Chồng nằng nặc đòi chia tay khi còn con nhỏ để con bớt tổn thương...

Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý kiền gì cả, bảo em hy sinh vì chồng vì con đi, anh không có được tiếng nói nào cả, em cảm thấy mệt mỏi, chán chường chỉ muôn đi khỏi gia đình sống riêng. Nhưng anh là con trai út (có mình anh là con trai) nên không chịu ra riêng.

Xin chào chương trình.

 

Em và chồng quen nhau cũng hơn 2 năm mới cưới, lấy nhau được 5 năm chúng em có hai bé trai, đứa lớn 4 tuổi và đứa nhỏ 2 tuổi. Em về sống chung với gia đình chồng (2 vợ chồng chị chồng và 1 chị chưa lập gia đình). Cuộc sống chung có những va chạm, mâu thuẫn với chị chồng. Khi có mặt chồng em (chồng đi làm xa 1 tuần mới về) và ba mẹ chồng lên ở thì anh chị đối xử rất tốt, khi không có thì xem nhau như người xa lạ. Và ba mẹ cũng tin là anh chị đối xử tốt, nhưng ba mẹ đâu hiểu được khi sau lưng ba mẹ em phải đối diện với những ánh mắt lạnh lùng.

 

Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý kiền gì cả, bảo em hy sinh vì chồng vì con đi, anh không có được tiếng nói nào cả, em cảm thấy mệt mỏi, chán chường chỉ muôn đi khỏi gia đình sống riêng. Nhưng anh là con trai út (có mình anh là con trai) nên không chịu ra riêng.

 

Lần đó vì buồn quá nên em có nhắn tin cho mẹ chồng nói ra sự thật, mẹ chồng không hiểu và mẹ bênh vực con gái ruột, lúc đó em không kiềm chế được nên nói thẳng với mẹ chồng chuyện chị em sống chung mà như người xa lạ, nhưng em chỉ nghĩ là nói ra để hiểu nhau thôi, nhưng bị mẹ chồng bắt lỗi đuổi ra khỏi nhà.

 

mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng

 

Chồng em dọn đồ cho em đi thuê phòng trọ ở. Lúc đó anh bảo đem con về quê gởi cho Cô và Chú ở quê (ở gần nhà ba mẹ chồng) Khi nào sắp xếp ổn định sẽ đưa lên, em cũng nghe lời chồng, đem con về gởi, nhưng đứa nhỏ còn nhỏ quá nên em đem về ở với em. Chỉ có 2 mẹ con ở với nhau, chồng đi làm 1 tuần về vẫn qua thăm 2 mẹ con.

 

Sau đó chồng không qua nữa, chỉ ghé thăm con thôi, anh nghe lời gia đình, không hiểu nỗi khổ của vợ, dù em đã xin lỗi ba mẹ rồi. Chuyện ngày càng căng thẳng hơn khi gia đình không chấp nhận em, chỉ muốn giành nuôi cháu. Anh đem luôn đứa nhỏ về quê dù em không đồng ý. Ba chồng thì bảo để con ở dưới quê ba mẹ sẽ lo cho nó đến lớn, nếu em đem con đi thì sẽ cắt đứt mọi quan hệ. Nên em đành cam chịu xa con, nhớ con. Vẫn mong chồng và gia đình chồng suy nghĩ lại, nhưng anh vẫn quyết tâm muốn ly hôn nhưng vẫn muốn con ở yên dưới quê.

 

Dù em đã xin lỗi, nhận hết lỗi lầm về mình, nhưng anh bảo là em vẫn vậy không có thay đổi để sống phù hợp vơi gia đình chồng. Anh muốn chia tay vì không thể sống chung trong gia đình anh đựơc nữa, anh cố chấp nghe lời mẹ, bảo em không tốt không cho con ở với em. chuyện xảy ra cũng hơn 1 năm rồi vẫn chưa nguôi ngoai. Anh bảo vì con nên chia tay sớm khi con còn nhỏ sẽ không hiểu chuyện. Nhưng em nghi ngờ anh có người khác nên muốn chia tay.

 

Em vẫn muốn vợ chồng sum vầy để lo cho con, em phải làm sao bấy giờ. Em mong nhận được lời khuyên. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Chương trình hiểu được nỗi lòng của em khi chồng muốn ly hôn vì cho rằng em không thể hòa hợp với gia đình chồng. Đứng trước cảnh vợ chồng xa cách, không được gặp con, chắc hẳn em vô cùng buồn bã, đau khổ. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Ai kết hôn cũng mong có được một người đàn ông tình cảm, có trách nhiệm, biết quan tâm chăm sóc gia đình, có hiếu với cha mẹ. Tuy nhiên nhiều người chồng quá nghe lời cha mẹ, không có chính kiến, lập trường mà sẵn sàng từ bỏ vợ, từ bỏ gia đình nhỏ là một trở ngại vô cùng lớn. Em ạ, sống chung không hề đơn giản và sống với cả bố mẹ chồng, anh chị chồng lại càng phức tạp hơn.  Có lẽ điều mà em phải chấp nhận rằng dù có muốn hay không đó vẫn là cuộc sống mà em phải đối mặt.

 

Mỗi người chọn cho mình một cách giải quyết, vượt qua khó khăn khác nhau và việc em nói ra những ấm ức với chồng và mẹ chồng cũng là cách thức để em cải thiện, thay đổi cuộc sống của chính mình. Nó không sai, chỉ có điều có thể do cách chia sẻ của em chưa khéo léo hoặc bản thân gia đình luôn có tư tưởng bảo vệ, che chở “người một nhà” và không tin tưởng em sẽ khiến mọi người có nhìn nhận không đúng, sai lệch về cách hành xử của em. Sự việc không may đã xảy ra rồi và em cũng đã thành thật nhận lỗi, xin lỗi và muốn làm lại nhưng tất cả mọi người lại không cho em cơ hội. Chồng em không còn muốn tiếp tục chung sống với em.

 

Nguyên nhân cụ thể về việc chồng không thuyết phục gia đình, không ở bên cạnh em mà muốn từ bỏ dừng lại có liên quan đến việc anh ấy có người khác hay quá nghe lời cha mẹ hay không thì chỉ anh ấy là người biết rõ nhất. Em chỉ có thể tìm hiểu thêm thông tin về chồng qua những mối quan hệ quen biết, hoặc nói chuyện trực tiếp để trao đổi về quan điểm và mong muốn của chồng.

 

Nếu như em đã nỗ lực hàn gắn, xin lỗi chồng tha thứ, gia đình chồng chấp nhận nhưng vẫn không được thì em cũng cần xem xét về việc một mình em không làm nên một gia đình hay không? Nếu chồng muốn từ bỏ thì em có cố bao nhiêu anh ấy cũng không quay lại, và cuộc hôn nhân cũng không thể duy trì. Chưa kể sau khi quay về em vẫn ở cùng bố mẹ chồng, anh chị chồng, có gì đảm bảo sẽ không có mâu thuẫn, em có chịu đựng được mọi sự xa cách, thờ ơ? Cuộc sống sẽ ra sao khi tiếp tục lặp lại những điều tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ.

 

Nếu em cảm nhận vẫn còn hi vọng và bản thân muốn hàn gắn thì em có thể chủ động gần gũi, về thăm gia đình chồng. Em nghĩ sao khi bản thân thể hiện thành ý hối lỗi, muốn xây dựng lại mối quan hệ với họ. Em cũng nỗ lực tâm sự với chồng về mong muốn hai vợ chồng quay lại để bù đắp, nuôi dạy con cái, lấy con cái làm cầu nối tình cảm của hai người.

 

Mong muốn của em là chính đáng và đáng trân trọng nhưng trong trường hợp cố gắng mà chồng vẫn không hồi tâm chuyển ý thì em nghĩ sao với việc mạnh mẽ từ bỏ để giải thoát cho bản thân và tìm cho mình cuộc sống thoải mái hơn. Em cũng có quyền nuôi con và được pháp luật bảo hộ quyền nuôi con chứ không phải bị "bắt" mất con như hiện tại. Chẳng ai muốn ly hôn nhưng nếu tình cảm đã hết và mâu thuẫn không có cách nào giải quyết thì dừng lại là cách để giải thoát cho cả hai người. Có lẽ em thương các con nhưng nếu cứ để sự việc này kéo dài các con sẽ bị tổn thương nhiều hơn, không biết gia đình sẽ nói với các cháu điều gì về mẹ, họ chăm sóc ra sao và hơn hết em không được gặp các con là thiệt thòi từ cả con và mẹ.

 

Hi vọng những chia sẻ trên phần nào hữu ích với vấn đề của em!

 

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
Tinh hoàn to bất thường thì có gây ra ảnh hưởng gì không ?
Em vừa đi siêu âm kiểm tra sức khoẻ sinh sản. Sau khi siêu âm xong các bác sĩ bảo tinh hoàn của...
08:05 - Tư vấn
Bị chàm bìu cần làm gì để "thoát khỏi"
Em được chuẩn đoán bị chàm bìu từ năm 2011 đến nay đã điều trị nhiều lần nhưng cứ khỏi bệnh rồi...
09:05 - Tư vấn
bị gài, có thai, không chịu bỏ thai, không muốn kết hôn, xét nghiệm adn, áy náy
Tôi dù không có tình cảm nhưng lại nghĩ nếu sinh ra lỡ đứa bé là con mình thật thì phải làm sao....
16:05 - Tư vấn
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
Một số loại thực phẩm hợp khẩu vị nhiều người nhưng gây hại cho hệ vi sinh của đường ruột.
10:35 - Tin tức
Hai cô gái đầu tiên kết hôn đồng giới ở Bắc Ireland
Robyn Peoples 26 tuổi và Sharni Edwards, 27 tuổi vừa biến ước mơ thành hiện thực khi trở thành...
08:35 - Tin tức
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
16:05 - Tư vấn
Dùng thuốc tăng cỡ "cậu nhỏ" khi chưa đủ 18 tuổi, nên hay không?
Cháu năm nay đã 17 tuổi rồi ạ. Cháu có tham khảo và cảm thấy kích thước "cậu nhỏ" của...
17:33 - Tư vấn
suy nghĩ tích cực, hành trình mới, tình cảm chân thành, ngại ngùng, cửa sổ tình yêu.
Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc nhận quà em...
15:05 - Tư vấn
Người hướng nội, Tình yêu, Chủ động, Hạnh phúc trong tình yêu, cua so tinh yeu
Người hướng nội luôn có sức hút kì lạ đối với đối phương trước mặt. Từ tò mò trở thành sự yêu mến...
08:35 - Tin tức