Chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc vợ còn trên nhà ngoại

Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

Chào chương trình!! Em có vấn đề này mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em và chồng em đã kết hôn với nhau được hơn 4 năm và đã có hai con: một bé 3 tuổi và một bé 9 tháng. Hai vợ chồng đều là giáo viên, em làm xa nhà 70km nên khi đi làm là đầu tuần đi và cuối tuần về. Chồng em hơn em 9 tuổi, là người biết lo cho gia đình và thương con nhưng lại khô khan tình cảm, không khi nào tặng quà gì cho em ngày lễ, cũng không chủ động nhắn tin hỏi han gì em khi em đi làm xa. Với hoàn cảnh như vậy em buồn lắm, em có nói thì chồng bảo biết rồi còn hỏi gì nữa. Rồi khi em sinh bé thứ 2, vợ chồng em có mâu thuẫn vì mẹ chồng và chồng thấy khó chịu khi hết tháng đầu em về ngoại ở. Dù đã cho em đi nhưng không vui vẻ gì, em cũng đã khóc lúc đó rất nhiều, cũng do mình không khéo nên mẹ chồng nghĩ là mình không thích bà chăm nên cứ đòi về ngoại. Sau đó, khi em từ nhà ngoại về thì mọi chuyện cũng nguôi ngoai dần.

 

Đáng nói là em thấy chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc em còn trên nhà ngoại. Em hỏi thì bảo là đùa thôi, em chỉ vớ vẩn. Em cũng nói nhiều lắm nhưng không nói gì với người lớn cả, nhưng lòng em không quên được khúc mắc đó. Mà vợ chồng em ngủ riêng từ khi em sinh nên ít nói chuyện với nhau, em thấy có một khoảng cách giữa hai bên mà không biết làm sao. Cứ như vậy đến lúc em đi làm sau khi nghỉ thai sản, em và mẹ chồng cho bé nhỏ xuống trường em làm. Bà đi để giữ cháu cho em, bé lớn ở nhà với bố để đi học. Em cố gắng hạn chế mâu thuẫn với mẹ chồng vì tính bà cũng khó chịu, hay để ý. Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

 

mâu thẫn vợ chồng, hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Rồi gần đây trong dịp nghỉ lâu để chống dịch corona lại xảy ra một chuyện làm em buồn, cảm thấy bị xúc phạm. Chuyện là ngày hôm trước em đi xuống cơ quan họp, để con ở nhà cho bà trông. Vì nhà xa nên hôm nào em đi là phải sáng đi, qua chiều mới về. Em họp về có nói là nhà trường bảo chuẩn bị tinh thần đi lao động vệ sinh để đón học sinh đi học lại, đến tối em thấy danh sách là có tên mình đi. Em nói với chồng là mai em phải đi trường nữa, thế là chồng em khó chịu, bảo sao không xin nghỉ cho đỡ mệt con, mệt mình. Em phải nói dối là con ốm, nhưng cô hiệu phó nói là em phải tìm người đi thay chứ không thì ai làm.

 

Thấy khó quá nên em bảo chồng em là vẫn phải đi, thế là chồng em sáng hôm sau vừa chờ em đi đón xe bus mà vừa chửi em ngu, không biết cách xin nghỉ để mệt cho mình và cho con. Rồi còn văng tục với em, em đã khóc rất nhiều trên đường đi. Em đã không nói gì với chồng từ lúc đó tới giờ và chồng em cũng không xin lỗi. Cả mẹ chồng khi biết chuyện cũng cho rằng đó không phải là xúc phạm em, chỉ là lo cho con cái và văng tục là câu cửa miệng thôi. Kể cả chuyện nhắn tin mà xưng em yêu với người khác cũng chỉ là đùa, chứ không phải như em nghĩ.

 

Em thấy bế tắc quá, nhiều khi muốn ly hôn mà lại tội con. Xin chương trình cho em lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thường thì phụ nữ luôn có suy nghĩ hi sinh, nhẫn nhịn chịu đựng vì con, vì lo sợ những điều tiếng không hay sẽ đến với gia đình. Thế nhưng điều đó lại khiến người phụ nữ tiếp tục chịu khổ, chịu sự dày vò. Về quyết định có nên ly hôn hay không sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của em, bởi chính em mới là người biết rõ mối quan hệ vợ chồng đang ở mức độ nào, giới hạn chịu đựng trong em ra sao. Như em chia sẻ em còn rất nhiều trăn trở cho quyết định ly hôn, đó là em lo cho các con khi vợ chồng lấy nhau chưa lâu và con còn quá nhỏ.

 

Nếu em vẫn còn yêu chồng, em có nghĩ đến việc mình sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giúp chồng thay đổi không? Với những chia sẻ khá ít của em, chương trình không biết em đã tác động như thế nào đến chồng? Những nguyên nhân nào khiến anh ấy trở thành một người đàn ông vô trách nhiệm như vậy? Những mâu thuẫn trong gia đình em cũng không quá to tát, nhưng lại luôn khiến mối quan hệ của cả hai vợ chồng căng thẳng. Ngay cả việc anh ấy nhắn tin thân mật với cô gái khác mà vẫn có thể lấy lý do rằng không có gì cả như vậy cũng cho thấy sự thờ ơ với vợ. Nhưng có nhắc lại mọi chuyện cũng không thay đổi được điều gì. Hiện tại chỉ còn cách nhìn thẳng vào sự thật và đưa ra một quyết định cho mối quan hệ gia đình em mà thôi.

 

Trong thư, em chia sẻ từ khi lấy nhau giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khiến cả hai hiểu lầm nhau rất nhiều. Cũng từ đó, tình cảm nhạt dần, anh ấy cũng không còn yêu thương, quan tâm nhiều đến em nữa. Tình cảm của em dành cho chồng cũng dần mất đi khi anh ấy vô tâm với gia đình, nhưng lại thân mật với người phụ nữ khác. trong cuộc sống chúng ta khó lòng có thể tránh khỏi những mâu thuẫn tranh cãi. Ông cha ta cũng đã từng nói “bát đũa còn có lúc xô” huống chi là vợ chồng. Đôi khi lòng dặn rằng phải kiềm chế, không được nóng giận, không được cãi nhau nhưng những áp lực của công việc, của cuộc sống khiến chúng ta mệt mỏi và thường chúng ta có xu hướng “xả” bằng những lời nói, hành động cho đỡ bực tức.

 

Thiết nghĩ, vợ chồng em nên ngồi lại nói chuyện với nhau thực sự nghiêm túc về mối quan hệ này. Em có thể chia sẻ với anh ấy những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn nơi em về mối quan hệ gia đình. Em cũng cần lắng nghe những suy nghĩ, cảm nhận… từ phía anh ấy. Khi đó cả hai vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn, nếu có thể thì hãy cho nhau một cơ hội để cả hai cùng hàn gắn, xây dựng gia đình vì con cái. Còn nếu như anh ấy không cùng muốn thay đổi, xây dựng gia đình hoặc có thái độ đồng ý cho xong câu chuyện thì em cũng hiểu được mối quan hệ này sẽ đi về đâu rồi. Hôn nhân nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Chúng ta chỉ từ bỏ khi cuộc hôn nhân ấy không thể cứu vãn. Còn nếu em đã cố gắng tất cả nhưng mọi thứ vẫn không thể cứu vãn thì khi ấy em có quyền lựa chọn cho bản thân một hạnh phúc xứng đáng. Mong em có sự lựa chọn sáng suốt.Chúc em luôn hạnh phúc!

gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục
Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối...
Do cô ấy đang mang bầu nên bố mẹ em cũng ko bắt cô ấy làm gì. Tết sum họp các anh em trong gia...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Chẳng biết rồi tôi có thể sống được với bà mẹ chồng hám tiền này nổi không.
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
Nội dung khác
Em bị rơi vào tình trạng đeo bao ngược, nhưng đảm bảo không bị thủng.
14:02 - Tư vấn
Phụ nữ và giấc ngủ: Những điều có lẽ bạn không hề biết
Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Hầu hết phụ nữ đều muốn có một giấc ngủ ngon sau một...
10:39 - Tin tức
niêm mạc tử cung, thay đổi, giai đoạn, bình thường, sau ngày hành kinh, ngày rụng trứng, niêm mạc tử cung mỏng, dưới 7 mm, cải thiện, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là em năm nay 19 tuổi, niêm mạc tử cung của em là 6.4 mm và tháng trước em siêu...
08:05 - Tư vấn
yêu xa, quen trên mạng, chia tay người cũ, lấp chỗ trống
Lúc đầu khi mới làm quen nhau mình cũng nghĩ rằng chỉ quen tìm hiểu chơi thôi, nhưng chỉ trong 1...
09:05 - Tư vấn
Mối Tình Đầu Của Tôi (2019), Phim Việt Nam, đồng nghiệp, b trần, ninh dương lan ngọc, mai ngô, Thạch Thảo (2018), hứa vĩ văn, Chi Pu, 5s online,Chàng Vợ Của Em (2018), phương anh đào, cua so tinh yeu
Cuộc sống công sở của bạn dám chắc sẽ muôn vàn màu sắc nếu có dịp đụng độ với 4 kiểu đồng nghiệp...
11:02 - Tin tức
Ung thư buồng trứng, Bệnh ung thư, bệnh nguy hiểm, cua so tinh yeu
Trong số những bệnh ung thư ở nữ giới, ung thư buồng trứng nằm trong nhóm những bệnh phổ biến và...
10:35 - Tin tức
quan tâm, ứng xử, ghen tị, dậy thì, hụt hẫng, tình cảm mẹ con, kết nối, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em cảm giác như em không còn là con của mẹ nữa, mẹ không quan tâm gì đến em; ngược lại, mẹ còn...
09:02 - Tư vấn
nóng tính, cãi vã, chia tay, cắt đứt liên lạc, muốn dừng lại
Trong khoảng thời gian quay lại, cô ấy nhắn tin nói chuyện cộc lốc và ít nhắn tin hơn, điều đó...
08:58 - Tư vấn
Tình đầu, Tình cuối, Mối tình đẹp nhất, Tình cuối của nhau, An yên bên nhau, Bến đỗ cuộc đời, Chấp nhặt quá khứ, Hối tiếc quá khứ, cua so tinh yeu
Tình đầu chưa hẳn đã là tình đẹp nhất, cho nên nếu đã chọn, thì hãy cố gắng trở thành tình đến...
19:02 - Tin tức