Chồng cũ gây khó dễ khi muốn đón con về sống cùng mẹ và bố "dượng".

Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Chồng cũ của em dính đến ma túy đá và khi hai vợ chồng cãi nhau, anh ta luôn lôi hai đứa nhỏ ra đánh em trước mặt con. Em không muốn hai cháu sau này ảnh hưởng về sau nên đã bỏ đi về bà ngoại sống. (Thực ra vợ chồng em đã cãi nhau rất nhiều lần, do thương con em lại tha lỗi cho anh ta.

Em năm nay 35 tuổi, đã li dị và hiện nay đã lập gia đình mới. Em có hai cháu gái với chồng cũ, các cháu đã lớn. Bé lớn 10 tuổi và bé út 8 tuổi. Hiện nay các cháu đang ở với ông bà nội. Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Chồng cũ của em dính đến ma túy đá và khi hai vợ chồng cãi nhau, anh ta luôn lôi hai đứa nhỏ ra đánh em trước mặt con. Em không muốn hai cháu sau này ảnh hưởng về sau nên đã bỏ đi về bà ngoại sống. (Thực ra vợ chồng em đã cãi nhau rất nhiều lần, do thương con em lại tha lỗi cho anh ta. Cuối cùng thực sự không chịu được con người như vậy, người luôn lôi con cái ra để hành hạ em, em thương con nên không chịu được. Nên cuối cùng em nghĩ, như vậy mãi thì con mình khổ và bản thân mình cũng khổ nên em dứt khoát chia tay).

 

Nhưng anh ta vẫn 5 lần 7 lượt sang nhà bố mẹ em chửi bới và dọa đánh em. Bố mẹ rất thương cháu nhưng không muốn em sống mãi như vậy nên đã đau lòng khuyên em bỏ anh ta. Và lo lắng sợ sau này lúc anh ta điên lên sẽ tìm em đánh thì khổ, nên đã bảo cậu em bên Nga cho em sang. Khi lên tòa li dị anh ta dọa nạt nói không được động đến hai đứa con nếu không anh ta sẽ giết. Em chấp nhận vì chỉ có vậy em mới không dính dáng đến con người xấu tính và đểu giả đó.

 

Nhưng chỉ được hơn tháng anh ta lôi cháu bé sang nhà bố mẹ em và bảo em nuôi. Nhưng do hai chị em còn nhỏ sống với bà nội từ nhỏ em cũng không muốn hai cháu tách ra. Với lại bố mẹ chồng cũ em cũng rất thương cháu. Em để lại hai cháu và đã làm thủ tục đi Nga. Em nghĩ sau này nếu làm ăn được em sẽ lo cho hai cháu sang.

 

hôn nhân, đánh đập, hành hạ, nói xấu, khuyên bảo, giải thích, ly hôn, đe dọa, hành xử, tác động, thay đổi

 

Sau 3 năm sang Nga em đã quen 1à người Trung Quốc, anh chưa có gia đình và rất thương em. Anh ấy biết em có hoàn cảnh như vậy nhưng không coi đó là lý do để không cưới em. Vì vậy em đã chấp nhận, hiện nay em đã có con với anh ấy. Anh ấy bảo em lo cho hai con sang đi để hai con đỡ khổ. Em rất vui và đã gọi nói chuyện với hai cháu. Lúc đó em nghĩ lúc nào em về đón hai cháu em sẽ nói chuyện của em cho hai cháu nghe vì nghĩ các cháu còn nhỏ chưa hiểu gì, mình về gần con nói cho con hiểu chắc sẽ không sao.

 

Nhưng em không ngờ chồng cũ của em biết và đã kể cho hai cháu nghe chuyện em có gia đình mới và nói những điều không nên với hai cháu. Dạng như : chỉ có bố mới yêu hai con, bố sẽ không bao giờ cưới vợ sẽ ở mãi với hai con, rồi bảo mẹ mày cho hai đứa sang sẽ phải bế em rồi ở với bố dượng sẽ làm sao... Làm cho hai cháu quay sang bảo với em là con không sang với mẹ. Hai cháu còn nhỏ em biết các cháu không thể nghĩ những điều xa xăm đó nhưng em không ở gần để nói cho các cháu hiểu. Em thực lo lắng về việc đó.

 

Không biết em nên làm thế nào để các cháu có thể hiểu em. Còn về người chồng cũ đó em nên có thái độ và cách nói như nào cho đúng? Em không bao giờ nói xấu về bố các cháu nhưng người đó lại luôn nói xấu em cho các cháu nghe. Em nên làm thế nào để có thể cho các cháu hiểu? Bố mẹ chồng cũ của em cũng quay 180° khi biết em có gia đình mới. Thái độ không gay gắt nhưng em nghe cách nói chuyện là em hiểu.

 

Em biết chồng cũ của em đang gây khó dễ cho em chứ thực ra em biết anh ta cũng quen rất nhiều người, và đã từng có ý cưới người khác nhưng không biết vì sao lại không thành. Điều đó chắc chắn là hai con em không biết rồi. Các cháu luôn nghĩ bố chúng đang đợi và vẫn yêu mẹ chúng nên không lấy vợ, chỉ có mẹ chúng không yêu chúng và cưới người khác. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Hiện em đang sống bên Nga, rất muốn gọi điện cho chương trình nhưng do xa quá nên chỉ có cách viết thư).

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Nỗi đau của mỗi người phụ nữ đó là khi trót trao nhầm cuộc đời mình cho một người đàn ông tệ bạc. Nhưng càng đau đớn gấp trăm nghìn lần khi mà đứa con mình đứt ruột đẻ ra lại hiểu nhầm và nghĩ về mình một cách xấu xa đến như vậy.

 

Để đưa ra quyết định lựa chọn sang Nga sinh sống và để con ở lại cho gia đình chồng nuôi có lẽ đó là bước đường cùng mà bản thân em phải nghĩ đến. Giả sử như ngày ly hôn với chồng cũ, em nhất định nhận nuôi con và không sang Nga hoặc sang Nga nhưng để con ở nhà ngoại thì chưa chắc em và con đã sống yên ổn với chồng cũ. Bởi thế việc sống xa con không phải là lỗi của em, đừng tự trách bản thân của mình.

 

Con trẻ đang còn nhỏ, các con chưa thể nào hiểu hết những câu chuyện của người lớn. Có thể lúc ở với bố, bị bố đánh đập, con cảm thấy ghét bố nhưng các con dễ chấp nhận hơn việc mẹ có thêm 1 gia đình khác, có một em bé khác không phải là chị em ruột thịt với các con, vẫn có một cái cảm giác ghét bỏ nào đó đối với người đàn ông mà mẹ đang yêu thương vì đó không phải là bố của mình. Đó là tâm lý trẻ nhỏ. Cho nên khi các con đã có tâm lý như thế, cộng thêm sự tác động của gia đình bên chồng, của chồng cũ em thì chắc chắn các con sẽ không muốn sang ở cùng với em. Chứ không phải hòan tòan lỗi ở chồng em. Và nếu như mong muốn của các con vẫn là ở lại với gia đình chồng em có nghĩa cuộc sống hiện tại của các con tạm thời ổn vì nếu các con bị đánh đập, bị hành hạ và bị ngược đãi thì có lẽ các con sẽ sợ hãi và mong muốn mẹ trở về. Nên em có thể yên tâm về con trong thời điểm này.

 

Bây giờ em có gọi điện về phân tích với con như thế này thế kia thì chưa chắc con đã hiểu thấu hết vì với các con, các con chỉ nghĩ là không nuôi hai chị em từ nhỏ lại đang sống với người khác và con không muốn ở chung với người đàn ông lạ vả lại em cứ thử nghĩ đến người lớn mà phải thay đổi môi trường sống còn e ngại nữa là con trẻ. Nhưng khi các con lớn hơn 1 chút nữa, các con có sự hiểu biết và nhìn nhận thì biết đâu sẽ có sự thay đổi suy nghĩ và hiểu cho mẹ nhiều hơn. Vì vậy, thời gian này, em có thể tập trung lo chăm sóc gia đình mới của em, có kinh tế ổn định, vững chắc. Bên cạnh đó, có sự quan tâm đến hai con ở nhà, như gọi điện nói chuyện, hỏi han, nhờ ông bà ở nhà mua cho con miếng bánh, tấm quà, hoặc em có thể gửi về, rồi có gửi cho con ít tiền dành cho học tập và nhân tiện gửi cho ông bà nội những món quà để các con em nhìn vào cách em hành xử, các con sẽ có sự đối chiếu với câu chuyện của chồng em kể xấu em. Hoặc em cũng có thể chỉ ngỏ ý đón con sang chơi trước cho các cháu tự cảm nhận về cuộc sống ở đó, về mẹ, về bố "dượng"... bởi trăm nghe không bằng một thấy, khi các con cảm nhận cuộc sống bên đó thực sự tốt hơn các con sẽ quyết định chuyện tương lai cũng không muộn.

 

Với thời gian, khi em đã ổn định, con em cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ, em có thể cho con hiểu hết vấn đề và nói ra mong muốn của mình. Đồng thời, qua thời gian, chồng em anh ấy cũng sẽ thể hiện rõ bản chất của mình và các con sẽ biết. Còn về việc nói chuyện với chồng cũ của em ra sao thì thiết nghĩ với bản tính con người anh ấy như vậy thì thật khó để có thể thay đổi và tác động được. Việc trao đổi ở đây có thể là không cần thiết. Hi vọng em sẽ có cách giải quyết hợp lý nhất.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
tâm sự, chia tay, mục tiêu, khác nhau, tìm kiếm, người yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, 19006802
Anh muốn mình đến với nhau rồi cứ thế đơn giản mà sống qua ngày trong căn nhà nhỏ...
tình yêu, hôn nhân gia đình, hạnh phúc, ngăn cản tình yêu, bỏ thai, gia trưởng, đánh đập, trốn nhà, tự quyết
Nhưng tất cả những thuyết phục đó mẹ tôi đều để ngoài tai và vẫn cương quyết bắt tôi bỏ. Khi tất...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,bắt cá hai tay, tâm lý, tư vấn tình yêu, chia tay, thời gian kiểm nghiệm, quan tâm, yêu thương, nói chuyện
Được 1 thời gian anh lại chủ động liên lạc với cô gái đó trước, em hỏi thì vẫn nói chỉ nói là bạn...
lựa chọn, tình yêu, mối tình tay ba, nguy cơ, rủi ro, băn khoăn
Nhưng em nhận ra em không còn yêu anh như ngày trước. Mẹ em cũng không đồng ý cho em đến với anh...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
chồng ngoại tình, ly hôn, thương con, gia đình ngăn cản, yêu một cô gái, tình yêu sâu đậm, lựa chọn, sống vì gia đình, nghe theo trái tim
Cô ấy 25 tuổi và chuẩn bị li hôn chồng ,vì chồng cô ấy nghiện ngập..lúc đầu nói chuyện em không...
 gia đình hạnh phúc lắm, đôi bên đang chịu đựng nhau, Hôn nhân rạn nứt, Mâu thuẫn Vợ Chồng, cua so tinh yeu
Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc...
Nội dung khác
xuất tinh muộn, nguyên nhân, quan hệ, đau rát, cuasotinhyeu.
Em muốn hỏi từ khi tháo vòng kinh nguyệt không đều, ngày hành kinh ít đi chỉ khoảng 1,5 ngày,...
18:02 - Tư vấn
lột bao quy đầu, đau, chưa lột hết, giãn nở, gân xanh, không đau, viêm nhiễm, tổn thương, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 13 tuổi, dương.v của cháu có thể lột được bao quy đầu nhưng khi lột xong mà cương...
17:05 - Tư vấn
Lo con bị dậy thì sớm khi mới 11 tuổi mà đã có kinh nguyệt
Con em năm nay được 11 tuổi và đang học lớp năm. Cách đây 20 ngày, bé nhà em đã có kinh nguyệt và...
16:01 - Tư vấn
yêu xa, muốn gửi ảnh nhậy cảm, đòi xem ảnh, bạn trai gửi ảnh nhậy cảm, chatsex
Vào một ngày gần đây, anh ấy có nhắn và bảo là muốn xem ảnh nhạy cảm của em và nếu em cảm thấy...
16:04 - Tư vấn
cậu nhỏ, cong xuống dưới khi cương, bệnh về mạch máu, đái tháo đường, vật hang, chảy máu, tụ máu, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 31 tuổi. Dương.v của tôi bị cong xuống dưới rất khó khăn khi q.h. Bác sĩ có thể tư...
09:05 - Tư vấn
chu kỳ kinh, ngày kinh đầu tiên, đau bụng, siêu âm đầu dò, túi thai, tuần tuổi thai, kích thước, cuasotinhyeu
Ngày kinh đầu tiên của chu kì cuối rơi vào 22.08.2019. Đến 27.09 em thử que vì trễ kinh. Kết quả...
17:05 - Tư vấn
Sử dụng, biện pháp tránh thai, bao cao su, bị rách, thuốc tránh thai hàng ngày, hiệu quả, ảnh hưởng, sinh sản, sức khỏe, cuasotinhyeu
Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để hỗ trợ tránh mang thai có hiệu quả tuyệt đối không
10:05 - Tư vấn
Tăng huyết áp, mang thai, cua so tinh yeu
Một nghiên cứu mới cho thấy, tăng huyết áp thai kỳ khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn...
19:05 - Tin tức
Phải làm những xét nghiệm gì để phát hiện sớm các dị tật của thai ?
Năm nay cháu 34 tuổi, đã có gia đình và sinh 1 bé trai năm nay 4 tuổi. Nhưng khi mang bầu bé thứ...
16:05 - Tư vấn