Chồng em phải "yêu" đàn ông để khỏi liệt dương...

Khoảng 1 năm nay chồng em cứ tìm cách lánh mặt em, không muốn trò chuyện, chơi chung với vợ con, cứ chát trên điện thoại suốt, ngày nghỉ cũng tìm cớ đi ra ngoài, có khi đi cả đêm, em hỏi thì anh nói anh không làm điều gì có lỗi với em, anh chỉ đi vì công việc, anh không hứng thú với phụ nữ đâu em đừng lo, anh ghét mấy chuyện vợ bé, con rơi lắm.

Xin chào Bác sĩ và chuyên gia! Xin bác sĩ và chuyên gia tư vấn giúp em. Khoảng 1 năm nay chồng em cứ tìm cách lánh mặt em, không muốn trò chuyện, chơi chung với vợ con, cứ chát trên điện thoại suốt, ngày nghỉ cũng tìm cớ đi ra ngoài, có khi đi cả đêm, em hỏi thì anh nói anh không làm điều gì có lỗi với em, anh chỉ đi vì công việc, anh không hứng thú với phụ nữ đâu em đừng lo, anh ghét mấy chuyện vợ bé, con rơi lắm.

 

Dáng anh rất men, trầm tĩnh, ít nói, đam mê công việc, nên em cũng yên tâm (vì anh làm phóng viên nên thời gian ở nhà rất ít, đi nhiều không kiểm soát được, chủ yếu là tin tưởng nhau) Giờ anh nói thật với em là lúc sau này anh không có nhu cầu sinh lý với em, không cảm xúc, mà ngược lại anh rất hứng thú với trai trẻ, đẹp, anh đã thương nhớ, cảm giác thôi thúc rất khó chịu và đã từng sống chung với nam, sinh hoạt với nam thì cảm xúc và hưng phấn dạt dào, anh thích cảm giác đó.

 

giới tính, đồng tính nam, lo lắng, chuyển giới, xu hướng tình cảm, tình dục, tâm sự đồng tính, ngoại tình đồng giới

 

Hiện tại, anh đề nghị em giữ bí mật chuyện này của anh, vì anh nghĩ có lẽ do biến đổi tâm lý một giai đoạn nào đó, hy vọng sẽ trở lại bình thường, anh hứa không bỏ vợ con và cố gắng hạn chế tiếp xúc với nam, anh không muốn ly dị, em và anh cứ làm vợ tạm chồng hờ để con không bị tổn thương, bản thân anh cũng không biết là mình có thể trở lại bình thường không và thời gian bao lâu, em nên tập “sống chung với lũ” (hứa vậy mà sao em thấy anh tạo nhiều face bí mật khác chỉ toàn kết bạn với gay thôi)

 

Em xin bác sĩ và chuyên gia giúp em, trường hợp này có phải anh đã chuyển giới rồi không hay là bị trào lưu tâm lý lôi cuốn? Liệu em có nên cho anh thời gian không, anh có thể trở lại người đàn ông có cảm xúc với vợ như xưa không? Làm cách nào để kéo anh trở lại? Nếu nam mà kích thích và sinh hoạt chuyện đó với nam nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? (bạn trai anh nói sinh hoạt với nữ nhiều bị liệt dương còn với nam là cùng giới nên truyền sức sống cho nhau, bởi vậy cảm xúc mới dạt dào và sinh hoạt suốt đêm được).

 

Trước đây, anh là người chuẩn mực, hết lòng yêu thương vợ con, nhưng giờ mỗi khi gặp bạn trai là anh tắt luôn điện thoại. Em bị sốc nhưng không muốn mất anh, nuôi hy vọng mà không biết có ảo không, tối ngày cứ trầm cảm, nghĩ quẩn. Em cảm ơn bác sĩ và chuyên gia ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy lo lắng rối bời trước những biểu hiện tâm lý của chồng. Bạn băn khoăn không biết chồng mình đã chuyển giới hay bị trào lưu tâm lý nào lôi cuốn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

 

Bạn có tâm sự khoảng 1 năm trở lại đây thì chồng có biểu hiện xa lánh vợ và không có hứng thú trong quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng. Vậy trong khoảng thời gian này, có điều gì tác động tới chồng hay anh ấy có gặp phải cú sốc tâm lý nào hay không? Và bản thân bạn cảm nhận ra sao về sự thay đổi này của chồng?

 

Trước những băn khoăn của bản thân về xu hướng giới tính của chồng, cũng như việc bạn không biết có phải chồng mình đã chuyển giới hay chưa, bạn đã có sự tìm hiểu hay hiểu biết gì về lĩnh vực này? Người chuyển giới là người có giới tính mong muốn khác với giới tính lúc sinh ra. Ví dụ: sinh ra là nam và nghĩ mình là nữ cũng như mong muốn được chuyển thành nữ, hoặc sinh ra là nữ nhưng lại nghĩ mình là nam muốn chuyển thành nam giới. Như vậy nếu như chồng bạn có yêu một người cùng giới sau khi đã kết hôn và chung sống với bạn có thể anh ấy là người đồng tính hoặc song tính hơn là việc anh ấy là người chuyển giới bạn nhé. (Một người đồng tính là có sự hấp dẫn với một người cùng giới tính với mình, còn người song tính bị hấp dẫn bởi cả hai hay nhiều giới - nam, nữ, chuyển giới...)

 

Trên thực tế thì gần đây chồng bạn mới có biểu hiện xa lánh bạn và có hưng phấn, muốn gần gũi với người đàn ông khác. Có thể hiện tại việc anh ấy múôn gần gũi, quan hệ tình cảm với nam giới khiến cho bạn rối bời, mất bình tĩnh. Tuy nhiên nếu đã là xu hướng tình dục thì không có trào lưu hay cú sốc tâm lý tạo thành mà đó là sự cảm nhận của chính người trong cuộc. Có rất nhiều người là người đồng tính nhưng họ chọn cách sống trong vỏ bọc và vẫn lấy vợ sinh con, nhưng cũng có người là người song tính, đến một thời điểm nào đó họ sẽ thích cả hai giới. Để biết anh ấy thuộc xu hướng nào thì chỉ có chồng bạn là người có câu trả lời bạn nhé.

 

Còn đối với việc bạn băn khoăn có nên cho chồng thời gian để trở lại như trước đây hay không phụ thuộc hoàn toàn vào tình cảm và mong muốn của bạn. Nếu thực sự bạn vẫn dành tình cảm cho chồng, bạn nghĩ sao về việc sẽ cho anh ấy thêm thời gian để có thể tĩnh tâm, định hình lại suy nghĩ, tình cảm, xu hướng tình dục của mình để bản thân anh ấy tự nhận định xem thực sự mình thuộc xu hướng giới tính nào. Và bản thân anh ấy có muốn dừng lại những mối quan hệ kia để toàn tâm toàn ý cho gia đình hay không? Nhưng nếu thực sự xu hướng giới tính của chồng là đồng tính nam và anh ấy chỉ có tình cảm cũng như ham muốn, hưng phấn tình dục với người đồng giới thì có lẽ bạn cũng cần tôn trọng và chấp nhận điều này. Bởi bản dạng giới vô cùng phong phú, đa dạng và vốn sinh ra đã như vậy, chúng ta không thể thay đổi, cũng không có cách nào can thiệp để thay đổi xu hướng giới tính của họ. 

 

Liên quan tới việc bạn băn khoăn không biết việc chồng mình bị kích thích và sinh họat tình dục nhiều với bạn tình thì có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Nhu cầu tình dục là nhu cầu sinh lý bản năng của con người, nó mang tới sự hưng phấn, thăng hoa về mặt tình cảm, sinh lý. Nếu việc quan hệ tình dục kể cả với nam hoặc nữ diễn ra điều độ, nó còn có thể giúp cho tình thần của chúng ta phấn chấn, vui vẻ. Và quan niệm quan hệ tình dục với nam hay nữ đơn giản chỉ là sự hấp dẫn giới tính và lựa chọn bạn tình phù hợp. Không hề có chuyện quan hệ với phụ nữ sẽ liệt dương còn với nam giới lại trở nên sung mãn. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu thì việc quan hệ tình dục đồng tính thường có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục chính vì vậy bạn cần trao đổi rõ với chồng về điều này để có những giải pháp phù hợp giúp bảo vệ bản thân

 

Để xác định xu hướng giới tính của chồng bạn là đồng tính nam hay song tính thì cần có thêm thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm trước khi đưa ra nhận định. Và khi đó quyết định dừng lại, hay cố gắng duy trì gia đình để tránh làm các con bị tổn thương hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định dựa trên sự trao đổi bàn bạc của vợ chồng bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào để không phải hối tiếc về sau bạn nhé!

 

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
mẹo chọn tôm ngon, bí quyết chọn tôm, ngon mẹo chọn tôm không hóa chất, cua so tinh yeu
Mẹo chọn tôm dưới đây giúp cho bạn lựa được những con tôm ngon không bị tiêm nước, không hóa chất...
12:35 - Tin tức
hiv, dao cạo râu, bệnh lây nhiễm, người khoẻ mạnh, cuasotinhyeu.
em có dùng chung dao cạo râu với anh rể không may em lại vô tình cạo xước và chảy máu ạ.Vậy cho...
10:05 - Tư vấn
Cử nhân 8x kiếm nửa tỷ mỗi tháng, nuôi vịt, cửa sổ tình yêu.
Cầm trong tay hai tấm bằng đại học, được nhiều công ty săn đón, Phạm Văn Nhật vẫn quyết tâm về...
13:02 - Tin tức
Mẹ bầu bị chó con cắn có nên tiêm vắc xin ngừa dại không ?
Hiện tại em đang mang thai 6 tháng. Em bị chó con 2 tháng tuổi ( khoảng 5kg) cắn. Cụ thể là chó...
17:05 - Tư vấn
U nhỏ ở tinh hoàn, siêu âm, kết quả, nang mào tinh hoàn, lành tình, phẫu thuật, điều trị, tinh dịch, ảnh hưởng, con cái, cuasotinhyeu
Tôi có một khối u nhỏ ở tinh hoàn phải, đi siêu âm thì kết quả là: nàng mào tinh hoàn phải kích...
10:05 - Tư vấn
Sau sinh chưa có kinh lại có thể uống thuốc ngừa thai được không ?
Em sinh bé đến nay đã được gần 2 tháng rồi mà chưa có kinh nguyệt lại. Bác sỹ cho em hỏi như vậy...
11:03 - Tư vấn
hẹp niệu đạo, bệnh nam khoa, phẫu thuật xẻ niệu đạo
Hẹp niệu đạo là nguy cơ chủ yếu gặp ở nam giới. Khi đó, phái mạnh chẳng thể “nói mạnh” được, bởi...
10:35 - Tin tức
HIV, âm tính, giai đoạn cửa sổ, combo, thuốc ARV, 3 tháng, dương tính, cuasotinhyeu
Em từng q.h không bao với 2 người, nhưng 2 người đó xét nghiệm đều âm tính với HIV
14:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, tỏ tình, thất bại, tiếp tục, cố gắng, bắt đầu, cấm cửa, giác quan, thứ 6.
Cô ấy trả lời em chỉ xem anh như những mối quan hệ bình thường, mà em nghĩ nói ra anh cũng đừng...
07:02 - Tư vấn