Chồng ép vợ hôn khói ma túy và bắt xem phim đen để "phục vụ" chồng hàng tiếng đồng hồ.

Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ và làm với chồng. Nói chung là công việc thì không suôn sẻ mà con cái thì nhỏ nên rất khó khăn, rất vất vả. Em biết như vậy nên em đã vay mượn cho chồng em rất nhiều để làm ăn nhưng toàn thua lỗ, bây giờ vẫn chưa trả được em đã rất đau đầu.

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em bây giờ đang rất khổ tâm không biết nên làm thế nào? Em mong chương trình tư vấn.

 

Em năm nay 35 tuổi, chồng em cũng vậy. Vợ chồng em lấy nhau năm 2011, có với nhau 3 đứa con. Cháu lớn 5 tuổi, 1 cháu thứ 2 mất nên em mới sinh cháu thứ 3 được 4 tháng. Thời gian gần đây vợ chồng em thường xảy ra mâu thuẫn.

 

Chồng em là người rất gia trưởng, rất khó tính, bảo thủ, nóng tính và hay ghen. Chồng em làm nghề tự do, mấy năm qua đi thầu công trình nhưng làm ăn không được, thua lỗ nên về nhà thầu ao hồ nuôi cá nhưng năm ngoái nhà em nuôi cá cũng thua lỗ. Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ và làm với chồng. Nói chung là công việc thì không suôn sẻ mà con cái thì nhỏ nên rất khó khăn, rất vất vả. Em biết như vậy nên em đã vay mượn cho chồng em rất nhiều để làm ăn nhưng toàn thua lỗ, bây giờ vẫn chưa trả được em đã rất đau đầu.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng nỗi lo sợ lớn nhất của em bây giờ là chồng em lại dùng ma túy. Đã dùng 2 năm nay trước kia thì dùng ít bây giờ thì dùng thường xuyên. Mà bây giờ chồng em đầu óc càng lúc càng khó hiểu, em và gia đình nói cũng không được rất bảo thủ. Bây giờ lại ghen tuông em với người bạn thân nhất của anh ấy trong khi đó em và anh ấy không có gì chỉ thỉnh thoảng gặp thì nói chuyện bình thường nhưng chồng em lại nói chúng em có tình cảm với nhau và đánh đập em chửi bới lăng mạ em.

 

Em thì đang nuôi con nhỏ mà chồng em dùng ma tuý đá xong bắt em phải hôn để khói đó vào miệng em rồi mở phim sex xem rồi em phải chiều chuộng mấy tiếng. Nếu em không hôn khi có khói đó thì lại giận lại nói em không yêu chồng. Nhu cầu của chồng em rất cao còn em thì rất sợ chuyện đó nhưng em vẫn phải chiều.Thực sự nhiều khi em muốn phát điên mất.

 

Em có nói thế nào chồng em vẫn không nghe có lần em đã nói một là chọn vợ con hai là chọn dùng cái đó nhưng chồng em vẫn dùng không bỏ. Mà chồng em chơi bời là dân xã hội nên em rất sợ bố mẹ chồng em cũng không bảo được nữa rồi. Em nói nếu vợ chồng không có tình cảm nữa thì chia tay nhưng chồng em bảo không dễ như vậy để cho em phải chịu bị hành hạ nghe chửi cả đời. Em nhiều khi nghĩ liều ôm hai con thơ bỏ đi thật xa.

 

Em bây giờ đang rối bời không biết nên quyết định thế nào? Em là một người rất nhẫn nhịn, em luôn phải nhìn nét mặt của chồng để sống. Em chỉ lo cho con của mình, các cháu đều là con trai sau không dạy dỗ được con. Xin cho em lời khuyên em phải làm thế nào bây giờ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Hẳn em đã khổ tâm và tổn thương rất nhiều khi chỉ mới mấy năm đầu của cuộc hôn nhân nhưng đã rạn nứt khi kinh tế gia đình bất ổn và đáng nói hơn cả là chồng em càng ngày càng sa đà vào ma túy. Bởi vậy mà làm cho không khí gia đình nặng nề, căng thẳng, khiến em mệt mỏi. Đã có những lúc em muốn tự giải thoát cho mình để chấm dứt những ngày tháng như hiện tại, song có lẽ em chưa thực sự muốn dứt khoát.

 

Về phía chồng. Có thể do công việc không được như mong muốn vì thua lỗ dù cũng đã cố gắng nhiều lần nên dễ khiến anh ấy suy sụp tinh thần và có những hành động, suy nghĩ tiêu cực. Đỉnh điểm có lẽ là tìm đến ma túy như một sự trốn chạy và giải tỏa thực tại của mình. Bởi với đàn ông, họ thường rất coi trọng sự nghiệp của mình, đó là cách để họ khẳng định bản thân mình với tất cả mọi người. Đặc biệt là ở độ tuổi  này, có thể bạn bè đã rất nhiều người thành đạt sẽ càng khiến chồng em áp lực và có những hành động tiêu cực hơn.

 

Song, có lẽ vẫn cần phải khách quan nhìn nhận. Dù cho có chuyện gì xảy ra chăng nữa thì ý chí, sự tự chủ của mọi người vẫn là yếu tố quyết định bởi rất nhiều người cũng thất bại nhưng với sự quyết tâm, họ vẫn làm lại từ đầu mà không cho phép bản thân mình sa đà vào các tệ nạn xã hội. Song, với sự gia trưởng, nóng tính và hay ghen của mình, anh ấy đã đánh đập, mắng chửi, lăng mạ em, điều đặc biệt là dường như không hề cảm thấy có lỗi về việc làm, hành vi của mình. Đó là sự bạo lực gia đình, không biết em nghĩ sao về những điều này?

 

Chương trình hiểu rằng những khó khăn về kinh tế em vẫn có thể khắc phục được và vượt qua nếu có chồng đồng lòng. Bởi nhu cầu tinh thần, tình cảm là yếu tố quan trọng nhất, là động lực tinh thần mạnh mẽ để mỗi người vượt qua mọi khó khăn, vất vả. Song, anh ấy lại không làm được điều đó mà khiến em tổn thương, đau khổ rất nhiều trong suốt thời gian dài. Về việc anh ấy dùng ma túy, nếu như ở mức độ nhiều và thường xuyên, không thể chịu đựng được nếu không được sử dụng thì lâu dài ắt sẽ thành nghiện. Trong quá trình sử dụng ma túy, người nghiện thường sẽ có những suy nghĩ, hành động mà mọi người cảm nhận là không bình thường, không đúng đắn, thậm chí là lệch lạc, bệnh hoạn. Bởi khi đó họ không hề nhận thức được đúng – sai, tốt – xấu. Đời sống tình dục hiện tại của anh ấy là một biểu hiện điển hình. Và sẽ rất khó để người nghiện có thể tự cai mà thường sẽ phải đến trung tâm cai nghiện.

 

Với cách cư xử như hiện tại của chồng đối với em là bạo lực về thể xác và tinh thần, ép buộc em quan hệ tình dục khiến em không thoải mái. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, em nghĩ là mình có thể chịu đựng được đến khi nào? Em nghĩ mình có thể chấp nhận được trong suốt cuộc đời của mình? Em thân mến, với tình trạng bạo lực, thì sự chịu đựng hay bỏ qua và nghĩ rằng họ có thể thay đổi là việc làm càng khiến cho bạo lực tiếp diễn và đặc biệt là với mức độ nghiêm trọng, thường xuyên hơn. Vì vậy, im lặng nhẫn nhịn và cố gắng “lơ” đi để tập trung vào con có lẽ không phải là cách cư xử phù hợp, đúng đắn trong hoàn cảnh hiện tại của em. Đồng thời, việc làm của anh ấy cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các con và em, trực tiếp đó là sức khỏe, bởi khi em hít loại khói đó cũng giống việc em đang sử dụng ma túy, mặc dù lượng tác động sẽ ít hơn nhưng cũng giống như em hít khói thuốc lá từ người hút bên cạnh vậy.

 

Cuộc hôn nhân này, gia đình này là của em vì vậy em hoàn toàn có quyền quyết định cuộc sống của mình. Làm điều gì em cho là nên, là để tốt cho cả em và con thì em hãy cứ làm thay vì trao quyền quyết định đó cho anh ấy. Hạnh phúc là của em và do em lựa chọn, vì vậy không thể đặt nó vào tay người khác được. Liệu rằng em có chấp nhận để chồng “hành hạ” cả đời như vậy? Em có thể cân nhắc thẳng thắn bày tỏ quan điểm, mong muốn của mình, em muốn anh ấy thay đổi như thế nào nếu để chấm dứt tình trạng này và nếu như anh ấy còn muốn giữ gìn gia đình này. Song, nếu như anh ấy không thể hiện sự hợp tác và không có phản ứng tích cực, em nghĩ mình sẽ làm gì? Em nghĩ mình có thể tiếp tục chịu đựng?

 

Mong em sẽ mạnh mẽ và vững vàng để bảo vệ hạnh phúc của mình. Chúc em sớm có quyết định phù hợp nhất trong hoàn cảnh này!

quen chơi, yêu thật, cửa sổ tình yêu, thử yêu, yêu thật lòng, không đến được với nhau
Ngày đó vì quá cô đơn em làm quen cô ấy trên mạng chỉ vì suy nghĩ quen để có nguời...
tình bạn, tình yêu, quan tâm, chia tay, tình cũ, tỏ tình, thời gian
Từ sau lần em nhăn tin giãi bày và bị từ chối như vậy em từng nghĩ chắc sẽ không còn được quan...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
Trước khi yêu anh ấy, em cũng đã từng có một mối tình, nhưng do nhiều lần em bị bạn trai cũ đòi...
tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
tâm sự tình yêu, tâm lý, có thai, ít tuổi, ham chơi, bố mẹ, khuyên ngăn, người mới, tiếp tục. hi vọng
Rồi đến một ngày anh bảo với em anh sẽ đi học tiếng nước ngoài để đi suất khẩu lao đông, anh đi...
tâm sự hôn nhân, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chống bệnh tật, công việc, không ổn định, nghi ngờ
Cứ nghe mấy câu kiểu đó là em đã bực và điên tiết lắm rồi không kiềm chế được và nói lại luôn là...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
Nội dung khác
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
11:05 - Tư vấn
dấu hiệu thai nhi gặp bất thường, sự phát triển của thai nhi, theo dõi thai nhi trong bụng mẹ, cua so tinh yeu
Không nghe được tim thai, đau lưng kéo dài, chuột rút.... cùng những dấu hiệu dưới đây sẽ cảnh...
09:02 - Tin tức
Ra máu nâu sau sạch kinh khi đang uống tránh thai!!!
Em năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ...
14:25 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, níu kéo, nhu cầu, tình dục, sờ soạng, ám ảnh, có lợi, sau chia tay, 6 tháng.
Bây giờ chia tay em thấy vô cùng hối hận vì đã như vậy nhưng em không thể thoát khỏi sự ám ảnh đó...
07:02 - Tư vấn
Sau sinh chưa có kinh lại có thể uống thuốc ngừa thai được không ?
Em sinh bé đến nay đã được gần 2 tháng rồi mà chưa có kinh nguyệt lại. Bác sỹ cho em hỏi như vậy...
11:03 - Tư vấn
nam khoa,cậu nhỏ, tiết dịch, bị bệnh, ảnh hưởng, thăm khám,điều trị
Cho em hỏi khi xem phim nóng "cậu nhỏ" hay tiết ra chất nhờn màu trằng có bị bệnh gì...
14:05 - Tư vấn
ba mẹ ly hôn, mẹ cấm gặp ba, muốn ba mẹ đoàn tụ, ba thương mẹ
Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không thích điều...
12:01 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp,ngày hành kinh, chu kỳ, ảnh hưởng, buồn nôn, đau đầu, tác dụng phụ, rong kinh, cuasotinhyeu
Em và bạn trai có q.h với nhau trong ngày kinh nguyệt , ngày bọn em q.h là ngày thứ 4 trong chu...
19:05 - Tư vấn
kết quả, tinh dịch đồ, tiến tới, mắt đỏ, bình thường, di động kết luận, tinh trùng, có con tự nhiên, cuasotinhyeu
Kết quả kiểm tra của em như sau: Kiêng xuất tinh 4 ngày; Ly giải 30; pH 7,5; Thể tích tinh dịch 5...
08:20 - Tư vấn