Chồng thà bỏ vợ chứ không chịu ra ở riêng.

Mẹ chồng em là người đồng bóng và ghê gớm, chị chồng và em chồng cũng vậy. Chồng em thì là một người con ngoan và hiếu thảo nên cái gì cũng nghe theo mẹ. Cuộc sống của vợ chồng em cũng từ đấy mà nảy sinh nhiều mâu thuẫn, từ ngày lấy anh ấy em đã phải chịu bao nhiêu là những trận đòn của anh ấy, ngay cả lúc em đang mang bầu anh ấy cũng đánh em.

Em chào chương trình.

 

Em năm nay 25 tuổi lấy chồng năm 2013 và đã có một cháu. Vợ chồng em nói chung cũng không hợp nhau cho lắm, nhưng chúng em lấy nhau cũng xuất phát từ tình yêu. Em lấy chồng về sống chung với mẹ chồng, chị chồng và em chồng ( mặc dù đều đã có gia đình và con cái hết).Ở trong ngôi nhà ấy em cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và không thoải mái.

 

Mẹ chồng em là người đồng bóng và ghê gớm, chị chồng và em chồng cũng vậy. Chồng em thì là một người con ngoan và hiếu thảo nên cái gì cũng nghe theo mẹ. Cuộc sống của vợ chồng em cũng từ đấy mà nảy sinh nhiều mâu thuẫn, từ ngày lấy anh ấy em đã phải chịu bao nhiêu là những trận đòn của anh ấy, ngay cả lúc em đang mang bầu anh ấy cũng đánh em.

 

kết hôn, sống chung, gia đình chồng, mẹ chồng, đồng bóng, ghê ghớm, chị chồng, em chồng, mâu thuẫn, đánh đập, bỏ đi, nhà ngoại, xô xát, xin lỗi, quay về, ra riêng, bỏ vợ, hướng giải quyết.

 

Gần đây anh ta đã đánh em và em tức quá đã bỏ đi. Nhưng em không về nhà mẹ đẻ mà cũng không gọi điện cho bất kỳ ai. Mẹ đẻ em đi tìm nhưng không thấy quá lo lắng nên mẹ em đã đến nhà chồng em làm loạn lên và bắt nhà chồng em đi tìm em, và hai bên còn xảy ra đánh nhau nữa.

 

Hiện tại em đang ở nhà bố mẹ em. Còn về nhà chồng em thì bắt bố mẹ em phải ra xin lỗi thì em mới được về. Chồng em thì vẫn vào thăm con bình thường nhưng anh ấy cũng chẳng quyết định được gì, tất cả là do mẹ anh ấy quyết định. Quả thật bây giờ em không biết phải làm thế nào, em không muốn mất chồng, nhưng cũng không muốn quay về ngôi nhà ấy nữa. Nhiều lần em đã bảo chồng ra ở riêng nhưng chồng em không đồng ý và bảo là thà bỏ vợ chứ không bao giờ ra ở riêng.

 

Mong chuyên gia giúp đỡ em và cho em lời khuyên với.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi hiểu và thông cảm với những khó khăn mà em phải trả qua trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Cuộc sống đi làm dâu luôn là điều khó khăn đỗi với mỗi người và nó lại càng khó khăn hơn khi  sống trong gia đình nhiều thế hệ, đặc biết “giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng”. Mẹ nào cũng thương con và luôn dành những điều tốt nhất cho con của mình, vậy nên thật khó để tránh khỏi chạnh lòng khi mẹ chồng thiên vị con dâu và con gái, hay những bất cập trong cuộc sống chung.

 

Em có thực sự khách quan khi nhìn nhận về vấn đề của mình không khi nói rằng “Mẹ chồng em là người đồng bóng và ghê gớm, chị chồng và em chồng cũng vậy. Chồng em thì là một người con ngoan và hiếu thảo nên cái gì cũng nghe theo mẹ”. Có thể em đã phản ánh đúng thực tế thế nhưng cũng cần phải xem xét lại thái độ sống của mình. Tôi hiểu để mà sống hòa hợp trong hoàn cảnh này là điều rất khó và chắc chắn rằng mình sẽ cần phải nhẫn nhịn, bớt suy nghĩ, tính toán và suy nghĩ tích cực hơn. Thế nhưng để diễn biến hôn nhân đi đến lúc này có lẽ không biết sẽ trách ai bây giờ. Hiện tại có lẽ việc nhà nội muốn nhà ngoại xin lỗi để đồng ý cho đôi bên hòa hợp lại không phải làn vấn đề lớn, cũng không phải là mất mặt khi gia đình mình xin lỗi thì nhà chồng em cũng phải có lời xin lỗi ngược lại gia đình nhà em thôi.

 

Cái đáng nói ở đây hơn cả là việc xin lỗi về sự kiện vừa rồi có làm cho đôi bên thay đổi cách suy nghĩ, hành động để cải thiện cuộc sống hôn nhân hay không. Chồng em với cương vị là con là chồng em thì trong thực tế cậu ấy không thể bênh em mặc dù em không sai mà chỉ giảng hòa rồi lựa lời nói lại với mẹ và sẽ an ủi động viên, thấu cảm với em thôi.  Nhưng ở đây chồng em lại đánh đập em thì cùng cần thiết phải xem lại rằng chồng em quá gia trường, nghe lời mẹ, không phân biệt đúng sai hay một phần do cái tôi của em quá cao. Em không muốn mất chồng nhưng lại không muốn về gia đình ấy thì thật sự quá khó khi chồng em cương quyết bỏ vợ chứ không ra riêng. Chồng em chỉ cho em một lựa chọn duy nhất đó là quay về tiếp tục cuộc sống chung với gia đình nhà chồng. Em nên cân nhắc thật kĩ được mất và cơ hội thay đổi cuộc sống của mình.

 

Nếu muốn giữ gia đình thì em cần phải biết bỏ bớt đi cái tôi của mình, biết khéo léo trong đối nhân xử thế và thoáng hơn trong suy nghĩ của em để rồi lựa thời điểm thích hợp để phân tích, góp ý với chồng. Mối quan hệ của em và mọi người trong gia đình tốt đẹp và chồng em nhận thức được việc phải ra riêng sau chuỗi ngày chung sống và biết cảm thông với vợ thì mới có thể ra riêng được. Còn nếu như em nhận thấy khó khăn để bố me qua đó xin lỗi, còn em không thể tiếp tục sống chung với gia đình nhà chồng thì cũng có thể lựa chọn phương án ly thân một thời gian để hai vợ chồng bình tâm suy nghĩ về hướng đi tốt nhất cho cả hai. Có thể khơi gợi nơi chồng tình yêu thương, gắn bó với con cái và tình cảm với mình để chồng suy nghĩ lại. Thật khó có cách thức nào để vẹn cả đôi đường, thỏa mong muốn của em lúc này. Vậy nên hãy cứ cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định sáng suốt em nhé.

 

Chúc em và con luôn khỏe!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
bất đồng, níu kéo, chia tay, nghi ngờ, giấu chuyện gia đình, khó thuyết phục, gắt gỏng, tổn thương, gia đình phản đối
Những lần đó anh chủ động nhắn tin cho em, rồi chúng em lại quay lại. Tình yêu của chúng em cứ...
sống chung trước hôn nhân, vì quá bận nên chưa kết hôn, 35 tuổi chưa yêu, lo lắng, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tôi độc lập về tài chính, là nhân viên văn phòng không quá dư cũng không thiếu thốn để mua những...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
Anh hi vọng đây là tin nhắn cuối cùng anh làm phiền em, cả ngày nay anh đã suy nghĩ kĩ rồi, lỗi...
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình,yêu người có gia đình, trăm lần sai, quá khó để quên anh, nhau cách đây 5 năm, im lặng rời xa em, cảm xúc của mình, đang rất nhớ anh ấy, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Sau 2 năm quen nhau như vậy vì không muốn em phải khổ vì anh nên anh đã im lặng rời xa em, thời...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
vợ ham tiền, mê tiền, trách móc chồng, cái vã, chán nản, mệt mỏi
Tôi mệt mỏi với người vợ suốt ngày chỉ biết đến tiền mà chẳng bao giờ quan tâm tới chồng mình đã...
Nội dung khác
Em với bạn trai có quan hệ lần đầu, không có bị chảy máu với bạn trai em có xuất tinh ngoài,
17:02 - Tư vấn
Bác sĩ ơi, kì kinh của em có vào ngày 26 hàng tháng. Thế nhưng tháng này em trễ kinh 15 ngày rồi...
11:02 - Tư vấn
tần suất quan hệ, tình dục nam, tình dục nữ, tần suất quan hệ theo độ tuổi
Tình dục không chỉ là cảm xúc mà còn có những lợi ích nhất định về sức khỏe. Tình dục điều độ...
10:02 - Kiến thức
Triệu phú đôla 'ẩn mình': Ban ngày bán rong lề đường, tối nghiên cứu đầu tư bất động sản, tậu ô tô
Đừng trông mặt mà bắt hình dong, người bán rau củ, trái cây lề đường hay nhân viên vệ sinh hoàn...
11:08 - Tin tức
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
15:05 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, yêu chị, có gia đình, 2 con, chia sẻ, ghen tuông, chấp nhận, xã hội, ngăn cản, đạo đức.
Em rất muốn xác định tương lai sẽ ở bên chị. Nhưng chị đấy đang băn khoăn giữa em và gia đình...
20:02 - Tư vấn
sự cố hàng không, chuyện hy hữu, máy bay, cua so tinh yeu
Một hành khách trên chuyến bay gần đây đã khiến người ngồi cạnh kinh hoàng vì tận dụng hành trình...
06:35 - Tin tức
Kinh nghiệm du lịch Thái Bình từ A đến Z: Đi đâu, ăn gì?
Thái Bình là một tỉnh ven biển ở Đồng bằng sông Hồng, tới Thái Bình bạn sẽ được khám phá những...
14:34 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, sếp, hai vợ chồng, cố gắng, rõ ràng, tình cảm, chấm dứt.
Qua câu chuyện em cũng biết cô ấy không được suôn sẻ trong chuyện tình cảm và hiện tại vẫn chưa...
15:02 - Tư vấn