Chồng nhắn tin nói vợ giống con điên...

Mọi việc vẫn bình thường không hề có to tiếng cãi vã hay khúc mắc gì cho đến nửa đêm em nhận được tin nhắn từ chồng ( Vợ chồng em ngủ riêng phòng do có hai con nhỏ mỗi người ngủ cùng một đứa) với nội dung " Anh thấy em là một cô gái thông minh, nhưng sao nhiều lúc anh thấy em như một con điên, con dở, đơ đơ không biết gì" Em thật sự không biết phải làm sao bây giờ anh chị a, tiếp tục cuộc sống thể này thì em mệt mỏi quá, còn ly hôn thì em lại thấy thương hai đứa nhỏ. Em phải làm sao đây.

Kính gửi: Cửa sổ tình yêu, thật sự em không biết tâm sự với ai được về nỗi khổ tâm trong cuộc sống hôn nhân của mình vì em có một vỏ bọc bề ngoài là một gia đình hạnh phúc viên mãn, nhưng thật sự em sắp nổ tung vì quá mệt mỏi vì vậy em rất mong muốn được chia sẻ cho vơi đi nỗi lòng và cũng mong có được một lối thoát. Chồng em vốn là người hiền lành ít nói lại chịu thương, chịu khó biết tự vươn lên trong khó khăn có lẽ vì thế mà một cô gái được tiếng là " đẹp người, đẹp nết" có rất nhiều người theo đuổi như em kiên quyết chọn làm chồng khi bị tứ phía phản đối và rồi em cũng tự thấy đời mình cay nghiệt từ đây.

 

Sau lễ cưới một tháng em đã có bầu háo hức báo tin cho chồng biết anh ấy mần thinh không ý kiến gì em cũng rất ngạc nhiên vì nghĩ anh ấy đã 29 còn em 25 tuổi có một đứa con cũng đâu có già là sớm mà anh ấy lại có thái độ như vậy, nhưng em lại tư động viên chắc anh ấy lo lắng cho cuộc sống sắp tới vì thật sự gia đình nhà chồng em lúc đó quá nghèo em lại mới đi làm hợp đồng sau khi ra trường, nhưng không anh chị ạ những ngày em ốm nghén anh ấy cũng không hỏi han gì, em nghĩ chồng làm ăn không tốt nên mới như vậy nên đã nhờ anh em vay mượn để mua một chiếc xe tải để anh ấy buôn bán sau vài tháng cuộc sống của chúng em cũng khá dần.

 

Nhưng bi kịch gia đình em cũng mới thật sự bắt đầu, chồng em thường xuyên lấy cớ đi hàng đi họ vắng nhà triền miên còn lại một mình em vừa đi làm vừa quán xuyến toàn bộ việc nhà vườn tược và cái tết đầu tiên tại nhà chồng em đã ăn tết trong nước mắt khi chồng chỉ biết đàn đúm với bạn bè mà quên mất em về đến nhà là lăn ra ngủ em có muốn nói chuyện là anh ta gạt phắt kêu mệt em cũng nhận ra anh ta đã có bồ bên ngoài, chán nản, tuyệt vọng em cũng không để ý đến những việc đó nữa cũng may lúc đó có mẹ chồng luôn gần gũi và động viên em ( Em ở cùng mẹ chồng) và khi con trai đầu lòng của em ra đời đã trở thành động lực để em vượt qua tất cả, em đã trở nên ghét bỏ người đàn ông mình đã thầm yêu trộm nhớ suốt 6 năm qua, người em đã trọn để trao thân gửi phận cả đời khi biết sự thật anh ta không thể đến bệnh viện ngày chào đón đứa con trai đầu lòng ra đời chỉ vì hẹn nhân tình đi du lịch anh ta đã theo một cô gái chỉ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong thời gian đầu em mang thai, tiền anh ta kiếm được để chi cấp cho cô ta ăn học mà không đưa nổi cho vợ một đồng.

 

 

Mọi chuyện vỡ lở ai cùng khuyên em nên li hôn và những tờ đơn li hôn em đã viết thật nhưng anh ta đã không ký bởi lúc này công việc buôn bán của anh ta đổ bể thua lỗ nặng xe cũng phải bán anh ta xin lỗi hứa sửa sai và xin được làm lại từ đầu em cũng đã đồng ý bởi vì ngoài người chồng bội bạc em lại được sự yêu thương chăm sóc tận tình của các anh chị em bên chồng, hơn tất cả em muốn con em có một người cha và rồi anh ta cũng thay đổi thật anh ta đã trở lại con người em vốn biết em cũng chôn chặt những đau buồn trong lòng mà không bao giờ nhắc lại.

 

Con trai em tròn một tuổi em được tuyển biên chế chính thức vào cơ quan nhà nước mức lương tương đối, em lại tranh thủ làm thêm cho một vài doanh nghiệp nhỏ nên đủ lo cho cuộc sống gia đình chồng em bỏ hẳn việc buôn bán về làm các nghề thủ công tại nhà cuộc sống khá bình thường được một thời gian em nhận tin mình bị u nang buồng trứng dạng xoắn có tế bào ung thư được chỉ định phẫu thuật gấp, suốt 2 tháng dòng hết bệnh viện đa khoa tỉnh đến bệnh viện K trung ương anh ta đã chăm sóc em rất tận tình ca phãu thuật thành công và không có di chứng cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi em được xuất viện về nhà em thật sự thấy cảm kích và đã gần như lãng quên mọi chuyện trong quá khứ, công việc ngày càng suôn sẻ vợ chồng em đã xây được nhà đẹp và mua được xe hơi và cậu con trai thứ hai cũng ra đời.

 

 

Nhưng khi cuộc sống bình yên trở lại em mới nhận thấy chồng em thật sự là người ích kỷ, anh ta ở lại bên em vì biết em còn giúp ích cho anh ta mà thôi, em đã không được sống của một người vợ đúng nghĩa, anh ta không ngừng đòi hỏi em phải thế này phải thế kia trong khi đó chưa bao giờ anh ta quan tâm em cần gì hay nghĩ gì cả, 10 năm làm vợ nhưng anh ta chưa tặng em lấy một món quà dù là nhỏ nhất, ngày cả trong chuyện vợ chồng anh ta cũng chỉ biết phần mình, công to việc nhỏ trong nhà cũng không bao giờ hỏi ý kiến vợ, nhưng có lẽ em đã sai vì tất cả những điều đó em đều bỏ qua và cố gắng sống bình thường vì thế trong suốt thời gian qua chúng em đã không hề cãi vã hay to tiếng mội việc trong nhà cứ thế bình yên trôi qua khiến ai cũng nghĩ gia đình em hạnh phúc, ấm êm.

 

Có lẽ những dòng tâm sự này em cũng sẽ không viết ra khi không có tin nhắn của chồng em đêm qua. Mọi việc vẫn bình thường không hề có to tiếng cãi vã hay khúc mắc gì cho đến nửa đêm em nhận được tin nhắn từ chồng ( Vợ chồng em ngủ riêng phòng do có hai con nhỏ mỗi người ngủ cùng một đứa) với nội dung " Anh thấy em là một cô gái thông minh, nhưng sao nhiều lúc anh thấy em như một con điên, con dở, đơ đơ không biết gì" Em thật sự không biết phải làm sao bây giờ anh chị a, tiếp tục cuộc sống thể này thì em mệt mỏi quá, còn ly hôn thì em lại thấy thương hai đứa nhỏ. Em phải làm sao đây.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và bế tắc trong mối quan hệ vợ chồng khi chồng không có sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu vợ. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Điều gì khiến em nghĩ vì lợi ích của bản thân khiến chồng không dám ly hôn? Trong khoảng thời gian qua hai vợ chồng có gặp mâu thuẫn, căng thẳng gì không? Theo em có điều gì khiến chồng lại nhắn tin cho em với nội dung chê trách như vậy?

 

Hai vợ chồng em đã từng trải qua giai đoạn khó khăn khi chồng ngoại tình, bỏ bê vợ con. Thế nhưng sau tất cả anh ấy vẫn lựa chọn em và chí thú làm ăn để xây dựng, vun vén cho gia đình. Em đang cảm thấy không hài lòng về cuộc hôn nhân của mình bởi chồng không lãng mạn, quan tâm, thậm chí đòi hỏi nhiều điều từ vợ mà bản thân anh ấy lại không có sự đáp trả tương xứng. Chương trình không biết với những băn khoăn đó em đã bao giờ em có sự trao đổi, bàn bạc với chồng để tìm kiếm tiếng nói chung hay chưa? Im lặng đồng nghĩa với sự chấp nhận, em có nghĩ chính việc em nỗ lực chung sống hòa bình trong yên lặng khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên càng căng thẳng hay không? Thậm chí việc là vợ chồng nhưng lại không ngủ chung, mỗi người một phòng cũng cho thấy hai người có khoảng cách nhất định.

 

Tâm lý chung khi gặp khó khăn chúng ta thường nghĩ đến những điều tiêu cực. Em có nghĩ việc em nhìn nhận chồng với tất cả những gì xấu xí, tội tệ nhất trong quá khứ sẽ khiến mọi nỗ lực thay đổi hình ảnh của chồng có ra sao thì trong mắt em cũng không thể nào toàn vẹn như xưa. Ai cũng có thể mắc sai lầm và “đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Em ạ, hạnh phúc không ở đâu xa mà ở chính trong thái độ, cách sống, và tình cảm của em dành cho đối phương. Anh ấy đã lựa chọn gia đình trong phút sa ngã, anh ấy cũng ở bên cạnh em, chăm sóc em trong phút cận kề “sinh tử”…Những hành động đó có đủ lớn để em sẵn sàng tha thứ, bỏ qua và chấp nhận mọi chuyện hay không?  Chương trình cảm thấy em và chồng đang chấp nhận một mối quan hệ trên danh nghĩa, giống như hai người ở chung một nhà chứ không phải vợ chồng. Em dù không nhắc lại chuyện cũ nhưng vì niềm tin đã hết nên hai vợ chồng không có sự chia sẻ, thể hiện tình cảm dành cho nhau. Thế nhưng chính những thái độ đó sẽ khiến mỗi quan hệ vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán.

 

Để hiểu rõ vì sao chồng lại có tin nhắn kỳ cục như vậy, em có thể nói chuyện với chồng để tìm hiểu về những điều chồng chưa hài lòng về em. Có sự việc gì diễn ra khiến chồng em lại có những phán xét, đánh giá như vậy với em? Từ đó em cũng chia sẻ với anh ấy về cảm xúc hụt hẫng, tổn thương khi chồng nói ra những lời nói như xé tâm can, xúc phạm đến lòng tự trọng của em. Với việc chồng không quan tâm, không có sự thảo luận, hỏi ý kiến em những việc lớn nhỏ trong nhà em cũng có thể nhẹ nhàng trao đổi với anh ấy về mong muốn của em. Nếu em  không chủ động nói ra những cảm xúc, nhu cầu của mình thì đối phương làm sao hiểu được. Thậm chí tâm lý sau kết hôn khi đã là vợ chồng những người trong cuộc có quan điểm không cần nâng niu, chăm sóc hay quá màu mè trong chuyện quà cáp, quan tâm…Tuy nhiên nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Em có thể trao đổi để chồng cảm nhận và hiểu hơn về em.

 

Cuộc sống như thế nào là do cách chúng ta lựa chọn. Nếu em quyết định chung sống với chồng lâu dài thì hơn hết cả hai người cần có sự nỗ lực xây dựng vun đắp tình cảm, chia sẻ với đối phương tình cảm, cảm xúc của mình. Đừng cố yên lặng, sống trong hòa bình và tạo ra vỏ bọc hoàn hảo vì những điều đó không cho em  một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. Là vợ chồng trẻ mà mỗi người một giường cũng là một điều bất ổn. Biết đâu chính khó chịu, căng thẳng khi không được đáp ứng về nhu cầu tình dục khiến chồng có lời nói khó nghe như vậy? Là phụ nữ, người giữ lửa trong gia đình em có thể tổ chức nhiều cuộc đi chơi, du lịch, xem phim… để gia đình có cơ hội gắn kết tình cảm. Chính em cũng có thể chủ động dành những lời nói yêu thương cho chồng để anh ấy cảm nhận tình cảm và sự quan tâm của em đến chồng. “Có cho đi thì mới mong nhận lại”, em có nghĩ như vậy không?

 

Yêu nhau đã khó, giữ được nhau càng khó hơn. Em hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình.

 

Hy vọng một vài chia sẻ trên đây giúp em phần nào trong việc tháo gỡ những khó khăn của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc nào khác thì bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
 gia đình hạnh phúc lắm, đôi bên đang chịu đựng nhau, Hôn nhân rạn nứt, Mâu thuẫn Vợ Chồng, cua so tinh yeu
Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc...
chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
lợi dụng, quan hệ tình dục, tình yêu, tình cảm, thỏa mãn, đúng đắn, suy nghĩ chín chắn, lựa chọn, sáng suốt
Em đã và đang quen trên mạng 2 người đàn ông ở Mỹ. Cả hai chưa gặp em ngoài đời lần nào vì chưa...
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
chatsex, ngoại tình, quan hệ, thể xác, chấp nhận, ngụy biện, cuồng dâm, bệnh hoạn
Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi...
yêu, cửa sổ tình yêu, thưởng, lựa chọn, khao khát, thiếu thốn, tình cảm, tổn thương
Lúc trước anh ở Sài Gòn với vợ và con, anh là người rất giỏi từng đi du học Mỹ, làm trong Sài Gòn...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
chia tay, níu kéo, nối lại tình cảm, tình yêu đồng tính, tomboy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Tôi nói xin lỗi em, chuyện yêu lại người cũ giống như mình đang đọc lại cuốn sách cũ, mà nếu quay...
bạn trai, không chủ động, đòi chia tay, nuối tiếc, hay im lặng, khó hiểu
Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự...