Chồng mê game chẳng màng chuyện "chăn gối".

Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h, nhưng giờ anh ý mải chơi quên cả cho con ăn, chơi đến nỗi sáng hôm sau ngủ quên lại phải gọi điện xin đến muộn, bị như vậy mấy lần rồi. Thậm chí chuyện chăn gối vợ chồng anh ý cũng không màng tới, có khi vài tuần không gần gũi nhau 1 lần.

Anh chị làm ơn tư vấn giúp em giờ em nên làm gì ạ! Em cảm ơn các anh chị rất nhiều.

 

Em và chồng em yêu nhau từ khi đi ôn vào đại học, chồng em học Đại hoc y ở Thái Bình còn em học ở Hà Nội, nhưng chúng em vẫn yêu nhau, anh ý là người rất quan tâm yêu thương em, chúng em thực sự rất yêu thương nhau. Sau gần 7 năm yêu nhau vượt qua mọi khó khăn khi anh ra trường chúng em tổ chức cưới, giờ chúng em đã có 2 bé gái, 1 bé hơn 4 tuổi và 1 bé 4 tháng. Gia đình em thực sự rất hạnh phúc.

 

Nhưng kể từ khi chồng em ham mê trò chơi quản lý bóng đá, anh ý thường chơi đến 2 - 3 giờ đêm mới ngủ, ngày đi làm về ăn cơm tối xong là anh lại ngồi vào máy tính chơi, em cảm thấy lúc nào tâm trí của anh ý chỉ tập trung vào cái máy tính đó rảnh tí là anh ý lại ngồi chơi, anh ý không dành thời gian cho em và con nữa. Anh ý ham mê bóng đá lắm, đến mùa giải anh ý có thể xem ngày, xem đêm em không phàn nàn 1 câu vì em tôn trọng sở thích của anh ý nhưng còn trò chơi điện tử này làm ảnh hưởng quá nhiều tới anh ý và đời sống vợ chồng em.

 

 

Trước kia anh ý là người rất yêu thương vợ con, em con nhỏ không làm được gì nhiều vì phải chăm con và bế con, việc nhà anh ý không nề hà việc gi anh baỏ em con ngủ thì phải tranh thủ ngủ để con có sữa cho con ăn đêm lại phải thức đêm, từ ngày anh ý ham mê trò chơi điện tủ đó anh ý không buồn làm việc gì, việc vì cũng ỷ lại hoặc làm qua quýt cho xong,

 

Nhiều hôm anh ý ham chơi đến mức 12h đêm mới đứng dậy tắm và rửa bát em thương chồng chỉ sợ tắm đêm hôm bị cảm mà nói anh ý cứ kệ, ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h, nhưng giờ anh ý mải chơi quên cả cho con ăn, chơi đến nỗi sáng hôm sau ngủ quên lại phải gọi điện xin đến muộn, bị như vậy mấy lần rồi. Thậm chí chuyện chăn gối vợ chồng anh ý cũng không màng tới, có khi vài tuần không gần gũi nhau 1 lần.

 

Thực sự em rất lo cho sức khỏe của anh ý,ngày anh ý ngủ có 3 - 4 tiếng, làm bác sĩ lại vất vả, như vậy sẽ ảnh hưởng cả đến công việc của anh ý nữa, em phải làm thế nào để nói cho anh ý hiểu anh chị làm ơn giúp em với, em biết mỗi người đều có 1 khoảng trời riêng 1 sở thích riêng, em rất tôn trọng điều đó nhưng như thế này thì quá anh chị ạ, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ý, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và ảnh hưởng đến công việc của anh ý nữa.

 

Em xin anh chị hãy cho em lời khuyên em nên làm gì ạ. Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Game online là những trò chơi giải trí trực tuyến trên mạng intrernet. Nó cũng có những mặt tích cực nếu người dùng chơi ở mức độ vừa phải: giải trí, xả tress, giao lưu, kết bạn... Nhưng ngược lại, nếu người dùng quá ham mê, dành quá nhiều thời gian để chơi đến mức bản thân không thể kiểm soát được hay còn gọi là “nghiện” thì đã gây ra những tác hại khôn lường.

 

Trong câu chuyện của vợ chồng em, chồng em mải mê chơi game, đến mức “quên” cả những công việc quan trọng: xao nhãng chuyện gia đình, sao nhãng công việc, sức khỏe, tinh thần giảm sút… Nếu tình hình cứ tiếp tục, có lẽ mức độ nguy hại sẽ còn lớn hơn nhiều. Thực tế đã có những trường hợp vì quả mải mê chơi game mà bị suy nhược cơ thể, tổn thương não bộ thậm chí tử vong; công việc, sự nghiệp do không được đầu tư thời gian mà tụt dốc không phanh, phải thôi việc; gia đình lục đục, cãi vã, ly hôn vì vô trách nhiệm, không dành thời gian quan tâm gia đình…

 

Thế nên, cũng thật dễ hiểu vì sao em lại lo lắng, bất an như vậy. Chương trình xin chia sẻ với em một số kĩ năng sau, hy vọng có thể giúp ích cho em trong quá trình tác động đến chồng để đưa anh ấy trở về là người chồng mẫu mực trước kia:

 

- Việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng lại nghiện chơi game online hay game online có gì hấp dẫn với chồng mình thậm chí hiểu về game mà chồng mình đang chơi (nhân vật, cách chơi…) có thể giúp người hiểu và cảm thông với chồng, dễ dàng trao đổi với chồng, đưa ra những phân tích, chứng cứ phù hợp để chồng hiểu những mặt lợi, hại của game để anh ấy hiểu và điều chỉnh.

 

- Tìm cách để kéo anh ấy ra khỏi cuộc sống ảo với game, để trở về với cuộc sống thực tiễn bằng cách khuyến khích, lôi kéo anh ấy vào những hoạt động lành mạnh: chăm sóc gia đình, đi du lịch, đi chơi, thăm hỏi bạn bè…

 

- Cảnh báo chồng những nguy cơ khi anh ấy dành quá nhiều thời gian để chơi game bằng cách phân tích, giải thích hoặc đưa ra những tấm gương “người thật việc thật”.

 

- Cùng chồng lập kế hoạch cho cuộc sống và công việc, tạo lập những mục đích để hướng tới, nhẹ nhàng nhắc nhở khi “tiến độ” thực thi công việc không đảm bảo. Song, không quên khẳng định giá trị và ý nghĩa của những “thành tựu” chồng đạt được trong công việc chung cũng như trong kế hoạch riêng của hai vợ chồng.

 

- Bày tỏ nhiều hơn sự quan tâm săn sóc, thủ thỉ nhiều hơn những lời nói yêu thương nhưng kiên quyết trong việc đề nghị chồng dừng cuộc chơi khi có việc cần thiết hoặc đảm bảo đúng thời gian ăn ngủ, bản thân người vợ cũng nên chăm sóc bản thân nhiều hơn (thư giãn, làm đẹp, mặc đẹp…) để thu hút, hấp dẫn chồng…

 

Trên hết, quá trình cai game của anh ấy có lẽ sẽ là một quá trình vô cùng khó khăn, cần rất nhiều sự kiên trì, bao dung của em. Việc đòi hỏi anh ấy từ bỏ game trong một sớm một chiều là điều không thể, cần phải cho anh ấy thời gian để điều chỉnh, giảm dần thời gian chơi game và dừng lại ở một mức độ phù hợp, có lợi ích.

 

Chúc em thành công!

 

 

 

Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, từ bỏ, gia đình, con cái, đay nghiến, vợ, tổn thương, người tình, hòa hợp, tình dục, hinh ảnh đẹp, cam chịu.
Đỉnh điểm của sự việc khi cô ấy biết em có mối quan hệ ngoài luồng với 1 cô gái cùng cơ quan, mà...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
chia tay, nghe theo gia dinh, bo me khong dong y, sinh vien dai hoc
Em đã khóc lóc, van xin nhưng anh nhất quyết không thay đổi
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
nghi ngờ, ghen tuông, thiếu niềm tin, níu kéo tình yêu, người yêu cũ, cố gắng, chinh phục, chia tay, thiếu quan tâm, lo lắng
Sau đó khi về tôi đã nói những lời nghi ngờ Th và tôi đã nói muốn chấm dứt... Hai hôm sau tôi...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
Nội dung khác
Những lưu ý, tầm soát, ung thư cổ tử cung, sinh sản nữ, tử cung, cua so tinh yeu
Tại Việt Nam, mỗi ngày lại có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung (UTCTC). Tầm soát UTCTC định...
14:35 - Tin tức
người cũ, yêu lại, yêu cả hai người, lo lắng tình yêu, không biết chọn ai
Em thấy người yêu em có vẻ rất do dự mặc dù em có hỏi là có yêu bạn kia nữa không thì người yêu...
12:29 - Tư vấn
ngoại tình, quyết định, thái độ, đánh đập, hạnh phúc, đau khổ, cố gắng, cửa sổ tình yêu
... Vì cô ta gọi bạn đến đứng ở cửa để đánh lạc hướng và chồng em thoát được ra ngoài nên em bị...
13:01 - Tư vấn
dưỡng da, Mỹ phẩm, skincare, Chăm sóc da, làm đẹp, cua so tinh yeu
Thậm chí, da bạn còn xấu tệ hơn nếu bỏ qua hoàn toàn quy trình skincare buổi sáng.
18:02 - Tin tức
quan hệ, bao cao su, nguy cơ, mang thai, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và bạn gái quan hệ có bao nhưng vì nó quá lỏng nên tinh dịch có bị tràn ra khỏi...
10:05 - Tư vấn
Vẫn lo lắng có thai dù kinh nguyệt đã quay trở lại !!!
Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác sĩ giải đáp giúp ạ. Bình thường chu kỳ của...
14:05 - Tư vấn
tiêm phòng HPV, chung thủy, không cần thiết, sinh con, cuasotinhyeu
em sinh năm 1990 em đã kết hôn và có 1 cháu gần 2 tuổi. Em muốn tiêm phòng virus HPV có được...
17:05 - Tư vấn
mang thai, phát triển, tim thai, chế độ dinh dưỡng, siêu âm, cuasotinh yeu.
thai của em nay được 6 tuần, đã có phôi thai, có yolksac, chiều dài đầu mông là 4mm, túi thai là...
08:05 - Tư vấn
Không chủ quan, viêm phổi, trẻ em, chăm sóc trẻ em, cua so tinh yeu
Viêm phổi ở trẻ em là tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp cấp nặng, gây tổn thương nhu mô phổi...
17:35 - Tin tức