Chồng đuổi ra khỏi nhà cho dù vợ bụng mang dạ chửa.

Gần tết, một lần anh đi uống rượu về, lại chửi em thậm tệ, nói em là con chó ăn ở nhà anh, gọi điện cho mẹ em bảo dạy lại em, mặc dù em không làm gì sai, rồi anh bảo nếu em không đi sẽ làm nhục em để em tự phải đi, đêm anh hành hạ thể xác em, rồi anh khoá cửa phòng ngủ để em và con không vào phòng được và anh đi chơi qua đêm. Khi anh về lại yêu cầu em viết đơn ly hôn để được giải thoát.

Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi. Đã kết hôn năm 2014. Em và chồng quen nhau và kết hôn khi chỉ 2 tháng. Do 2 bên tự nguyện. Trước khi lấy chồng, em đã yêu mối tình đầu 6 năm từ hồi học cấp 3. Chúng em có tình cảm rất chân thành, không hề có người thứ 3. Sau khi ra trường, do suy nghĩ về việc làm và hiện thực cơm áo gạo tiền nên chúng em hay sảy ra mâu thuẫn. Cũng chia tay vài lần nhưng lại quay lại. Sau đó, em gặp chồng em hiện giờ. Anh có vẻ bề ngoài già trước tuổi nên khi mới quen em không hề biết anh ít hơn 1 tuổi.

 

Theo lời anh kể lại, ngày xưa anh cũng chơi bời có tiếng và chán học nên bỏ học để đi làm sớm. Trong quá trình tìm hiểu, bố mẹ 2 bên có quen biết, các bác khen anh chăm chỉ, biết kiếm tiền giỏi, ( cùng nghề lái xe với các bác) nên chúng em đã nhắn tin tìm hiểu nhau. Khi đó em đã chấm dứt với anh người yêu.

 

Em thấy rất lạ là, chỉ tìm hiểu, nhưng bố mẹ anh luôn muốn được lên hỏi cưới em, và thúc giục anh ngỏ lời để bố mẹ anh lên thưa chuyện. Đang lúc chán nản tình yêu cũ, gặp anh được anh chiều chuộng và anh tỏ ra rất tâm lý ( mãi về sau anh mới kể lại cho em anh tán gái rất giỏi) nên em đã đồng ý nhận lời làm vợ anh luôn mà không phải làm người yêu trước.

 

Khi biết chuyện, bạn bè, chị gái và em trai ( tầm lứa tuổi còn trẻ có nghe về anh) thì phản đối kịch liệt vì anh được tiếng chơi bời, công tử con một được bố mẹ cưng chiều. Nói khiêm tốn thì em cũng đã tốt nghiệp Đại học, ngoại hình cũng ưa nhìn, gia đình buôn bán khá và gia giáo. Khi đó em cũng thấy bản thân có tình cảm nên nhắm mắt theo lao vì sợ như tình yêu cũ 6 năm mà không đến được với nhau. Đám cưới chúng em được tổ chức linh đình 1 tháng sau đó.

 

 

Sau khi cưới, em có bầu bé gái luôn. Vì anh là con trai duy nhất nên khi biết tin bé gái anh có chút thất vọng. Nhưng cuộc sống hôn nhân mới đầu khá hạnh phúc. Cưới nhau có ít vốn liếng bố mẹ em cho nên 2 vợ chồng đã mua xe ô tô để anh đi làm. Còn em lại về xin mẹ tiền tiếp để mở cửa hàng quần áo nhỏ.

 

Tiền em kiếm ta tuy không nhiều, nhưng đủ trang trải cho bản thân và sắm lặt vặt trong gia đình, không cần tiêu đến tiền của anh. Em khá thoải mái trong tiền nong nên không yêu cầu làm tay hòm chìa khoá mà để anh tự hiểu và chi tiêu thoải mái. Anh cũng bảo em rằng, việc nhỏ dùng tiền em. Việc lớn để anh lo ( khi mua xe 2 vợ chồng vẫn phải vay 1 khoản). Thời gian đầu, tiền anh đi làm về đều tự cất. Em không quản lý.

 

Tới khi bụng em to hơn, về những tháng cuối khi mang thai, vợ chồng hay sảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân chủ yêu do không hợp nhau, anh hay nói tục, chửi mắng, xúc phạm danh dự em, khi bực tức điều gì anh đều chửi mắng những câu khó nghe. Bản thân em được học hành tử tế, và em ít khi nói những câu tục hay chửi thề như vậy.

 

Ngoài thời gian đi làm, anh không hay ở nhà, mà tụ tập bạn bè rượu chè, đàn đúm gái gú, tuy không bắt được tận tay nhưng em có đọc được nhiều tin nhắn tán tỉnh cô gái khác, rủ họ đi ngủ... Đặc biệt, mỗi lần cãi nhau anh đều mang hết tiền đi chơi qua đêm, có khi tiêu 20 triệu/ đêm ( sau này anh kể lại) ... Bố mẹ chồng đều khuyên nhưng không được vì trước đó, anh là con người như vậy rồi, bố mẹ vẵn rất chiều anh, không bao giờ dám nói nặng lời với anh.

 

Mỗi lần say rượu, bực tức anh chửi bới em, đuổi em ra khỏi nhà, mặc dù bụng bầu to. Và viết đơn ly hôn bảo em ký, Nhưng em đều không đi. Và nói cho anh hiểu phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng chồng không có quyền viết đơn. Tới nay, con em đã được 6 tháng, mà anh không hề giúp em chăm sóc con, trong thời gian ở cữ anh thường xuyên đi chơi qua đêm. Tiền về vẫn tự tiêu, không đưa cho em để mua bỉm sữa cho con.

 

Em cố gắng nhẫn nhịn vì nghĩ anh còn trẻ, con lớn chút anh sẽ hiểu hơn. Nhưng rồi càng ngày, mâu thuẫn càng lớn, vẫn là những trận rượu say về đuổi em, trong 1 lần tức giận anh đã đánh em mặc cho mẹ chồng can ngăn, anh vẫn đẩy ra để đánh đập tiếp. Lần đó, em đòi ly hôn, vì quá chán cảnh có chồng mà như không như vậy. Anh đồng ý luôn. Rồi bố mẹ 2 bên khuyên nhủ, em lại đông ý ở lại. Sau đó 2 vợ chồng có nói chuyện lại với nhau, nhưng anh không hề nhận lỗi.

 

Gần tết, một lần anh đi uống rượu về, lại chửi em thậm tệ, nói em là con chó ăn ở nhà anh, gọi điện cho mẹ em bảo dạy lại em, mặc dù em không làm gì sai, rồi anh bảo nếu em không đi sẽ làm nhục em để em tự phải đi, đêm anh hành hạ thể xác em, rồi anh khoá cửa phòng ngủ để em và con không vào phòng được và anh đi chơi qua đêm. Khi anh về lại yêu cầu em viết đơn ly hôn để được giải thoát.

 

Em quá buồn chán, mẹ cũng đã bảo em hỏi lại anh số tiền bố mẹ cho làm vốn rồi về. Khi em hỏi anh về số tiền ấy,( vì 1 năm qua, anh không hề đưa tiền để em nuôi con, cũng không trả được nợ mà chỉ ăn chơi cho bản thân) anh đã chửi mắng, và bảo nhà em ham tiền. Lần ấy, bố mẹ em đã xuống nhà nói chuyện, và yêu cầu 2 vợ chồng xác định lại tình cảm, cùng nhau nuôi dạy con. Em đã xin lỗi bố mẹ 2 bên và hứa sẽ cố gắng, còn anh vẫn ngang bướng, không nhận lỗi và không có ý sửa sai. Em lại nhịn để qua mọi chuyện.

 

 

Thời gian giáp tết, em đã cố gắng tạo không khí vui vẻ trong gia đình để gia đình có cái tết ấm cúng. Rồi thời gian đó, anh lại đi chơi cờ bạc cả ngày, đêm. Không hề giúp em chăm con, hàng ngày em vẫn phải địu con lên cửa hàng. Ngày 12 tết, em lên mở hàng lấy lộc đầu năm, có đưa cả con lên. Không rõ anh nghe ai xúi giục mà chửi tục, đe doạ em nếu còn về nhà anh sẽ giết, chửi cả bố mẹ đẻ em. Đồng thời anh yêu cầu em viết đơn ly hôn, anh sẽ ký.

 

Quá bất ngờ và thất vọng, khi về em có tâm sự cùng mẹ chồng, mẹ khuyên em nhịn anh 1 chút. Đêm đó anh về, anh không nói gì với em và cả mấy ngày sau đó. Cứ nhin thấy em là anh hỏi đã viết đơn ly hôn chưa. Em vừa sinh xong chưa được bao lâu, mà tâm trạng em luôn buồn rầu, ngày rồi đêm ôm con vò võ 1 mình. Em đã thử im lặng vài hôm để mọi chuyện lắng dần đi, vì em thương con quá. Nó không có tội. Nhưng do áp lực phía anh quá lớn, em đã về luôn nhà bà ngoại, đưa cả con về và dọn hết mọi đồ đạc. Ngày em về, đã xin phép bố mẹ chồng, xin lỗi bố mẹ vì 2 vợ chồng mà đã làm cho bố mẹ phải buồn lòng. Dù ly hôn nhưng vẫn đưa cháu về chơi với ông bà.

 

Đến nay, em đã về nhà bố mẹ được gần 2 tháng, trong thời gian đầu mới về, anh đi rêu rao khắp phố là em ngoại tình và đã đuổi được em, anh thường gọi điện tới chửi và yêu cầu làm thủ tục ly hôn nhanh, không hề hỏi han đến con. Gần đây, lâu lâu anh có nhắn tin hỏi về con, và tình hình học tập của em ( em đăng ký học thêm văn bằng) đồng thời yêu cầu em giải quyết nhanh thủ tục.

 

Hiện em đã làm xong thủ tục nhưng chưa nộp, vì nghĩ thương con quá. Nhưng em cảm thấy không thể thay đổi được con người đó, trong lòng em, vẫn muốn anh nhận ra lỗi và sửa nó vì con mà sống... Còn có khả năng không ạ? Em rối bời quá. Phía gia đình và bạn bè thì muốn em chạy càng nhanh càng tốt khỏi con người đó. Với tính trăng hoa của anh ấy, thì không khó để có được người bạn tình, ngươi yêu hay vợ mới. Tuy em có suy nghĩ lạc quan về vấn đề làm mẹ đơn thân, nhưng em không khỏi chạnh lòng khi con sinh ra lại không đủ tình cảm của bố mẹ.

 

Xin chương trình cho em một lời khuyên, em nên im lặng hay nộp hơn ly hôn luôn để làm lại cuộc sống mới? Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Sau chia tay tình cũ em đã vội vàng, cảm tính khi đến với cuộc hôn nhân hiện tại. Sự vội vàng, cảm tính đó khiến em không nhận ra những điểm hạn chế trong con nguời, tính cách và tình cảm của chồng em. Chồng em có tiếng chơi bời (cờ bạc, ruợu chè, gái gú), công tử con một đuợc cưng chiều nên sống ỉ lại, không có trách nhiệm với bản thân và gia đình, anh ấy thuờng xuyên xúc phạm, thậm chí bạo lực với bạn. Sống với nguời chồng như vậy chắc hẳn em đã rất đau khổ, tổn thuơng nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần. Em vẫn cố gắng gồng mình cam chịu với hi vọng sự nỗ lực của mình, sự hiện diện của con cái và cùng với tuổi tác chồng sẽ truởng thành, nhận thức đựợc phải trái đúng sai, nhận thức vai trò trách nhiệm làm chồng làm cha mà thay đổi.

 

Tuy nhiên thực tế cho thấy sự cam chịu, nhẫn nại, những hi sinh của em không đựoc đền đáp xứng đáng. Em thuơng con, vì con mà nhẫn nhục hi sinh nhưng em có thấy rằng sự chịu đựng của em là vô nghĩa hay không.  Chồng em không hề thay đổi, không nhận thức ra những sai lầm, sự vô trách nhiệm, vô tình nơi mình mà vẫn hết lần này tới lần khác hành hạ em, có những lời lẽ thiếu tôn trọng với cả gia đình em, không đoái hòai đến con cái…Em mong muốn con sống có đầy đủ cha mẹ, nhưng với nguời cha “khiếm khuyết”, hạn chế về nhân cách, đạo đức như vậy có thể mang lại cho con em tình yêu thuơng, cái nhìn tròn vẹn về hạnh phúc gia đình hay không. Con em có thể sẽ chịu ảnh huởng xấu tới phát triển nhân cách, bị tổn thuơng nặng nề về tâm hồn.

 

Cuộc sống không hôn nhân gia đình không có tình yêu, không có trách nhiệm, không có sự tôn trọng lẫn nhau thuờng sẽ chỉ mang lại đau khổ, bất hạnh mà thôi. Sự yếu mềm, ủy mị nơi em có thể chính là điểm yếu của em khiến chồng em không biết ý thức trách nhiệm, yêu thuơng và tôn trọng em. Hãy sáng suốt, khách quan để biết điều gì tốt cho mình và cho tuơng lai của con.

 

Ly hôn không phải là xấu cho một cuộc hôn nhân không còn đúng mục đích, có thể là cách giải thóat cho cả hai và là cách cuối cùng để thức tỉnh con nguời, luơng tâm của chồng em. Nếu chồng em vẫn chứng nào tật nấy thì khi ấy em cũng không còn gì phải tiếc nuối một nguời như vậy. Khi đó em cũng có cơ hội làm lại cuộc đời mình, huớng mình đến sự bình yên và hạnh phúc. Con em có thể thiệt thòi khi không có cha bên cạnh nhưng với tình yêu thuơng, quan tâm, giáo dục đúng đắn của em và mọi nguời xung quanh con em vẫn có thể phát triển tốt.

 

Thân chào em!

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
người cũ, người mới, yêu cả hai, bắt cá hai tay, không yêu ai cả
Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với người số 1....
07:01 - Tư vấn
Khó có con ở tuổi 37 vì thiếu hormone???
Em năm nay 37 tuổi chưa có con, nay muốn mang bầu. Những sau một thời gian dùng thuốc tránh thai...
10:05 - Tư vấn
 tình yêu, những mẫu đàn ông không cưới, đàn ông đểu, chọn chồng, cua so tinh yeu
Có những người rất hợp để làm bạn, nhưng nếu muốn lấy làm chồng thì cần suy nghĩ lại. Chàng yêu...
18:35 - Tin tức
đau ngực, tim mạch, nhồi máu cơ tim, động mạch vành
Bỗng dưng có biểu hiện đau ngực dữ dội, huyết áp tụt nhanh chóng, nếu không được cấp cứu kịp thời...
10:35 - Tin tức
Mộng mơ với tình yêu hay mang tình yêu đến với cuộc sống?
Mục đích của em trong chuyến đi này thứ nhất là tìm được việc làm, thứ hai là được tiếp cận cô...
11:05 - Tư vấn
giới tính, xu hướng giới tính, xác định, con người thật, cảm nhận, người chuyển giới, cửa sổ tình yêu
...dạo gần đây em thấy anh ý có những biểu hiện khác thường. Em hỏi mãi anh mới nói là bây giờ...
09:02 - Tư vấn
dương vật, hạt ngọc, nam khoa, điều trị, thuốc bôi, ảnh hưởng, sinh lý
Em bị chuỗi hạt ngọc d.v. Xin hỏi bác sĩ là hiện tại có thuốc nào bôi để điều trị không
20:05 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, thuốc tránh thai hàng ngày, nội tiết tố, điều hòa, cuasotinhyeu
Sang tháng tháng thứ 4 em tự uống thuống tránh thai hằng ngày để điều kinh nhưng đến viên 24 em...
10:05 - Tư vấn
màng trinh, màu hồng nhạt, cổ tử cung, hệ thống sinh sản, chảy máu, đau rát, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi. Em thấy trên mạng có cách để kiểm tra màng trinh và đã thử làm theo. Theo ảnh...
11:05 - Tư vấn