Chồng nghiện game, mê luôn cả bạn chơi game

Em cũng nghĩ game là giải trí nên không để ý đến khi phát hiện thì chồng có quen 1 người con gái ảo đã có gia đình rồi và cô ấy cũng biết chồng em cũng đã có gia đình. Cô ấy vì buồn chồng mới cưới được tháng nên chơi game chung 2 người có những lời nhắn thân mật rồi quan tâm.

Em và chồng lấy nhau được 7 năm rồi. Chồng em thì sinh năm 1989, còn em sinh năm 1992. Chúng em đã có 2 mặt con bé trai 6 tuổi còn bé gái 4 tuổi. Thời gian trước lúc 2 đứa chưa lấy nhau chồng em đã có thói quen chơi game rồi và hiện tại bây giờ cũng như vậy. Hồi trước cả 2 mới lấy nhau không được bao lâu em sinh con và ở nhà nuôi con. Lúc ấy game em không cấm vì game chồng chơi trên máy thời gian đi làm thì 2 công việc khiến tối về mới chơi.

Về sau gia đình em chuyển nhà xa nơi làm anh ấy nghỉ bớt 1 công việc. Gia đình em trước giờ mọi người nhìn vào rất hạnh phúc và thật sự là đúng như vậy. Anh ấy quan tâm 3 mẹ con em. Nhưng khi con đã lớn tý đến tuổi đi học rồi em cũng đi làm. Thời gian sau trò game chồng chơi trên máy lại có phiên bản chơi trên điện thoại và rồi khiến anh ấy tập trung vào game nhiều hơn dường như cả ngày vì công việc anh ấy là bảo vệ nên rất rảnh.

Em cũng nghĩ game là giải trí nên không để ý đến khi phát hiện thì chồng có quen 1 người con gái ảo đã có gia đình rồi và cô ấy cũng biết chồng em cũng đã có gia đình. Cô ấy vì buồn chồng mới cưới được tháng nên chơi game chung 2 người có những lời nhắn thân mật rồi quan tâm.

 

Ảnh minh họa.


Có lần em bắt gặp anh ấy lén gọi điện rồi trò chuyện. Em cũng lên game nói với tư cách là vợ anh ấy nếu 2 người có tình cảm thì cứ đến với nhau em sẽ chia tay với rồi cô ấy nói với chồng em là cắt hết mọi liên lạc. Nhưng rồi không lâu em lại phát hiện 2 người vẫn còn tiếp tục nói chuyện với nhau như bình thường và anh ấy lặp nick mới facebook khác rồi xoá nick facebook cũ có hình gia đình. Em không hiểu tại sao? Em hỏi chồng em nói không chơi facebook nhưng thật chất để giấu hình ảnh gia đình em.

Và cũng muốn đăng hình 2 nhân vật game của chồng và cô ấy lên tránh em nhìn thấy.  Rồi sau em lại không chịu được gây lộn với chồng, em dẫn 2 con bỏ đi thì anh ấy đã đi tìm. Nhưng đến khi bỏ đi đến tối em lại gọi kêu chồng em rước vì anh ấy nhắn tin xin lỗi. Trước khi gọi em cũng đã bắt chồng em phải hứa bỏ game quên cả cô ấy, thế mà khi đón mẹ con em về chồng em vẫn không bỏ game được. Chồng em cứ nói giờ rảnh làm 8 tiếng bảo vệ không biết làm gì. Em cũng đã giao cho chồng bớt công việc chăm sóc con đưa đón con nhưng vẫn không bỏ được. Em đành kêu chồng em xin thêm công việc chạy xe grap kiếm thêm thì thời gian đi làm chồng em vẫn chơi game rồi thời gian chạy grap rảnh không khách cũng chơi game.

Công việc thứ hai cũng không giúp được thu nhập thêm cho gia đình em khiến em cảm thấy đầu óc tệ hại suy nghĩ nhắn tin nói khuyên chồng thay đổi công việc hay chia sớt suy nghĩ dùm em. Nhưng rồi cũng không thay đổi chồng em vẫn chơi game và vẫn nhắn tin với cô ấy nhưng bớt dần theo kiểu nhắn tin liên quan hoạt động game. Hiện tại là chơi game ở chỗ làm và ngoài đường chạy grap nên trên game em không bắt được gì nữa.

Thời gian còn lại vẫn lo con và quan tâm em nhưng em đang rất mệt vì thu nhập đã kém mà chồng em chỉ thay đổi được như vậy và không có cách nào khác vì chồng em nói không làm được việc khác nữa ngoài công việc hiện tại,và chơi game như vậy? Giờ em phải như thế nào đây? Nhiều lúc muốn buông nhưng sao khó quá. Còn tiếp tục thì không có gì tiến bộ xin bác sĩ giúp em. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng việc không thể giúp chồng từ bỏ thói quen chơi game và tìm một công việc có thu nhập cao hơn đang khiến em mệt mỏi và bất lực. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Trong thư, em tâm sự vợ chồng em lấy nhau được 7 năm. Và từ lúc yêu nhau anh ấy đã có thói quen chơi game. Vậy không biết ngoài thói quen em cho là không tốt đó, chồng em có những hạn chế nào nữa không? Điều gì khiến em lại lựa chọn anh ấy làm chồng và có thể chung sống suốt 7 năm trời? Ắt hẳn anh ấy phải có những mặt ưu điểm nào đó phải không em?

Em ạ! Con người chúng ta sinh ra là những cá thể hoàn toàn độc lập. Mỗi người sẽ có những tính cách, sở thích, thói quen khác nhau. Có người rất thích đi mua sắm, có người lại chỉ muốn thời gian rỗi sẽ đọc sách, có người thì yêu thích bóng đá hay một môn thể thao nào đó thậm chí là có cả sở thích chơi game. Hoạt động chơi game nó không phải là một hành vi xấu bởi nó là một trò chơi giải trí. Đôi khi chơi game nhiều người được sống là chính mình trong đó, được thể hiện cá tính của họ thông qua các nhân vât game mà ở ngoài đời họ không được làm điều đó

Chẳng hạn có những chàng hóa thân vào một nhân vật trong một hoạt động game nào đó, ở đó họ có sức mạnh, thể hiện được quyền uy, được mọi người ngưỡng mộ, cộng thêm được sự yêu thương của các nhân vật nữ trong game. Trong khi đó ở ngoài đời, cuộc sống hôn nhân họ không có tiếng nói, vợ không quan tâm hay ít chăm sóc, yêu thương chồng, suốt ngày đòi hỏi chồng thế này thế kia và trong mắt vợ họ là người yếu kém, thấp hèn. Bởi thế việc chìm đắm trong thế giới ảo sẽ là điều đương nhiên.  Chơi game chỉ xấu khi bản thân người sử dụng hoạt động đó lạm dụng qúa nhiều, không chịu làm ăn, bỏ bê các mối quan hệ xung quanh, suốt ngày chỉ có game và game.

Ở  câu chuyện của em, chồng em có thói quen chơi game, đó có thể là sở thích và một phần vì thời gian rãnh rỗi khi làm việc. Những gì đã thuộc về sở thích thì rất khó để thay đổi. Nó giống như việc em thích xem phim hoặc một sở thích nào đó nhưng chồng em cấm đoán không cho em sờ vào, đụng vào sở thích đó. Một quy luật tự nhiên đó là cái gì càng cấm thì con người thường có khát khao chạm đến.

Việc anh ấy chơi game nhưng hình như anh ấy vẫn hài hòa được giữa công việc và gia đình. Anh ấy vẫn dành thời gian chăm sóc em và con rất chu đáo. Như vậy, có thể thấy anh ấy cũng là người chồng biết suy nghĩ, rất yêu em. Anh ấy đã có những sự thay đổi tích cực khi được em khuyên bảo, anh ấy đã sẵn sàng lắng nghe khi em góp ý, sẵn sàng chạy grap. Trong thâm tâm anh ấy cũng đã cố gắng hết sức để thói quen, sở thích của anh ấy không làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nếu như một ngày nào đó, anh ấy không thể chịu đựng được khi em muốn anh ấy từ bỏ sở thích hòan toàn, anh ấy chán nản, không còn quan tâm vợ con, lao vào điện tử thì em sẽ nghĩ sao? Liệu khi đó anh ấy còn muốn nghe sự góp ý của em nữa không trong khi anh ấy không được thấu hiểu?

Còn vấn đề em chán vì thu nhập chồng em thấp, múôn chồng tìm một công việc nào đó có thu nhập cao hơn. Đó là điều mà một người vợ nào cũng mong muốn vì cuộc sống đòi hỏi như thế. Tuy nhiên, em nhận thấy năng lực của chồng em như thế nào? Đã bao giờ em thử lắng nghe tâm sự của anh ấy, lắng nghe xem anh ấy muốn gì và có những khó khăn gì khi đi tìm việc chưa? Em đã từng nghĩ đến việc em sẽ tìm thêm một công việc kinh doanh, buôn bán nào đó để có thêm thu nhập và nhờ thêm sự giúp đỡ của chồng và cả hai vợ chồng cùng nhau chăm sóc con cái?

Một vấn đề nữa đó là em bắt gặp được việc chồng em nhắn tin với một cô gái "ảo", rồi lập facebook mới, đăng hình nhân vật game của hai người. Có thể giữa hai người đơn giản chỉ tâm sự những câu chuyện, sự mệt mỏi trong cuộc sống. Cô gái đó cho chồng em cảm giác được lắng nghe, san sẻ nên anh ấy cảm thấy thú vị và có liên lạc.  Tuy nhiên, anh ấy đã có những thay đổi tích cực, ít nói chuyện với cô ấy và nội dung cuả cuộc nói chuyện chỉ đơn thuần bàn luận vấn đề game. Dường như anh ấy đang cố gắng sửa đổi lỗi lầm của mình.

Nếu bây giờ anh ấy chia sẻ với em rằng anh ấy không thể bỏ game và cũng không làm được việc khác thì phụ thuộc vào ý muốn của em. Có chấp nhận được những thay đổi đến mức độ đó của anh ấy hay không? Còn nếu như em không thể chấp nhận được, muốn anh ấy toàn tâm toàn ý với gia đình, từ bỏ thói quen thì em có thể lựa chọn cho bản thân em một lối thoát khác.

Mong em sẽ bình tâm và luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, mạng xã hội, trai trẻ, quý bà, nhắn tin, yêu, ích kỉ, cổ hủ.
Tôi đang hoài nghi, thì lại một lần nữa bắt gặp một tin nhắn của người đó trong Zalo nhắn tin cho...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
quyết định, đau khổ, tổn thương, cân nhắc kỹ, giới hạn chịu đựng, cua so tinh yeu
Đến khi em biết anh có vợ bé em như rơi xuống vực, người chồng mà hết lòng em yêu thương, yêu hơn...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
Mẹ chồng nàng dâu, Mâu thuẫn với Cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng, áp lực gia đình, ly hôn.
Khi em bế con thì bà giật lại, khi em ngỏ ý để em bế thì bà không nói gì và lờ đi, bế sang phòng...
bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại
Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng...
khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
Nội dung khác
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
23/6/2021 - Tư vấn
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn