Chồng ngoại tình, vợ chấp nhận nuôi con riêng

“Giờ con được tám tháng rồi, em chuẩn bị lấy chồng. Anh thu xếp để đón con về nuôi. Em còn trẻ, em không thể ở một mình nuôi con thế này mãi được. Em còn có tương lai của em”. Câu nói của Lan khiến tôi như chết đứng. Nỗi lo sợ bấy lâu nay của tôi giờ đã thành hiện thực.

 

Tôi là kỹ sư xây dựng, đi công trình suốt. Bản tính tôi vốn hiền lành, tuy xa vợ nhưng không bao giờ có chuyện ngoài vợ ngoài chồng hay có tình nhân cả. Thế nhưng lần đi công trình tại Bắc Giang, tôi đã làm chuyện có lỗi với vợ tôi. Lan làm nấu ăn cho mấy chục công nhân tại công trình. Nhà Lan rất hoàn cảnh, bố mất sớm, dưới cô còn 4 đứa em nhỏ. Ngay từ lúc tôi mới đến, Lan đã tỏ vẻ thân mật trò chuyện với tôi. Tôi lờ mờ nhận ra Lan có tình cảm với tôi, Lan luôn kiếm cớ để gặp và nói chuyện với tôi. Tôi cũng nói với cô là tôi đã có gia đình và từ chối tình cảm của Lan, nhưng cô gần như không để ý đến.

 

Lan là người sống khá thoáng và có cá tính mạnh thế nên dù tôi có từ chối thế nào, Lan vẫn tấn công tôi ngày càng quyết liệt. Trong lần tôi chè chén với mấy anh em công nhân, tôi đã uống quá chén. Trong lúc say, không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại vào nhầm phòng Lan, và chuyện tôi không mong muốn đã xảy ra. Sau hôm đó, tôi đã gặp riêng Lan và xin lỗi cô về chuyện tôi không làm chủ được mình trong lúc say, nhưng Lan dường như coi chuyện đó là bình thường và không để ý gì. Từ hôm ấy, tôi tránh gặp mặt Lan và cũng thầm nhủ với bản thân mình rằng đấy sẽ là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi làm chuyện có lỗi với vợ.

 

Tôi cảm thấy ân hận về để chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 

Nhưng được 5 tháng sau, Lan chủ động đến tìm gặp tôi và thông báo cho tôi biết cô đã có bầu được hơn 4 tháng, và cô siêu âm là con trai. Thực sự lúc đó tôi rất bối rối, tôi không biết nên vui hay nên buồn. Bởi tôi đã phản bội vợ tôi, giờ lại có con riêng, tôi có lỗi quá lớn với vợ. Nhưng tôi cũng nhen nhóm niềm vui vì giờ tôi đã có con trai, tôi là con trưởng, là cháu đích tôn nên gánh nặng sinh con trai đè nặng lên tôi. Còn vợ tôi sau lần sinh đứa con gái đầu được 1 năm thì bị u xơ tử cung, phải cắt tử cung và không còn khả năng sinh con. Bố mẹ tôi cũng buồn vì chuyện này. Giờ bỗng nhiên tôi lại có đứa con trai, tuy tôi lo một ngày nào đó sự thật sẽ vỡ lở nhưng trong lòng vẫn lâng lâng vui sướng . Tôi có hỏi ý của Lan, Lan bảo, giờ cô đã 29 tuổi, nên cô sẽ để đứa con lại nuôi, chỉ cần tôi chu cấp đầy đủ cho mẹ con cô. Tôi tôn trọng ý kiến của Lan và hứa sẽ chu cấp đầy đủ.

 

Hai tháng sau, công trình ở Bắc Giang xong, tôi chuyển đến một tỉnh khác nhưng hàng tháng tôi vẫn đi thăm Lan. Việc tôi có con riêng, tôi giấu cả vợ, giấu cả bố mẹ tôi. Đến nay, đứa con riêng của tôi đã được 8 tháng, giờ Lan lại muốn đi lấy chồng. Gia đình Lan nghèo, mẹ cũng yếu nên không thể gửi con cho bà ngoại, còn việc Lan mang theo con là điều không thể. Thực ra tính Lan rất vô tư, vô tư đến độ vô tâm. Cô không nghĩ được xa và làm mọi chuyện theo cảm tính nên việc cô đòi tôi phải nuôi con để cô ấy đi lấy chồng tôi cũng không lạ. Có điều mọi việc đến quá sớm làm tôi thực sự bối rối, không biết xử trí thế nào. Vì thực ra chuyện giữa tôi và Lan chỉ là trong lúc tôi không tỉnh táo, và người tôi yêu vẫn là vợ tôi. Tôi sợ gia đình đang yên ấm của mình bị tan vỡ. Tôi không biết nên nói chuyện này với vợ như thế nào, tôi sợ vợ mình sẽ suy sụp, không thông cảm và kiên quyết bỏ tôi.

Tôi lo lắng không biết nên xử lý chuyện này thế nào. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 

Thấy tôi chần chừ 2 tuần mà chưa giải quyết được việc, Lan bảo để Lan giải quyết. Và giải quyết theo cách của cô ấy đó là Lan lén lấy số điện thoại của vợ tôi trong máy tôi để gọi cho vợ tôi nói tất cả mọi chuyện. Ngay hôm ấy, vợ tôi gọi tôi về nhà và hỏi rõ mọi chuyện. Tôi thú nhận tất cả với vợ và mong cô ấy tha thứ. Vợ tôi không nói gì, cô ấy chỉ im lặng, nước mắt cứ rơi lã chã. Có lẽ vợ tôi đã bị sốc, vợ tôi có nằm mơ cũng không nghĩ một người vốn chỉn chu như tôi lại phản bội và còn có con riêng. Vợ tôi không nói gì và nằm bẹp 2 ngày liền. Tôi hỏi gì cô ấy cũng lặng thinh. Đến ngày thứ ba, vợ tôi nói với tôi: “Em đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Mọi chuyện đã xảy ra rồi, giờ chỉ có tội nghiệp đứa trẻ thôi. Em lại không sinh con được nữa, giờ em sẽ đón đứa bé về nuôi, coi nó như con mình. Dù gì thì nó cũng là máu mủ của họ Hoàng này. Cha sinh không bằng mẹ dưỡng, em yêu thương nó thì chắc nó cũng không phụ công em đâu”. Tôi không dám nói gì vì thực sự tôi thấy quá hổ thẹn. Ngày hôm sau, hai vợ chồng tôi lên Bắc Giang đón đứa bé về.

 

Sự chăm sóc ân cần và tình yêu thương của vợ tôi dành cho đứa bé khiến tôi thực sự xúc động. Vợ tôi tất bật với đứa bé, đứa bé khát sữa mẹ nên khóc nhiều, có hôm khóc cả đêm. Vợ tôi dậy pha sữa, rồi nựng con khiến tôi vừa thương và cảm phục vợ.Vợ tôi đã vượt qua những hờn ghen tầm thường để yêu thương đứa trẻ như con ruột.

Vợ tôi vượt qua những hờn ghen tầm thường để yêu thương đứa trẻ như con ruột. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 

Cô ấy cũng giải thích mọi chuyện với bố mẹ tôi và bố mẹ cô ấy một cách êm thấm. Mới đầu, mọi người cũng giận tôi vì chuyện tôi đã gây ra, nhưng nhờ thái độ mềm mỏng, cùng với sự thuyết phục và cách nói hợp lý hợp tình của vợ tôi mà mọi người dần chấp nhận chuyện này.

 

Đến nay đứa con riêng của tôi đã đi học lớp một. Vợ tôi chăm sóc con mà không kêu ca hay phân biệt đối xử gì. Từ đó đến nay, cô ấy không hề nhắc lại hay trách tôi về chuyện đã qua. Tôi thấy thực sự mình quá hạnh phúc khi có được ngừoi vợ hiền thảo và cao thượng như vậy. Đã bao lần tôi muốn nói cảm ơn tới người vợ của tôi nhưng tôi không dám mở lời. Nhưng trong tận đáy lòng mình, tôi thực sự rất yêu và biết ơn người vợ của mình.

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Vòng kinh, quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su, hành kinh, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Em thường có vòng kinh 25-28 ngày, thường thì cứ 3 tháng thì sẽ có 1 tháng có vòng kinh 28 ngày
16:00 - Tư vấn
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
09:05 - Tin tức
rung động, gay, chạm tay, thử lòng, phân vân
Em không biết nó có gay hay không nhưng mà có lần nó chạm tay em rất nhiều lần, lúc đấy em quay...
19:05 - Tư vấn
 sức khỏe, sùi mào gà, bệnh giang mai, lây truyền qua đường tình dục, bệnh sùi mào gà, cua so tinh yeu
Ai cũng nghĩ rằng bệnh lây truyền qua đường tình dục là những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình...
17:35 - Tin tức
Que thử lên 1 đậm 1 mờ nhưng không siêu âm thấy thai???
Tính đến nay em đã bị chậm kinh khoảng 8 ngày. Em đã thử 3-4 que thử thai thì tất cả đều cho kết...
11:05 - Tư vấn
bít tết, ngon, hà nội, cửa sổ tình yêu
Nếu bạn muốn bữa ăn trưa đặc biệt hơn trong những ngày nắng nóng oi bức, đừng quên tham khảo 7...
20:02 - Tin tức
bài học, quá khứ, chấp nhận, cố gắng, thay đổi, sửa chữa lỗi lầm, thất vọng, cửa sổ tình yêu
Em đã thay đổi khá nhiều theo lời cô dạy bảo, song khi nghĩ tới cô, mọi việc em cố gắng dường như...
14:02 - Tư vấn
chinh phục, người yêu cũ, lạnh nhạt, chặn tin nhắn, không muốn quay lại
Em và cô ấy gặp nhau từ khi em còn học lớp 12 cô ấy thua em 4 tuổi. Ngay từ lần đầu tiên gặp cô...
09:03 - Tư vấn
thuốc tránh thai, biện pháp tránh thai, kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Đến ngày 16 em uống thuốc tránh thai dạng một viên. Sau 6 ngày uống em có ra máu màu nâu đen đi...
17:01 - Tư vấn