Chồng đã vô sinh lại còn vô dụng...

Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình.Tôi biết điều đấy nhưng chẳng có ai hiểu cho tôi, đến hàng xóm xung quanh họ còn nói với tôi rằng mẹ chồng tôi thật chẳng ra gì. Thời gian này chồng tôi lại không ở nhà và tới khi tôi không chịu nổi cảnh chung sống này nữa tôi lại lần nữa ra nhà mẹ.

Xin chào chương trình!

 

Tôi và chồng tôi kết hôn được 6 năm nay vẫn chưa có con. Trước đây chồng tôi cũng đã lấy 1 lần vợ được 2 năm cũng không có. Được biết trước đây chồng tôi và vợ cũ đi khám thì anh đấy bị yếu tinh trùng còn khi lấy tôi thì chỉ đi khám theo đông y và lấy thuốc uống nhưng không được.

 

Tôi làm công nhân còn chồng tôi làm tự do. Vì lấy chồng xa (Sầm Sơn-Thanh Hóa) mà quê chồng không thuận việc làm ăn nên tôi chuyển công việc ở Hà Nội, gần nhà mẹ đẻ đi làm. Về công việc hay ở đâu chồng tôi đều không ngăn cản nên tôi tự chọn công việc và ở nhà mẹ đẻ đi làm. Công việc chồng tôi cũng không ổn định lắm nên thu nhập cũng thất thường. Vì là đã lấy vợ lần 1 không có con và lần 2 là tôi cũng vậy, thêm nữa chồng cũng phá tiền của gia đình cũng nhiều nên bố mẹ chồng cũng mặc kệ không lo lắng cho.

 

Gia đình chồng tôi có 4 anh em: 3 trai và 1 gái đều đã lập gia đình hết. Đứa em trai thứ 2 lấy vợ được 8 năm nay cũng chưa có con nhưng không may nó bị tai nạn đã qua đời được 2 năm nay. Đứa em gái lấy chồng ở Sooc Trăng có 2 đứa con nhưng vẫn ở nhà chồng tôi, không ở nhà chồng nó. Còn đứa em trai út lấy vợ được 3 năm nay và cũng đã có 2 đứa con. Tất cả ở vẫn ở chung 1 nhà. Tôi thì làm ở Hà Nội nhưng nhà có công việc gì hay Tết nhất lúc nào cũng về đầy đủ.

 

Vì làm ở ngoài này nhiều ở nhà ông bà cứ phàn nàn không chịu về nhà chồng ở mà cứ ở ngoài đó. Vì hoàn cảnh tôi cũng về nhà sống và cũng tìm việc để đi làm nhưng ở nhà lúc thì chuyện này nọ, chồng tôi thì cầm cố xe điện của thằng em rồi lại mẫu thuẫn trong nhà nên tôi lại ra Hà Nội ở nhà mẹ đi làm.

 

Ngày trước, khi ông bà chưa có cháu nội ngoại thì dù con trai mình có không tốt nhưng tôi vẫn nhận thấy còn yêu quý tôi nhưng lần sau, khi tôi quyết định về nhà ở buôn bán tạp hóa nhỏ thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Cách đối xử rõ rệt và rồi cũng đã không tránh khỏi xích mích giữa tôi và mẹ chồng. Chồng tôi cũng không bênh mẹ dù biết mẹ mình sai nhưng sống vẫn chung nhà nên mọi chuyện không dừng lại. Khi có tôi ở nhà thì gia đình chẳng ai nói mà chỉ lúc tôi không ở nhà thì chê bai chỉ trích với chồng tôi.

 

chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình.Tôi biết điều đấy nhưng chẳng có ai hiểu cho tôi, đến hàng xóm xung quanh họ còn nói với tôi rằng mẹ chồng tôi thật chẳng ra gì. Thời gian này chồng tôi lại không ở nhà và tới khi tôi không chịu nổi cảnh chung sống này nữa tôi lại lần nữa ra nhà mẹ.

 

Tôi còn biết được chồng tôi có những mối quan hệ ở ngoài với nhiều người khác giới vì là làm tổ chức sự kiện và các chương trình quảng cáo nhỏ. Tôi hỏi nhưng đương nhiên không bao giờ nói mặc dù vẫn quan tâm yêu thương tôi như bình thường. Suy nghĩ nhiều và quyết định từ bỏ chồng và gia đình nhà chồng vì chồng tôi không có con, vì chồng tôi không có công việc ổn định, chưa bao giờ lo được cuộc sống cho tôi và vì gia đình nhà chồng sống như thế.

 

Khi tôi ở ngoài này, đi làm được mấy tháng thì biết được chồng tôi ăn ngủ và qua lại với 1 đứa đã có gia đình và có con riêng 5 tuổi, còn đưa nó về nhà 2 lần. Nó qua lại với chồng tôi không biết chồng tôi có vợ và chính nó là người gọi điện báo tôi biết. Không còn lý do nào nữa tôi viết đơn ly hôn và cả 2 đều ký nhưng tới khi ra tòa thì không chịu đi và không cho tôi ly hôn.

 

Ngày mà tôi về để ra tòa thì tìm tôi và kéo tôi ra biển nếu tôi quyết định ly hôn thì cả 2 sẽ cùng chết còn không thì hãy cho cơ hội. Gia đình tôi và bạn bè tôi đều khuyên bỏ. Tôi rất yêu chồng tôi nhưng cú sốc về đưa gái về nhà xem bố mẹ thế nào, rồi không có con, rồi gia đình nhà chồng... và nghĩ cho tương lai của mình tôi không biết phải làm sao cả. Tôi mong chương trình cho tôi lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Hôn nhân là một chặng đường dài với nhiều giai đoạn, những cung bậc cảm xúc khác nhau mà chúng ta khi bước vào không ai dám chắc được mình sẽ như thế nào. Ai cũng mong muốn bản thân mình tìm được hạnh phúc thật sự, gia đình êm ấm, hòa thuận. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ không phải chúng ta muốn là đạt được. Tuy nhiên, không có cuộc hôn nhân nào mà không có những sóng gió, không có cái kết viên mãn nào mà không từng vượt qua những trở ngại cả. Nhưng cả hai có cùng cố gắng để thay đổi, để vượt qua gian khó, để cùng ở bên nhau hay không thì không phải chỉ là sự cố gắng của một phía nào đó. Chúng ta có thể chấp nhận, tha thứ và bao dung cho đối phương hay không thì có lẽ cũng cần phải xem xét. Phải có những đau thương thì chúng ta mới biết trân trọng những lúc hạnh phúc.

 

Bạn suy nghĩ và quyết định li hôn với chồng khi nhận thấy mình không hạnh phúc. Mọi chuyện dường như vượt quá giới hạn chịu đựng của bạn. Đó là từ việc không có con, xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng,  biết được chồng có mối quan hệ bên ngoài, anh ấy cũng chưa lo được cho bạn về mặt kinh tế. Thật khó có thể bình tĩnh được khi phải qua những chuyện này, phải là người hết sức nghị lực và vững vàng tình thần thì bạn mới có thể bình tĩnh được như vậy. Tuy nhiên, tình cảm là thứ rất khó nói. Nó có thể cảm hóa mọi trái tim, hàn gắn mọi vết thương và khiến mọi người xích lại gần nhau hơn nên hơn bao giờ hết, bạn cần bình tĩnh nhìn nhận lại tình cảm của mình với chồng mình. Có lẽ, khi bạn đặt ra câu hỏi có nên tiếp tục mối quan hệ với chồng hay không thì phần nào bạn cũng có mong muốn có thể hàn gắn mối quan hệ này.

 

Bạn có thể cho mình thêm một chút thời gian để cảm nhận tình cảm và lắng nghe trái tim của mình. Nếu như, tình yêu bạn dành cho chồng còn nhiều, bạn không thể sống thiếu anh ấy thì hãy cho bản thân mình và chồng một cơ hội để phù hợp, điều chỉnh với nhau. Bạn hãy cân nhắc đến việc chia sẻ thẳng thắn về những băn khoăn của bạn, cần chồng làm cầu nối cho mối quan hệ với gia đình chồng, mong muốn của bạn đối với anh ấy trong việc chấm dứt các mối quan hệ bên ngoài. Hai người có thể ở gần nhau, quan tâm, chia sẻ những suy nghĩ với nhau nhiều hơn, cùng vun đắp tình cảm, cùng nhau cố gắng xây dựng kinh tế để có cuộc sống đầy đủ.

 

Về mâu thuẫn với mẹ chồng, có lẽ cần nhìn một cách tích cực hơn một chút. Phận làm con, nhún nhường một chút thì có lẽ mâu thuẫn sẽ dần được hóa giải. Chuyện không có sự hài lòng trong cuộc sống chung là điều rất dễ xảy ra, nhưng nếu bạn nhìn nhận mọi việc trên khía cạnh tích cực về những lời mắng mỏ, trách móc với mong muốn bạn khéo léo, hoàn thiện hơn thì có thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Thay vì đôi co hoặc cố gắng phân xem ai thắng, ai thua thì bạn có thể nhún nhường bà một chút, bạn có thể chia sẻ những ấm ức trong lòng để chồng hiểu, động viên bạn hơn thay vì muốn anh ấy phải đứng ra phân xử. Khi hiểu rõ mọi việc, hiểu được sự cố gắng của bạn có thể chồng sẽ có những góp ý nhẹ nhàng với mẹ để có những góp ý mang tính chất xây dựng, hòa giải trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

 

Bên cạnh đó, hai vợ chồng cũng cân nhắc đến việc cố gắng hơn nữa trong việc có con với nhau. Ngoài việc uống thuốc đông y thì hai bạn đã có những cố gắng nào khác chưa? Xã hội hiện tại cũng không ít những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái và y học cũng rất phát triển, đã có nhiều phương pháp tác động cho kết quả tốt. Khi cả hai vợ chồng cùng cố gắng, cùng hy vọng và dành tình cảm  tốt đẹp nhất cho nhau thì biết đâu con sẽ đến. Con sẽ có thể là sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau và cũng có thể là động cơ để chồng mình cố gắng thay đổi bản thân hơn nữa. Bạn hãy cân nhắc thêm về điều này.

 

Còn khi sau khi bạn đã cố gắng nhưng vẫn không đạt được những gì như mình mong thì lúc này bạn có thể dừng mối quan hệ của mình lại. Sẽ không dễ dàng khi mình chấm dứt một mối quan hệ vợ chồng đã 6 nằm đầu gối tay ấp, đã là những hy vọng về tương lai hạnh phúc. Nhưng khi mối quan hệ đó không khiến cả hai thoải mái và hạnh phúc thì mối quan hệ đó còn có ý nghĩa không? Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
mẹ chồng, nàng dâu, áp lực, tư vấn hôn nhân, bất hòa, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại cháu cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Cháu đã từng nghĩ đến cái chết hoặc là đầu...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
ám ảnh quá khứ, bạn gái làm người thứ ba, đau đớn, yêu người có vợ, nghẹt thở
Tình cờ tôi thấy được ảnh cô ăn mặc sexy trong pub với đám bạn, nhìn những làn khói thả ra từ...
chia tay, bạn trai chán, kinh tế khó khăn, không thấu hiểu, dọa tự tử, đòi hỏi
Em xin lỗi. Xin tha thứ em yêu chồng em nhiều lắm. Em không chịu đòi dọn ra ngòai yên tĩnh...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
theo tình tình chạy, theo đuổi tình yêu, khó xử, phân vân, thúc ép, bạn gái tỏ tình
Thời gian gần đây em có quen 1 bạn gái, bạn ấy làm việc cho chị cạnh cửa hàng em. Bạn gái này ưa...
Nội dung khác
nhiễm ký sinh trùng, Toxoplasmosis, mang thai, dị tật thai nhi
Toxoplasmosis là một loại ký sinh trùng đơn bào có thể gây ra triệu chứng giống cúm. Sinh vật gây...
10:02 - Kiến thức
Store Ngôi Sao, mua sắm trên Store Ngôi Sao, thời trang nữ, quần ống rộng, quần culottesmix & match, cua so tinh yeu
Áo sơ mi ngắn tay hoặc không tay vừa dáng người là lựa chọn lý tưởng cho những dịp trang trọng....
15:34 - Tin tức
dấu hiệu có thai, phát hiện thai sớm, thai nghén, thử que, siêu âm
Nhờ anh chị tư vấn giúp. Em sinh bé đầu được 7 tuổi đã đặt vòng, giờ em sinh bé thứ 2 nên cách...
20:00 - Tư vấn
Cần thủ, câu được con cá leo, nặng 80kg, cửa sổ tình yêu.
Sau nhiều giờ cố gắng, cần thủ mới có thể đưa được con cá leo có trọng lượng 80kg vào bờ. Ngày 20...
07:02 - Tin tức
căm ghét chồng, cãi vã, không muốn nhìn mặt nhau, muốn ly hon, cãi vã trước mặt con
Chúng tôi không có nhu cầu đi đâu cùng nhau, trò chuyện với nhau, thậm chí tôi cảm...
12:05 - Tư vấn
Tinh hoàn bên phải bị "đau ngắt quãng" ở tuổi 25!
Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một tuần em "tự xử...
16:05 - Tư vấn
Ca sĩ Hà Phương, lễ trao Grammy, cửa sổ tình yêu.
Cô gặp gỡ Mr Đàm và nhiều nghệ sĩ quốc tế như ca sĩ H.E.R, Post Malone, nhà sản xuất Terry Lewis...
20:02 - Tin tức
chồng không yêu, không chuyện trò, chăn gối nguội lạnh, vợ yếu đuối, không quan tâm vợ
Chuyện vợ chồng thì cả năm anh không chủ động 1 lần nào. Khi cháu ôm thì hất ra, rồi đi ngủ, điều...
18:05 - Tư vấn
cưới nhau, còn trẻ, có con trước, vợ muốn ly hôn, có người khác
Nhưng mà mấy tháng nay vợ em bảo không còn tình cảm với em, em cũng có phát hiện vợ yêu 1 người...
16:17 - Tư vấn