Chồng thường xuyên đánh vợ vào đầu kể cả khi đang "bụng mang dạ chửa"...

Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ lúc yêu cũng đã có nhiều điểm không hợp nhau rồi. Chồng em tính không quan tâm vợ, gia trưởng bảo thủ, có những lỗi chồng em sai thì được nhưng mà vợ sai thì không.

Chào anh /chị!


Em năm nay 31 tuổi, đang có 1 bé 1 tuổi và hiện tại em đang mang bầu bé thứ 2 được 4 tháng. Em thật sự mệt mỏi quá các anh chị ạ, vì bế tắc nên em rất mong nhận được sự tư vấn, trợ giúp từ các anh chị.


Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ lúc yêu cũng đã có nhiều điểm không hợp nhau rồi. Chồng em tính không quan tâm vợ, gia trưởng bảo thủ, có những lỗi chồng em sai thì được nhưng mà vợ sai thì không. Còn tính cách của em thì cần sự quan tâm chăm sóc, khá mềm yếu và không dứt khoát.


Vợ chồng em mới lấy nhau chưa được 1 tuần, lời qua tiếng lại chồng em đã đánh em, sau đó có xin lỗi và hứa hẹn không bao giờ đánh vợ nữa; nhưng trong suốt thời gian chung sống đến giờ vợ chồng em có quá nhiều điểm không hợp nhau và thường xảy ra cãi vã, trục trặc khiến bố mẹ cả 2 bên không hài lòng. Em cũng muốn 2 vợ chồng thồng nhất với nhau về tất cả mọi chuyện nhưng chồng em không chịu.


Về chuyền tiền bạc, anh không đưa tiền hàng tháng cho em mà thỉnh thoảng đưa được 1,2, 3 triệu rồi vài tháng không đưa, mọi chi phí sinh hoạt hầu hết là lương của em. Em có hỏi thì chồng em nói là trả nợ, em hỏi nợ gì thì không nói. Lương chồng em ở công ty là hơn 10 triệu + chồng em lắp camera, cài đặt phần mềm còn có thêm thu nhập nhưng không bao giờ công khai với em, mặc dù em có hỏi nhiều lần. Em cũng nói bây giờ có con cái anh phải có trách nhiệm đưa tiền cho em, em không cần anh nuôi em mà anh phải chi phí sinh hoạt cho bản thân anh và còn nuôi con. Vợ chồng phải có quỹ để phòng có công việc hay ốm đau nhưng chồng em không nghe và cứ tiếp tục theo kiểu thỉnh thoảng đưa được 1, 2, 3 triệu còn sau đấy 3, 4, 5 tháng không đưa.

 

mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu


Về chuyện tình cảm, vợ chồng em rạn nứt rất nhiều, con em còn bé mà hàng ngày đi làm về chồng em cứ quát nạt chửi vợ ngu, dốt trước mặt con. Em cũng không hiểu em làm gì mà chồng em cứ suốt ngày mặt nặng mày nhẹ với em, trong khi gặp người ngoài đồng nghiệp thì cười vui vẻ. Em cũng đã góp ý nhiều về cách nói năng cư xử của chồng em, rồi mọi vấn đề tiền nong; nhưng cứ nói là chồng em lại bảo em im mồm (có nói tục nhưng em xin phép không nói ra đây). Rất nhiều lần vợ chồng em lời qua tiếng lại và anh đánh em đến lần này là 5, 6 lần rồi, toàn đánh em vào đầu các anh chị ạ, mà lúc có bầu cũng đánh em như thường.


Về các mối quan hệ họ hàng bên nội ngoại em cũng có góp ý, chuyện nhà chồng có ma chay cưới xin, giỗ chạp em đều tham gia, nhưng việc bên nhà em có gì nói anh không đi, cùng lắm chỉ vào nhà bố mẹ em. Lại thêm vấn đề bố mẹ chồng em đã biết tính anh ấy như vậy rồi nhưng lại rất bênh chồng em và lại đi nói con dâu. Mẹ chồng em toàn nói lương của em tiêu gì hết (lương em được tầm 7, 8 triệu để chi phí ăn uống, mua đồ, tiền điện nước, ăn cỗ, thăm người ốm.....), còn nói lương chồng em còn phải hàng hóa. Mẹ chồng em cũng nói em là người không biết vun vén cho gia đình nhà chồng no đủ, và nói em lúc nào cũng muốn về nhà ngoại. Trong khi lần nào em về nhà ngoại cũng là do bố mẹ chồng em đi du lịch, bận công việc và chồng em cho lên đây chơi em mới đi. Còn lương của em cũng chỉ tiêu cho gia đình là hết mà mẹ chồng em nói em không biết vun vén cho gia đình nhà chồng no đủ.


Mẹ chồng em cũng toàn đi kể với em các trường hợp vợ chồng bỏ nhau, chồng lấy được gái tân, còn vợ không lấy được ai, có con nhưng chồng không thèm qua lại, sau con nó lớn có nhận bố thì nhận. Và còn các trường hợp chồng đánh vợ, gái gú rượu chè thì vợ cũng không dám bỏ...


Thật sự để kể ra thì rất nhiều, em không tiện nói hết các anh chị ạ. Em đang rất bế tắc, em mà sống tiếp thế này thì em phải chịu đựng chồng rồi nhà chồng. Nếu em bỏ chồng thì còn các con em không được đầy đủ bố mẹ, mà sống thế này em trầm cảm mất, em suốt ngày mệt mỏi tâm lý không thoải mái trong khi đang mang bầu bé thứ 2.


Em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị. Em cảm ơn nhiều ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Đọc những dòng tâm sự qua lá thư rất dài của em, tôi hiểu rằng em đang trong những tháng ngày bế tắc khi phải lựa chọn giữa việc nên giữ hay nên buông cuộc hôn nhân của mình. Điều khiến em băn khoăn là nếu em mà sống tiếp thế này thì em phải chịu đựng chồng rồi nhà chồng với sự mệt mỏi, tủi hờn; nhưng nếu em bỏ chồng thì lo sợ các con em không được đầy đủ bố mẹ. Nỗi lo của em cũng giống với nỗi lo của nhiều người phụ nữ khác, đều rất thương và lo lắng cho những đứa con của mình.

 

Em gái ạ! Khi bước vào hôn nhân, người phụ nữ nào cũng mong muốn lấy được một người chồng tốt, biết chăm lo, quan tâm, chăm sóc vợ con; chia sẻ cùng vợ trách nhiệm gia đình; nhưng thực tế không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Với vai trò là “người giữ lửa”, nhiều người phụ nữ vẫn cam chịu, bỏ qua, chấp nhận hết tất cả mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhưng dù sao đi chăng nữa, sự hy sinh đó cũng cần phải có người ghi nhận và cùng nhau vun vén; còn không thì “tức nước vỡ bờ”, chẳng có ai có thể chịu đựng ai mãi.

 

Trong tình huống của em lúc này, như em chia sẻ, em với chồng ngay từ thời điểm yêu nhau đã có những điểm không hợp nhau. Đến khi lấy nhau về rồi, sự không hòa hợp này càng bộc lộ rõ hơn ở nhiều mặt trong cuộc sống như: tiền bạc, tình cảm, các mối quan hệ… Từ đó dẫn đến nhiều mâu thuẫn, chồng đánh vợ, gia đình căng thẳng, em cảm thấy mệt mỏi, chán nản, muốn buông xuôi. Lúc này, có lẽ em nên nhìn nhận lại một lần nữa thật kỹ lưỡng cuộc sống hôn nhân của mình trong khoảng thời gian vừa qua. Liệu rằng trong thời gian đó cách mình ứng xử, chia sẻ với chồng đã phù hợp chưa? Liệu mình có thể làm điều gì tốt hơn để cải thiện tình hình không khí trong gia đình? Sau tất cả mọi chuyện xảy ra, em có tin rằng chồng mình có khả năng có thể thay đổi để cùng em xây dựng, vun vén gia đình hay không?

 

Khi em đã trả lời được những câu hỏi trên, em sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng bước đường tương lai của mình. Nếu em vẫn còn một chút hy vọng vào cuộc hôn nhân này, còn một chút niềm tin cho người chồng và nhận thấy bản thân vẫn có thể thay đổi điều gì đó thì hai em nên nói chuyện, bàn bạc với nhau để tìm cho mình cách ứng xử phù hợp trong đời sống vợ chồng. Trong trường hợp chồng em không thay đổi, cũng chẳng bận tâm cuộc sống gia đình mình hiện tại như thế nào, vợ con mình cảm thấy ra sao thì tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng chấp nhận, chịu đựng của em. Nếu em không thể nào chấp nhận được một người chồng như vậy; cũng không muốn chịu đựng nữa vì quá mệt mỏi, tổn thương thì em cũng có thể có những con đường riêng cho mình.

 

Em có thể lựa chọn ly hôn, hoặc nếu chưa sẵn sàng ly hôn thì em có thể lựa chọn ly thân một thời gian, xem như là cách kiểm chứng cuối cùng khả năng thay đổi của chồng mình khi anh ấy nhận ra rằng nếu không thay đổi thì anh ấy có thể mất vợ con, mất gia đình. Tuy nhiên, thời điểm nào nên ly thân/ly hôn thì em cũng nên cân nhắc thật kỹ, bởi giai đoạn này em đang mang thai, em bé đầu thì cũng còn rất bé, đây là giai đoạn khó khăn với em nên cũng rất cần sự hỗ trợ về tinh thần của những người thân anh em hoặc bạn bè . Dù thế nào đi chăng nữa em luôn phải ghi nhớ một điều  rằng, dù em có quyết định như thế nào thì điều đó cũng phải tốt cho em là trước tiên vì em có sống tốt thì mới lo tốt cho con em được. Thứ hai nữa, con cái em chắc chắn cần một gia đình đúng nghĩa, hòa thuận, hạnh phúc, bố mẹ yêu thương nhau và cùng nhau chăm lo cho con; chứ không phải một gia đình không hạnh phúc, luôn căng thẳng, bạo lực thiếu tôn trọng nhau.

 

Và cuối cùng, em hãy tin rằng, khi em đủ tốt, em xứng đáng có được hạnh phúc, niềm vui và có thể tìm được người khác yêu thương em chân thành, chứ chẳng phải như mẹ chồng em nói “vợ chồng bỏ nhau, chồng lấy được gái tân, còn vợ không lấy được ai, có con nhưng chồng không thèm qua lại, sau con nó lớn có nhận bố thì nhận”. Một người đàn ông có thể nhận con hoặc không nhận con, có thể đối xử tốt với con hoặc không tốt, đó là phụ thuộc vào đạo đức, trách nhiệm tình thương của anh ấy dành cho các con của mình; còn tất nhiên trên pháp luật anh ấy vẫn phải có thực hiện đầy đủ chu cấp cho các con theo phán quyết của Tòa đến khi con trưởng thành em ạ.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có được hướng giải quyết trong câu chuyện của mình. Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

Thân ái,

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
Bố mẹ, tâm lý tuổi vị thành niên, của con, cửa sổ tình yêu.
Tuổi vị thành niên là lứa tuổi giao nhau giữa trẻ con và người lớn, chính vì vậy tâm lý và sinh...
11:02 - Tin tức
khoảng cách địa lý, thế giới ảo, thế giới thực, mạng xã hội, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Yêu nhau một thời gian thì em phát hiện ra anh sinh năm 2004, kém em tận 8 tuổi. Lúc đó em hoang...
07:35 - Tư vấn
ốm nghén khi mang thai, thai nghén, dấu hiệu có thai, phương pháp giảm ốm nghén
Ốm nghén là một trong những triệu chứng điển hình xuất hiện ở thời kỳ đầu của quá trình mang thai...
10:02 - Kiến thức
Bí quyết, giàu có, diễn viên, triệu phú, Hollywood, cuasotinhyeu
Theo Thời báo, McCarthy thức dậy lúc 4 rưỡi sáng. Sau đó, cô nhẹ nhàng làm vệ sinh cá nhân để...
11:02 - Tin tức
mang thai, xác định cha cái thai, quan hệ với hai người trong một ngày
em đều có quan hệ với 2 người cùng 1 ngày bây giờ em có em bé nhưng em không biết đứa bé là của...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, thắng, bán thân, đang có người yêu, dừng lại, chơi cùng, quên, người mới, học tập, gia đình.
Bọn em chơi rất thân với nhau. Đi đâu cũng đi cùng nhau. Cứ vậy một thời gian dài em nhận ra rằng...
20:02 - Tư vấn
Crush từ chối rồi mà lòng vẫn thích thôi
Rồi bỗng một thời gian em nghe tin bạn có bạn trai rồi, em không biết thông tin đó đúng không nữa...
12:05 - Tư vấn
Muốn da sáng, dáng đẹp, sức khỏe tốt hãy ăn cà chua mỗi ngày
Ít ai ngờ rằng một loại quả nhỏ bé như cà chua lại có thể chứa quá nhiều chất dinh dưỡng đến vậy...
14:34 - Tin tức
tâm sự, chị dâu em chồng, gia đình
Đi làm về đói meo bụng thế mà bếp nguội lạnh, khiến tôi bực tức chạy lên tầng xem người yêu của...
13:35 - Tin tức