Chồng có "sở thích" là quan tâm sâu sắc đến các đồng nghiệp khác giới...

Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần rủ nữ đồng nghiệp đi chơi khuya vào lúc hơn 11 giờ đêm nhưng bạn gái đó không đi vì trời rét.

Kính gửi Các chuyên gia trong chương trình cửa sổ tình yêu.


Tôi tên là Pxxx, 28 tuổi. Tôi đã có gia đình và có con gái 3 tuổi. Con gái đang tạm thời sống cùng ông bà nội. Mặc dù hôn nhân có nhiều sóng gió do mâu thuẫn vợ chồng, gia đình nội ngoại hai bên nhưng tôi khẳng định tình cảm dành cho chồng ngày càng sâu sắc. Chúng tôi đã có con gái được 3 tuổi và có ông bà đỡ đần trong việc trông cháu nên hai vợ chồng cũng không quá vất vả trong việc chăm con. Tuy nhiên, việc khiến tôi luôn phiền lòng là chồng tôi có những mối quan hệ quá vô tư thân thiết với các bạn khác giới.

 

Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần rủ nữ đồng nghiệp đi chơi khuya vào lúc hơn 11 giờ đêm nhưng bạn gái đó không đi vì trời rét. Khi tôi phát hiện ra do đọc tin nhắn trên điện thoại của anh, anh không những không hối lỗi mà còn quay ngược lại chì chiết tôi không để cho anh có sự tự do, không tin tưởng anh. Tôi cũng hiểu nếu chồng tôi thực sự có quan hệ mờ ám thì đã không để tôi đọc được những tin nhắn đó. Nhưng là một người phụ nữ, liệu có ai có thể chấp nhận được chuyện chồng mình quá thân thiết với bạn khác giới huống hồ gì trong thời điểm bầu bí nhạy cảm.

 

Chuyện những tưởng sẽ dừng lại ở đó bởi vì từ sau đó anh cài mật khẩu điện thoại và tôi cũng không bao giờ nhìn vào điện thoại của anh được nữa. Nhiều lần tự nhủ, thay vì dành thời gian quan tâm đến chồng nhiều quá như vậy thì nên dành thời gian yêu thương bản thân và con cái nhiều hơn. Nhưng tôi dường như mắc chứng bệnh cuồng yêu và luôn muốn để mắt đến chồng. Đã hơn 1 năm nay anh cũng không muốn hôn tôi, nắm tay tôi.

 

Có thể do luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm nên tôi bao giờ cũng muốn gần chồng và quan tâm xem liệu anh có ai đó ở ngoài kia không mà lạnh lùng với tôi đến vậy? Cuộc sống vẫn cứ thế trôi đi cho đến hôm vừa rồi, do anh quên không khoá màn hình điện thoại trước khi đi ra ngoài. Tôi vội vàng xem lâu nay anh có gì giấu mình không thì mới tá hỏa phát hiện những bí mật của anh. Gọi là bí mật cũng có phần to tát; nhưng thực tế tôi phát hiện anh giấu tôi nhiều điều vượt quá khả năng cam chịu của tôi.

 

cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu

 

Tuần trước anh bảo về quê đám cưới em họ xa; nhưng lại tranh thủ hẹn cô bạn đồng nghiệp để dẫn về quê kết hợp đi đền chùa cầu duyên giải hạn gì đó. Tuy nhiên trời mưa to nên cô bạn ấy không về cùng. Thảo nào tôi hỏi han khi nào anh ra anh cứ bảo để xem xét, hoá ra là chờ lịch của cô bạn đồng nghiệp. Rồi về quê được hai ngày, anh không lên thăm bên ngoại nổi vì bận dù hai nhà nội ngoại cùng khu phố nhưng lại có thời gian cùng cô bạn thân cấp ba đi mua sắm quần áo.

 

Tôi đọc được lí do là do anh không có xe nên rủ bạn cùng đi mua sợ ra Hà Nội không còn khuyến mại. Và hứa sau này mua ô tô sẽ đón cô ấy đi “shopping” thỏa thích. Tôi cũng không nói gì về tình bạn của họ nhưng buồn cho bản thân vì tôi đi mua đồ gì rất muốn đi cùng anh nhưng bao giờ anh cũng tỏ ra khó chịu ra mặt. Chuyện đàn ông có vợ rồi cũng cần bạn bè và đồng nghiệp nhưng với cách thể hiện như chồng tôi thật sự tôi cảm thấy khó chịu và không vui. Tôi có nói ra ý kiến của mình với anh nhưng anh luôn quát tháo ầm ĩ và đòi ly hôn vì nói rằng tôi ghen tuông vô cớ và không thể sống nổi với tôi.

 

Trước đây, tôi trẻ con nóng tính nên mỗi lẫn bị chồng đánh thường đòi ly hôn và bỏ về nhà ngoại. Nhưng bây giờ tôi đã suy nghĩ kỹ hơn và không làm ầm lên khi ghen tuông hay bị bạo hành. Tôi im lặng và muốn giữ gia đình này vì tôi biết tình yêu của tôi dành cho anh và tầm quan trọng của gia đình dành cho con gái.

 

Tuy nhiên anh thì hoàn toàn ngược lại, thường xuyên thách thức ly hôn và giấu tôi mọi chuyện. Nếu không phải tôi đọc được trên điện thoại thì có biết anh hay nhắn tin với đồng nghiệp và hẹn hò đi đây đi đó. Cho dù là đồng nghiệp bình thường hay có ý định thả thính các cô ấy thì anh cũng đã làm tôi mất lòng tin. Quan trọng là anh không bao giờ thấy việc mình làm là quá đáng mà luôn to tiếng trấn áp mỗi khi tôi nhắc đến. Anh bảo tôi là cuồng dâm sinh hoang tưởng, anh bảo tôi là có tình mà không tinh ý, anh bảo tôi sống như thế không có bạn bè.... và mỗi lần tôi nói gì anh lại đòi ly hôn.

 

Tôi cũng thấy mình có hơi kiểm soát chồng nhưng thật tình do tôi sợ anh có người khác nên mới lạnh lùng với tôi đến vậy. Mong nhận được sự chia sẻ tư vấn của anh chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Từ những tâm tư tình cảm bạn chia sẻ, tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy phiền lòng khi chồng bạn có những mối quan hệ quá vô tư thân thiết với các bạn khác giới hơn nữa còn bạn còn cảm thấy sự lạnh nhạt nơi anh ấy đối với bạn. Mặc dù, bạn luôn im lặng và muốn giữ gia đình vì tình yêu của bạn dành cho anh và bạn hiểu được tầm quan trọng của gia đình dành cho con cái. Vì thế bạn đã chấp nhận việc anh ấy vô tâm với bạn nhưng lại luôn thân thiết với các cô gái khác. Chúng tôi hiểu những cảm giác khó chịu, bất an và cả sự hi sinh cho gia đình từ bạn.

 

Hôn nhân là khi hai người lựa chọn về chung sống với nhau, ai trong số những cặp đôi đó cũng khát khao có một hôn nhân hạnh phúc. Có một sự thật hiển nhiên là khi tình trạng nhàm chán trong hôn nhân xuất hiện, nó có thể nhanh chóng trở thành lý do để một trong hai người không còn chung thủy hoặc tìm đến một sự an ủi và giải thoát khác như rượu chè, nhậu nhẹt hay cờ bạc, đam mê những thú vui khác bên ngoài hay tạo thêm những mối quan hệ bạn bè hoặc thân tình khác để thấy bớt đi cảm nhận về hôn nhân, để trốn tránh phải đối mặt với cuộc hôn nhân của họ. Nhưng dù thế nào thì hôn nhân cũng luôn cần sự vun vén, góp sức của cả hai người, chỉ cần một bên vô tâm, hững hờ thì dù có cố gắng đến mấy thì đối phương cũng mỏi mệt mà buông cả mọi cố gắng.

 

Bạn ạ! Từ những chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu và thông cảm với những suy nghĩ nơi bạn. Có thể ai trong mối quan hệ hôn nhân đều lo sợ đối phương có những mối quan hệ tình cảm khác ngoài bản thân mình. Bởi lẽ tình yêu vốn dĩ là ích kỉ, là chỉ mong muốn mình là duy nhất trong lòng của đối phương! Vì vậy việc bạn tự cảm thấy bạn đang hơi kiểm sóat anh ấy đó là chuyện hết sức bình thường! Bạn đang quá lo sợ cho mối quan hệ của vợ chồng khi hơn một  năm nay anh cũng không muốn hôn, không nắm tay hay có những cử chỉ thân mật nào với bạn mà ngược lại anh ấy còn hay la mắng, chì chiết, rồi dọa nạt đòi ly hôn khi hai bạn có mâu thuẫn. Tuy nhiên, để duy trì hôn nhân lâu dài, hạnh phúc thì bản thân bạn cũng cần phải có sự tin tưởng, lòng tin vào hạnh phúc gia đình mình và sự tin tưởng dành cho chồng. Nhưng phải tin tưởng như thế nào để không phải là sự cam chịu mà nhận tổn thương hết về phía mình.

 

Nếu thực sự bạn còn yêu anh ấy và gia đình thì hãy một lần nói chuyện thẳng thắn giữa hai vợ chồng về những gì bạn mong muốn, những điều bạn cần nơi anh ấy. Để từ đó xem xét xem liệu anh ấy có muốn tiếp tục cuộc hôn nhân hay giữ lại gia đình này không? Liệu rằng anh ấy có thay đổi cách đối xử và quan tâm đến bạn hay không. Nếu anh ấy thực sự cầu thị thì bạn cũng nên từ đó mà làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Quan tâm, chăm lo cho chồng con nhiều hơn, tạo không khí vui vẻ, ấm áp để anh ấy cảm nhận được tình yêu từ phía gia đình. Chăm lo cho bản thân, chú ý tới bề ngoài, hình ảnh để luôn đẹp trong mắt chồng và mọi người. Bạn cũng cần có công việc, sự nghiệp riêng để độc lập tự chủ trong kinh tế cũng như không quá phụ thuộc vào cảm xúc của đối phương hãy có những người bạn, những thú vui riêng khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống rất nhiều điều có ý nghĩa đang đón đợi bạn chứ không chỉ có một mình chồng bạn là người duy nhất đem cho bạn niềm vui, lẽ sống. Khi bạn làm được những điều đó biết đâu chồng bạn lại chính là người sợ bạn "vuột mất" khỏi vòng tay của anh ý đấy

 

Còn nếu anh ấy thực sự không thay đổi, và vẫn tiếp tục trấn át bạn để bạn lặng im và tiếp tục sống trong những tháng ngày lo sợ, buồn tủi, sống trong sự lạnh nhạt của anh ấy thì bạn nên suy nghĩ kĩ xem liệu có nên dừng lại mối quan hệ này? Bởi lẽ nếu hôn nhân thực sự không hạnh phúc thì dừng lại cũng không phải là điều gì đáng xấu hổ gì cả, chỉ là khi hai người thực sự không phù hợp để cạnh nhau thì nên cho nhau hai lối riêng. Nếu bạn lo sợ con cái sẽ tổn thương sau khi bố mẹ “chia tay” thì điều đó là có thể xảy ra bạn ạ. Dù cuộc hôn nhân như thế nào thì việc “đổ bể” lại luôn mang đến tổn thương cho những đứa trẻ! Nhưng liệu sống trong một gia đình không hạnh phúc, chỉ có sự "ghẻ lạnh", bạo hành giữa bố và mẹ thì đứa trẻ có an yên hay không? Dù là ly hôn nhưng không ai có quyền cấm cản bố mẹ dành tình cảm cho con cái cả. Đó luôn là chân lý!

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào và có những định hướng cho hôn nhân của mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
virus dại, bệnh dại, chó dại, nhiễm virus cấp tính, hệ thần kinh trung ương, tử vong, co giật, sợ nước, cuasotinhyeu
Em năm nay 15 tuổi, em đã bị chó cắn 3-4 năm rồi ạ. Nhưng khoảng 1 tuần dạo gần đây thì em có các...
20:03 - Tư vấn
sinh lý nam, dậy thì muộn, dậy thì nam giới, dậy thì muộn ở nam giới
Năm nay con tôi 14 tuổi mà cậu nhỏ còn nhỏ như đứa bé 6-7 tuổi kích thước 2,5Cm và không thấy dấu...
19:04 - Tư vấn
" Sinh hoạt" không tránh thai sau sảy thai có thể mang thai không ?
Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại vào ngày 19/9. Cách đây 5 ngày em có đi...
17:05 - Tư vấn
tổn thương, hạnh phúc, lựa chọn phù hợp, đau khổ, kết thúc, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Mấy tháng gần đây, tôi có hay nói chuyện với một người con gái khác, cũng làm cùng bộ phận của tôi
20:02 - Tư vấn
độ tuổi, sinh sản, sinh con, dị tật, cuasotinhyeu, tuổi cao
Em năm nay 30 tuổi còn chồng em 40 tuổi. Sinh con khi tuổi đã lớn như vậy thì có tốt không, có...
16:02 - Tư vấn
Ấn Độ: Bị cưỡng bức tập thể, người phụ nữ đi báo tin thì bị cảnh sát hiếp dâm
Một người phụ nữ sau khi bị 5 người đàn ông cưỡng bức đã tức tốc đến đồn cảnh sát nộp đơn tố cáo...
12:05 - Tin tức
kinh nguyệt, rối loạn, chu kỳ, nguyên nhân, cuasotinhyeu, teo buồng trứng, dấu hiệu, không có kinh
Nhưng mỗi lần bị kéo dài cả chục ngày. Từ khi du học bên Nhật đã một năm nay cháu chưa thấy có...
20:02 - Tư vấn
quyết định phù hợp, quyết định, lựa chọn hoàn hảo, khó khăn, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Khi em nói em mang thai anh bảo không thể cưới em thời điểm này được vì anh có hợp đồng hôn nhân...
13:02 - Tư vấn
Thịt kho, củ cải mềm thơm, cửa sổ tình yêu.
Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn...
20:02 - Tin tức