Chồng ngoại quốc mà "keo kiệt, hay dỗi” nhưng… bỏ thì vẫn tiếc.

Mối quan hệ của chúng tôi gần như được duy trì vì cả 2 đã bỏ quá nhiều công sức vào đó và giờ buông thì có phần tiếc nuối; nhưng thực sự chúng tôi không hạnh phúc và tuần nào, tháng nào cũng cãi nhau.

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cửa sổ tình yêu.

 

Chúng tôi sống với nhau đã gần 5 năm và chưa có con cái. Chồng tồi là người Anh, sau khi kết hôn tôi chuyển qua Anh sống 1 năm và trong thời gian này anh ấy bao hết các chi phí ăn uống, sinh hoạt cho tôi vì tôi không đi làm và chúng tôi cũng đã thỏa thuận trước khi tôi chuyển đến đó. Tuy nhiên, tôi cũng có lòng tự trọng và có tiền dành dụm tại Việt Nam nên sử dụng tiền của mình để chi trả cho những chi phí cá nhân của mình và mua các vật dụng có giá trị nhỏ trong nhà. Các chi phí cá nhân của tôi đều do tôi tự chi trả, tự mua xe hơi và chi phí để lấy bằng lái xe và tôi luôn chi trả chi phí cho những kỳ nghỉ của chúng tôi khi về Việt Nam, những chuyến đi đó cũng không hề rẻ.

 

Sau đó, chúng tôi chuyển về Việt Nam sinh sống và anh ấy cho thuê nhà tại Anh để phòng khi nếu anh ấy không thể kiếm được việc làm ở đây. Khi về Việt Nam, tôi tìm được việc làm ngay, còn anh ấy thì có đi dạy tiếng anh. Toàn bộ chi phí thuê nhà và mua sắm nội thất trong gia đình tôi đều chi trả và anh ấy chưa bao giờ chi trả 1 đồng nào cho các vật dụng trong nhà. Anh ấy chỉ trả tiền bia mỗi khi anh ấy đi ra ngoài thôi và thỉnh thoảng cũng chi trả 1 vài bữa ăn chung của chúng tôi. Trong vòng hơn 1 năm qua thì tôi chi trả hầu như các chi phí của 2 người và chi phí đi nghỉ mát của chúng tôi.

 

chồng ngoại quốc, keo kiệt, hay dỗi, bỏ thì vẫn tiếc tư vấn ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, mâu thuẫn vợ chồng về kinh tế.

 

Tôi cảm thấy cần phải để cho anh ấy có trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân này nên tôi yêu cầu anh ấy trả tiền ăn và điện nước, còn tôi trả chi phí thuê nhà. Chúng tôi thuê 1 căn hộ tương đối tốt để ở, vì vậy giá cũng khá cao. Tôi nghĩ như vậy là ok, vì chi phí ăn uống, điện nước chưa tới 60% chi phí thuê nhà; nhưng ít nhất anh ấy đã chia sẻ với tôi; nhưng chưa đầy 1 tháng thì anh ấy lại yêu cầu tôi chia sẻ tiền ăn với anh ấy vì anh ấy nói chi phí ăn uống quá nhiều. Tôi là người làm về tài chính nên tôi hiểu rõ chi phí mỗi người bỏ ra hết bao nhiêu. Tôi cố gắng giải thích nhưng anh ấy không hiều và tôi nói anh ấy thử đổi qua trả tiền nhà và tôi trả tiền ăn và chi phí sinh hoạt thì sao nhưng anh ấy cũng không chịu. Tôi xin nói thêm hiện tai thu nhập từ tiền dạy tiếng Anh và tiền thuê nhà từ Anh cao hơn thu nhập của tôi; nhưng anh ấy chỉ giữ tiền riêng cho anh ấy mà không muốn chi trả. Anh ấy nói tiền thuê nhà là phần riêng và anh ấy sẽ không sử dụng đến nó, chỉ sử dụng tiền dạy tiếng Anh tại Việt Nam để chi trả mọi thứ thôi.

 

Tôi cảm thấy rất mệt mọi và mất dần cảm xúc về tình yêu với anh ấy vì anh ấy sống quá tính toán. Anh ấy nói rằng tôi đã ở miễn phí 1 năm ở Anh và chi phí tại Anh đắt đỏ hơn Sài Gòn nhiều và anh ấy không muốn chi trả cho bất kỳ chi phí nào ở đây và đây là nước của tôi, tôi phải có trách nhiệm lo cho anh ấy. Tôi là một người không đặt nặng quá nhiều vào chuyện tiền bạc, tôi xài tiền kỹ nhưng chưa có ai chịu thiệt thòi khi họ tiếp xúc hay làm việc với tôi, tôi đều cho họ nhiều hơn những gì họ bỏ ra nhưng xứng đáng.

 

Sau hơn 1 năm thì giờ đây tôi mệt mỏi và những mẫu thuẫn này đã dần giết chết tình yêu của chúng tôi. Cho đến đỉnh điểm cách đây 3 tuần, anh ấy nổi giận và yêu cầu tôi chia tiền ăn uống với anh ấy thì mọi thứ gần như sụp đổ trong tôi. Vẫn là chuyện tiền ai chi trả nhiều hơn và tôi không thể giải thích thêm vì anh ấy không hiểu và luôn nghĩ tiền của bản thân mình luôn to hơn của người khác. Khi ở Anh, anh ấy thất nghiệp và tôi sẵn sàng đưa tiền cho anh ấy chi trả tiền nhà và chi phí sinh hoạt nhưng anh ấy không bao giờ nhớ và tôi cũng không muốn nhắc lại vì tôi biết anh ấy sẽ không hiểu.

 

Với tất cả những chuyện xảy ra như vậy tôi có cảm giác như tôi đang phải nuôi một đứa trẻ lớn xác luôn giận dỗi trong tất cả mọi hoàn cảnh làm cho tôi mệt mỏi và không còn cảm xúc của tình yêu. Anh ấy luôn không hài lòng mọi thứ ở Việt Nam. Tôi muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này nhưng với lý do như trên thì không biết là có hợp lý hay không và tôi có cảm giác như tôi đưa anh ấy đến đất nước của mình thì nếu bây giờ tôi từ bỏ tôi luôn có cảm giác có lỗi và áy náy với anh ấy. Xin chuyên gia tâm lý tư vấn giúp tôi bây giờ tôi phài làm như thế nào... Mối quan hệ của chúng tôi gần như được duy trì vì cả 2 đã bỏ quá nhiều công sức vào đó và giờ buông thì có phần tiếc nuối nhưng thực sự chúng tôi không hạnh phúc vì tuần nào, tháng nào cũng cãi nhau.

 

Xin giải đáp giúp tôi, xin cám ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tài chính là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng thường xảy ra tranh cãi, thậm chí mâu thuẫn. Khi không tin tưởng nhau, nhất là gặp anh chồng “quản gia” hay quá keo kiệt thì xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Mỗi gia đình, tiền bạc được quản lý, chi tiêu theo những cách khác nhau. Có gia đình tiền bạc công khai chung, có gia đình mỗi người một quỹ, có gia đình chồng hoặc vợ nắm tài chính. Dù ai nắm giữ tài chính thì vấn đề quan trọng nhất là phải tin tưởng nhau. Gặp những anh chồng để vợ giữ tiền nhưng luôn nghi ngờ hoặc dò xét chi tiêu quá mức dễ xảy sinh mâu thuẫn.

 

Bạn có chia sẻ bạn kết hôn với một người chồng ngoại quốc và thời gian chung sống với nhau là 5 năm. Tuy nhiên, trong thời gian này cả hai không ít lần mâu thuẫn, khó chịu nhau về vấn đề kinh tế, tài chính gia đình. Bản thân chồng của bạn có thể được gọi là khá chi ly và rạch ròi trong vấn đề tiền bạc đối với vợ mình. Tuy vậy, sau bao nhiêu lần như vậy bạn luôn nhún nhường, cố gắng để gia đình yên ấm. Nhưng đỉnh điểm là gần đây anh ấy còn đòi dứt khoát với bạn trong việc chia tiền ăn. Điều đó làm bạn cảm thấy mất dần tình yêu với anh ấy thì mọi thứ gần như sụp đổ. Tôi hiểu và chia sẻ với bạn vấn đề này.

 

Bạn ạ! Có thể lối sống, văn hóa khác nhau cũng là một phần gây ra những mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng. Hơn nữa, việc khác biệt về tiếng nói cũng một phần làm cản trở. Có thể bạn cũng hiểu được điều đó! Tuy nhiên, trong một mối q.h đã rạn nứt và bản tính cũng như lối sống của một người là khó thay đổi, bạn cũng đã cố gắng rất nhiều trong mối quan hệ này. Nếu bạn cảm thấy còn “có phần tiếc nuối” thì có thể ngồi lại nói chuyện với chồng mình về vấn đề bạn muốn ra sao trong chi tiêu tài chính và nói với anh ấy về cách mà nam giới Việt Nam thường làm về vấn đề tài chính trong mối quan hệ vợ chồng và bạn cũng lắng nghe xem anh ấy cần điều gì, mong muốn ra sao trong mối quan hệ này. Nếu việc anh ấy đưa ra có phù hợp điều bạn mong muốn chấp nhận được hay không. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định cho bản thân nên dừng lại hay nên tiếp tục?

 

Vì bạn phải thực sự nhìn nhận rõ vấn đề của mình, không phải là cứ bỏ ra nhiều công sức cho một mối quan hệ nào bỏ đi mình đã là người chịu “thiệt thòi” đâu bạn ạ. Vốn dĩ có những người không đặt quá nhiều công sức vào một mối quan hệ thì mối quan hệ của họ sẽ là không đáng quý đâu. Hoàn toàn không phải vậy! Sai lầm trong một mối quan hệ thường là người ta nuối tiếc quá khứ, những điều người ta bỏ ra, những gì người ta hy sinh cho đối phương: thời gian, công sức, tiền bạc, tuổi trẻ… Và rồi người ta không tiếc đối phương kia, mà người ta tiếc những điều trao đi, rồi người ta cứ vậy quanh quẩn với suy nghĩ chấp nhận hay từ bỏ và người ta lại đau khổ khi không dứt được ra.

 

“Bỏ thì thương, vương thì tội” là điều ai cũng có thể gặp phải. Trong một mối quan hệ được duy trì khi cả 2 đã bỏ quá nhiều công sức vào thì nếu như buông thì cả hai sẽ có phần tiếc nuối thực sự đó là điều hiển nhiên. Nhưng liệu bản thân đối phương không chấp nhận những mong muốn của bạn và bạn cứ chung sống với một người mà bản thân không hạnh phúc và tuần nào tháng nào cũng cãi nhau thì bạn có thể chịu đựng nhau được hay không? Nếu sống với một người chỉ vì tiếc những “công sức” bỏ ra mà cứ mãi chịu cuộc sống chịu đựng nhau, không hạnh phúc, hay cãi vã thì có đáng hay không? Bạn hãy thực sự cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe vè mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
người yêu nghe lời mẹ, lo lắng tình yêu, băn khoăn tình yêu, chia tay, cua so tinh yeu
Trong 6 năm chưa từng xảy ra chuyện nguời thứ ba hay 1 trong 2 đứa thay lòng. Nhưng mới đây em...
chỉ yêu không cưới, yêu qua đường, nghi ngờ tình cảm, thiếu quan tâm, vô tâm, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hai, lúc đi chơi, anh đòi hỏi ôm hôn em, thi thoảng đòi hỏi 1 số chuyện tế nhị, em đều chiều ý...
theo đuổi tình yêu, chinh phục bạn gái, tỏ tình, tình yêu công sở, đồng nghiệp, cửa sổ tình yêu
Hiện giờ mình đang cảm thấy bối rối vì mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, chỉ mới một tuần mà cô...
cửa sổ tình yêu, bán thân, chia rẽ, từ chối, chia tay, vô tâm, chịu đựng, chấp nhận, đồng ý.
Cô ấy trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi...
mâu thuẫn, vô tâm, ích kỷ, ứng xử, buông xuôi, mệt mỏi, chán nản, cửa sổ tình yêu
Em đã kết hôn được 3 năm, đã hai lần sinh con nhưng lần đầu bị lưu thai ngay trước khi chào đời,...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cửa sổ tình yêu, mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, vợ chồng, ngoại tình, tha thứ, con cái, vô tâm, quan tâm, chăm sóc, giờ giấc, tình cảm
Em và chồng yêu nhau 5 năm mới cưới, trong 5 năm đó thực ra tụi em đã gặp rất nhiều sóng gió và...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...