàn với chồng. Điều gì khiến em có sự lo lắng như thế? Nếu như em sợ chồng gây khó dễ cho em thì em có thể báo cấp chính quyền cao hơn. Em cũng có thể đề nghị chồng ly thân 1 thời gian. Khoảng thời gian đó em có thể ở nhà ngoại, hoặc đi làm ở một nơi nào đó. Mong em có sự lựa chọn sáng suốt.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, mạng xã hội, trai trẻ, quý bà, nhắn tin, yêu, ích kỉ, cổ hủ.
Tôi đang hoài nghi, thì lại một lần nữa bắt gặp một tin nhắn của người đó trong Zalo nhắn tin cho...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
ghen tuông mù quáng, kiểm soát, địa ngục, tính cách, thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Em thì không đi chơi tối hay bạn bè cafe bao giờ, nhưng anh ấy luôn muốn kiểm soát em mọi lúc mọi...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù
Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
mâu thuẫn, hôn nhân, trách nhiệm, ứng xử, thay đổi, khủng hoảng, tiền hôn nhân, cua so tinh yeu
Thái độ của vợ tôi đối với tôi cũng vậy, không giống như đối với 1 người chồng, mà luôn nói theo...
cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.
Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám...
Nội dung khác
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
29/7/2021 - Tin tức
Nổi hạch cứng ở bắp tay là biểu hiện của bệnh gì?
Mẹ em gần đây có bị nổi hạch cứng ở bắp tay phải, kích thước bằng đầu ngón tay cái, chạm đến thì...
29/7/2021 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
29/7/2021 - Tin tức
Thích thật không mà bạn cứ thờ ơ
Những lúc nào có riêng hai đứa thì bạn ấy rất hay quan tâm em, nhưng lúc có nhiều người xung...
29/7/2021 - Tư vấn
Bàn chân xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ đường huyết tăng cao, có 1 cũng cần kiểm tra sức khỏe
Nếu bàn chân bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, đừng...
29/7/2021 - Tin tức
Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được Chlamydia không?
Bác sĩ ơi em có xét nghiệm thì phát hiện bị nhiễm Chlamydia. Hiện em đang điều trị thuốc lần đầu...
29/7/2021 - Tư vấn
'Tôi là người đồng tính và cũng là nhà vô địch Olympic'
Tom Daley (sinh năm 1994) lần đầu xuất hiện tại Olympic năm 14 tuổi. Anh đã trải qua một chặng...
29/7/2021 - Tin tức
Đường kính trước sau bình thường của tử cung là bao nhiêu?
Lúc em hết kinh thì em đi siêu âm thì có chỗ DKTS là 33mm, có chỗ thì lại là 32mm, niêm mạc 6mm,...
29/7/2021 - Tư vấn