Chồng đã ngoại tình còn để lại "hậu quả", làm sao để sống tiếp đây?

Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt và bắt anh phải giải quyết hậu quả; nhưng anh đã nói và khẳng định rằng không thể bỏ vợ con.

Lần đầu tiên em đến với chương trình, và lúc này em đang rất bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình, nếu em không nói ra và có sự chỉ dẫn, san sẻ, chắc em sẽ trầm cảm nặng mất. Mong chuyên gia có thể gỡ rối giúp em.

 

Chuyện là vô tình lục lọi điện thoại, em phát hiện chồng mình có bồ và có con riêng. Cảm giác lúc đó của em là bế tắc và đau khổ đến tột cùng, người chồng mình đã yêu thương hơn cả bản thân mình và rất mực tin tưởng nhưng lại lừa dối em ngoại tình còn để lại hậu quả. Chúng em từ yêu đến cưới là 14 năm, có con một 10 tuổi, nhưng thật sự chung sống với nhau mới được 5 năm. Thời gian xa nhau là đi học hành, rồi công việc nên chưa thể sống với nhau được, giờ sống với nhau thì lại xảy ra cớ sự trên.

 

Cuộc tình của chồng em được em phát hiện cách đây 1 năm và anh đã bảo chấm dứt không liên quan gì nữa. Nhưng 1 năm sau, em lại phát hiện chồng có con với chính người đàn bà đó. Anh đã xin lỗi em và mong em cho anh một cơ hội để bắt đầu lại. Anh nói rằng biết em rất nhạy cảm và rất đau khổ; nhưng mong em đừng suy nghĩ gì nữa và bỏ qua cho anh, quên hết tất cả để sống cho hiện tại và tương lai, vì thấy em dằn vặt, đau khổ như vậy anh cắn rứt lương tâm, đau khổ đến tột cùng mà không biết phải làm gì cả.

 

chồng ngoại tình, tha thứ, cơ hội, quyết định, niềm tin, lựa chọn, cửa sổ tình yêu

 

Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt và bắt anh phải giải quyết hậu quả; nhưng anh đã nói và khẳng định rằng không thể bỏ vợ con. Gia đình họ là một gia đình giàu có nên đã khuyến khích anh chọn và bảo anh về gặp ba mẹ anh để nói chuyện việc anh có con, nhưng anh đã không về gặp và đã chọn ở lại bên em.

 

Trong lúc sinh, anh có đến gặp và bồng đứa con đó. Em có truy vấn vì sao nói kết thúc rồi, không liên quan; nhưng anh vẫn gặp và nói lời nhung nhớ thì anh nói anh làm vậy vì đứa con chứ với cô ta anh không còn tình cảm gì nữa. Em đã muốn gặp để ba mặt một lời nhưng anh đã nói người ta không cần gì và không đòi hỏi gì ở anh nên anh không muốn làm phiền đến nữa và muốn quên đi.

 

Anh đã khóc vì anh đau đớn khi đã sai lầm và đã phải cắt đứt quan hệ với giọt máu của mình. Giờ lòng em rối bời, một phần vì không tin tưởng sợ bị lừa dối, nghĩ anh và cô ta chỉ diễn như vậy em yên, không quấy phá do cô ta mới sinh con thôi chứ hai người vẫn sẽ lén lút qua lại vì đứa con.

 

Em có nên tin chồng mình lần nữa và giữ lấy cái gia đình này cho con em, giữ lấy thể diện và để người thân không phải đau khổ. Anh bảo mỗi tối em nằm khóc là anh chỉ muốn bỏ đi vì không chịu được và cảm giác tâm can bị xâu xé, tội lỗi. Bây giờ, em nên làm gì đây, em không biết phải làm gì mong chuyên gia gỡ rối giúp em. Em xin bài được giữ bí mật, em không muốn đăng lên công khai.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của mình về cho chương trình. Sau khi đọc những dòng tâm sự của em, tôi biết em đã và đang trải qua những ngày tháng thực sự khó khăn và nặng trĩu tâm trạng. Tôi hiểu và cảm thông cho những tổn thương, đau xót, bế tắc trong cuộc hôn nhân của em khi phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác và có con riêng. Cảm giác đó thật sự sẽ rất sốc, đau khổ, bế tắc… với bất kì người vợ nào khi phát hiện ra người chồng mình đã yêu thương hơn cả bản thân mình và rất mực tin tưởng nhưng lại lừa dối, ngoại tình, hơn nữa lại còn để lại hậu quả.

 

Từ những dòng chia sẻ của em, tôi thấy rằng tình cảm giữa hai vợ chồng đã được xây dựng trong quãng thời gian khá dài và đã có với nhau một bé 10 tuổi. Nhưng sau khi chung sống thì anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng khác, khi biết được điều đó em vẫn chấp nhận tha thứ. Đó là điều tôi thực sự cảm thấy thán phục từ em. Chắc hẳn em phải là một người mẹ, một người vợ hết mực yêu thương gia đình và yêu thương chồng mới có thể vị tha được đến thế.

 

Thực sự sau khoảng thời gian dài bên nhau, yêu thương nhau và chung sống, sẽ khó có thể tránh khỏi những phút giây ngoài vợ/ ngoài chồng. Việc anh ấy có mối quan hệ bên ngoài và để lại hậu quả, thì điều đó là thực sự đáng trách; nhưng sau tất cả, dường như anh ấy vẫn thực sự lo lắng cho em và hối lỗi về những điều mình đã gây ra. Điều này thể hiện ở việc anh ấy biết mình thực sự có lỗi và xin sự thương cảm, vị tha từ em vì đôi khi muốn bỏ đi vì nhìn thấy em đau khổ. Bản thân anh ấy có lẽ cũng là người có trách nhiệm khi cảm thấy dằn vặt nhưng vẫn cố để thể hiện trách nhiệm với đứa con riêng. Chúng ta đều biết rằng, trong chuyện này người lớn có lỗi, còn đứa trẻ thì chẳng có lỗi lầm gì cả đúng không em?

 

Đến cuối cùng, có tha thứ, có cho nhau một cơ hội hay không vẫn là tùy thuộc vào em. Nếu em chắc chắn về quyết định của mình rồi thì em có thể cân nhắc về một cuộc nói chuyện rõ ràng với chồng em, về cách mà anh sẽ giải quyết mọi chuyện để hạn chế tối đa những nghi kỵ, tổn thương trong tương lai và cách mà hai vợ chồng sẽ cố gắng vì nhau như thế nào. Con người không ai hoàn hảo, ai cũng có những lúc sai lầm, nhưng nếu muốn sửa sai được thì cần sự cố gắng của người sai và sự bao dung của người còn lại. Còn nếu bản thân em vẫn chưa biết làm như thế nào để cân bằng cảm xúc của mình, làm thế nào mới có thể tha thứ, làm thế nào mới có thể có được niềm tin nơi chồng thì em nên cho mình một khoảng thời gian suy nghĩ, cân nhắc để biết được mình cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào.

 

Có những người tha thứ được lỗi lầm của chồng rất dễ dàng, nhưng có người chật vật mãi đến cuối cùng cũng không thể tha thứ được. Trong trường hợp em muốn tha thứ thì phải cho bản thân mình thời gian và chấp nhận rằng thời điểm đầu sẽ khó khăn rất nhiều em ạ! Ngược lại, em cũng có thể tự đưa ra quyết định của mình nếu thấy mọi thứ đã đi xa với mức chịu đựng, với lòng vị tha nơi em có.

 

Như tôi nói ở trên, chẳng có ai hay điều gì hoàn hảo cả, trong hoàn cảnh của em bây giờ cũng vậy. Bản thân em sẽ phải cân nhắc những được mất trong mỗi lựa chọn và dũng cảm tìm cho mình một hướng đi phù hợp. Thực tế, cuộc đời là một chuỗi dài những sự lựa chọn, khi ta lựa chọn thì đồng nghĩa với việc phải đánh đổi, được cái này mất cái kia. Thế nên, em tự hỏi bản thân mình xem mình cần điều gì nhất, lựa chọn theo nó và vững tâm bước đi em nhé. Không ai biết trước được tương lai như thế nào, chỉ biết rằng quyết định mình đưa ra lúc này là quyết định tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

 

Mong em cố gắng để vượt qua giai đoạn này!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn
Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
cua so tinh yeu, chia tay, chấp nhận, lựa chọn, kết thúc, món quà cuối, trân trọng, yêu thương.
Trong xã hội em là người thành công, trong tình yêu dù em chân thành, cố gắng em mãi thất bại. Em...
chia tay, vẫn quan tâm, không còn yêu nhiều, bạn trai muốn dừng lại, tập trung học tập
Sau khi bạn ấy ngủ đc 45p thì em có lên cơn đau bụng, em nhắn cho bạn, bạn nhắn lại cho em liền...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
vợ ngoại tình, chồng thù hận, không tha thứ, ly hôn, muốn níu kéo
Anh hận em đến tận xương tủy, em hoàn toàn hiểu được điều đó. Chính vì thế anh thường xuyên gây...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn