Chồng chửi vợ là chó rồi xưng mày tao chỉ vì vợ ở bên nhà ngoại.

Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm rồi sang chứ bên nhà chật chội, mẹ chồng thì chậm chạp, con còn nhỏ quá, chồng em thì đi làm. Bà ngoại lo cho cháu, bảo giờ con còn nhỏ bà nội vẫn khỏe thì bảo chồng cho 2 mẹ con ở bên ngoại, thỉnh thoảng cho con về thăm bà nội.

Em và chồng kết hôn được gần 1 năm thì em cũng sinh em bé. Do có bầu nên em nghỉ việc hẳn ở nhà, còn mình chồng thì đi làm tận Hà Nội từ khi kết hôn đến giờ. Thời gian chung sống của 2 vợ chồng bên nhau rất ít vì làm xa cả tháng anh mới về 1 hoặc 2 ngày rồi lại đi.

 

Một tháng trước em đã sinh con thì anh cũng có xin nghỉ 1 tuần về chăm vợ con ở viện rồi lại đi làm. Vì nhà chồng em chật chội và nhà cửa vẫn chưa có gì cả, hơn nữa mẹ chồng em lại là người it va chạm, chậm chạp, anh biết vậy nên khi 2 mẹ con em ra viện chồng em có nói với ông bà ngoại cho gửi 2 mẹ con bên này 1 vài tháng, qua Tết thì anh đón mẹ con về.

 

Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm rồi sang chứ bên nhà chật chội, mẹ chồng thì chậm chạp, con còn nhỏ quá, chồng em thì đi làm. Bà ngoại lo cho cháu, bảo giờ con còn nhỏ bà nội vẫn khỏe thì bảo chồng cho 2 mẹ con ở bên ngoại, thỉnh thoảng cho con về thăm bà nội.

 

Em không bỏ mẹ chồng, em đi lại cả 2 bên vì nhà ngoại cách nhà chồng em có 10km. Với kinh tế nhà chồng em chỉ trông vào chồng em đi làm. Sau khi sinh về thì chồng em cũng hết tiền nên bà ngoại mới bảo em hỏi chồng em xem chồng em bảo thế nào, vì ở bên ngoại, ông bà chu cấp lo cho em và con đầy đủ, chồng em không phải bỏ ra đồng nào. Giờ mà về, mẹ chồng em thì keo kiệt, chồng em đi làm không có tiền, em với con về thì lấy gì mà ăn, rồi còn lo cho con tiền bỉm sữa.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn nội ngoại, cửa sổ tình yêu

 

Mà từ khi anh đi làm, anh cũng không hề gọi về hỏi thăm 2 mẹ con em hay gọi cho ông bà hỏi thăm 1 câu, cho em và con về ngoại là biệt tích luôn. Bà nội cũng không điện, không sang cháu chơi đến 1 lần mà nhà em với nhà chồng có xa nhau đâu có 10km thôi. Hôm vừa rồi em có hỏi chồng em thì chồng em chửi em bảo em là “coi nhà chồng là cái chợ, thích thì đi không thì về”.

 

Em có coi thế bao giờ đâu, ông bà ngoại đã tạo điều kiện chăm vợ chăm con cho yên tâm đi làm, không phải lo tiền nong gì rồi. Chồng em chửi em không ra gì, con này con kia, gọi em là con chó rồi xưng mày tao. Em rất thất vọng, không thể tin nổi chồng em láo đến thế, em không chấp nhận được sao anh có thể láo đến vậy. Rồi bảo em một là mày tự bế con về, hai là mày về mang hết quần áo của mày đi trước khi tao về không tao đốt hết.

 

Sao anh có thể thay đổi chóng mặt đến thế? Em bảo sao em phải tự bế con về nhà, em có tự ý bỏ nhà chồng đi đâu, đây là anh sang nói với bố mẹ em gửi em và con bên này còn gì. Anh khùng lên bảo em nhà tao không có loại con dâu như mày, coi nhà tao là cái chợ tao, nói 1 câu mày nói 1 câu rồi bảo em mà nói nhiều sẽ giết em. Em không thể ngờ anh nói với em những câu như vậy, rồi bảo về nói chuyện với bố mẹ em là bỏ em.

 

Em không chấp nhận nổi. Em nói chuyện này với bố mẹ, bố mẹ em bảo không thể chấp nhận 1 người con rể láo như thế được, bảo em nên suy nghĩ và dứt diểm hẳn đi. Em thì vẫn yêu anh và em thương con em còn nhỏ vì mới sinh được hơn tháng. Em không biết em nên cắn răng chịu đựng quay về bên anh hay đứt khoát ly hôn với anh nữa.

 

Em mong cho em lời khuyên chân thành với ạ. Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cuộc sống hôn nhân ắt sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xung đột và khi đó sự thấu hiểu, tôn trọng của cả hai bên là yếu tố quan trọng nhất để hóa giải mâu thuẫn ấy. Gặp nhau là do duyên số, nhưng yêu nhau và trở thành vợ chồng là sự lựa chọn, là quyết định của mỗi người, không ai có thể ép buộc ta được, vì vậy chính ta cũng phải có trách nhiệm với quyết định ấy của mình. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, không chỉ đối với vợ chồng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến con cái. Do đó, có lẽ chỉ nói đến ly hôn khi cả hai đã không còn tình cảm và cảm thấy không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa.

 

Cũng giống như để tạo nên một mối quan hệ, cần phải có ít nhất hai người thì một mâu thuẫn cũng vậy, có lẽ đều xuất phát từ cả hai phía. Trong mỗi sự việc, mỗi người lại có một cách nhìn nhận và sự đánh giá khác nhau và bởi vậy mới tạo ra sự xung đột vì thông thường ai cũng cho rằng mình đúng, tìm mọi lý do để bảo vệ quan điểm của mình. Nếu như không ai chịu đặt mình vào vị trí của đối phương thì mâu thuẫn ấy chắc chắn sẽ không thể nào được hóa giải.

 

Trong thời gian này, có lẽ với em điều quan trọng nhất là sự động viên, chỗ dựa tinh thần từ chồng bởi giai đoạn mang thai và sau sinh rất khó khăn và áp lực đối với bất kì người phụ nữ nào. Tuy nhiên, xa chồng khiến em cảm thấy anh ấy đã không đáp ứng được như những gì em mong muốn, vì vậy khiến em nghĩ rằng chồng đang có lỗi với em. Điều này có thể cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến cách cư xử của em đối với anh ấy. Bên cạnh đó, bố mẹ em và em đang nghĩ mình đang giúp đỡ chồng em, giúp đỡ bên nhà nội nên cho rằng mẹ chồng và chồng phải có thái độ cảm ơn, trân trọng điều này.

 

Song, trong quan hệ nội – ngoại, mẹ chồng – nàng dâu và với gia đình bên chồng thường không đơn giản mà mỗi người cần phải đặt mình vào vị trí của người kia để có sự nhìn nhận thấu đáo nhất và có cách cư xử hợp lý nhất. Em cho rằng mẹ chồng và chồng phải gọi điện về hỏi thăm em và con, hỏi thăm bố mẹ em. Tuy nhiên, ở vị trí của mẹ chồng lại thường có suy nghĩ rằng dẫu sao em vẫn là phận làm con, dù đi đâu vẫn phải có trách nhiệm hỏi thăm, quan tâm bố mẹ, hơn nữa mẹ em cũng đã có tuổi, không còn được nhanh nhẹn nữa, vì vậy mình càng phải quan tâm nhiều hơn mà không phải chờ đợi sự chủ động từ mẹ.

 

Khi đã lấy chồng thì nhà chồng chính là gia đình của em, dù là chồng em chủ động muốn em về ngoại ở để tốt cho hai mẹ con, song một tháng từ khi sinh, em ít khi về nhà, ít hỏi thăm mẹ thì dễ khiến mẹ và gia đình bên nội nghĩ rằng em thiếu tôn trọng nhà chồng và chưa tròn trách nhiệm của một người con. Hơn nữa, em cũng nhận thấy mẹ mình chậm chạp, có thể vì thế mà đi lại cũng không được dễ dàng, thuận tiện.

 

Bên cạnh đó, khi em nói mẹ “keo kiệt” dường như cũng phần nào cho thấy em có ít nhiều thái độ chưa thực sự tôn trọng mẹ. Có thể vì mẹ em từng trải qua nhiều khó khăn, kinh tế không dư dả nên tính mẹ tiết kiệm cũng là điều dễ hiểu. Khi em đã quyết định lấy anh ấy làm chồng, đồng nghĩa rằng em phải chấp nhận hoàn cảnh gia đình của anh ấy và chung sống với mọi người. Nếu như em không thực sự coi mọi người của nhà chồng như chính người thân, gia đình của mình thì thật khó có thể sống hòa thuận, vui vẻ bên nhau được.

 

Về phía chồng, em cũng hiểu thời gian này là giai đoạn khó khăn đối với anh ấy. Do vậy, không chỉ em mà anh ấy cũng cần có sự động viên tinh thần bởi với vai trò là người trụ cột của gia đình, giờ có thêm con nhỏ nên áp lực kinh tế đương nhiên sẽ đè nặng lên chồng em. Vì vậy, nếu như vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, cộng thêm anh ấy cảm thấy em chưa quan tâm đúng mực đối với mẹ chồng lại cộng thêm áp lực công việc sẽ rất khiến chồng em dễ nổi nóng, tâm trạng tiêu cực. “Láo” là từ thường để chỉ thái độ vô lễ, không tôn trọng bề trên. Tuy nhiên, vợ chồng là bình đẳng, tôn trọng nhau mà không phải phân định ai hơn, ai kém. Đương nhiên, những lời nói, thái độ của là không đúng, song bản thân em cũng có sự không coi trọng anh ấy. Khi vợ chồng không thực sự tôn trọng nhau thì mâu thuẫn là điều ắt sẽ xảy ra và làm tình cảm rạn nứt.

 

Em thân mến, bất cứ một sự việc nào xảy ra trong gia đình mà chỉ chú tâm vào việc phân định xem ai đúng, ai sai đều không mang lại kết quả tốt đẹp cho tất cả mọi người. Dù chuyện gì xảy ra thì mối quan hệ vợ chồng, mẹ con vẫn không thể chối bỏ được, vì vậy điều quan trọng và cần thiết nhất là tìm ra giải pháp để cải thiện không khí gia đình. Thời gian mới kết hôn và sinh con đầu lòng thường là giai đoạn khó khăn với tất cả mọi cặp vợ chồng, vì vậy sự lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng nhau là yếu tố quyết định để hóa giải mọi mâu thuẫn. Có vấn đề gì, vợ chồng nhẹ nhàng chia sẻ với nhau thay vì trách cứ, đổ lỗi thì gia đình mới êm ấm được. Bên cạnh đó, khi em làm tốt trách nhiệm của một người con, người vợ trong gia đình thì thật khó để ai có thể trách em được mà khi đó em sẽ thấy mọi sự việc sẽ đơn giản, trở nên tốt đẹp nếu như mình có cách cư xử thấu đáo, đúng mực. Em cũng nên rút kinh nghiệm những mâu thuẫn vợ chồng nên tự giải quyết khi em chia sẻ với bố mẹ thì thực sự mọi chuyện sẽ phức tạp hơn rất nhiều và bản thân mối quan hệ giữa con rể với bố mẹ vợ cũng như thông gia với nhau chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn trong tương lai

 

Nếu như em còn trân trọng gia đình của mình, còn yêu chồng thì có thể cân nhắc đợi đến khi cả hai bình tĩnh có thể ngồi lại nói chuyện với nhau xem nguyên nhân từ đâu bỗng nhiên chồng em lại có thái độ như vậy. Rất có thể đã có sự hiểu lầm nào đó từ phía mẹ chồng hoặc chồng em cảm thấy không được gia đình vợ tôn trọng vì không đóng góp được tiền nên có phản ứng tiêu cực như vậy. Khi đôi bên có thể giải bầy được những bức xúc căng thẳng của mình thì mâu thuẫn, hiểu lầm cũng sẽ dễ dàng được giải quyết hơn. Em cũng nên bớt chút thời gian về nhà nội để xem mẹ chồng em mong muốn như thế nào trong việc chăm sóc con cháu.Vậy hãy đặt mình vào vị trí của đối phương và hạ thấp cái tôi là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Chúc em sớm có giải pháp thấu đáo nhất trong mâu thuẫn lần này!

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, thấu hiểu, lo lắng, cái vã, gần nhau, xa cách, hạnh phúc, mâu thuẫn.
Em có quen một anh chàng hơn 6 tuổi. Nhưng em hay giữ những điều buồn bã, tổn thương...
16:02 - Tư vấn
học sinh vùng cao, học trò vùng cao, học sinh vùng cao khó khăn, cua so tinh yeu
Thầy Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Sơn Bua,...
17:35 - Tin tức
Vùng kín ra "máu vón cục" sau khi "tư xử" bằng vòi hoa sen!!!
Cháu đang gặp phải một vấn đề khá lo lắng mong được bác sĩ giải đáp giúp ạ. Cháu có thói quen thủ...
11:05 - Tư vấn
hẹn hò, có tình cảm, bị từ chối, muốn theo đuổi lại, khó chinh phục
Cô bé ấy nói với em rằng cô ấy rất phức tạp, nói rằng em là một người rất tốt. Và cô ấy chỉ muốn...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, gia đình, rạn nứt, gia trưởng, vô tâm, chửi bới, tình dục, kinh tế.
Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng em đi làm ăn xa nhưng anh...
13:02 - Tư vấn
Hương vị đặc trưng của món xôi sắn làm say đắm biết bao người bởi màu sắc, hương vị mộc mạc nhưng...
20:02 - Tin tức
Cảnh giác, kem trắng da cấp tốc, cửa sổ tình yêu.
Hiện nay có tình trạng rất đáng ngại là nhiều phụ nữ đồn đại, truyền miệng, mua bán trao tay chế...
18:02 - Tin tức
Thực hư chuyện uống sữa đậu nành gây vô sinh nam
Sữa đậu nành có gây vô sinh nam không là thắc mắc của rất nhiều người bởi đây là căn bệnh đang có...
10:35 - Tin tức
vợ ngoại tình, tha thứ, lạnh nhạt với chồng, không còn yêu
Từ lúc em biết vợ ngoại tình đến bây giờ vợ em tỏ ra thờ ơ mỗi lúc em gần gũi. 1, 2 tháng không...
13:21 - Tư vấn