Chồng coi vợ con là đồ chơi, là trò đùa???

Do chơi bời nợ nần nhiều mà tháng 5 năm 2015 anh đã về lấy trộm tiền của người sinh thành ra mình với số tiền gần 100triệu. Biết bao lần người sinh thành ra anh đã phải trả nợ cho anh rồi. Sau lần lấy tiền đó anh cũng bỏ nhà đi luôn. Bố mẹ từ mặt anh và coi không có người con như anh.

Xin chào chương trình. Em năm nay 28 tuổi. Chồng em 27 tuổi. Chúng em được một cháu năm nay 4 tuổi. Từ lúc lấy nhau đến giờ gần 5năm rồi, chồng em không chịu làm gì tối ngày cờ bạc, bi a, lô đế đã thế lại còn hay bồ bịch nữa. Có cái gì thì đầu tiên là đem cắm sau đó rồi bán luôn để chơi. Bố mẹ, họ hàng hai bên, vợ con khuyên thế nào cũng không được. Năm 2013 anh có giấy gọi nhập ngũ. Thấy bản thân mình chơi bời nhiều quá anh đã đồng ý đi lúc đó con được gần 2 tuổi. Anh đi một năm rưỡi thì xuất ngũ - cuối năm 2014. Cứ nghĩ đi lính về anh sẽ thay đổi không chơi bời nữa lo làm ăn kinh tế nào ngờ anh còn lấn vào con đường đó sâu hơn.

 

Do chơi bời nợ nần nhiều mà tháng 5 năm 2015 anh đã về lấy trộm tiền của người sinh thành ra mình với số tiền gần 100triệu. Biết bao lần người sinh thành ra anh đã phải trả nợ cho anh rồi. Sau lần lấy tiền đó anh cũng bỏ nhà đi luôn. Bố mẹ từ mặt anh và coi không có người con như anh.

 

Còn phần em anh ấy cũng 5 lần 7 lượt xin lỗi em và hứa sẽ thay đổi. Vì con mà em đã tha thứ cho anh nhưng rồi anh vẫn đâu đóng đấy. Mẹ chồng bảo với em rằng nó đã ngấm vào máu thằng ấy rồi có chết nó cũng không bỏ được đâu. Em không tin nên đã gửi con về ông bà ngoại để theo anh. Ở đây em làm công nhân còn anh vẫn như vậy. Tối ngày đi chơi thâu đêm suốt sáng khi nào mệt thi anh về nghỉ. Khỏe anh lại đi. Em buồn và thất vọng vì không thể nào khuyên nhủ được chồng.

 

 

Cách đây 2 ngày tình cờ em được đọc tin nhắn - cuộc nói chuyện giữa anh ấy và người cũ của anh ấy. Em không thể nào tin nổi vào những gì anh ấy nói với người kia rằng từ trước tới giờ người anh yêu là em ( người yêu cũ - cô ý tên thảo) và người anh ấy nợ là một cô gái khác. Anh nói với Thảo anh luôn chờ Thảo mặc dù biết Thảo đã có gia đình riêng và 1 bé gái.

 

Em nghĩ mẹ con em chắc chẳng là gì. Anh xem mẹ con em như đồ chơi và là trò đùa của anh ý. Em chỉ là vợ trên giấy tờ thôi. Thời gian gần đây anh rất hay nhắc đến Thảo trước mặt em. Là con người bình thường em cũng đau cũng xót lắm. Nước mắt em chảy dòng dã từ khi lấy anh đến nay. Vì con mà em đã nuốt đắng cố nhịn. Giờ em còn cả một tương lai dài phía trước và còn con nữa.

 

Gần đây em cảm thấy rất bế tắc không biết phải làm thế nào với người chồng này đây. Đầu em lúc nào cũng căng thẳng , nặng chĩu. Em xin anh chị tư vấn giúp em, cho em 1 lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Theo những gì em chia sẻ thì chồng em truớc nay ham chơi, không lo làm ăn kinh tế, không có trách nhiệm với gia đình, nợ nần cờ bạc và gây ra những tổn thất to lớn cho gia đỉnh về mặt tinh thần lẫn kinh tế. Gia đình đã khuyên nhủ, tác động nhiều mà chồng em vẫn ngựa quen đường cũ. Khi nợ nần cờ bạc dồn vào đuờng cùng, chồng em đã có hành vi trộm cắp tài sản của bố mẹ. Đây là hành vi trái pháp luật và vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Bố mẹ chồng quá thất vọng về con mà từ mặt con. Còn em vì thuơng con, vì tình nghĩa vợ chồng nên vẫn tha thứ, vẫn tin yêu chồng.

 

Nhưng những cố gắng, long vị tha của em không khiến chồng em tỉnh ngộ. Chồng em vẫn ham chơi, không có trách nhiệm với gian đình và rồi điều làm em thất vọng nhiều hơn cả đó là chồng em yêu thuơng, khát khao quay lại với người yêu cũ. Một nguời chồng không có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và không tôn trọng cuộc hôn nhân, tôn trọng nguời bạn đời và có “khiếm khuyết” trong nhân cách, nhận thức như vậy thật khó có thể là nguời chồng, nguời cha tốt. Con em có thể được chăm sóc, dạy dỗ tốt từ người bố vô tâm, vô trách nhiệm và rồi con em có thể bị nhiễm những thói hư tật xấu đó của bố. Gánh nặng kinh tế ngày càng lớn lên khi chồng em không biết điểm dừng, không tu tâm sửa tính. Cuộc sống gia đình sẽ quay cuồng trong chuỗi nợ nờ, cãi vã, mâu thuẫn và hôn nhân rạn nứt.

 

Thực tế đã cho thấy những nguời cờ bạc, ngoại tình, không nhận thức được trách nhiệm với gia đình, tôn trọng cuộc hôn nhân như chồng em thì chỉ khi họ đứng truớc nguy cơ mất nguồn cung ứng, viện trợ, mất gia đình,… thì đó mới như đòn bẩy khiến họ thức tỉnh, quyết tâm thay đổi. Vậy nên có thể em cần phải có những biện pháp cứng rắn, quyết liệt hơn nữa để chồng em kịp nhìn nhận ra những sai lầm, nhận thức đuợc giá trị của gia đình mà sửa đổi. Còn nếu anh ấy vẫn không thể biết mình đã vô trách nhiệm ra sao với bố mẹ, vợ con,  vẫn ham mê cờ bạc, gái gú thì anh ấy buộc phải trả giá cho những sai lầm ấy. Còn em, em có thể tòan tâm tòan ý làm ăn, chăm sóc, giáo dục con thật tốt và nó cũng là cơ hội để em tìm kiếm hôn nhân, hạnh phúc đích thực. Mọi khó khăn có thể từng buớc qua đi khi em nỗ lực hết mình và nhờ sự chung tay giúp sức của nguời thân.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

tình người đổi thay, cứ mãi hy vọng, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chia tay, hết yêu, tự ái, im lặng, sỉ nhục, ngu ngôc
Em không tin em thật sự yêu anh và biết bao kỉ niệm,những cuộc đi chơi vui vẻ nên em đã...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
mẹ đơn thân, singlemon, đánh giá, ly hôn, mạnh mẽ, gia trưởng
Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ...
tâm sự tình yêu,tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, ôm hôn, giận hờn, được đà lấn tới, chia tay, hoàn cảnh gia đình, chấp nhận
Mấy ngày nay tưởng hết rồi nhưng cô ấy vẫn vậy, thậm chí chịu đi bộ đi làm chứ không cần em đưa...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người có vợ, có thai, lừa dối, thỏa mãn, quan tâm, lo lắng, ích kỉ, tham lam, tổn thương, mẹ đơn thân, bỏ thai
Nhưng hôm qua em lại mới biết anh ấy có gia đình và 2 đứa con qua bạn của anh ấy. Em có hỏi anh...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, phản bội, quá khứ ngủ yên, anh họ, nhắn tin, đi chơi, nhắc lại, biện minh, lỗi lầm, xăm hình
Rồi ông trời cũng có mắt tối hôm sau em lai cô ấy đi gội đầu tinh cờ em đọc đc tin nhắn của cô ta...
tình yêu, tình cũ, yêu lại, chinh phục, mở lòng, tổn thương, chia sẻ
Cô bạn này làm cùng công ty, nhỏ hơn mình 3 tuổi nhưng ở đơn vị khác, mình đã có số điện thoại từ...
Nội dung khác
đái tháo đường týp 2, đái tháo đường, cách phát hiện, cua so tinh yeu
Đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất đường (glucose) mạn tính. Khoảng...
10:35 - Tin tức
Tổng thống Phillipines, đồng tính, chữa khỏi, cửa sổ tình yêu.
Tổng thống Phillipines Rodrigo Duterte cho rằng việc gặp gỡ vợ cũ là nguyên nhân đã giúp ông...
09:02 - Tin tức
giảm thiểu lo lắng, ngủ đủ giấc, dự đoán về tính cách, cố vấn, cua so tinh yeu
Cuộc sống như một doanh nhân sẽ đặt mọi khía cạnh tính cách của bạn dưới kính hiển vi. Điểm mạnh...
11:35 - Tin tức
Cây đổ, sau bão bất ngờ bật dậy, cửa sổ tình yêu.
Cậu bé 12 tuổi đứng chụp ảnh gần một cây to bị bão quật đổ trước đó, nhưng nó đột nhiên bật dậy,...
15:02 - Tin tức
 Đại học Stanford, lãng phí thời gian, chấp nhận rủi ro, tân cử nhân, trường đời, can đảm lắng nghe, CEO Apple, Tim Cook, cua so tinh yeu
"Hãy triệu hồi lòng can đảm và sự bền bỉ của bản thân. Hãy thử một điều gì đó mới mẻ. Bạn có...
09:02 - Tin tức
thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 1 viên, loại 2 viên, 72 giờ, 5 ngày,cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là 5h sáng em có quan hệ đến 12h trưa em uống thuốc tránh thai khẩn cấp đến 1h...
07:05 - Tư vấn
Đã "tìm hiểu" tận 2 tháng mà vẫn không cho vào được!!!
Em với người yêu quan hệ lần đầu thì â.m đ.ạ.o của người yêu em bé quá nên em không cho d.vật vào...
17:05 - Tư vấn
nạo phá thai, vô sinh, thăm khám, kiểm tra, nguyên nhân, cuasotinhyeu
Em và bạn trai yêu nhau được hơn năm, trong 4-5 tháng gần đây bọn em vẫn thường quan hệ hàng ngày...
20:02 - Tư vấn
quán ăn,Đà Nẵng, Nha Trang, trên đường đi du lịch, khám phá, ẩm thực, cua so tinh yeu
Trên cung đường dài hơn 500 km từ Đà Nẵng đến Nha Trang, du khách có thể thưởng thức bê thui...
16:35 - Tin tức