Chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc vợ còn trên nhà ngoại

Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

Chào chương trình!! Em có vấn đề này mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em và chồng em đã kết hôn với nhau được hơn 4 năm và đã có hai con: một bé 3 tuổi và một bé 9 tháng. Hai vợ chồng đều là giáo viên, em làm xa nhà 70km nên khi đi làm là đầu tuần đi và cuối tuần về. Chồng em hơn em 9 tuổi, là người biết lo cho gia đình và thương con nhưng lại khô khan tình cảm, không khi nào tặng quà gì cho em ngày lễ, cũng không chủ động nhắn tin hỏi han gì em khi em đi làm xa. Với hoàn cảnh như vậy em buồn lắm, em có nói thì chồng bảo biết rồi còn hỏi gì nữa. Rồi khi em sinh bé thứ 2, vợ chồng em có mâu thuẫn vì mẹ chồng và chồng thấy khó chịu khi hết tháng đầu em về ngoại ở. Dù đã cho em đi nhưng không vui vẻ gì, em cũng đã khóc lúc đó rất nhiều, cũng do mình không khéo nên mẹ chồng nghĩ là mình không thích bà chăm nên cứ đòi về ngoại. Sau đó, khi em từ nhà ngoại về thì mọi chuyện cũng nguôi ngoai dần.

 

Đáng nói là em thấy chồng có nhắn tin tình cảm với một người lạ lúc em còn trên nhà ngoại. Em hỏi thì bảo là đùa thôi, em chỉ vớ vẩn. Em cũng nói nhiều lắm nhưng không nói gì với người lớn cả, nhưng lòng em không quên được khúc mắc đó. Mà vợ chồng em ngủ riêng từ khi em sinh nên ít nói chuyện với nhau, em thấy có một khoảng cách giữa hai bên mà không biết làm sao. Cứ như vậy đến lúc em đi làm sau khi nghỉ thai sản, em và mẹ chồng cho bé nhỏ xuống trường em làm. Bà đi để giữ cháu cho em, bé lớn ở nhà với bố để đi học. Em cố gắng hạn chế mâu thuẫn với mẹ chồng vì tính bà cũng khó chịu, hay để ý. Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi hỏi gì chuyện vợ chồng. Rồi lâu lâu lại mâu thuẫn với nhau, lúc tết em dọn giá sách còn văng tục với em, không cho em dọn vì sợ lộn xộn giấy tờ.

 

mâu thẫn vợ chồng, hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Rồi gần đây trong dịp nghỉ lâu để chống dịch corona lại xảy ra một chuyện làm em buồn, cảm thấy bị xúc phạm. Chuyện là ngày hôm trước em đi xuống cơ quan họp, để con ở nhà cho bà trông. Vì nhà xa nên hôm nào em đi là phải sáng đi, qua chiều mới về. Em họp về có nói là nhà trường bảo chuẩn bị tinh thần đi lao động vệ sinh để đón học sinh đi học lại, đến tối em thấy danh sách là có tên mình đi. Em nói với chồng là mai em phải đi trường nữa, thế là chồng em khó chịu, bảo sao không xin nghỉ cho đỡ mệt con, mệt mình. Em phải nói dối là con ốm, nhưng cô hiệu phó nói là em phải tìm người đi thay chứ không thì ai làm.

 

Thấy khó quá nên em bảo chồng em là vẫn phải đi, thế là chồng em sáng hôm sau vừa chờ em đi đón xe bus mà vừa chửi em ngu, không biết cách xin nghỉ để mệt cho mình và cho con. Rồi còn văng tục với em, em đã khóc rất nhiều trên đường đi. Em đã không nói gì với chồng từ lúc đó tới giờ và chồng em cũng không xin lỗi. Cả mẹ chồng khi biết chuyện cũng cho rằng đó không phải là xúc phạm em, chỉ là lo cho con cái và văng tục là câu cửa miệng thôi. Kể cả chuyện nhắn tin mà xưng em yêu với người khác cũng chỉ là đùa, chứ không phải như em nghĩ.

 

Em thấy bế tắc quá, nhiều khi muốn ly hôn mà lại tội con. Xin chương trình cho em lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Thường thì phụ nữ luôn có suy nghĩ hi sinh, nhẫn nhịn chịu đựng vì con, vì lo sợ những điều tiếng không hay sẽ đến với gia đình. Thế nhưng điều đó lại khiến người phụ nữ tiếp tục chịu khổ, chịu sự dày vò. Về quyết định có nên ly hôn hay không sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của em, bởi chính em mới là người biết rõ mối quan hệ vợ chồng đang ở mức độ nào, giới hạn chịu đựng trong em ra sao. Như em chia sẻ em còn rất nhiều trăn trở cho quyết định ly hôn, đó là em lo cho các con khi vợ chồng lấy nhau chưa lâu và con còn quá nhỏ.

 

Nếu em vẫn còn yêu chồng, em có nghĩ đến việc mình sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giúp chồng thay đổi không? Với những chia sẻ khá ít của em, chương trình không biết em đã tác động như thế nào đến chồng? Những nguyên nhân nào khiến anh ấy trở thành một người đàn ông vô trách nhiệm như vậy? Những mâu thuẫn trong gia đình em cũng không quá to tát, nhưng lại luôn khiến mối quan hệ của cả hai vợ chồng căng thẳng. Ngay cả việc anh ấy nhắn tin thân mật với cô gái khác mà vẫn có thể lấy lý do rằng không có gì cả như vậy cũng cho thấy sự thờ ơ với vợ. Nhưng có nhắc lại mọi chuyện cũng không thay đổi được điều gì. Hiện tại chỉ còn cách nhìn thẳng vào sự thật và đưa ra một quyết định cho mối quan hệ gia đình em mà thôi.

 

Trong thư, em chia sẻ từ khi lấy nhau giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khiến cả hai hiểu lầm nhau rất nhiều. Cũng từ đó, tình cảm nhạt dần, anh ấy cũng không còn yêu thương, quan tâm nhiều đến em nữa. Tình cảm của em dành cho chồng cũng dần mất đi khi anh ấy vô tâm với gia đình, nhưng lại thân mật với người phụ nữ khác. trong cuộc sống chúng ta khó lòng có thể tránh khỏi những mâu thuẫn tranh cãi. Ông cha ta cũng đã từng nói “bát đũa còn có lúc xô” huống chi là vợ chồng. Đôi khi lòng dặn rằng phải kiềm chế, không được nóng giận, không được cãi nhau nhưng những áp lực của công việc, của cuộc sống khiến chúng ta mệt mỏi và thường chúng ta có xu hướng “xả” bằng những lời nói, hành động cho đỡ bực tức.

 

Thiết nghĩ, vợ chồng em nên ngồi lại nói chuyện với nhau thực sự nghiêm túc về mối quan hệ này. Em có thể chia sẻ với anh ấy những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn nơi em về mối quan hệ gia đình. Em cũng cần lắng nghe những suy nghĩ, cảm nhận… từ phía anh ấy. Khi đó cả hai vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn, nếu có thể thì hãy cho nhau một cơ hội để cả hai cùng hàn gắn, xây dựng gia đình vì con cái. Còn nếu như anh ấy không cùng muốn thay đổi, xây dựng gia đình hoặc có thái độ đồng ý cho xong câu chuyện thì em cũng hiểu được mối quan hệ này sẽ đi về đâu rồi. Hôn nhân nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Chúng ta chỉ từ bỏ khi cuộc hôn nhân ấy không thể cứu vãn. Còn nếu em đã cố gắng tất cả nhưng mọi thứ vẫn không thể cứu vãn thì khi ấy em có quyền lựa chọn cho bản thân một hạnh phúc xứng đáng. Mong em có sự lựa chọn sáng suốt.Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu
Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy...
giới tính, xu hướng giới tính, đồng tính nam, tổn thương, lựa chọn, đối diện, mạnh mẽ
Trong bản thân em thì giằng xé vì em còn yêu cậu ấy rất nhiều, muốn ở bên cạnh cậu ấy. nhưng em...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
tình dục, hôn nhân gia đình, tình cảm phai nhạt, hi sinh, chia sẻ, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Thế nhưng hơn nửa năm nay chúng em không quan hệ. Em cũng có nói với anh là anh bị bệnh nên em...
yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
mâu thuẫn, hiểu lầm, bạo lực, ly hôn, trách móc, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Em đã ỷ ôi là muốn lên ngoại sớm mấy hôm chơi hội, vậy là chồng em cáu lên và chửi em là vừa về...
cửa sổ tình yêu, thần kinh, tâm thần, rối loạn. ám ảnh. cưỡng chế, nghi bệnh, thăm khám, kết luận, trị liệu.
Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không...
nam giới, rối loạn lo âu, trầm cảm, sợ bị đồng tính, sợ gần nam giới, căng thẳng
Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi...
theo đuổi tình yêu, chinh phục bạn gái, tỏ tình, tình yêu công sở, đồng nghiệp, cửa sổ tình yêu
Hiện giờ mình đang cảm thấy bối rối vì mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, chỉ mới một tuần mà cô...