Chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc vợ còn trên nhà ngoại

Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

Chào chương trình!! Em có vấn đề này mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em và chồng em đã kết hôn với nhau được hơn 4 năm và đã có hai con: một bé 3 tuổi và một bé 9 tháng. Hai vợ chồng đều là giáo viên, em làm xa nhà 70km nên khi đi làm là đầu tuần đi và cuối tuần về. Chồng em hơn em 9 tuổi, là người biết lo cho gia đình và thương con nhưng lại khô khan tình cảm, không khi nào tặng quà gì cho em ngày lễ, cũng không chủ động nhắn tin hỏi han gì em khi em đi làm xa. Với hoàn cảnh như vậy em buồn lắm, em có nói thì chồng bảo biết rồi còn hỏi gì nữa. Rồi khi em sinh bé thứ 2, vợ chồng em có mâu thuẫn vì mẹ chồng và chồng thấy khó chịu khi hết tháng đầu em về ngoại ở. Dù đã cho em đi nhưng không vui vẻ gì, em cũng đã khóc lúc đó rất nhiều, cũng do mình không khéo nên mẹ chồng nghĩ là mình không thích bà chăm nên cứ đòi về ngoại. Sau đó, khi em từ nhà ngoại về thì mọi chuyện cũng nguôi ngoai dần.

 

Đáng nói là em thấy chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc em còn trên nhà ngoại. Em hỏi thì bảo là đùa thôi, em chỉ vớ vẩn. Em cũng nói nhiều lắm nhưng không nói gì với người lớn cả, nhưng lòng em không quên được khúc mắc đó. Mà vợ chồng em ngủ riêng từ khi em sinh nên ít nói chuyện với nhau, em thấy có một khoảng cách giữa hai bên mà không biết làm sao. Cứ như vậy đến lúc em đi làm sau khi nghỉ thai sản, em và mẹ chồng cho bé nhỏ xuống trường em làm. Bà đi để giữ cháu cho em, bé lớn ở nhà với bố để đi học. Em cố gắng hạn chế mâu thuẫn với mẹ chồng vì tính bà cũng khó chịu, hay để ý. Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

 

mâu thẫn vợ chồng, hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Rồi gần đây trong dịp nghỉ lâu để chống dịch corona lại xảy ra một chuyện làm em buồn, cảm thấy bị xúc phạm. Chuyện là ngày hôm trước em đi xuống cơ quan họp, để con ở nhà cho bà trông. Vì nhà xa nên hôm nào em đi là phải sáng đi, qua chiều mới về. Em họp về có nói là nhà trường bảo chuẩn bị tinh thần đi lao động vệ sinh để đón học sinh đi học lại, đến tối em thấy danh sách là có tên mình đi. Em nói với chồng là mai em phải đi trường nữa, thế là chồng em khó chịu, bảo sao không xin nghỉ cho đỡ mệt con, mệt mình. Em phải nói dối là con ốm, nhưng cô hiệu phó nói là em phải tìm người đi thay chứ không thì ai làm.

 

Thấy khó quá nên em bảo chồng em là vẫn phải đi, thế là chồng em sáng hôm sau vừa chờ em đi đón xe bus mà vừa chửi em ngu, không biết cách xin nghỉ để mệt cho mình và cho con. Rồi còn văng tục với em, em đã khóc rất nhiều trên đường đi. Em đã không nói gì với chồng từ lúc đó tới giờ và chồng em cũng không xin lỗi. Cả mẹ chồng khi biết chuyện cũng cho rằng đó không phải là xúc phạm em, chỉ là lo cho con cái và văng tục là câu cửa miệng thôi. Kể cả chuyện nhắn tin mà xưng em yêu với người khác cũng chỉ là đùa, chứ không phải như em nghĩ.

 

Em thấy bế tắc quá, nhiều khi muốn ly hôn mà lại tội con. Xin chương trình cho em lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thường thì phụ nữ luôn có suy nghĩ hi sinh, nhẫn nhịn chịu đựng vì con, vì lo sợ những điều tiếng không hay sẽ đến với gia đình. Thế nhưng điều đó lại khiến người phụ nữ tiếp tục chịu khổ, chịu sự dày vò. Về quyết định có nên ly hôn hay không sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của em, bởi chính em mới là người biết rõ mối quan hệ vợ chồng đang ở mức độ nào, giới hạn chịu đựng trong em ra sao. Như em chia sẻ em còn rất nhiều trăn trở cho quyết định ly hôn, đó là em lo cho các con khi vợ chồng lấy nhau chưa lâu và con còn quá nhỏ.

 

Nếu em vẫn còn yêu chồng, em có nghĩ đến việc mình sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giúp chồng thay đổi không? Với những chia sẻ khá ít của em, chương trình không biết em đã tác động như thế nào đến chồng? Những nguyên nhân nào khiến anh ấy trở thành một người đàn ông vô trách nhiệm như vậy? Những mâu thuẫn trong gia đình em cũng không quá to tát, nhưng lại luôn khiến mối quan hệ của cả hai vợ chồng căng thẳng. Ngay cả việc anh ấy nhắn tin thân mật với cô gái khác mà vẫn có thể lấy lý do rằng không có gì cả như vậy cũng cho thấy sự thờ ơ với vợ. Nhưng có nhắc lại mọi chuyện cũng không thay đổi được điều gì. Hiện tại chỉ còn cách nhìn thẳng vào sự thật và đưa ra một quyết định cho mối quan hệ gia đình em mà thôi.

 

Trong thư, em chia sẻ từ khi lấy nhau giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khiến cả hai hiểu lầm nhau rất nhiều. Cũng từ đó, tình cảm nhạt dần, anh ấy cũng không còn yêu thương, quan tâm nhiều đến em nữa. Tình cảm của em dành cho chồng cũng dần mất đi khi anh ấy vô tâm với gia đình, nhưng lại thân mật với người phụ nữ khác. trong cuộc sống chúng ta khó lòng có thể tránh khỏi những mâu thuẫn tranh cãi. Ông cha ta cũng đã từng nói “bát đũa còn có lúc xô” huống chi là vợ chồng. Đôi khi lòng dặn rằng phải kiềm chế, không được nóng giận, không được cãi nhau nhưng những áp lực của công việc, của cuộc sống khiến chúng ta mệt mỏi và thường chúng ta có xu hướng “xả” bằng những lời nói, hành động cho đỡ bực tức.

 

Thiết nghĩ, vợ chồng em nên ngồi lại nói chuyện với nhau thực sự nghiêm túc về mối quan hệ này. Em có thể chia sẻ với anh ấy những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn nơi em về mối quan hệ gia đình. Em cũng cần lắng nghe những suy nghĩ, cảm nhận… từ phía anh ấy. Khi đó cả hai vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn, nếu có thể thì hãy cho nhau một cơ hội để cả hai cùng hàn gắn, xây dựng gia đình vì con cái. Còn nếu như anh ấy không cùng muốn thay đổi, xây dựng gia đình hoặc có thái độ đồng ý cho xong câu chuyện thì em cũng hiểu được mối quan hệ này sẽ đi về đâu rồi. Hôn nhân nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Chúng ta chỉ từ bỏ khi cuộc hôn nhân ấy không thể cứu vãn. Còn nếu em đã cố gắng tất cả nhưng mọi thứ vẫn không thể cứu vãn thì khi ấy em có quyền lựa chọn cho bản thân một hạnh phúc xứng đáng. Mong em có sự lựa chọn sáng suốt.Chúc em luôn hạnh phúc!

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
xuất tinh, trên lưng, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Bác sĩ ơi, cháu và bạn trai có gần gũi không quan hệ, nhưng bạn ấy có xuất tinh lên lưng cháu.
13:02 - Tư vấn
Đồng tính, LGBT, tự tử, Giảm tự tử tại Thụy Điển, Đan Mạch, hôn nhân đồng giới, cua so tinh yeu
Hôn nhân đồng giới cùng những quyền LGBT khác đã giúp làm giảm tỷ lệ tự tử ở nhóm người LGBT tại...
08:35 - Tin tức
yêu thầm,, bạn cùng lớp, xin ngồi cạnh, ghét cô giáo, thất vọng
Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định, nói sẽ về...
17:05 - Tư vấn
Lưu Đê Ly, sao, phim mới, đời tư, cửa sổ tình yêu.
Nữ diễn viên 'Chạy trốn thanh xuân' gặp nhiều sóng gió, rắc rối vì lùm xùm tình cảm...
13:02 - Tin tức
chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ, thăm khám, cuasotinhyeu
Em không có quan hệ tình dục hay căng thẳng quá độ, môi trường sống của em vẫn bình thường và em...
20:02 - Tư vấn
rãnh bao quy đầu, hiện tượng, nổi hạt trắng, tự lặn, dây thắng dv, biểu hiện, sùi mào gà, sinh hoạt, cuasotinhyeu
Cháu là nam 19 tuổi, trước cách đây 8 tháng quanh rãnh bao quy đầu cháu có hiện tượng nổi các hạt...
11:05 - Tư vấn
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang hè 2019, Sam, Hot girl Sam, Star style, Váy liền, cua so tinh yeu
Học hỏi từ Sam, chị em sẽ có thật nhiều ý tưởng để tủ đồ thêm sinh động. Có vô số trường phái ăn...
17:02 - Tin tức
Cách làm cà muối, không váng mốc, cửa sổ tình yêu.
Nếu muối cà không đúng cách rất dễ có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi…
20:02 - Tin tức
Nên "yêu" bao nhiêu lần khi đang bị động kinh???
Em năm nay 47 tuổi và thuộc giới tính nam ạ. Em đã có vợ và hai con nhưng đời sống t.ì.n.h d.ụ.c...
09:05 - Tư vấn