Chồng ngoại tình nhiều lần nhưng chưa từng 1 lần xin lỗi vợ con.

Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần, nhưng vẫn tái diễn và thời gian nhắn tin qua lại sau lần em bắt gặp là gần 5 tháng, giờ chồng em không hứa gì cả. Em làm dữ lên thì anh ấy bảo em viết đơn đi rồi kí cho.

Xin chương trình hãy tư vấn em!

 

Thật sự giờ em rất bế tắc giữa vì con mà tiếp tục cuộc hôn nhân này hay kết thúc vì không thể chấp nhận chồng phản bội. Em và chồng kết hôn đã được hơn 4 năm và đã có một cô con gái gần 4 tuổi sau hơn 3 năm hẹn hò quen nhau. Lúc quen nhau, chồng em rất cưng thương và chiều em, nhưng sau khi cưới hai vợ chồng cùng tuổi nên rất hay khắc khẩu. Có lần vì chuyện tiền nong mà cãi nhau, anh ấy đã bạo lực với em, nhưng vì thương em đã bỏ qua và sống tiếp với anh ấy. Thời gian sau do bể kế hoạch em mang thai thì anh ấy rất khó chịu với em. Thời gian em mang bầu, anh ấy rất ít quan tâm em. Có lần bảo em chiên cơm cho ăn, do em bận giặt đồ và phần bụng cũng lớn em mệt, em không làm thì anh ấy và mẹ anh ấy đã nổi cáu với em. Em nói lại thì bảo với em là sống được thì sống ở đây, không thì cuốn gói về nhà mẹ em sống. Em cố chịu đựng đến khi con ra đời. Dù không được chồng giúp đỡ trong việc chăm con; nhưng anh ấy đã bớt khó chịu với em, phần thấy ông bà nội cũng cưng cháu vì mới có đứa cháu đầu, em cũng mừng và không nghĩ đến việc li hôn nữa.

 

Sống chung với cha mẹ chồng được khoảng 4 năm, cha mẹ chồng không thương. Dù biết em đi dạy nên thời gian dành cho gia đình và con ít mà không thông cảm, thường bắt bẻ lỗi phải đủ điều. Vì thương chồng con nên em cũng cố gắng chiều chuộng sống. Đến khi em trai của chồng có vợ và sinh được cháu trai đầu lòng thì lúc này cha mẹ chồng mới tính việc cho chúng em ra riêng. Hiện chúng em ra riêng đã được gần 4 tháng. Lúc này mọi việc mới bắt đầu căng thẳng hơn.

 

chồng ngoại tình, ly hôn, lo lắng con cái, hàn gắn tình cảm, chia tay, chồng có bồ, hôn nhân tan vỡ.

 

Em cứ tưởng có gia đình riêng chồng em sẽ đỡ, không còn trăng hoa với các cô gái bên ngoài sau những lần em bắt gặp quả tang tin nhắn, em làm rõ chuyện. Nhưng không, ngoài việc đi làm ra, toàn bộ việc nhà đến chăm con, em đều làm một mình, chồng em không hề giúp đỡ hoặc quan tâm em, cứ cầm điện thoại nhắn tin, xem này nọ. Ai ngờ đó là anh ấy nhắn tin nói chuyện với bồ nhí. Đứa đó chưa đầy 17 tuổi, lần trước em bắt gặp, em đã nói chuyện rõ rồi, nếu thay em làm vợ được thì em sẽ bỏ tiền ra cưới về em vợ, em sẽ ra đi chứ em không thích làm sau lưng em. Nhỏ đó đã hứa với em là chấm dứt với chồng em rồi, xong giờ này hai người đó vẫn nhắn tin mà còn hơn cũ nữa, toàn lời lãng mạng, quan tâm nhau, và còn gửi cả ảnh khỏa thân cho nhau. Trong khi với em và gia đình thì chồng em không hề quan tâm gì cả.

 

Em rất sốc. Khi biết việc em đã nói làm rõ với chồng là chọn em và con hay chọn con nhỏ đó, chồng em nói với em là chỉ xem con nhỏ đó như món đồ chơi, lúc cần thì mới dùng, còn đối với em và con em thì nếu không cần thì đâu cần cố gắng tới giờ. Em bảo chồng hẹn con nhỏ đó ra ba mặt một lời nói rõ chấm dứt, hai vợ chồng ở lại thì chồng em không được như vậy nữa. Từ điện thoại đến tất cả các trang xã hội  phải công khai, không bí mật với em nữa. Em bảo phải biết quan tâm gia đình, quan tâm em hơn tí, vì em cũng là phụ nữ. Ngoài đi dạy, công việc nhà, chăm con, em còn đi học đại học nữa. Em cũng bị áp lực lắm, em cần lắm sự cổ vũ quan tâm và hơn nữa là để em biết em được chồng thương yêu như thế nào. Nhưng tất cả chồng em đều im lặng không nói gì, hứa gì cả. Em giục mãi câu trả lời thì chồng nói thời gian sẽ chứng minh, còn giờ mệt rồi, cần nghỉ ngơi để sáng đi làm. Em muốn làm gì đó thì làm, nếu thấy sống không nổi nữa thì viết đơn ly dị đi, kí liền.

 

Em mâu thuẫn lắm, không biết chồng em nghĩ gì, có cắt đứt với con nhỏ kia không, biết phụ chăm lo gia đình với em hay chứng nào tật đó sau lưng em lén lúc qua lại với con nhỏ đó. Nói chuyện lâu lắm mà em vẫn chưa nhận được lời hứa hay câu trả lời dứt khoát nào. Bị phản bội nhiều lần nhưng chồng em hứa và em tha thứ được nên có thể sống tiếp, nhưng lần này là trên cùng một đối tượng. Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần, nhưng vẫn tái diễn và thời gian nhắn tin qua lại sau lần em bắt gặp là gần 5 tháng, giờ chồng em không hứa gì cả. Em làm dữ lên thì anh ấy bảo em viết đơn đi rồi kí cho.

 

Xin chương trình tư vấn giúp em, em phải làm gì? Nếu nhờ cha mẹ chồng em ra mặt thì em biết rất khó. Phần vì gia đình bên em nghèo, em cũng không được cha mẹ chồng thương mấy. Những lần trước em có mách mẹ chồng nghe, để mẹ chồng la hộ nhưng rồi bị mẹ chồng nói một câu phũ phàng: “cha chồng mày cũng vậy đó, mày ở được thì ở không thì đường đứa nào nấy đi. Chưa hết đâu con, còn nữa, mày chuẩn bị tâm lý đi”. Nói vậy rồi thôi chứ mẹ chồng em không la chồng em gì cả, cuối cùng rồi em cũng tự giải quyết. Lần này nghiêm trọng hơn, mà sức em thì hết chịu được nữa rồi. Em đã khóc rất nhiều, đã xin tư vấn của bạn bè, ai cũng khuyên em li dị; nhưng phần nhìn con thơ còn nhỏ quá, phần thấy nó cũng mến cha, mến bên nội, phần lòng thì còn thương chồng mà lòng em lại quặn đau. Nếu tiếp tục tương lai sẽ ra sao, có sống trong hạnh phúc hay tiếp tục đau khổ và bị phản bội? Còn chấm dứt thì chắc con em sẽ khổ. Dù theo em hay cha nó, nó sẽ thiếu tình thương một trong hai. Riêng em lúc đầu em sẽ rất khổ thương nhớ chồng vì vợ chồng gắn bó với nhau gần cả chục năm rồi.

 

Em không biết phải làm sao đây. Xin chương trình sớm tư vấn giúp để em thoát cảnh này.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi em khi từ tình yêu đến hôn nhân đều thiếu vắng đi hạnh phúc. Chắc hẳn em đang băn khoăn không biết rằng có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Bởi trong cuộc hôn nhân này em cảm thấy mình không được tôn trọng, yêu thương, quan tâm, chăm sóc mà ngược lại còn bị đối xử tệ bạc, ngoại tình. Nhưng vì em còn yêu chồng, thương con nên chưa dám dứt khoát rời đi. Chúng tôi rất chia sẻ với vấn đề nơi em.

 

Có lẽ mỗi một người phụ nữ khi bước vào hôn nhân đều mong có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Sự việc diễn ra là điều em không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối với em. Tình nghĩa gần chục năm không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn. Tuy nhiên, nếu chồng em cứ tiếp tục ngoại tình rồi về nhà coi thường gia đình, vợ con như vậy thì ly hôn cũng là điều khó tránh khỏi. Vì thế khi em vẫn còn yêu anh ấy và có băn khoăn việc ly hôn thì em nên lựa chọn thời gian phù hợp để vợ chồng em trao đổi với nhau. Khi đó, em có thể trao đổi cụ thể với chồng để biết suy nghĩ, tình cảm của em cũng như lắng nghe những trao đổi, chia sẻ từ phía chồng để xem anh ấy muốn gì và quyết định ra sao trước cuộc hôn nhân này.

 

Nếu như cả hai vợ chồng đều cân nhắc chuyện tiếp tục cuộc hôn nhân này thì hãy thay đổi, anh chồng cần chấm dứt việc bồ bịch làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Chỉ khi đó mới mong con cái có được tổ ấm hạnh phúc. Lúc đó có thể em sẽ biết mình nên làm gì để bù đắp tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, không nhờ được mẹ chồng thì em cũng có thể nhờ những người thân, anh chị em, bạn bè chung của cả hai tác động đến vấn đề của hai vợ chồng và để anh ấy hiểu em đang rất muốn cả hai vợ chồng hàn gắn. Trong trường hợp anh ấy không chịu thay đổi, vẫn tiếp tục ngoại tình rồi về mắng chửi vợ như vậy thì hôn nhân này khó lòng giữ được lâu dài, hạnh phúc. Tình cảm hai em đã có với nhau lâu đến vậy, đã từng bên nhau khi khó khăn như thế là điều đáng trân quý. Tuy nhiên, em cũng đã chịu đựng quá nhiều rồi, nếu có thể cố gắng 1 lần để cho cả hai vợ chồng 1 cơ hội để không đánh mất đi tình yêu của mình là điều nên làm; nhưng khi em đã cố gắng hết sức mà đối phương không thay đổi thì hãy học cách buông tay. Buông tay như vậy cũng là cách để cả hai không tiếp tục sống trong những tháng ngày chịu đựng nhau nữa. Và khi đó dù là thương con nhưng em cũng cần hiểu rằng không  phải cứ giữ cho con cái có đủ bố, đủ mẹ đã là điều tốt đẹp.

 

Dẫu biết con cái sẽ thiệt thòi khi thiếu đi tình cảm của bố hoặc mẹ. Nhưng nếu cứ tiếp tục sống trong một gia đình không hạnh phúc thì những đứa trẻ cũng sẽ không hạnh phúc. Sẽ thế nào khi sau này con cái biết được cuộc hôn nhân của bố mẹ không hề hạnh phúc và chỉ vì có chúng mà bố mẹ phải ở với nhau, chịu đựng nhau? Đã có không ít trẻ khi lớn lên cảm thấy mặc cảm tội lỗi, các con nhận thức chính bản thân mình là người gây ra đau thương, sự chịu đựng của bố mẹ. Cũng không ít trẻ sợ hôn nhân, sợ tình yêu và không dám đến với ai vì bị ám ảnh về cuộc hôn nhân của bố mẹ; các con sợ việc yêu nhau, lấy nhau rồi chịu đựng những người không chung thủy. Thậm chí có những đứa trẻ học theo tính cách người cha/ mẹ - chúng coi ngoại tình là chuyện hết sức bình thường trong hôn nhân và vô tình lại làm đau khổ những người khác nữa… Vì thế nếu là người làm cha làm mẹ có trách nhiệm, tình yêu thương với con cái thì trước hết cả hai vợ chồng em cần là người có trách nhiệm, tình yêu với chính cuộc hôn nhân của mình. Mong rằng sau những chia sẻ của chúng tôi, vợ chồng em có thể nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này thêm một lần nữa và cho mình câu trả lời rõ ràng nhất

 

Chúc em sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này!

giới tính, chồng bóc bánh trả tiền,tâm sự hôn nhân, trầm cảm, chơi gái ám ảnh, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân
Đến khi lấy nhau em mới phát hiện ra quá khứ của chồng. Anh ấy từng yêu nhiều người và có quan hệ...
giới tính, tâm sự tình yêu, bạn gái thay đổi, tình cảm, mờ nhạt, chia tay, mệt mỏi, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu, tổng đài ánh dương
Nhưng em ý vẫn yêu em tuy có đôi lúc em ý giận dỗi em toàn nói bóng gió là em ý yêu người khác...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Thấy em thực sự bối rối, cô ấy cười xòa và bảo rằng không sao cả, vì hôm nay là sinh nhật em nên...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
trinh tiết, trong trắng, gia đình ngăn cản, mẹ dọa tự tử, chia tay
Em là thằng khốn nạn, chỉ vì một phút bốc đồng không kiềm chế cái tính nóng nảy, em đã hại đời...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
giới tính, tình yêu, 4 năm, chờ đợi, chia tay, gai đình, phản đối, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Em rất khổ tâm, vì gia đình cũng không phải khá giả và bố mẹ em đã khổ quá nhiều nên thật sự em...
Nội dung khác
thai lưu, thai ngừng phát triển, nguy cơ, cuasotinhyeu, thai chậm phát triển, tuổi thai quá nhỏ
Tới ngày 16/1 (11 ngày sau) em đi siêu âm tiếp thì kích thước túi ối tăng lên 19,4mm tương đương...
16:02 - Tư vấn
Cháu ăn uống và làm việc đều đặn và không thức khuya quá giờ không hiểu sao càng...
15:57 - Tư vấn
Máu muỗi dính vào vết gãi có làm lây nhiễm HIV không?
Thời gian trước, em có ăn ngủ cùng với người nhiễm HIV. Trong mấy hôm đó em có bắt muỗi trong màn...
14:43 - Tư vấn
công việc phù hợp, đồng thuận, hòa hợp, trao đổi, tìm hiểu nguyên nhân, ổn định, cửa sổ tình yêu.
Giờ 2 bé cũng đã đến trường học nên em muốn đi làm kiếm tiền; nhưng ba mẹ chồng luôn phản đối. Em...
18:05 - Tư vấn
thai 5 tuần, phôi thai, GS 8 mm, yolksac, túi noãn hoàng, cuasotinhyeu
Kinh nguyệt em không đều kinh cuối cùng 10/1/2020, ngày q.h cuối 7/2/2020. Em thử que 2 vạch
14:05 - Tư vấn
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
19:08 - Tư vấn
dịch túi cùng dầy, túi cùng douglas, nguyên nhân dịch túi cùng dầy
em đi khám về bệnh viên chuẩn đoán là túi cùng ứ dịch d# 11*7 mm
07:05 - Tư vấn
 Nghĩa Địa, Vĩnh Phúc, Chuyện Lạ, Nghĩa Trang, cua so tinh yeu
Ngoài những ngôi mộ đã có chủ, khói hương nghi ngút, nhiều ngôi vẫn bỏ trống. Cây cỏ dại mọc um...
06:35 - Tin tức
 Hâm nóng, chuyện phòng the, Màn dạo đầu, Bí quyết chăn gối, cua so tinh yeu
Suy giảm ham muốn là hiện tượng dễ dàng bắt gặp ở cả nam lẫn nữ. Nếu không có những chiêu trò hâm...
16:02 - Tin tức