Chồng đã ngoại tình còn để lại "hậu quả", làm sao để sống tiếp đây?

Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt và bắt anh phải giải quyết hậu quả; nhưng anh đã nói và khẳng định rằng không thể bỏ vợ con.

Lần đầu tiên em đến với chương trình, và lúc này em đang rất bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình, nếu em không nói ra và có sự chỉ dẫn, san sẻ, chắc em sẽ trầm cảm nặng mất. Mong chuyên gia có thể gỡ rối giúp em.

 

Chuyện là vô tình lục lọi điện thoại, em phát hiện chồng mình có bồ và có con riêng. Cảm giác lúc đó của em là bế tắc và đau khổ đến tột cùng, người chồng mình đã yêu thương hơn cả bản thân mình và rất mực tin tưởng nhưng lại lừa dối em ngoại tình còn để lại hậu quả. Chúng em từ yêu đến cưới là 14 năm, có con một 10 tuổi, nhưng thật sự chung sống với nhau mới được 5 năm. Thời gian xa nhau là đi học hành, rồi công việc nên chưa thể sống với nhau được, giờ sống với nhau thì lại xảy ra cớ sự trên.

 

Cuộc tình của chồng em được em phát hiện cách đây 1 năm và anh đã bảo chấm dứt không liên quan gì nữa. Nhưng 1 năm sau, em lại phát hiện chồng có con với chính người đàn bà đó. Anh đã xin lỗi em và mong em cho anh một cơ hội để bắt đầu lại. Anh nói rằng biết em rất nhạy cảm và rất đau khổ; nhưng mong em đừng suy nghĩ gì nữa và bỏ qua cho anh, quên hết tất cả để sống cho hiện tại và tương lai, vì thấy em dằn vặt, đau khổ như vậy anh cắn rứt lương tâm, đau khổ đến tột cùng mà không biết phải làm gì cả.

 

chồng ngoại tình, tha thứ, cơ hội, quyết định, niềm tin, lựa chọn, cửa sổ tình yêu

 

Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt và bắt anh phải giải quyết hậu quả; nhưng anh đã nói và khẳng định rằng không thể bỏ vợ con. Gia đình họ là một gia đình giàu có nên đã khuyến khích anh chọn và bảo anh về gặp ba mẹ anh để nói chuyện việc anh có con, nhưng anh đã không về gặp và đã chọn ở lại bên em.

 

Trong lúc sinh, anh có đến gặp và bồng đứa con đó. Em có truy vấn vì sao nói kết thúc rồi, không liên quan; nhưng anh vẫn gặp và nói lời nhung nhớ thì anh nói anh làm vậy vì đứa con chứ với cô ta anh không còn tình cảm gì nữa. Em đã muốn gặp để ba mặt một lời nhưng anh đã nói người ta không cần gì và không đòi hỏi gì ở anh nên anh không muốn làm phiền đến nữa và muốn quên đi.

 

Anh đã khóc vì anh đau đớn khi đã sai lầm và đã phải cắt đứt quan hệ với giọt máu của mình. Giờ lòng em rối bời, một phần vì không tin tưởng sợ bị lừa dối, nghĩ anh và cô ta chỉ diễn như vậy em yên, không quấy phá do cô ta mới sinh con thôi chứ hai người vẫn sẽ lén lút qua lại vì đứa con.

 

Em có nên tin chồng mình lần nữa và giữ lấy cái gia đình này cho con em, giữ lấy thể diện và để người thân không phải đau khổ. Anh bảo mỗi tối em nằm khóc là anh chỉ muốn bỏ đi vì không chịu được và cảm giác tâm can bị xâu xé, tội lỗi. Bây giờ, em nên làm gì đây, em không biết phải làm gì mong chuyên gia gỡ rối giúp em. Em xin bài được giữ bí mật, em không muốn đăng lên công khai.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của mình về cho chương trình. Sau khi đọc những dòng tâm sự của em, tôi biết em đã và đang trải qua những ngày tháng thực sự khó khăn và nặng trĩu tâm trạng. Tôi hiểu và cảm thông cho những tổn thương, đau xót, bế tắc trong cuộc hôn nhân của em khi phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác và có con riêng. Cảm giác đó thật sự sẽ rất sốc, đau khổ, bế tắc… với bất kì người vợ nào khi phát hiện ra người chồng mình đã yêu thương hơn cả bản thân mình và rất mực tin tưởng nhưng lại lừa dối, ngoại tình, hơn nữa lại còn để lại hậu quả.

 

Từ những dòng chia sẻ của em, tôi thấy rằng tình cảm giữa hai vợ chồng đã được xây dựng trong quãng thời gian khá dài và đã có với nhau một bé 10 tuổi. Nhưng sau khi chung sống thì anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng khác, khi biết được điều đó em vẫn chấp nhận tha thứ. Đó là điều tôi thực sự cảm thấy thán phục từ em. Chắc hẳn em phải là một người mẹ, một người vợ hết mực yêu thương gia đình và yêu thương chồng mới có thể vị tha được đến thế.

 

Thực sự sau khoảng thời gian dài bên nhau, yêu thương nhau và chung sống, sẽ khó có thể tránh khỏi những phút giây ngoài vợ/ ngoài chồng. Việc anh ấy có mối quan hệ bên ngoài và để lại hậu quả, thì điều đó là thực sự đáng trách; nhưng sau tất cả, dường như anh ấy vẫn thực sự lo lắng cho em và hối lỗi về những điều mình đã gây ra. Điều này thể hiện ở việc anh ấy biết mình thực sự có lỗi và xin sự thương cảm, vị tha từ em vì đôi khi muốn bỏ đi vì nhìn thấy em đau khổ. Bản thân anh ấy có lẽ cũng là người có trách nhiệm khi cảm thấy dằn vặt nhưng vẫn cố để thể hiện trách nhiệm với đứa con riêng. Chúng ta đều biết rằng, trong chuyện này người lớn có lỗi, còn đứa trẻ thì chẳng có lỗi lầm gì cả đúng không em?

 

Đến cuối cùng, có tha thứ, có cho nhau một cơ hội hay không vẫn là tùy thuộc vào em. Nếu em chắc chắn về quyết định của mình rồi thì em có thể cân nhắc về một cuộc nói chuyện rõ ràng với chồng em, về cách mà anh sẽ giải quyết mọi chuyện để hạn chế tối đa những nghi kỵ, tổn thương trong tương lai và cách mà hai vợ chồng sẽ cố gắng vì nhau như thế nào. Con người không ai hoàn hảo, ai cũng có những lúc sai lầm, nhưng nếu muốn sửa sai được thì cần sự cố gắng của người sai và sự bao dung của người còn lại. Còn nếu bản thân em vẫn chưa biết làm như thế nào để cân bằng cảm xúc của mình, làm thế nào mới có thể tha thứ, làm thế nào mới có thể có được niềm tin nơi chồng thì em nên cho mình một khoảng thời gian suy nghĩ, cân nhắc để biết được mình cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào.

 

Có những người tha thứ được lỗi lầm của chồng rất dễ dàng, nhưng có người chật vật mãi đến cuối cùng cũng không thể tha thứ được. Trong trường hợp em muốn tha thứ thì phải cho bản thân mình thời gian và chấp nhận rằng thời điểm đầu sẽ khó khăn rất nhiều em ạ! Ngược lại, em cũng có thể tự đưa ra quyết định của mình nếu thấy mọi thứ đã đi xa với mức chịu đựng, với lòng vị tha nơi em có.

 

Như tôi nói ở trên, chẳng có ai hay điều gì hoàn hảo cả, trong hoàn cảnh của em bây giờ cũng vậy. Bản thân em sẽ phải cân nhắc những được mất trong mỗi lựa chọn và dũng cảm tìm cho mình một hướng đi phù hợp. Thực tế, cuộc đời là một chuỗi dài những sự lựa chọn, khi ta lựa chọn thì đồng nghĩa với việc phải đánh đổi, được cái này mất cái kia. Thế nên, em tự hỏi bản thân mình xem mình cần điều gì nhất, lựa chọn theo nó và vững tâm bước đi em nhé. Không ai biết trước được tương lai như thế nào, chỉ biết rằng quyết định mình đưa ra lúc này là quyết định tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

 

Mong em cố gắng để vượt qua giai đoạn này!

tư vấn tình yêu, bạn trai, cùng lớp, du học, chia tay, buông thả, hết tình cảm, nỗi đau, mất con, ruồng bỏ
Nhưng khi vừa mới đặt chân sang bên kia, anh nhắn tin về cho em đòi chia tay, anh bảo anh nhận ra...
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết
Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, sự vô tâm, hủy hoại tình yêu,những sai lầm, đánh mất, người con gái em yêu, quá vô tâm, đắm mình vào đam mê riêng, chiều chuộng, tôn trọng quyết đinh, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Khi em đi 1 tháng em không thể về được dù bạn gái em gọi rất nhiều. và cùng thời gian đó có 1 bạn...
gia đình ngăn cản, tình yêu, cửa sổ tình yêu, nỗ lực, chân thành, tiền bạc, hiểu lầm, giúp đỡ, gia đình ngăn cấm, quen người khác, che mắt, bất an, tổn thương
Chúng em đau khổ đành phải chia tay, nhưng chỉ được 1 tuần vì quá yêu nhau nên tụi em đã quay lại...
chia tay, hàn, theo đuổi, nhắn tin, tự hào, nóng tính, hình địa diện facebook, chửi tục, xin lỗi, đâm sau lưng
Chuyện là em và anh ấy yêu nhau được 9 tháng rồi, cãi nhau to nhỏ đều có nhưng chưa bao giờ anh...
Từ việc nhỏ tới việc lớn trong gia đình vợ đều do một tay tôi phải gánh vác trách nhiệm.
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
tình yêu tan vỡ, chia tay, ghen tuông, giận hờn, tổn thương, người yêu cũ, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Sau khi em chia tay tôi, nói rằng tình cảm với tôi không còn như trước và chủ động chia tay khiến...
hôn nhân gia đình, vợ ngoại tình, nghi ngờ, điện thoại, không liên lạc được, ra ngoài, mẹ chồng nàng dâu, bình tĩnh, thú nhận, lợi
Đỉnh điểm là tối thứ 7 ( 04/7/2015) khoảng 21h30 Vợ em có bảo đói đi mua gói mỳ tôm rồi tắt máy...
Nội dung khác
mong muốn trong chuyện yêu, quan hệ tình dục, đồ chơi tình dục, cua so tinh yeu
Các chuyên gia tình dục đã bật mí những điều mà các quý ông luôn khao khát ở phụ nữ. Hầu hết các...
16:02 - Tin tức
Cô nàng detox với cần tây và kết quả là giảm 3kg, eo bé đến ngỡ ngàng
Động lực là đây: Đi đám cưới người yêu cũ, cô nàng này quyết detox với cần tây và kết quả là giảm...
13:35 - Tin tức
tập luyện trong thai kỳ, mang thai, sức khỏe thai phụ, các giai đoạn của thai kỳ
Vận động và tập luyện với mỗi thai phụ, mỗi giai đoạn phát triển của thai kỳ là phương pháp tốt...
10:35 - Tin tức
mẹo, dưỡng da tay, sau rửa chén, cửa sổ dình yêu
4 mẹo giúp tìm lại đôi tay mịn như em bé sau những lần da khô ráp vì rửa chén
18:02 - Tin tức
Cách nấu súp lươn ngon, bổ, rẻ tại nhà
Với cách nấu súp lươn chuẩn, nhiều người đã có thể đổi mới thực đơn hằng ngày. Món ăn này được...
15:30 - Tin tức
 bệnh khó nói của chị em, bệnh són tiểu, sa tử cung, ung thư vú, bệnh viện Việt Đức, cua so tinh yeu
Són tiểu là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. Dù bệnh không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu không trị...
18:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, cưa lại, tán tỉnh, người yêu cũ, níu kéo, thay đổi, tiếp tục.
Vì tình cảm của em và người ấy kéo dài gần 9 năm, chúng chia tay cách đây cũng 1 năm rồi ạ. Đột...
07:02 - Tư vấn
vôi hóa bánh nhau, lắng đọng canxi, cơ tử cung, thai già, cuasotinhyeu
vợ em hôm 18/10 đi siêu âm thì bác sĩ kết luận là vôi hóa bánh nhau cấp độ 3, con em được 37 tuần...
17:05 - Tư vấn
lgbt, sống tốt, xã hội công nhận, tâm sự lgbt, cua so tinh yeu
Có lẽ, câu nói “đã là đồng tính rồi thì cứ sống tốt đi, xã hội sẽ thừa nhận” là một trong những...
10:02 - Tin tức