Chồng thay đổi 180 độ so với lúc yêu, 3 tháng hôn nhân tưởng chừng 3 năm…

Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được. Tao chở mẹ tao sang nếu xảy ra chuyện gì thì tao dạt cả họ nhà mày” em cảm thấy bản thân không được tôn trọng và nghĩ rằng hay là vì bên nhà anh luôn nghĩ em có bầu nên đùng đùng xin cưới đến hôm ăn hỏi thì em lại có kinh, nên nhà anh hụt hẫng xong mẹ anh mới không sang.

Xin chào chương trình, em biết đến chương trình thông qua Google và em nghĩ chương trình sẽ đưa ra lời khuyên hoặc giải đáp đến cho em nên nay em mạo phạm gửi câu chuyện của bản thân em tới chương trình mong được giải đáp thắc mắc về chuyện hôn nhân.

 

Chuyện là vào tháng 12/2018 em và chồng quen nhau qua 1 ứng dụng xã hội sau đó em và chồng đồng ý tìm hiểu lẫn nhau. Đến tháng 3/2019 thì 2 đứa em quyết định dọn ra trọ sống chung. Anh đi học pha chế còn em thì đi làm cho cửa hàng mỹ phẩm tại TP. HCM, ngoài đi học anh chạy thêm grab, đến tháng 9 thì em nghỉ làm anh cũng học xong nên 2 đứa rủ nhau về Đắk Lắk nơi nhà anh sinh sống thì 2 đứa về thẳng nhà anh xong anh đưa em lên tp Buôn Ma Thuột tìm việc sau đó vẫn về lại nhà anh nhiều lần và có ngủ lại nhà anh.

 

Em không chia sẻ cho mẹ đẻ em, đến giữa tháng 10 là lúc em mất kinh cũng 3 tháng anh nghĩ em có bầu và anh nói với mẹ anh, đưa em đi siêu âm kết quả không có. Xong nghĩ siêu âm không chính xác cho em đi xét nghiệm máu kết quả cũng không có nhưng mẹ anh và anh nói nhìn người là biết có (do em hơi múp míp) nên đã đòi cưới. Em có nói giờ cưới thì còn trẻ quá em sinh năm 2000 năm ngoái 2019 thì em mới 19 tuổi nhưng mẹ anh và anh nói trước sau gì thì cũng cưới cưới đi cũng đâu có sao. Xong em gọi điện cho mẹ em thì mẹ em bảo về nhà ngay sao lại ở nhà người ta con gái rẻ rúng lắm con ạ.

 

Lúc đấy em cũng mới nghĩ ra mắt khác còn đây anh dẫn về bạn không ra bạn người yêu không ra người yêu nên em lập tức nói với anh và về nhà. Thì mẹ anh bảo có cô này xem hay nên dẫn em đi anh chở mẹ anh và em đi vào tới thì mẹ anh nói cô đó là cầu người nhà là người em mà mẹ anh mới chửa được 3 tháng vì bị tiểu đường nên phải bỏ chuyện của 20 năm trước. Là cầu thằng cu lên để nói chuyện thì nói cái gì gì ấy xong nói đến đoạn cưới thì hắn nói mẹ anh là nửa muốn và muốn thì em vẫn chưa rõ vấn đề lắm. Rồi nói sang em mà nói gì sai bét nên em cũng không tin.

 

Xong về nhà anh mẹ anh lại dẫn đi lên cậu để xem con về nhà sẽ như nào thì lên xem bảo nếu anh mà để em về nhà 1 mình thì anh sẽ không có cửa qua nhà em nữa nên ở trên cậu về lập tức hai đứa dọn đồ hôm sau về nhà em luôn. Về đến nhà thì bố mẹ em bình thường vì em cũng nói trước qua điện thoại rồi nên cũng không có gì bất thường nói chuyện xong thì cho anh về lại nhà anh. Đến khi nhà anh xem ngày qua nhà em nói chuyện người lớn thì mẹ anh xin phép là không qua được vì bị bệnh tiểu đường không đi được đường xá xa xôi (mẹ em cũng tiểu đường đây, mà mẹ anh tiểu đường kiểu gì mà ngọt gì cũng ăn bò húc ngày quất 1 lon không chừa ngày nào). Nên không qua được nhà em cũng không nói gì. Xong thì nhà em cũng qua chơi lại nhà bên ấy.

 

Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, ly hôn, gia đình không hạnh phúc, cua so tinh yeu

 

Rồi tới hôm ăn hỏi lại một lần nữa mẹ anh xin phép không qua nhà vì bảo để hôm cưới rồi qua luôn (nhà em cách nhà anh 300km). Và ngày cưới bên nhà gái cũng đến trước ngày hôm đó mẹ anh gọi điện qua xin phép nhà em là mẹ anh không qua được vậy là cả 3 lần mẹ anh đều không sang nhà em. Mẹ đẻ em làm căng nếu mẹ anh không qua thì đám cưới này huỷ bỏ. Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được. Tao chở mẹ tao sang nếu xảy ra chuyện gì thì tao dạt cả họ nhà mày” em cảm thấy bản thân không được tôn trọng và nghĩ rằng hay là vì bên nhà anh luôn nghĩ em có bầu nên đùng đùng xin cưới đến hôm ăn hỏi thì em lại có kinh nên nhà anh hụt hẫng xong mẹ anh mới không sang. Nên thôi vẫn cưới. Cưới xong nhà em thì đương nhiên cưới bên nhà anh nữa. Cưới xong thì về bên nhà em lại mặt rồi qua lại.

 

Từ ngày tháng đó bắt đầu xảy ra những chuyện chưa từng có như vợ chồng cãi nhau anh đem gia đình bên vợ ra nói chẳng ra gì rồi 1 câu “con mẹ mày” 2 câu cũng thế mà em về bên này gọi mẹ anh bằng “má” bố anh bằng “ba” khác với bên em người Bắc gọi bằng bố mẹ. Rồi em nghĩ mãi không hiểu sao 3 lần sang nhà em mà má không sang nhà em lấy 1 lần. Về đây hàng ngày ba má chồng giục đẻ con. Mà em xin nói rằng chồng em như này : chồng em hàng ngày chơi game không để ý chuyện làm ăn à quên 2 đứa sống chung với ba má chồng vì nhà chỉ có một mình anh. Chồng em không để ý tới vợ. Mà khi em và má có mâu thuẫn thì anh nói mày không thương má à mà tị nạnh cả với má??? Em không hiểu những câu em nói ra có gì thể hiện sự tị nạnh? Rồi bao la là chuyện như ba chồng em say (hay uốn rượu nói đúng hơn ngày nào cũng uống) nói em là bây giờ ba không gọi ông xui nữa (bố em) mà gọi bằng thằng xui được không?

 

Em ngậm ngùi không biết nói gì hết ạ. Chồng em và má chồng nói ba say đừng chấp ba. Một lần không chấp chứ còn lần khác nữa ba nói “Con dâu mông to háng rộng không đẻ cho ba được đứa cháu” em cũng chả biết nói gì. Giờ em viết cũng khá dài mà câu chuyện chưa đến hồi kết nữa. Giờ em nói đến đây mong chương trình cho em lời khuyên là em sẽ nên làm gì? Vì em đã nghĩ tới chuyện bỏ chồng rồi ạ. Vì 2 đứa em chưa đăng kí kết hôn nữa. Mong chương trình giúp đỡ em trong thời gian sớm nhất nhé. Vì bản thân em cảm thấy 3 tháng sống ở nhà chồng bằng 3 năm rồi ấy ạ. À quên rằng là chồng em thay đổi 180 độ so với lúc yêu. Em quá chán nản. Em xin hết ạ.

 

Xin cảm ơn chương trình đã đọc câu chuyện của em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Đọc thư của em, tôi thấy em đang trong hoàn cảnh khó khăn, cuộc hôn nhân đầy mâu thuẫn, chồng không quan tâm đến tình cảm, cảm xúc hay nhu cầu cá nhân của em. Thậm chí giữa hôn nhân và khi yêu thay đổi hoàn toàn, có quá nhiều thứ thay đổi trong cuộc sống của em. Vậy, tôi sẽ cùng em gỡ nút thắt cho vấn đề này.

 

Có thể em cũng nhận thấy chồng em là một người đàn ông khá gia trưởng, anh ấy luôn độc đoán theo ý mình và bênh gia đình anh ấy trong mọi trường hợp. Vậy nên, để "đối phó" với những ông chồng như vậy, em cần tự xây dựng cho mình một tinh thần thép. Tuy nhiên, trong cương phải có nhu, đồng thời kèm theo cả sự kiên nhẫn, không được nóng vội. em hãy nghĩ xem, với tính cách của chồng em thì việc tranh cãi, phân bua đúng sai liệu có mang đến cho em sự công bằng không hay nó chỉ giúp đẩy mâu thuẫn đi xa hơn? Em nghĩ sao với việc bản thân nên học cách bình tĩnh? Hơn nữa việc anh ấy bênh vực bố mẹ anh ấy cũng là điều khó trách được, bởi đứng trước mối quan hệ gia đình thì chính chồng em cũng là người khó xử hơn cả. Vậy thì tại sao em cần phải đối đầu trong những trường hợp đó với ông bà? Việc đối đầu hay căng thẳng với mọi người không được lợi ích gì mà thậm chí còn làm mối quan hệ càng căng thẳng hơn, đúng không em?

 

Em có thể đợi đến khi anh ấy bình tĩnh lại thì nhẹ nhàng nói chuyện, phân tích những vẫn đề đã xảy ra trước đó. Hơn nữa, em cũng cần xem xét đến nguyên nhân khiến chồng em “thay tính đổi nết” như vậy? Do áp lực công việc, do chán gia đình… Bởi chỉ khi tìm ra nguyên nhân thì mới có cách giải quyết tốt nhất. Nếu có thể, vợ chồng em nên ngồi lại nói chuyện với nhau. Từ đó, hai em sẽ hiểu nhau hơn và biết cách chịu đựng, hy sinh vì nhau, vì gia đình. Hơn nữa về chuyện bố chồng em có những câu thiếu tôn trọng gia đình em khi ông ấy say thì cũng không nên quá để tâm, hãy trao đổi thẳng với chồng những điều đó để anh ấy biết cách góp ý với bố mẹ của anh ấy.

 

Thực ra, cuộc sống sau hôn nhân sẽ khác khá nhiều so với khi còn yêu đương. Nó sẽ không phải là màu hồng nữa. Vì thế, em phải thích nghi với nó. Trong trường hợp, em đã cố gắng nhưng cả hai vẫn không thể tìm được tiếng nói chung thì khi đó em có thể nghĩ tới ly hôn. Một cuộc ly hôn thành công đòi hỏi em phải là người mạnh mẽ. Hai em cũng chưa đăng ký kết hôn nên việc chung sống tiếp hay dừng lại cũng không quá khó khăn đúng không? Nhưng, trước đó, hãy nỗ lực hết sức để cứu vãn gia đình này. Em mới kết hôn được 2 năm, có thể nhiều điều em chưa hiểu về chồng và chồng em cũng vậy. Gia đình nào thường cũng sẽ có những mâu thuẫn như “bát đũa còn có lúc xô”, điều quan trọng là mỗi người biết cách cùng nhau cố gắng, thay đổi để dung hòa tình cảm gia đình mình. Hy vọng, với những chia sẻ này, em sẽ tìm ra cho mình một quyết định sáng suốt nhất!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

mâu thuẫn, chơi bời lô đề, chồng không ưa bố đẻ em, rời xa mẹ con, rượu chè, nhẫn nhịn chịu đựng, hôn nhân sắp đổ vỡ
Thời gian đầu em và anh ấy sống rất hạnh phúc. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi anh ấy dính vào chơi...
bất an, học vấn, vợ chồng, công việc, lừa dối, hụt hẫng, hôn nhân gia đình, khó chịu, không thật lòng
Trước ngày tôi sinh con 1 ngày, vợ chồng tôi có xích mích về việc bằng cấp và việc làm của anh...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
tình yêu, tâm Sự tình yêu, tâm sự tình cảm, đức tin, khác tôn giáobạn gái, đạo phật, đức mẹ, niềm tin, bốn năm, chờ đợi, tư vấn tình yêu
Thứ hai, nhiều lúc em cũng có suy nghĩ là nếu thực sự yêu thì phải nên nghĩ thoáng hơn là, nếu...
xung đột, liên lạc lại, sinh viên năm cuối, chia tay bạn trai, cơ hội bù đắp, muốn đi tu, quá hấp tấp, không quan tâm, hạnh phúc, tương lai, nuông chiều, tổn thương
Em từng biết 1 bạn nam qua zalo sau 1 thời gian nhắn tin thì lúc sau bạn ấy có ý nói yêu em nhưng...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, mất anh, chiat tay, cả giận, thông cảm, tính cách, níu kéo, chặn liên lạc, hối hận
Cách đây hơn 1 tuần em giận dỗi và chia tay anh ấy với lý do là 2 đứa không hợp nhau về tính cách...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
Rồi bỗng nhiên người yêu cũ cô ấy xuất hiện, nói hận cô ấy bạc tình (mặc dù a ta bỏ rơi cô ấy )...
tình yêu, yêu xa, quan tâm, trách móc, mệt mỏi, thông cảm, chia tay, lo lắng, níu kéo tình yêu
Em cảm thấy sững sờ quá, 2 đứa gần như chỉ nhắn tin cho nhau, không có thời gian gặp nhau, em...
Anh hi vọng đây là tin nhắn cuối cùng anh làm phiền em, cả ngày nay anh đã suy nghĩ kĩ rồi, lỗi...
Nội dung khác
thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 1 viên, loại 2 viên, 72 giờ, 5 ngày,cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là 5h sáng em có quan hệ đến 12h trưa em uống thuốc tránh thai khẩn cấp đến 1h...
07:05 - Tư vấn
Thân "cậu nhỏ" nổi mụn trắng là dấu hiệu của bệnh gì ?
Xung quanh thân dv cháu có hạt nhỏ màu trắng sữa, không đau, không rát, không ngứa. Dưới thân dv...
11:05 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
09:05 - Tư vấn
Trúng căn hộ 1,4 triệu USD nhờ tiêm vaccine Covid-19
Một người ở Hong Kong đã trúng căn hộ trị giá 10,8 triệu HKD (1,4 triệu USD) trong chương trình...
11:03 - Tin tức
vắc xin phế cầu, cua so tinh yeu
Vắc xin được xem là một trong những thành tựu của khoa học, giúp ngăn ngừa 2.5 triệu ca tử vong ở...
10:35 - Tin tức
Thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa, khám phụ khoa, thời điểm khám phụ khoa, cua so tinh yeu
Khám phụ khoa là việc làm cần thiết để tầm soát các bệnh lý ở cơ quan sinh dục cho chị em. Tuy...
10:35 - Tin tức
Em không muốn "trao" cho anh thì thôi mình chia tay
Anh nghĩ là do mình còn có người khác quan trọng hơn anh nên mới không muốn trao cho anh cái quan...
12:50 - Tư vấn
Dạ bác sĩ cho em hỏi, em bị ứ dịch vùng chậu. Vậy cho em hỏi tình trạng như vậy của em có ảnh...
20:02 - Tư vấn
kiến thức nam khoa, kiến thức sức khỏe, xuât tinh, tinh trùng, vô sinh, tinh hoàn, dương vật
Khi hai vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nào sau 6 tháng...
07:00 - Kiến thức