Chồng giận vợ chẳng bớt lời và cái kết...

Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo kiểu chặn đầu điều tra...và xưng "mày - tao" với em.

Chào chương trình.

 

Em và chồng em thường xuyên cãi nhau vì những chuyện mà rất nhỏ nhặt. Hôm qua hai vợ chồng đang ngồi xem tivi thì cãi nhau về việc cái lọ thuốc. Em thì nói là chồng em để lung tung, còn chồng em thì nói em. Em tức quá mới nói đàn ông mà lúc nào cũng chỉ muốn thắng phụ nữ, nói chuyện với vợ thì không bao giờ được câu nào ngọt ngào. Sau đó chồng em nói lại là chồng em đi làm tối mắt tối mũi mà không hỏi được câu tử tế. Trước đó chồng em về trễ nên em gọi điện và nói "anh không về ăn cơm sao không nói". Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo kiểu chặn đầu điều tra...và xưng "mày - tao" với em.

 

Chúng em có con, bé 6 tuổi ở đó và bé trai 6 tháng. Em tức quá mới nói sống không được thì mạnh ai nấy sống, chứ mọi việc làm gì có bao giờ anh bàn với tôi đâu. Chồng em mới nói "việc gì phải bàn với mày, đàn bà não ngắn hơn cọng cỏ, lúc nào cũng chỉ biết đến tiền, không biết bao nhiêu là đủ". Em tức quá nói "vậy từ giờ trưa ông tự ăn cơm ngoài không việc gì phải đi chợ cho đỡ tốn tiền, ông làm tự mà giữ lấy, tôi không cần bất kì đồng nào, tiền ông đưa cho tôi, tôi sẽ gửi tài khoản gửi hết lại cho ông". Em đang cặm cụi ngồi gửi thì ông lên cơn điên đập cái bấm ti vi sém bay vô đầu thằng cu 6 tháng, và đập cái quạt đang quay, mồm chửi em "tao chưa thấy con đàn bà nào như mày" ... tiếp tục đập chén, đập ghế, rồi đập cái quạt. Em sợ trúng con nên dẫn 2 đứa đi qua nhà nội ngủ (nhà mẹ chồng), lúc này bố mẹ chồng đi vắng.

 

chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận

 

Em đang rất là muốn bỏ đi về quê ngoại ở Đắc Lắc, vì cảm thấy chồng em không coi em ra gì cả. Mong chương trình cho e lời khuyên.

 

Xin nói về em trước đây. Em buôn bán hàng cho khách du lịch, vô cùng đắt khách, khách không mua hàng ở mấy quầy trên đầu mà toàn mua ở chỗ em, em nói gì khách cũng nghe và chỉ mua chỗ em. Cả chợ không bán được nhưng em lúc nào cũng bán đắt hàng. Sau này dịch covid nên em nghỉ. Em buôn bán từ năm 2014- 2019. Sau khi có tiền đó chồng e đòi mở công ty quảng cáo nên em đã lấy hết tiền đưa cho chồng em làm. Hiện giờ chồng em lãnh đạo khoảngm 10 nhân viên.

 

Chồng em làm mà không có dư vì khách nợ quá nhiều và không đòi được, có những chỗ còn xù luôn không trả. Trước khi làm bên quảng cáo, chồng em từng là nhân viên giao hàng cà phê, làm lương được khoảng 10 triệu nhưng không bao giờ đưa lương cho em. Lâu mua đồ ăn rồi chi tiêu cá nhân cũng không dư. Và tính đập đồ là có từ lúc mới cưới tới giờ. Em lấy nhau năm 2012. Cưới về em mới biết.

 

Em từng đòi bỏ rất nhiều lần, nhưng sau đó nguôi giận em lại thôi. Em thì đang ở nhà nuôi con được 6 tháng.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến! Cũng chẳng tránh được những lúc hai vợ chồng cãi cọ, giận dỗi nhau, đó là những việc mà hầu như gia đình nào cũng trải qua. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng khi xảy ra những chuyện như thế này, thì bản thân ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản.


Cũng chẳng sai khi có câu nói: “Không có lửa thì làm sao có khói”, vậy nên khi đọc thư chia sẻ của em, chị cũng hiểu được phần nào tại sao chồng em lại có cách cư xử "thô lỗ" như vậy. Em thì trách chồng em nhưng theo như những gì em nói thì em cũng có một phần lớn gây ra nguồn cơn dẫn đến sự nóng nảy của chồng em. Anh ấy hiện tại cũng là chủ doanh nghiệp nhỏ, mà với vai trò của một người lãnh đạo, sức ép của anh gặp phải cũng không hề nhỏ. Lo trả đủ tiền cho nhân viên cũng đủ áp lực rồi, lại không đòi được tiền nợ, lo lắng duy trì công ty,…công việc đã bù đầu, nhưng mỗi lần vợ gọi điện lại không nhận được sự cảm thông của người vợ thì người chồng sẽ cảm thấy ức chế vô cùng. Vì em chưa đặt em ở vị trí của người chồng nên em không hiểu được bản thân anh ấy cũng rất mệt mỏi.

 

Khi giận nhau, em lại dùng những lời nói như buông xuôi, bỏ mặc rồi lại giở kiểu trẻ con “trả tiền” cho chồng. Người đàn ông khi đã bị động chạm đến lòng tự tôn thì chẳng tránh được việc họ nóng giận. Biết là chồng em có tật xấu là đập phá đồ đạc, nhưng nếu như là một người vợ khéo léo thì em sẽ biết cách làm cho cơn giận của anh ngừng lại chứ thay vì việc “đổ thêm dầu vào lửa” như thế. Biết rằng chồng em khởi nghiệp cũng một phần nhờ vào vốn tiết kiệm từ việc em đi bán hàng, nhưng đã là vợ chồng của nhau thì tiền ai cầm đi chăng nữa thì cũng là tiền chung của hai vợ chồng. Đã đưa cho chồng rồi thì cũng đừng nhắc lại khiến cho người ta có cảm giác như đang mang ơn, đang mắc nợ em.


Từ một việc rất nhỏ như chuyện cái lọ thuốc, nhưng nếu biết cách dừng lại ngay lập tức thì mọi chuyện lại không bị đẩy đi quá xa như thế. Cả hai vợ chồng em đều đáng trách ở trong tình huống này và trong cả những tình huống tương tự như thế. Người ta vẫn nói: “ Cơm sôi thì bớt lửa, chồng nóng thì vợ bớt lời”, cứ hiểu được quy tắc này thì mọi chuyện cũng đâu đến nông nổi. Em cư xử tốt thì dần dần chồng em cũng sẽ học cách cư xử của em, cứ thay vì việc nói đi nói lại, vừa làm vợ chồng bất hòa, mà lại làm ảnh hưởng đến con cái.


Chồng em cũng mới mở công ty nên còn nhiều khó khăn, vậy nên vợ chồng mà thương yêu nhau thì nên thông cảm và đặt vào vị trí của nhau. Thi thoảng em cũng nên bồi bổ cho chồng những món ăn ngon, giữ gìn hòa khí gia đình, tâm sự trò chuyện với chồng. Cứ thay đổi bản thân em trước đã là em cũng sẽ nhận được những tín hiệu tích cực từ phía chồng em. Bản thân em cũng thấy em là người rất giỏi bán hàng vậy hãy sắp xếp lại thời gian công việc gia đình để tiếp tục phát huy khả năng "trời phú" của em. Em đi làm vừa để có thêm thu nhập nhưng cũng là các em có thời gian giao lưu với bên ngoài thay vì chỉ ở nhà chăm con nên đôi khi cũng gây nên khó chịu căng thẳng.

 

Chị chúc vợ chồng em luôn hòa thuận và công việc suôn sẻ!

CửaSổTìnhYêu
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
li hôn, bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần, xin tha thứ, ly hôn, tái hợp, chồng ngoại tình nhiều lần
Tôi không bắt được nhưng chồng của người đàn bà chồng tôi quan hệ đã bắt được, về xin tha thứ....
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.
Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám...
bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, sống với bà, tuổi dậy thì, không ai quan tâm, cô đơn, tủi thân
Từ một lí do khiến bố mẹ cháu ly hôn mà cháu còn không biết gì. Tại cháu còn quá ngây tớ khi còn...
Gia đình ngăn cản, Thiếu niềm tin, quan tâm, ngăn cấm tình yêu, lấy chồng xa, tình yêu nhạt phai, gia đình ngăn cấm, bạn trai lạnh nhạt.
Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay...
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn