Chồng ngang nhiên cặp bồ không quan tâm đến gia đình dù vợ đang mang thai em bé thứ hai...

Rồi lại 1 tháng sau đó, bạn em lại bảo chồng em thuê phòng sống chung với 1 người đàn bà khác. Lần này em chưa nói chuyện với chồng ngay. Nhưng một lần em đi khám phụ khoa, bác sỹ nghi ngờ em bị bệnh gì đó mà liên quan đến chồng em. Họ hỏi chồng em có quan hệ ngoài luồng ko? Lúc đó, em rất hoang mang không biết nên nói thế nào. Em gọi chồng về và bảo chồng đến bệnh viện kiểm tra. Nhưng khi bác sỹ hỏi thì anh kêu là không thấy có biểu hiện gì khác cả cho nên bác sỹ không khám. Về nhà nói chuyện với chồng, em bảo từ trước tới giờ rất tin tưởng anh nhưng giờ bác sỹ lại nói thế nên em không khỏi nghi ngờ.

Em chào anh chị ạ! Em đang có vướng mắc về chuyện tình cảm vợ chồng cần được giúp đỡ. Em rất mong được tư vấn.


Em năm nay 26,chồng 30. Em và chồng yêu nhau được 1 năm thì quyết định kết hôn. Lúc yêu nhau rất thắm thiết, mặn nồng. Anh ấy tỏ ra rất quan tâm đến em và làm cho em tin rằng anh ấy sẽ là một người chồng tốt. Anh ấy làm nghề đưa người đi xuất khẩu lao động, thường xuyên phải đi về các tỉnh để tìm thị trường. Bố mẹ em chỉ có một mình em, nhà em và nhà anh ấy cách nhau hơn 100km ( anh ở Ba Vì, em ở Nam Định), cộng với công việc thu nhập không ổn định nên bố mẹ không đồng ý. Nhưng em đã cố gắng thuyết phục và cuối cùng bố mẹ cũng đồng ý cho em và anh ấy lấy nhau.


Chúng em kết hôn năm 2012, lúc cưới em đã có bầu 1 tháng. Hai vợ chồng thuê phòng ở hà Nội cho chồng tiện đi làm. Sau khi cưới thì em bắt đầu bị nghén và thái độ của chồng dành cho em cũng khác trước nhiều. Mặc dù em bị ốm nghén không ăn uống được gì,cũng không tự mình nấu nướng gì được nhưng anh đi từ sáng đến tận 9- 10h đêm mới về. Em ở nhà chờ đợi, gọi điện hỏi thì lúc anh kêu đang đi gặp khách hàng, lúc thì đi nhậu với đồng nghiệp... Thế là tự em phải lo cho bản thân. Trước lúc lấy chồng em có đi làm nhưng sau khi có bầu bị nghén quá nên em xin nghỉ, mọi chi tiêu đều phụ thuộc chồng. Nhưng vì không đủ nên em thường xuyên phải về ở nhờ bố mẹ đẻ ( vì bố mẹ chồng cũng khó khăn, với lại em đang ốm nên không muốn mẹ chồng khó chịu, mẹ chồng em rất khó tính). Nhờ được bố mẹ chăm sóc nên dần em cũng khỏe hơn và có thể tự lo việc gia đình nên em lại lên ở cùng chồng. Tuy nhiên chồng em cứ đi thì chớ về là ôm máy tính và thức rất muộn để chơi game, nhưng lúc đó chồng em vẫn còn tỏ ra quan tâm đến em nên em không nghi ngờ gì hết.


Đến cuối năm 2012, em sinh con và về nhà nội để mẹ chồng chăm sóc. Chồng em thỉnh thoảng có ghé về thăm 2 mẹ con nhưng chỉ 1ngày lại đi luôn. Em sinh được 1tháng, một lần tình cờ em thấy trong điện thoại của chồng có hình của 1 người phụ nữ khác chụp ở phòng trọ của em. Em nhắc thì chồng xóa đi và nói rằng em biết cách giữ chồng. Lúc đó, em cũng thấy hơi nghi ngờ nhưng vì bận trông con nên em cũng không có thời gian suy nghĩ nhiều. Rồi lần khác em thấy chồng có cavat mới, em hỏi anh mới mua à. Anh bảo bạn tặng sinh nhật. Em thấy rất lạ vì từ trước tới giờ em chưa bao giờ thấy bạn bè tặng quà như vậy.


Ở nhà chồng, mẹ chồng chăm sóc sảy ra rất nhiều chuyện. Mẹ chồng chăm em rất tồi, may mà em sữa tốt nên con vẫn lớn nhanh. Vì em phải kiêng nên mọi việc trong nhà đều do bà làm cho nên bà rất hay than thở,kêu ca. Lúc em mới sinh chồng có đưa tiền nhờ bà chăm sóc 2 mẹ con nhưng hình như là bà chê ít. Cho nên hế ai đến thăm cho tiền là bà lại hỏi cho bao nhiêu rồi bà tính nhẩm... Em hỏi chồng có nên đưa thêm tiền cho bà không thì chồng bảo không cần. Em thấy bà chăm sóc càng tồi hơn, càng kêu ca nhiều hơn. Em có nói với chồng nhưng chồng bảo việc đó để anh nói chuyện với mẹ. Ở được 2 tháng không chịu nỗi,em xin phép về nhà ngoại chơi. Thời gian đó chồng em thường xuyên về thăm 2 mẹ con. Từ đó, em ở nhà ngoại là chủ yếu, thỉnh thoảng cho con về nội 1 tháng. Nhưng cứ về nội là lại có chuyện, con em còn phải nằm viện và ông bà đi lại chăm sóc mà còn tính cả tiền xăng tốn. Vì chồng ở xa nên không chăm sóc được, chỉ về đc 1 lát lại đi ngay. Cho nên, lần nào chồng về ở nhà lâu em lại nói chuyện ông bà cho anh biết nhưng anh không nói gì. Em cũng không biết chồng em cảm thấy như thế nào nữa. Em hỏi anh không nói.


Em ở nhà ngoại đến khi con được 8 tháng thì quyết định đi làm. Em xin việc ở gần nhà để tiện chăm sóc con. Vì nếu lên Hà Nội phải có người trông con thì em mới đi làm được, mà như vậy rất tốn kém nên em quyết định làm ở nhà. Chồng cũng không phản đối. Nhưng từ lúc ở nhà ngoại chồng không bao giờ tự đưa tiền cho em để nuôi con cả, toàn do bố mẹ em lo hết. Thỉnh thoảng em hỏi thì anh đưa nhưng rất ít. Rồi một hôm vào buối chiều anh dẫn một chị nói là đồng nghiệp về nhà em chơi. Lúc đó em không có nhà, khi về bắt gặp em rất ngạc nhiên. Em hỏi chồng tại sao không nói trước với em thì chồng bảo có gọi nhưng em không nghe. Lúc đó trong đầu em rất hỗn loạn, em không hiểu chồng em và chị đó là thế nào nữa. Vì chị ta nói là 2 người cùng đi làm thị trường ở tỉnh em, nhà chị ở xa nên phải thuê phòng trọ ở đây để đi làm trong khi con chị còn rất nhỏ. Cách chị ta nói với chồng em rất thân mật.Ở chơi, ăn cơm rồi chồng chở chị ta về nhà trọ. Sáng hôm sau chồng đi làm và lên thẳng Hà Nội luôn. Mẹ em bắt đầu nghi ngờ về sự không chung thủy của chồng em nhưng em vẫn tin tường và một mực bênh vực chồng.


Sau đó không lâu, em được một chị bạn đang ở Hà Nội báo tin cho biết là chồng em có bồ. Em đãn gọi điện nói chuyện với chồng thì chồng cười bảo em thật là ngốc đi tin lời vu vơ. Lúc đó không có bằng chứng nên em cũng bỏ qua.

 

Rồi lại 1 tháng sau đó, bạn em lại bảo chồng em thuê phòng sống chung với 1 người đàn bà khác. Lần này em chưa nói chuyện với chồng ngay. Nhưng một lần em đi khám phụ khoa, bác sỹ nghi ngờ em bị bệnh gì đó mà liên quan đến chồng em. Họ hỏi chồng em có quan hệ ngoài luồng ko? Lúc đó, em rất hoang mang không biết nên nói thế nào. Em gọi chồng về và bảo chồng đến bệnh viện kiểm tra. Nhưng khi bác sỹ hỏi thì anh kêu là không thấy có biểu hiện gì khác cả cho nên bác sỹ không khám. Về nhà nói chuyện với chồng, em bảo từ trước tới giờ rất tin tưởng anh nhưng giờ bác sỹ lại nói thế nên em không khỏi nghi ngờ. Em bảo rằng nếu anh đã chót lầm lỡ thì cứ nhận và hứa sửa chữa thì em sẽ tha thứ. Chồng một mực khẳng định là không có chuyện gì còn tỏ ra giận em vì em nghi ngờ vô căn cứ. Nhưng thời gian đó, em thấy tình cảm anh dành cho em cũng nhạt hơn. Hề về là anh chỉ có ngủ,không giúp em việc gì hết, trông con cũng không nổi. Anh lầm lì ít nói và hay đứng một mình trầm ngâm. Đêm anh thức rất muộn và em thấy anh nhắn tin với ai đó. Nhưng em nghĩ chắc là đối tác bên kia nhắn về.
 

Khi con em được 13 tháng, em quyết định lên Hà Nội làm và gửi con cho ông bà nội (vì nhà nội ở gần hơn nên em có thể thường xuyên về thăm con). Em làm thu ngân nên phải làm theo ca, lúc sáng, lúc chiều, có hôm làm cả ngày. Áp lực công việc nhiều , em có về tâm sự với chồng nhưng chồng chẳng nói gì cả. Càng ngày em càng thấy anh ấy xa em hơn. Anh không còn lo lắng,hỏi han như trước nữa. Lúc em mệt mỏi, ốm đau anh cũng chỉ qua loa. Hằng đêm, em thấy điện thoại anh có tin nhắn của 1 số lạ gọi anh là chồng, rồi người đó gọi điện nhưng anh không nghe. Có hôm, nửa đêm rồi, trời rất lạnh mà anh đi ra ngoài rất lâu mới về. Em thấy rất khó hiểu. Em vào điện thoại của anh và tìm thấy tin nhắn của 1 người phụ nữ nói rằng rất yêu anh, người đó là lao động anh đưa đi nước ngoài, hai người đã vào nhà nghỉ với nhau rất nhiều lần. Em rụng rời chân tay. Em nói chuyện với anh và anh im lặng. Hai ngày sau anh nhận lỗi và xin lỗi em, hứa sẽ không bao giờ như thế nữa. Đó chỉ là sự lầm lỡ. Lúc đó em vẫn còn yêu anh nên em chấp nhận tha thứ.


Từ lúc lấy nhau, anh rất ít khi đưa tiền cho em nhưng thỉnh thoảng lại về bảo em vay tiền hộ để làm ăn. Mỗi lần như thế ít nhất cũng phải 4- 5 triệu, có lúc 10 triệu, mà em làm gì có nhiều như vậy cho nên lại phải vay bố mẹ để đưa cho anh. Anh vay được nhưng không bao giờ thấy trả cả. Bố mẹ em cũng rất thất vọng. Tiền nuôi con đã không đưa, vậy mà bố mẹ còn phải trả nợ hộ nữa. Em cũng thấy thất vọng về chồng nhiều lắm nhưng âm thầm chịu đựng.


Ở cùng chồng, càng ngày em càng thấy anh lạnh nhạt với em. Anh đi thì chớ, về là ôm máy tính với điện thoại, rất ít khi chuyện trò với em. Hai vợ chồng đi làm cả ngày tối về mới gặp vậy mà nhìn thấy em về anh cũng tỉnh bơ, chẳng hỏi han gì.Em cảm thấy rất buồn,có lúc muốn tâm sự hay nói chuyện vui vẻ với chồng nhưng chỉ có mình em độc thoại, thỉnh thoảng anh mới thêm vào 1 câu. Em cảm thấy bức bối lắm, rủ chồng đi ra ngoài chơi thì anh kêu mệt, bảo em tự đi đi. Em thấy nghi ngờ chồng thực sự, em vào face của anh và thấy anh nhắn tin cho một người phụ nữ khác rất nhiều , mà câu chuyện chỉ xoay quanh chuyện quan hệ tình dục nam nữ. Lúc đó em thấy ghê tởm chồng em lắm. Em đọc cho chồng nghe, anh bảo em đó chỉ là trò chơi, không liên quan đến vấn đề tình cảm.

 

Em lại một lần nữa mềm lòng tha thứ. Nhưng lúc này em cảm thấy không còn tin tưởng và yêu anh như trước nữa, trong em chỉ có sự khinh bỉ và nghi ngờ. Rồi sau đó anh vẫn tiếp tục quan hệ với người đó, bỏ rơi em luôn. Tuy sống chung 1 nhà nhưng hoàn toàn như người xa lạ. Anh công khai dẫn người đó đi chơi cùng bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ có mình em là chưa bắt gặp trực tiếp. Con em gửi bà ngoại, anh chẳng bao giờ gọi điện về hỏi thăm con, nếu có về cũng chẳng mấy khi gần gũi nó. Mỗi lần em muốn nói chuyện về vấn đề đó anh chỉ im lặng và càng quay lưng lại với em hơn. Em đòi ly hôn thì anh lại bảo không muốn tan đàn xẻ nghén. Em nhắn tin cho người phụ nữ kia yêu cầu chấm dứt nhưng cô ta lại lên giọng dậy em rồi bảo người nên chấm dứt là em. Em hỏi chồng nếu không muốn ly hôn thì phải chấm dứt ngay với người đó. Anh đồng ý nhưng thực tế vẫn thường xuyên liên lạc. Em yêu cầu cắt đứt liên lạc thì anh bảo là sẽ không có chuyện gì nữa đâu. Vậy mà em về thăm con mấy hôm anh dẫn người đó về phòng. Lúc lên em còn thấy đồ của người đó sót lại. Em quá thất vọng và quyết định dọn đi chỗ khác sống. Anh cũng không ngăn cản cũng không hề hỏi thăm em sống ra sao. Em nói chuyện cho mẹ chồng biết nhờ bà khuyên nhủ anh nhưng anh vẫn chối và nói là đang vay của người đó 32 triệu. Trong khi người đó mới sinh năm 94, đang học, bố mẹ đã ly hôn, sống với bà thì lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?


Em phát hiện mình có bầu, em báo với anh thì anh bắt em đi phá nhưng em không chịu. Vì lần này vẫn nghén nên em lại phải nghỉ việc. Em về nhà trông con và cắt đứt mọi liên lạc với mọi người. Rồi em nghe tin anh nằm viện, lúc đó em cũng đang ốm nên không thể lên chăm sóc anh được. Với lại việc nhà cũng rất bận nên em phải trông con cho mẹ em làm. Thấy em bỏ đi chồng em không những không giữ mà còn quá đáng hơn. Anh nằm viện lại dám công khai dẫn người đó đến gặp mẹ chồng và các anh em nhà chồng. Nhưng lúc đó em không biết. Đến ngày anh xuất viện em lên thăm thì anh đã về và khi em về phòng thì anh đang đi chơi cùng người kia. Anh không cho em về phòng. Anh nói anh không cần vợ con nữa.Nhưng em vẫn tìm cách để vào được nhà. Và lần này lại thấy đồ của người kia để trong phòng nhưng em im lặng. Vì em nghĩ có nói cũng chẳng giải quyết được gì hết.

 

Lên được 1 tuần thì em bị sốt phải nằm viện. Anh để em một mình trong đó, thỉnh thoảng ghé vào mua cho đồ ăn nhưng em không ăn nổi. Anh cứ lấy cớ công việc bận rộn nhưng thực ra là vẫn gặp gỡ người kia. Quá bức xúc em trách anh thì anh lại tỏ ra giận dữ. Sau đó em được biết lúc anh nằm viện và dẫn người kia vào, mẹ chồng em cũng đã mắng cho cô ta 1 trận. Nhưng qua những lời tin nhắn 2 người nói chuyện với nhau thì em thấy rằng họ không hề nhận là mình sai, còn nói là em và anh đã hết duyên nợ không thể quay lại được, bây giờ anh không việc gì phải giấu giếm chuyện của 2 người nữa. Em có nói chuyện với bố mẹ chồng. Bố chồng em bảo 2 vợ chồng về nhà để ông bà nói chuyện nhưng chồng em trốn tránh không về. Anh bảo em thích thì ly hôn.

 

Ngang nhiên cặp bồ,khổ tâm, trăng hoa, không quan tâm, phản bội, ngoại tình, lây bệnh cho vợ,


Bây giờ công việc của em vẫn chưa ổn định, em vẫn chưa sinh bé thứ 2, nếu ly hôn thì sau này một mình em nuôi 2 con rất khó khăn. Mà chờ sự trợ giúp của chồng chắc là rất khó vì anh chằng bao giờ chủ động đưa tiền cho em cả. Hơn nữa, nếu ly hôn sau này các con em sẽ bị bạn bè chế giễu ảnh hưởng đến tâm lý của chúng em thật không muốn chút nào. Cho nên mặc dù em cũng không còn tình cảm với chồng nữa, em vẫn cố gắng sống bên cạnh để có tiền nuôi con và chăm lo cho bản thân. Em định khi nào sinh xong, công việc ổn định hơn rồi ly hôn.Vì sông chung cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa, không thể kéo dài lâu được, cả 2 đều mệt mỏi. Mặc dù em rất muốn níu giữ gia đình này cho con được gia đình trọn vẹn nhưng tính cách của chồng em chắc không bao giờ thay đổi được. Cho nên không sớm thì muộn em cũng phải chấm dứt.


Qua câu chuyện của em,anh chị có thế cho em một nhận xét là nguyên nhân từ đâu chồng em lại thay đổi như vậy? Liệu có phải vì em nói mẹ chồng không tốt nên anh giận( nhưng em nói sự thật), hay có phải vì em xa chồng lâu quá nên chồng em buồn chán muốn đi tìm chỗ dựa, hay do tính cách của anh là như vậy ?Em nói thêm là anh iu em là người thứ 6 mới lấy ( lấy nhau rồi chồng mới nói).
Bây giờ em nên nói chuyện với chồng như thế nào, hai vợ chồng liệu có thể hàn gắn lại được nữa không? Nếu ly hôn thì em phài làm gì để được quyền nuôi cả 2 đứa con. Em không thể xa con, cũng không muốn giao con cho bố mẹ chồng, chồng em cũng không đủ khả năng nuôi con cả về mặt kinh tế cũng như mặt tinh thần. Con em còn quá nhỏ nó không thể sống thiếu mẹ được. Với lại nếu sau này chồng em lấy người khác nó sẽ khổ. Em không muốn ly hôn vì con chứ không phải vì em còn tình cảm với chồng. Liệu có thể có cuộc sống lâu dài như vậy được không? Em thấy bố mẹ chồng em cũng chẳng có phản ứng gì mạnh mẽ về việc này. Ông bà vì sỹ diện nên không muốn làm to chuyện, không biết ông bà có mong vợ chồng em có thế hàn gắn lại nữa không. Mà bản thân em cũng thấy chán gia đình nhà chồng, cho nên em cũng không muôn níu kéo nữa.

 

Em rất mong anh chị có thể cho em một giải pháp nào tốt nhất. Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm được hồi âm!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự trên, tôi rất thông cảm với nỗi lòng trong em hiện giờ. Cuộc sống sau kết hôn thường không còn nhuốm màu hồng như lúc đang yêu. Sẽ xuất hiện những lo lắng về cơm áo gạo tiền, các mối quan hệ phức tạp không như mong muốn hay có thể người trong cuộc sẽ có những biểu hiện thay đổi tình cảm. Những điều đó ít nhiều sẽ gây ra sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ, khiến cho người trong cuộc phải mệt mỏi. Hiện giờ em đang mang thai và đang là người mẹ của đứa con thơ vì thế hãy giữ tâm lý ổn định để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em và của thai nhi, bình tĩnh để tìm hướng giải quyết.

 

Em là một người vợ bao dung, sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của chồng, em cũng là một người mẹ hết lòng vì con cái. Thế nhưng thật đáng tiếc vì chồng em đã không nhận ra và trân trọng niềm hạnh phúc mà anh ấy đang có được từ vợ con. Tình cảm vợ chồng sẽ không bền lâu nếu như chỉ có em nắm giữ còn anh ấy thì lại lạnh lùng phủi tay. Sự thay đổi thái độ tình cảm của anh ấy dành cho em sau khi kết hôn và nhất là khi em đang mang bầu như vậy thể hiện cho thấy thực sự anh ấy không phải là người đàn ông để em an tâm nương tựa. Nếu anh ấy là một người chồng tốt, có trách nhiệm với vợ con thì đáng lẽ ra anh ấy phải quan tâm, chăm sóc cho vợ nhiều hơn khi em mang thai và sau khi sinh. Vì ở những thời điểm đó, người phụ nữ đặc biệt rất cần có chồng ở bên cạnh để động viên và chia sẻ.

 

Việc bên nhà chồng chưa tâm lý và khó khăn trong việc chăm sóc cho em khi em mới sinh con xong cũng là một khó khăn, thiệt thòi cho em. Nhưng may mắn vì bên cạnh em vẫn còn có bên nhà ngoại luôn quan tâm và sẵn sàng chăm lo cho mẹ con em. Còn về chồng em thì em có thể một hai lần bỏ qua để tha thứ cho những lỗi lầm của anh ấy nhưng em không thể dễ dàng quá như vậy được. Nếu như em cứ dễ dàng cho anh ấy như vậy thì anh ấy lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục phạm sai lầm và làm điều có lỗi với vợ con. Vì vậy em cần phải dứt khoát, cứng rắn trước những lỗi lầm của chồng. Em có thể bao dung nhưng điều đó là có giới hạn. Nếu như anh ấy không biết quý trọng hạnh phúc gia đình thì chuyện “tan đàn sẻ nghén” khó tránh khỏi.

 

Ngay kể khi em thông báo có thai đứa con thứ hai, anh ấy với vai trò là một người chồng, người cha thì không những không tỏ ra vui mừng như bao người đàn ông khác mà ngược lại anh ấy lại lạnh lùng yêu cầu em bỏ đứa con đó đi. Anh ấy cũng không ngại ngần công khai chuyện ngoại tình của mình khi vợ đang gặp khó khăn. Vậy trách nhiệm của anh ấy ở đâu? Anh ấy có làm tốt vai trò của mình trong gia đình không? Mặt khác chuyện chồng em nhiều lần mượn tiền bên gia đình nhà ngoại nhưng không có sự hoàn trả cũng phần nào đó gây cho bố mẹ và em mất lòng tin vào anh ấy. Nếu như em tiếp tục cuộc sống hôn nhân với một người chồng như vậy thì em có thể có hạnh phúc không? Em vì nghĩ cho con cái, nhưng liệu con em sẽ được chăm sóc tốt bởi một người bố không tôn trọng vợ và không chăm lo cho con không? Em lo lắng sẽ gặp khó khăn khi mang thai và sinh con khi không có chồng bên cạnh. Nhưng thực chất dù có cuộc sống vợ chồng nhưng anh ấy không hề quan tâm và chăm sóc khi em cần. Ngược lại anh ấy lại khiến cho em luôn phải buồn, không còn tin tưởng, bố mẹ em thì thất vọng sau những lần anh ấy mượn tiền nhưng không nói đến việc hoàn trả.

 

Điều quan trọng bây giờ không phải là tìm hiểu do đâu mà anh ấy lại thay đổi vì nếu như anh ấy là một người chồng tốt, thực sự muốn nắm giữ hạnh phúc gia đình thì anh ấy đã không sai lầm tiếp tục sai lầm như vậy. Em cần nói chuyện dứt khoát với anh ấy, nếu như em và anh ấy vẫn mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, không muốn cảnh bố mẹ con cái phải xa nhau thì bắt buộc anh ấy phải thay đổi, sống có trách nhiệm và chấm dứt tình trạng ngoại tình. Bên cạnh đó em cũng cần chủ động chia sẻ, khéo léo nói chuyện với chồng, đừng để cảnh chồng xa lánh, vợ im lặng thường xuyên xảy ra trong nhà. Đó cũng chính là một yếu tố tác động tiêu cực đến tình cảm vợ chồng.

 

Còn nếu như em không còn tình cảm với chồng nữa, chồng em cũng không thể thay đổi thì hai vợ chồng hãy giải thoát cho nhau. Điều đáng lo sợ không phải con em sẽ sống trong một gia đình không có sự đầy đủ của cả bố và mẹ mà là con sẽ trưởng thành như thế nào trong một gia đình không hạnh phúc, bố thường xuyên ngoại tình và không quan tâm đến cuộc sống của vợ con. Em cũng đã khẳng định là nếu “sống chung cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa, không thể kéo dài lâu được, cả 2 đều mệt mỏi”. Vậy việc em cố gắng tiếp tục duy trì hôn nhân này vì các con trong khi đó anh ấy lại không chịu thay đổi thì liệu đó có phải là giải pháp đúng? Cuộc sống của em có thể tốt hơn hay em sẽ không thoát khỏi sự buồn tủi? Tương lai tốt đẹp đón chờ em ở phía trước chỉ cần em đủ dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này, sống một cuộc sống độc lập tự tin và hơn hết hai con sẽ là động lực để em có được sức mạnh đối diện với thử thách.

 

Hạnh phúc của hai vợ chồng thì sẽ tự hai em quyết định, bố mẹ cũng chỉ đóng vai trò là những người góp ý kiến hay khuyên nhủ mà thôi. Nếu như thực sự phải ly hôn thì khi con dưới ba tuổi thì quyền nuôi con sẽ thuộc về mẹ nếu như vợ chồng không thỏa thuận được. Hãy vì hạnh phúc của mình và hạnh phúc của con cái mà dứt khoát đưa ra quyết định đúng đắn em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua khó khăn này!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

 

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
âm đạo, cơ quan sinh dục, môi bé, dài, cuasotinhyeu, thẩm mỹ môi bé, vùng kín
Môi bé của cháu lúc đầu có chênh lệch một ít, nhưng dạo gần đây chênh lệch rõ. Một...
18:02 - Tư vấn
Đồng tính, LGBT, thủ tướng Anh, luật pháp, tự hào, cua so tinh yeu
Ông Cameron không phải lúc nào cũng ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và...
12:35 - Tin tức
suy nhược cơ thể, di truyền, chế độ dinh dưỡng, sinh sản, cuasotinhyeu
cháu năm nay 19 tuổi ạ, từ lúc 16 tuổi cháu th.d 1 tuần 6 lần cho tới 19 tuổi. Liệu có ảnh hưởng...
14:05 - Tư vấn
que thử thai, kinh nguyệt, biện pháp tránh thai, phát hiện thai sớm, dấu hiệu có thai
Hai ngày gần đây em thấy người rất mệt mỏi sáng sớm buồn nôn . Em hay đau đầu nữa . Em thử que...
20:05 - Tư vấn
thói quen gây tăng cân, thói quen buổi sáng không tốt, thói quen buổi sáng có hại, cua so tinh yeu
Dưới đây là những thói quen buổi sáng tưởng chừng bình thường, nhưng vô tình khiến bạn tăng cân...
15:02 - Tin tức
có kinh, kinh nguyệt, kinh nguyệt có, có lại, chu kỳ kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em có kinh nguyệt năm lớp 7 sau lần đó thì em không thấy có kinh nguyệt lại, và hiện...
18:02 - Tư vấn
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
11:05 - Tư vấn
phẫu thuật, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tiểu xong, thừng tinh, thuốc đông y, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 28 tuổi, 1 tháng trước cháu đi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh
11:04 - Tư vấn
trầm cảm sau sinh, bệnh tâm lý, đàn ông, cua so tinh yeu
Trầm cảm sau sinh khiến quan hệ giữa người đàn ông và vợ, con ngày càng căng thẳng. Những ông bố...
11:35 - Tin tức