Chồng đi làm xa lo cho kinh tế gia đình, vợ ở nhà "qua lại" với tình cũ.

Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không ai thân thích ở gần. Tôi rất lo và thương vợ nhưng vẫn phải đi xa vì muốn làm kinh tế.

Xin chào chuyên gia tư vấn, tôi đang có chuyện băn khoăn cần được tư vấn.

 

Tôi lấy vợ được 4 năm hiện đang có một bé gái 3 tuổi, tôi năm nay 31 tuổi, vợ bằng tuổi tôi. Chúng tôi vẫn đang thuê nhà ở Hà Nội. Cuộc sống của vợ chồng tôi không dư giả và không có sự giúp đỡ của hai bên gia đình vì hoàn cảnh xa và khó khăn. Vợ chồng tôi đều làm xây dựng nhưng hiện tại vợ tôi đang thất nghiệp do công ty cũ phá sản. Vợ chỉ làm hồ sơ ở nhà cho khách hàng mà vợ nhận được thu nhập không đều mỗi tháng trung bình kiếm được 5-6 triệu. Tôi đã phải đi công trình xa khoảng đầu năm 2016 vì muốn kiếm tiền lo cho gia đình đến nay cũng được gần hai năm rồi.

 

Nói qua tính cách của tôi, tôi là một ngươi sống tình cảm yêu vợ thương con hiền lành nhưng hơi gia trưởng, hơi cục tính và là người không lãng mạn hay gọi là khô khan cũng đúng, còn vợ tôi là một người nhan sắc bình thường nhung có duyên, nhẹ nhàng, thẳng tính. Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không ai thân thích ở gần. Tôi rất lo và thương vợ nhưng vẫn phải đi xa vì muốn làm kinh tế.

 

Nhưng trong năm nay tôi phát hiện một tính cách xấu của vợ là nói dối tôi. Đầu năm 2016 tôi có nói chuyện với vợ là ở nhà tìm mua đất ngoại thành giá rẻ và vợ tôi có nhờ bà chi làm cùng công ty cũ nhà dưới Chương Mỹ, bà chị ấy lại nhờ người em quen biết qua làm với nhau và người em đó lại chính là người yêu cũ của vợ tôi. Họ yêu năm từ năm 2009 và được hơn năm thì chia tay, và từ đó họ hay liên lạc với nhau.

 

hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu

 

Trong thời gian khoảng tháng 3/2017 họ gặp nhau và liên lạc thì vợ tôi cũng nói cho tôi biết. Khoảng tháng 4/2017 tôi về thăm vợ thì tôi có cảm giác vợ hơi khác nhưng không nghĩ ra, tôi chỉ linh cảm thấy vậy nhưng không hỏi, tôi tin tưởng vợ tuyệt đối. Đến giữa tháng 8/2017 tôi được về nghỉ phép được 20 ngày vợ có nói đến chuyện đất cát nhưng tôi nói không mua đất nữa và vợ cũng đồng ý. Tiếp theo tôi được về nghỉ chữa bệnh cuối tháng 11 và lần này tôi nghi ngờ vợ hơn tôi đã lén đăng nhập số điện thoại của vợ tôi để tìm thông tin các cuộc đã gọi và nhắn tin đã gửi đi, khi đến công trình tôi mới xem kỹ các cuộc gọi đi và tin nhắn của vợ thì thấy nghi ngờ một số tôi gọi điện hỏi vợ thì cô ấy nói đấy là số của người yêu cũ, và bất ngờ tôi xem kỹ lúc hai lần tôi về là tháng 8 &11 thì không có cuộc liên lạc nào.

 

Trước và sau khi tôi đi thì cuộc gọi đi và tin nhắn vợ tôi đã gửi thì tần suất dày. Cô ấy nói trước tháng 8 thì hay liên lạc hỏi về đất cát. Còn khi tháng 8 tôi về nói chuyện không mua đất nữa thì cô ấy nói người yêu cũ có gửi mấy công trình làm hồ sơ cho vợ để kiếm thêm thu nhập.

 

Tôi hỏi bắt đầu làm việc với nhau từ bao giờ thì cô ấy nói đầu tháng 10 nhưng tôi mở gmail của vợ thì phát hiện một thư gửi đến của người đó chưa xóa đó là giữa tháng 6, tôi hỏi vì sao nói dối vợ bảo không nhớ, tôi hỏi gay gắt tại sao trong hai lần về phép một lần khoảng 20 ngày và một lần 10 ngày thì không có cuộc liên lạc nào, cô ấy nói vì sợ anh nghĩ ngợi nên không dám nói và bảo người kia trong thời gian đó không liên lạc sợ chồng nghi ngờ.  Và nhiều chuyện tôi biết chính xác là nói dối tôi nhưng khi hỏi vợ đều khăng khăng thề nọ thề kia đến khi tôi nói ra sự thật thì vợ lại nói theo kiểu có gì đâu, hay sợ chồng nghĩ nên không dám nói.

 

Tôi đã cay cú và chửi mắng rất nhiều dùng từ xúc phạm tới vợ vì không kiềm chế được, cô ấy nói chỉ muốn kiếm đồng tiền và chỉ yêu chồng con. Tôi không biết sự thật như thế nào và không biết con người thật của vợ nhờ chương trình giải đáp hộ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Có lẽ hiện tại bạn đang cảm thấy hoài nghi trong những hành động của vợ mình. Tuy nhiên những lập luận cô ấy đưa ra lại khiến bạn không thể trách móc được cô ấy. Chính vì thế bạn không biết nên hiểu và nghĩ về vợ mình như thế nào mới là đúng. Chương trình xin được giải đáp cùng bạn.

 

Để khẳng định những lời nói của vợ bạn liệu có đúng là sự thật hay không thì quả thực là khó. Bởi vì, việc vợ bạn liên lạc với người đàn ông kia ban đầu không phải do chủ đích của cô ấy mà là sự tình cờ giới thiệu trong vấn đề mua bán đất. Tiếp đến cô ấy có thêm sự liên lạc với anh ấy là do vợ bạn đang nhận hồ sơ về làm ở nhà, thu nhập của cô ấy chủ yếu qua những lần làm hồ sơ như thế thì đương nhiên có hồ sơ thì cô ấy sẽ nhận. Như thế việc cô ấy liên lạc với họ là điều hiển nhiên.

 

Nếu như người đàn ông kia không phải là người yêu cũ của cô ấy thì sự việc sẽ khác. Nhưng ở đây người đàn ông kia lại là người yêu cũ của cô ấy, trong khi bạn lại đi làm ăn xa. Nếu như khi bạn về mà người đó và vợ bạn liên lạc với nhau thì chưa hẳn bạn đã tin tưởng vợ, sẽ có sự hoài nghi. Vợ bạn cô ấy cũng sợ “tình ngay lý gian” cho nên mới giấu bạn, sợ bạn hiểu lầm. Nếu như hiểu theo chiều tích cực thì có thể thấy những lời cô ấy giải thích với bạn là hoàn toàn hợp lý.

 

Tuy nhiên, trong vấn đề này bạn có suy nghĩ như thế thì cũng không thể trách được bạn vì họ từng là người yêu cũ của nhau nên không tránh khỏi được sự hoài nghi, vì người ta cũng đã từng nói “tình cũ không rũ cũng đến”. Nhưng suy xét sự thật nó là như thế nào thì chỉ càng khoét sâu sự tổn thương, sự nghi ngờ nhau và đánh mất niềm tin trong nhau vì hiện tại không hề có chứng cứ nào để khẳng định tình cảm của cô ấy và người kia.

 

Thế cho nên, cách tốt nhất là cả hai nên để chuyện này lắng xuống và cũng xem như đây là một bài học để cô ấy rút kinh nghiệm. Bạn có thể chia sẻ và yêu cầu cô ấy dừng lại việc nhắn tin với người kia, cho dù người kia có cung cấp khách hàng cho cô ấy. Bạn có thể quy ước với cô ấy nếu như bạn đã trao đổi như thế mà những lần sau bạn vẫn nhận thấy họ liên hệ với nhau thì khi đó bạn cũng có thể quy kết rằng cô ấy và người kia có tình ý với nhau. Đã là vợ chồng thì rất cần bạn có những cách cư xử phù hợp không nên vì mất kiểm soát mà chửi mắng hay có những hành động xúc phạm đến vợ bởi điều đó chỉ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt và rất khó có thể hàn gắn Hi vọng qua những gợi mở của chương trình, bạn sẽ có cho mình hướng giải quyết tốt nhất.

 

Chúc gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu rạn nứt, níu kéo người yêu, chia tay, phản bội, người yêu mới, yêu xa, cửa sổ tình yêu
Tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại thì 2 tháng sau em lại phát hiện anh vẫn còn nhắn tin với...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
đại học, kỷ niệm 1 năm quen nhau, đám cưới anh tôi, ba mẹ tôi phản đối gay gắt, buôn bán ve chai, người ngoại đạo, nhiều điểm bất lợi, tương lai sáng lạn, ba mẹ bắt tôi chia tay, cố gắng vì nhau, giấu gia đình học giáo lý, nhiếp ảnh, dùng biện pháp mạnh, bảo thủ và gia trưởng, linh mục, từ bỏ gia đình, không thể làm ba mẹ thất vọng, không đủ can đảm từ bỏ tình yêu, tình yêu thật sự
Trước đó chúng tôi có quen nhau qua nhóm bạn hồi đại học được 3 năm. Vào đúng ngày kỉ niệm 1 năm...
chuyện gia đình, mâu thuẫn với mẹ, tình cảm mẹ con, chán nản, xung đột, đau lòng, cửa sổ tình yêu
Có 1 lần mẹ bị đau rát vùng kín và mẹ thấy chai tẩy trong nhà vệ sinh. Mẹ liền nói em cố tình...
Yêu "mẹ đơn thân" đâu phải chuyện đơn giản!
Thậm chí không chỉ quan tâm em, bạn ấy còn rất quý con trai của em nữa. Em chưa bao giờ thấy...
tình yêu rạn nứt, yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, chia tay, bạn trai vô tâm, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Vậy là em tình cờ quen và gặp lại người mà cách đây 20 năm từng là hàng xóm và là người mà thuở...
ngỏ lời, từ chối, người thực sự phù hợp, cố gắng từ cả hai phía, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
cửa sổ tình yêu, tình cảm, vợ chồng, mâu thuẫn, rạn nứt, nghe lời mẹ, không chính kiến, đau khổ, cả đời.
Em là viên chức nhà nước, sẵn sàng bỏ công việc ổn định ở quê để vào nam tìm kiếm công việc khác...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...