Chồng có "sở thích" là quan tâm sâu sắc đến các đồng nghiệp khác giới...

Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần rủ nữ đồng nghiệp đi chơi khuya vào lúc hơn 11 giờ đêm nhưng bạn gái đó không đi vì trời rét.

Kính gửi Các chuyên gia trong chương trình cửa sổ tình yêu.


Tôi tên là Pxxx, 28 tuổi. Tôi đã có gia đình và có con gái 3 tuổi. Con gái đang tạm thời sống cùng ông bà nội. Mặc dù hôn nhân có nhiều sóng gió do mâu thuẫn vợ chồng, gia đình nội ngoại hai bên nhưng tôi khẳng định tình cảm dành cho chồng ngày càng sâu sắc. Chúng tôi đã có con gái được 3 tuổi và có ông bà đỡ đần trong việc trông cháu nên hai vợ chồng cũng không quá vất vả trong việc chăm con. Tuy nhiên, việc khiến tôi luôn phiền lòng là chồng tôi có những mối quan hệ quá vô tư thân thiết với các bạn khác giới.

 

Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần rủ nữ đồng nghiệp đi chơi khuya vào lúc hơn 11 giờ đêm nhưng bạn gái đó không đi vì trời rét. Khi tôi phát hiện ra do đọc tin nhắn trên điện thoại của anh, anh không những không hối lỗi mà còn quay ngược lại chì chiết tôi không để cho anh có sự tự do, không tin tưởng anh. Tôi cũng hiểu nếu chồng tôi thực sự có quan hệ mờ ám thì đã không để tôi đọc được những tin nhắn đó. Nhưng là một người phụ nữ, liệu có ai có thể chấp nhận được chuyện chồng mình quá thân thiết với bạn khác giới huống hồ gì trong thời điểm bầu bí nhạy cảm.

 

Chuyện những tưởng sẽ dừng lại ở đó bởi vì từ sau đó anh cài mật khẩu điện thoại và tôi cũng không bao giờ nhìn vào điện thoại của anh được nữa. Nhiều lần tự nhủ, thay vì dành thời gian quan tâm đến chồng nhiều quá như vậy thì nên dành thời gian yêu thương bản thân và con cái nhiều hơn. Nhưng tôi dường như mắc chứng bệnh cuồng yêu và luôn muốn để mắt đến chồng. Đã hơn 1 năm nay anh cũng không muốn hôn tôi, nắm tay tôi.

 

Có thể do luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm nên tôi bao giờ cũng muốn gần chồng và quan tâm xem liệu anh có ai đó ở ngoài kia không mà lạnh lùng với tôi đến vậy? Cuộc sống vẫn cứ thế trôi đi cho đến hôm vừa rồi, do anh quên không khoá màn hình điện thoại trước khi đi ra ngoài. Tôi vội vàng xem lâu nay anh có gì giấu mình không thì mới tá hỏa phát hiện những bí mật của anh. Gọi là bí mật cũng có phần to tát; nhưng thực tế tôi phát hiện anh giấu tôi nhiều điều vượt quá khả năng cam chịu của tôi.

 

cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu

 

Tuần trước anh bảo về quê đám cưới em họ xa; nhưng lại tranh thủ hẹn cô bạn đồng nghiệp để dẫn về quê kết hợp đi đền chùa cầu duyên giải hạn gì đó. Tuy nhiên trời mưa to nên cô bạn ấy không về cùng. Thảo nào tôi hỏi han khi nào anh ra anh cứ bảo để xem xét, hoá ra là chờ lịch của cô bạn đồng nghiệp. Rồi về quê được hai ngày, anh không lên thăm bên ngoại nổi vì bận dù hai nhà nội ngoại cùng khu phố nhưng lại có thời gian cùng cô bạn thân cấp ba đi mua sắm quần áo.

 

Tôi đọc được lí do là do anh không có xe nên rủ bạn cùng đi mua sợ ra Hà Nội không còn khuyến mại. Và hứa sau này mua ô tô sẽ đón cô ấy đi “shopping” thỏa thích. Tôi cũng không nói gì về tình bạn của họ nhưng buồn cho bản thân vì tôi đi mua đồ gì rất muốn đi cùng anh nhưng bao giờ anh cũng tỏ ra khó chịu ra mặt. Chuyện đàn ông có vợ rồi cũng cần bạn bè và đồng nghiệp nhưng với cách thể hiện như chồng tôi thật sự tôi cảm thấy khó chịu và không vui. Tôi có nói ra ý kiến của mình với anh nhưng anh luôn quát tháo ầm ĩ và đòi ly hôn vì nói rằng tôi ghen tuông vô cớ và không thể sống nổi với tôi.

 

Trước đây, tôi trẻ con nóng tính nên mỗi lẫn bị chồng đánh thường đòi ly hôn và bỏ về nhà ngoại. Nhưng bây giờ tôi đã suy nghĩ kỹ hơn và không làm ầm lên khi ghen tuông hay bị bạo hành. Tôi im lặng và muốn giữ gia đình này vì tôi biết tình yêu của tôi dành cho anh và tầm quan trọng của gia đình dành cho con gái.

 

Tuy nhiên anh thì hoàn toàn ngược lại, thường xuyên thách thức ly hôn và giấu tôi mọi chuyện. Nếu không phải tôi đọc được trên điện thoại thì có biết anh hay nhắn tin với đồng nghiệp và hẹn hò đi đây đi đó. Cho dù là đồng nghiệp bình thường hay có ý định thả thính các cô ấy thì anh cũng đã làm tôi mất lòng tin. Quan trọng là anh không bao giờ thấy việc mình làm là quá đáng mà luôn to tiếng trấn áp mỗi khi tôi nhắc đến. Anh bảo tôi là cuồng dâm sinh hoang tưởng, anh bảo tôi là có tình mà không tinh ý, anh bảo tôi sống như thế không có bạn bè.... và mỗi lần tôi nói gì anh lại đòi ly hôn.

 

Tôi cũng thấy mình có hơi kiểm soát chồng nhưng thật tình do tôi sợ anh có người khác nên mới lạnh lùng với tôi đến vậy. Mong nhận được sự chia sẻ tư vấn của anh chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Từ những tâm tư tình cảm bạn chia sẻ, tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy phiền lòng khi chồng bạn có những mối quan hệ quá vô tư thân thiết với các bạn khác giới hơn nữa còn bạn còn cảm thấy sự lạnh nhạt nơi anh ấy đối với bạn. Mặc dù, bạn luôn im lặng và muốn giữ gia đình vì tình yêu của bạn dành cho anh và bạn hiểu được tầm quan trọng của gia đình dành cho con cái. Vì thế bạn đã chấp nhận việc anh ấy vô tâm với bạn nhưng lại luôn thân thiết với các cô gái khác. Chúng tôi hiểu những cảm giác khó chịu, bất an và cả sự hi sinh cho gia đình từ bạn.

 

Hôn nhân là khi hai người lựa chọn về chung sống với nhau, ai trong số những cặp đôi đó cũng khát khao có một hôn nhân hạnh phúc. Có một sự thật hiển nhiên là khi tình trạng nhàm chán trong hôn nhân xuất hiện, nó có thể nhanh chóng trở thành lý do để một trong hai người không còn chung thủy hoặc tìm đến một sự an ủi và giải thoát khác như rượu chè, nhậu nhẹt hay cờ bạc, đam mê những thú vui khác bên ngoài hay tạo thêm những mối quan hệ bạn bè hoặc thân tình khác để thấy bớt đi cảm nhận về hôn nhân, để trốn tránh phải đối mặt với cuộc hôn nhân của họ. Nhưng dù thế nào thì hôn nhân cũng luôn cần sự vun vén, góp sức của cả hai người, chỉ cần một bên vô tâm, hững hờ thì dù có cố gắng đến mấy thì đối phương cũng mỏi mệt mà buông cả mọi cố gắng.

 

Bạn ạ! Từ những chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu và thông cảm với những suy nghĩ nơi bạn. Có thể ai trong mối quan hệ hôn nhân đều lo sợ đối phương có những mối quan hệ tình cảm khác ngoài bản thân mình. Bởi lẽ tình yêu vốn dĩ là ích kỉ, là chỉ mong muốn mình là duy nhất trong lòng của đối phương! Vì vậy việc bạn tự cảm thấy bạn đang hơi kiểm sóat anh ấy đó là chuyện hết sức bình thường! Bạn đang quá lo sợ cho mối quan hệ của vợ chồng khi hơn một  năm nay anh cũng không muốn hôn, không nắm tay hay có những cử chỉ thân mật nào với bạn mà ngược lại anh ấy còn hay la mắng, chì chiết, rồi dọa nạt đòi ly hôn khi hai bạn có mâu thuẫn. Tuy nhiên, để duy trì hôn nhân lâu dài, hạnh phúc thì bản thân bạn cũng cần phải có sự tin tưởng, lòng tin vào hạnh phúc gia đình mình và sự tin tưởng dành cho chồng. Nhưng phải tin tưởng như thế nào để không phải là sự cam chịu mà nhận tổn thương hết về phía mình.

 

Nếu thực sự bạn còn yêu anh ấy và gia đình thì hãy một lần nói chuyện thẳng thắn giữa hai vợ chồng về những gì bạn mong muốn, những điều bạn cần nơi anh ấy. Để từ đó xem xét xem liệu anh ấy có muốn tiếp tục cuộc hôn nhân hay giữ lại gia đình này không? Liệu rằng anh ấy có thay đổi cách đối xử và quan tâm đến bạn hay không. Nếu anh ấy thực sự cầu thị thì bạn cũng nên từ đó mà làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Quan tâm, chăm lo cho chồng con nhiều hơn, tạo không khí vui vẻ, ấm áp để anh ấy cảm nhận được tình yêu từ phía gia đình. Chăm lo cho bản thân, chú ý tới bề ngoài, hình ảnh để luôn đẹp trong mắt chồng và mọi người. Bạn cũng cần có công việc, sự nghiệp riêng để độc lập tự chủ trong kinh tế cũng như không quá phụ thuộc vào cảm xúc của đối phương hãy có những người bạn, những thú vui riêng khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống rất nhiều điều có ý nghĩa đang đón đợi bạn chứ không chỉ có một mình chồng bạn là người duy nhất đem cho bạn niềm vui, lẽ sống. Khi bạn làm được những điều đó biết đâu chồng bạn lại chính là người sợ bạn "vuột mất" khỏi vòng tay của anh ý đấy

 

Còn nếu anh ấy thực sự không thay đổi, và vẫn tiếp tục trấn át bạn để bạn lặng im và tiếp tục sống trong những tháng ngày lo sợ, buồn tủi, sống trong sự lạnh nhạt của anh ấy thì bạn nên suy nghĩ kĩ xem liệu có nên dừng lại mối quan hệ này? Bởi lẽ nếu hôn nhân thực sự không hạnh phúc thì dừng lại cũng không phải là điều gì đáng xấu hổ gì cả, chỉ là khi hai người thực sự không phù hợp để cạnh nhau thì nên cho nhau hai lối riêng. Nếu bạn lo sợ con cái sẽ tổn thương sau khi bố mẹ “chia tay” thì điều đó là có thể xảy ra bạn ạ. Dù cuộc hôn nhân như thế nào thì việc “đổ bể” lại luôn mang đến tổn thương cho những đứa trẻ! Nhưng liệu sống trong một gia đình không hạnh phúc, chỉ có sự "ghẻ lạnh", bạo hành giữa bố và mẹ thì đứa trẻ có an yên hay không? Dù là ly hôn nhưng không ai có quyền cấm cản bố mẹ dành tình cảm cho con cái cả. Đó luôn là chân lý!

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào và có những định hướng cho hôn nhân của mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bằng tuổi, bất đồng quan điểm, khác biệt, cái vã, nhạy cảm, là bạn, yêu thương, kiên trì, nuôi dưỡng
Bạn ấy cho rằng kết thúc một cuộc tranh luận thì phải có kẻ thắng người thua, còn cháu thì cho...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
mệt mỏi, chồng nghiện ngập, ly hôn, quản lý, tôn trọng, lựa chọn
Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
tư vấn tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, giải tỏa, hành vi, ám ảnh, bình tĩnh, quan hệ với người nhiều tuổi
Trong thời gian yêu nhau lúc đầu em phát hiện ra trước đây anh từng quan hệ với gái đứng đường....
hôn nhân gia đình, tình cũ, gặp lại, hotel, đau khổ, không quên, đê mê, vụng dại, tan vỡ gia đình, lợi dụng, yếu lòng
Từ sự tình cờ trao cho nhau nụ cười xã giao thôi, vậy mà dần dần chúng tôi trở thành bạn. Anh...
hôn nhân rạn nứt, chia sẻ việc nhà, chồng xa lánh, đau khổ, tổn thương, chồng không giúp đỡ việc nhà, hy sinh, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Đến giờ phút này mình thực lòng cũng không thể hiểu được chồng mình muốn gì? Ngoài công việc, về...
Nội dung khác
chấp nhận sự thật, mạnh mẽ bước tiếp, hạnh phúc, níu kéo, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em mới qua nhắn với anh ấy là chia tay, tối anh nhắn lại cho em rồi xúc phạm em. Một lát sau, anh...
13:05 - Tư vấn
Những điều cần biết về bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)
Sexually transmitted diseases – STDs là tên tiếng anh của các bệnh lây qua đường tình dục, một số...
09:05 - Kiến thức
Củ cải muối giòn hấp dẫn tín đồ ăn cay
Củ cải muối cay ngoài ăn cùng cơm trắng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với...
14:41 - Tin tức
Thai 26 tuần được chẩn đoán giãn não thất trái 10.3mm...
Em năm nay 24 tuổi và hiện đang mang thai được 26 tuần. Vừa rồi em đi siêu âm thì được bác sĩ...
16:07 - Tư vấn
Lo sợ "không con" sau 2 lần phá thai liên tiếp!!!
Em năm nay 29 tuổi và mới lập gia đình. Trước đó, em có phá thai tầm 6-7 tuần năm 2020, tới tháng...
09:10 - Tư vấn
Chất giữ ẩm da - Dùng sao cho đúng, cửa sổ tình yêu.
Thời tiết khô lạnh, làm cho làn da trở nên khô ráp, tróc vảy, có thể ửng hồng hoặc khô sạm. Để...
18:02 - Tin tức
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
14:21 - Tư vấn
quan hệ, lần đầu, ra máu, nguyên nhân, viêm nhiễm, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, năm nay em 29 tuổi mới bắt đầu quan hệ tình dục, nhưng cả 3 lần quan hệ đều ra máu.
19:35 - Tư vấn
tha thứ, chồng ngoại tình, chuyện vợ chồng, ngoại tình
"Tha thứ" được mô tả là hình thức tối thượng của tình yêu, bởi nó kiểm tra độ sâu sắc,...
13:35 - Tin tức