Chồng giận vợ chẳng bớt lời và cái kết...

Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo kiểu chặn đầu điều tra...và xưng "mày - tao" với em.

Chào chương trình.

 

Em và chồng em thường xuyên cãi nhau vì những chuyện mà rất nhỏ nhặt. Hôm qua hai vợ chồng đang ngồi xem tivi thì cãi nhau về việc cái lọ thuốc. Em thì nói là chồng em để lung tung, còn chồng em thì nói em. Em tức quá mới nói đàn ông mà lúc nào cũng chỉ muốn thắng phụ nữ, nói chuyện với vợ thì không bao giờ được câu nào ngọt ngào. Sau đó chồng em nói lại là chồng em đi làm tối mắt tối mũi mà không hỏi được câu tử tế. Trước đó chồng em về trễ nên em gọi điện và nói "anh không về ăn cơm sao không nói". Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo kiểu chặn đầu điều tra...và xưng "mày - tao" với em.

 

Chúng em có con, bé 6 tuổi ở đó và bé trai 6 tháng. Em tức quá mới nói sống không được thì mạnh ai nấy sống, chứ mọi việc làm gì có bao giờ anh bàn với tôi đâu. Chồng em mới nói "việc gì phải bàn với mày, đàn bà não ngắn hơn cọng cỏ, lúc nào cũng chỉ biết đến tiền, không biết bao nhiêu là đủ". Em tức quá nói "vậy từ giờ trưa ông tự ăn cơm ngoài không việc gì phải đi chợ cho đỡ tốn tiền, ông làm tự mà giữ lấy, tôi không cần bất kì đồng nào, tiền ông đưa cho tôi, tôi sẽ gửi tài khoản gửi hết lại cho ông". Em đang cặm cụi ngồi gửi thì ông lên cơn điên đập cái bấm ti vi sém bay vô đầu thằng cu 6 tháng, và đập cái quạt đang quay, mồm chửi em "tao chưa thấy con đàn bà nào như mày" ... tiếp tục đập chén, đập ghế, rồi đập cái quạt. Em sợ trúng con nên dẫn 2 đứa đi qua nhà nội ngủ (nhà mẹ chồng), lúc này bố mẹ chồng đi vắng.

 

chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận

 

Em đang rất là muốn bỏ đi về quê ngoại ở Đắc Lắc, vì cảm thấy chồng em không coi em ra gì cả. Mong chương trình cho e lời khuyên.

 

Xin nói về em trước đây. Em buôn bán hàng cho khách du lịch, vô cùng đắt khách, khách không mua hàng ở mấy quầy trên đầu mà toàn mua ở chỗ em, em nói gì khách cũng nghe và chỉ mua chỗ em. Cả chợ không bán được nhưng em lúc nào cũng bán đắt hàng. Sau này dịch covid nên em nghỉ. Em buôn bán từ năm 2014- 2019. Sau khi có tiền đó chồng e đòi mở công ty quảng cáo nên em đã lấy hết tiền đưa cho chồng em làm. Hiện giờ chồng em lãnh đạo khoảngm 10 nhân viên.

 

Chồng em làm mà không có dư vì khách nợ quá nhiều và không đòi được, có những chỗ còn xù luôn không trả. Trước khi làm bên quảng cáo, chồng em từng là nhân viên giao hàng cà phê, làm lương được khoảng 10 triệu nhưng không bao giờ đưa lương cho em. Lâu mua đồ ăn rồi chi tiêu cá nhân cũng không dư. Và tính đập đồ là có từ lúc mới cưới tới giờ. Em lấy nhau năm 2012. Cưới về em mới biết.

 

Em từng đòi bỏ rất nhiều lần, nhưng sau đó nguôi giận em lại thôi. Em thì đang ở nhà nuôi con được 6 tháng.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Cũng chẳng tránh được những lúc hai vợ chồng cãi cọ, giận dỗi nhau, đó là những việc mà hầu như gia đình nào cũng trải qua. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng khi xảy ra những chuyện như thế này, thì bản thân ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản.


Cũng chẳng sai khi có câu nói: “Không có lửa thì làm sao có khói”, vậy nên khi đọc thư chia sẻ của em, chị cũng hiểu được phần nào tại sao chồng em lại có cách cư xử "thô lỗ" như vậy. Em thì trách chồng em nhưng theo như những gì em nói thì em cũng có một phần lớn gây ra nguồn cơn dẫn đến sự nóng nảy của chồng em. Anh ấy hiện tại cũng là chủ doanh nghiệp nhỏ, mà với vai trò của một người lãnh đạo, sức ép của anh gặp phải cũng không hề nhỏ. Lo trả đủ tiền cho nhân viên cũng đủ áp lực rồi, lại không đòi được tiền nợ, lo lắng duy trì công ty,…công việc đã bù đầu, nhưng mỗi lần vợ gọi điện lại không nhận được sự cảm thông của người vợ thì người chồng sẽ cảm thấy ức chế vô cùng. Vì em chưa đặt em ở vị trí của người chồng nên em không hiểu được bản thân anh ấy cũng rất mệt mỏi.

 

Khi giận nhau, em lại dùng những lời nói như buông xuôi, bỏ mặc rồi lại giở kiểu trẻ con “trả tiền” cho chồng. Người đàn ông khi đã bị động chạm đến lòng tự tôn thì chẳng tránh được việc họ nóng giận. Biết là chồng em có tật xấu là đập phá đồ đạc, nhưng nếu như là một người vợ khéo léo thì em sẽ biết cách làm cho cơn giận của anh ngừng lại chứ thay vì việc “đổ thêm dầu vào lửa” như thế. Biết rằng chồng em khởi nghiệp cũng một phần nhờ vào vốn tiết kiệm từ việc em đi bán hàng, nhưng đã là vợ chồng của nhau thì tiền ai cầm đi chăng nữa thì cũng là tiền chung của hai vợ chồng. Đã đưa cho chồng rồi thì cũng đừng nhắc lại khiến cho người ta có cảm giác như đang mang ơn, đang mắc nợ em.


Từ một việc rất nhỏ như chuyện cái lọ thuốc, nhưng nếu biết cách dừng lại ngay lập tức thì mọi chuyện lại không bị đẩy đi quá xa như thế. Cả hai vợ chồng em đều đáng trách ở trong tình huống này và trong cả những tình huống tương tự như thế. Người ta vẫn nói: “ Cơm sôi thì bớt lửa, chồng nóng thì vợ bớt lời”, cứ hiểu được quy tắc này thì mọi chuyện cũng đâu đến nông nổi. Em cư xử tốt thì dần dần chồng em cũng sẽ học cách cư xử của em, cứ thay vì việc nói đi nói lại, vừa làm vợ chồng bất hòa, mà lại làm ảnh hưởng đến con cái.


Chồng em cũng mới mở công ty nên còn nhiều khó khăn, vậy nên vợ chồng mà thương yêu nhau thì nên thông cảm và đặt vào vị trí của nhau. Thi thoảng em cũng nên bồi bổ cho chồng những món ăn ngon, giữ gìn hòa khí gia đình, tâm sự trò chuyện với chồng. Cứ thay đổi bản thân em trước đã là em cũng sẽ nhận được những tín hiệu tích cực từ phía chồng em. Bản thân em cũng thấy em là người rất giỏi bán hàng vậy hãy sắp xếp lại thời gian công việc gia đình để tiếp tục phát huy khả năng "trời phú" của em. Em đi làm vừa để có thêm thu nhập nhưng cũng là các em có thời gian giao lưu với bên ngoài thay vì chỉ ở nhà chăm con nên đôi khi cũng gây nên khó chịu căng thẳng.

 

Chị chúc vợ chồng em luôn hòa thuận và công việc suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.
Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cha mẹ hay cãi nhau, sợ ly hôn, bố mẹ không hạnh phúc, họ hàng bất hạnh
Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Ám ảnh, lần đầu, người yêu cũ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, ám ảnh, chuyện trinh tiết.
Em không muốn chia tay ngày đó, còn bây giờ em cũng không muốn ly dị vì thật sự em đã yêu, đã hy...
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...
Không thể chia tay vì nỗi sợ hãi
Em hy sinh đời em cho anh ta, vậy ai cho em hạnh phúc trọn vẹn, bố mẹ em đau lòng lắm nếu biết em...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
tự tin, đúng người sai thời điểm, tình cảm chân thành, chấp nhận từ bỏ, bên nhau, cua so tinh yeu
Anh không nói về việc dừng lại, anh vẫn quan tâm em thật lòng mà không hề gượng gạo; nhưng những...