Chồng thường xuyên đánh vợ vào đầu kể cả khi đang "bụng mang dạ chửa"...

Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ lúc yêu cũng đã có nhiều điểm không hợp nhau rồi. Chồng em tính không quan tâm vợ, gia trưởng bảo thủ, có những lỗi chồng em sai thì được nhưng mà vợ sai thì không.

Chào anh /chị!


Em năm nay 31 tuổi, đang có 1 bé 1 tuổi và hiện tại em đang mang bầu bé thứ 2 được 4 tháng. Em thật sự mệt mỏi quá các anh chị ạ, vì bế tắc nên em rất mong nhận được sự tư vấn, trợ giúp từ các anh chị.


Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ lúc yêu cũng đã có nhiều điểm không hợp nhau rồi. Chồng em tính không quan tâm vợ, gia trưởng bảo thủ, có những lỗi chồng em sai thì được nhưng mà vợ sai thì không. Còn tính cách của em thì cần sự quan tâm chăm sóc, khá mềm yếu và không dứt khoát.


Vợ chồng em mới lấy nhau chưa được 1 tuần, lời qua tiếng lại chồng em đã đánh em, sau đó có xin lỗi và hứa hẹn không bao giờ đánh vợ nữa; nhưng trong suốt thời gian chung sống đến giờ vợ chồng em có quá nhiều điểm không hợp nhau và thường xảy ra cãi vã, trục trặc khiến bố mẹ cả 2 bên không hài lòng. Em cũng muốn 2 vợ chồng thồng nhất với nhau về tất cả mọi chuyện nhưng chồng em không chịu.


Về chuyền tiền bạc, anh không đưa tiền hàng tháng cho em mà thỉnh thoảng đưa được 1,2, 3 triệu rồi vài tháng không đưa, mọi chi phí sinh hoạt hầu hết là lương của em. Em có hỏi thì chồng em nói là trả nợ, em hỏi nợ gì thì không nói. Lương chồng em ở công ty là hơn 10 triệu + chồng em lắp camera, cài đặt phần mềm còn có thêm thu nhập nhưng không bao giờ công khai với em, mặc dù em có hỏi nhiều lần. Em cũng nói bây giờ có con cái anh phải có trách nhiệm đưa tiền cho em, em không cần anh nuôi em mà anh phải chi phí sinh hoạt cho bản thân anh và còn nuôi con. Vợ chồng phải có quỹ để phòng có công việc hay ốm đau nhưng chồng em không nghe và cứ tiếp tục theo kiểu thỉnh thoảng đưa được 1, 2, 3 triệu còn sau đấy 3, 4, 5 tháng không đưa.

 

mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu


Về chuyện tình cảm, vợ chồng em rạn nứt rất nhiều, con em còn bé mà hàng ngày đi làm về chồng em cứ quát nạt chửi vợ ngu, dốt trước mặt con. Em cũng không hiểu em làm gì mà chồng em cứ suốt ngày mặt nặng mày nhẹ với em, trong khi gặp người ngoài đồng nghiệp thì cười vui vẻ. Em cũng đã góp ý nhiều về cách nói năng cư xử của chồng em, rồi mọi vấn đề tiền nong; nhưng cứ nói là chồng em lại bảo em im mồm (có nói tục nhưng em xin phép không nói ra đây). Rất nhiều lần vợ chồng em lời qua tiếng lại và anh đánh em đến lần này là 5, 6 lần rồi, toàn đánh em vào đầu các anh chị ạ, mà lúc có bầu cũng đánh em như thường.


Về các mối quan hệ họ hàng bên nội ngoại em cũng có góp ý, chuyện nhà chồng có ma chay cưới xin, giỗ chạp em đều tham gia, nhưng việc bên nhà em có gì nói anh không đi, cùng lắm chỉ vào nhà bố mẹ em. Lại thêm vấn đề bố mẹ chồng em đã biết tính anh ấy như vậy rồi nhưng lại rất bênh chồng em và lại đi nói con dâu. Mẹ chồng em toàn nói lương của em tiêu gì hết (lương em được tầm 7, 8 triệu để chi phí ăn uống, mua đồ, tiền điện nước, ăn cỗ, thăm người ốm.....), còn nói lương chồng em còn phải hàng hóa. Mẹ chồng em cũng nói em là người không biết vun vén cho gia đình nhà chồng no đủ, và nói em lúc nào cũng muốn về nhà ngoại. Trong khi lần nào em về nhà ngoại cũng là do bố mẹ chồng em đi du lịch, bận công việc và chồng em cho lên đây chơi em mới đi. Còn lương của em cũng chỉ tiêu cho gia đình là hết mà mẹ chồng em nói em không biết vun vén cho gia đình nhà chồng no đủ.


Mẹ chồng em cũng toàn đi kể với em các trường hợp vợ chồng bỏ nhau, chồng lấy được gái tân, còn vợ không lấy được ai, có con nhưng chồng không thèm qua lại, sau con nó lớn có nhận bố thì nhận. Và còn các trường hợp chồng đánh vợ, gái gú rượu chè thì vợ cũng không dám bỏ...


Thật sự để kể ra thì rất nhiều, em không tiện nói hết các anh chị ạ. Em đang rất bế tắc, em mà sống tiếp thế này thì em phải chịu đựng chồng rồi nhà chồng. Nếu em bỏ chồng thì còn các con em không được đầy đủ bố mẹ, mà sống thế này em trầm cảm mất, em suốt ngày mệt mỏi tâm lý không thoải mái trong khi đang mang bầu bé thứ 2.


Em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị. Em cảm ơn nhiều ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Đọc những dòng tâm sự qua lá thư rất dài của em, tôi hiểu rằng em đang trong những tháng ngày bế tắc khi phải lựa chọn giữa việc nên giữ hay nên buông cuộc hôn nhân của mình. Điều khiến em băn khoăn là nếu em mà sống tiếp thế này thì em phải chịu đựng chồng rồi nhà chồng với sự mệt mỏi, tủi hờn; nhưng nếu em bỏ chồng thì lo sợ các con em không được đầy đủ bố mẹ. Nỗi lo của em cũng giống với nỗi lo của nhiều người phụ nữ khác, đều rất thương và lo lắng cho những đứa con của mình.

 

Em gái ạ! Khi bước vào hôn nhân, người phụ nữ nào cũng mong muốn lấy được một người chồng tốt, biết chăm lo, quan tâm, chăm sóc vợ con; chia sẻ cùng vợ trách nhiệm gia đình; nhưng thực tế không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Với vai trò là “người giữ lửa”, nhiều người phụ nữ vẫn cam chịu, bỏ qua, chấp nhận hết tất cả mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhưng dù sao đi chăng nữa, sự hy sinh đó cũng cần phải có người ghi nhận và cùng nhau vun vén; còn không thì “tức nước vỡ bờ”, chẳng có ai có thể chịu đựng ai mãi.

 

Trong tình huống của em lúc này, như em chia sẻ, em với chồng ngay từ thời điểm yêu nhau đã có những điểm không hợp nhau. Đến khi lấy nhau về rồi, sự không hòa hợp này càng bộc lộ rõ hơn ở nhiều mặt trong cuộc sống như: tiền bạc, tình cảm, các mối quan hệ… Từ đó dẫn đến nhiều mâu thuẫn, chồng đánh vợ, gia đình căng thẳng, em cảm thấy mệt mỏi, chán nản, muốn buông xuôi. Lúc này, có lẽ em nên nhìn nhận lại một lần nữa thật kỹ lưỡng cuộc sống hôn nhân của mình trong khoảng thời gian vừa qua. Liệu rằng trong thời gian đó cách mình ứng xử, chia sẻ với chồng đã phù hợp chưa? Liệu mình có thể làm điều gì tốt hơn để cải thiện tình hình không khí trong gia đình? Sau tất cả mọi chuyện xảy ra, em có tin rằng chồng mình có khả năng có thể thay đổi để cùng em xây dựng, vun vén gia đình hay không?

 

Khi em đã trả lời được những câu hỏi trên, em sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng bước đường tương lai của mình. Nếu em vẫn còn một chút hy vọng vào cuộc hôn nhân này, còn một chút niềm tin cho người chồng và nhận thấy bản thân vẫn có thể thay đổi điều gì đó thì hai em nên nói chuyện, bàn bạc với nhau để tìm cho mình cách ứng xử phù hợp trong đời sống vợ chồng. Trong trường hợp chồng em không thay đổi, cũng chẳng bận tâm cuộc sống gia đình mình hiện tại như thế nào, vợ con mình cảm thấy ra sao thì tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng chấp nhận, chịu đựng của em. Nếu em không thể nào chấp nhận được một người chồng như vậy; cũng không muốn chịu đựng nữa vì quá mệt mỏi, tổn thương thì em cũng có thể có những con đường riêng cho mình.

 

Em có thể lựa chọn ly hôn, hoặc nếu chưa sẵn sàng ly hôn thì em có thể lựa chọn ly thân một thời gian, xem như là cách kiểm chứng cuối cùng khả năng thay đổi của chồng mình khi anh ấy nhận ra rằng nếu không thay đổi thì anh ấy có thể mất vợ con, mất gia đình. Tuy nhiên, thời điểm nào nên ly thân/ly hôn thì em cũng nên cân nhắc thật kỹ, bởi giai đoạn này em đang mang thai, em bé đầu thì cũng còn rất bé, đây là giai đoạn khó khăn với em nên cũng rất cần sự hỗ trợ về tinh thần của những người thân anh em hoặc bạn bè . Dù thế nào đi chăng nữa em luôn phải ghi nhớ một điều  rằng, dù em có quyết định như thế nào thì điều đó cũng phải tốt cho em là trước tiên vì em có sống tốt thì mới lo tốt cho con em được. Thứ hai nữa, con cái em chắc chắn cần một gia đình đúng nghĩa, hòa thuận, hạnh phúc, bố mẹ yêu thương nhau và cùng nhau chăm lo cho con; chứ không phải một gia đình không hạnh phúc, luôn căng thẳng, bạo lực thiếu tôn trọng nhau.

 

Và cuối cùng, em hãy tin rằng, khi em đủ tốt, em xứng đáng có được hạnh phúc, niềm vui và có thể tìm được người khác yêu thương em chân thành, chứ chẳng phải như mẹ chồng em nói “vợ chồng bỏ nhau, chồng lấy được gái tân, còn vợ không lấy được ai, có con nhưng chồng không thèm qua lại, sau con nó lớn có nhận bố thì nhận”. Một người đàn ông có thể nhận con hoặc không nhận con, có thể đối xử tốt với con hoặc không tốt, đó là phụ thuộc vào đạo đức, trách nhiệm tình thương của anh ấy dành cho các con của mình; còn tất nhiên trên pháp luật anh ấy vẫn phải có thực hiện đầy đủ chu cấp cho các con theo phán quyết của Tòa đến khi con trưởng thành em ạ.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có được hướng giải quyết trong câu chuyện của mình. Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
hôn nhân, ngoại tình, tha thứ, sai lầm, yếu đuối, vô trách nhiệm, đổ lỗi, rạn nứt
Kết quả là cô ấy thú nhận, cách đây nửa năm, vào những ngày ly thân, một mình ở nơi xa, sau lúc...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chồng đi làm thỉnh thoảng mới về, phản bội chồng, có vợ con mà con lăng nhăng, không có lửa làm sao có khói, vợ chồng lục đục, hẹn hò ở nhà nghỉ
Có một người trò chuyện với tôi mới đầu cũng rất tử tế. Anh ta nói vợ anh ta bỏ nhà theo trai....
mâu thuẫn nhà chồng, chị chồng, chi tiêu, vợ giận, tiền bạc
Mẹ em thì có cháu nên vui, nên quan tâm cháu nhiều hơn, vợ em năm đầu tiên ở nhà chồng nên cảm...
tình yêu, xúc phạm, tổn thương, gia trưởng, tôn trọng, tranh cãi, mâu thuẫn, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Vào tối cuối tuần, lúc đó em với bạn trai cãi nhau, em buồn nên mới đi chơi với đám bạn. Anh ấy...
làm tổn thương bạn trai, hối hận, níu kéo, không còn thương, chán nản
Anh mới nói rằng: ngày xưa anh thương em đến vậy thì em luôn đối xử với anh như vậy khiến anh...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
ám ảnh quá khứ, bạn gái làm người thứ ba, đau đớn, yêu người có vợ, nghẹt thở
Tình cờ tôi thấy được ảnh cô ăn mặc sexy trong pub với đám bạn, nhìn những làn khói thả ra từ...