Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ

Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt qua giới hạn của tình bạn hơn 1 năm nay. Em đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều mà không thoát ra được. Em nhận ra em đã yêu bạn ấy rất nhiều chứ không phải say nắng nữa

Em và chồng em là bạn học từ cấp 2 và lấy nhau 17 năm có 3 người con: 2 gái 1 trai. Chúng em ở cùng bố mẹ chồng, cuộc sống bình yên không có sóng gió. Hai vợ chồng công việc ổn định, lương cao, chồng và nhà chồng hiền lành. Chồng em yên phận và vô tư, ở cùng bố mẹ nên từ xưa anh ấy được cưng chiều cho nên rất tự do đi sớm về muộn mà không cần biết ở nhà ra sao. Mọi việc gia đình từ to đến nhỏ đều do em đảm nhiệm, nhiều khi em thấy mình là người đàn ông thì đúng hơn. Chồng em thì cứ vô tư đi tối ngày, giao lưu hết hội nọ hội kia. Lâu dần em cảm thấy nhàm chán và chán ghét. Nhiều khi bức xúc nói ra mà không được giải quyết nên em cũng không thèm nói nữa, góp ý cũng không xong, mọi sự bị kìm nén nên em đã bị trầm cảm mất 1 thời gian và phải chạy chữa, lúc ý thì chồng em rất lo, nhưng khi em khỏi thì lại như cũ. Em rất buồn và sợ rằng cứ như thế này em sẽ bệnh lại.

 

Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ

 

Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt qua giới hạn của tình bạn hơn 1 năm nay. Em đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều mà không thoát ra được. Em nhận ra em đã yêu bạn ấy rất nhiều chứ không phải say nắng nữa. Giờ em đang rất mệt mỏi khi mà ở bên gia đình mà trái tim thì ở bên bạn kia. Em không còn 1 chút nào tình yêu với chồng em nữa mặc dù em đã cố gắng vì các con em nhưng em thấy ngột ngạt với cuộc sống này quá. Em biết là em có tội nhưng ở bên người không còn yêu và lừa dối họ em cảm thấy thương và có lỗi vô cùng, nhưng em không thể yêu lại chồng em được nữa. Em muốn thú tội và ly hôn cho dù em và bạn kia không đến được với nhau cũng được. Em thấy mình độc ác với chồng và con em nhưng em không thoát ra được, giờ em chỉ muốn cuộc sống tự do, tự mình nuôi con cũng được như vậy có lẽ em còn thanh thản hơn là cuộc sống 2 mặt hiện tại. Em không muốn tiếp tục dày vò mình nữa. Cuộc đời còn dài lắm mà em cứ sống như vậy em sợ em sẽ u uất mất. Liệu có nên ích kỷ để sống cuộc sống mà mình cảm thấy hạnh phúc không hay là vì con mà cứ sống lặng lẽ như cái bóng trong nhà và dằn vặt với tội lỗi của mình và vẫn say đắm với tình yêu của bạn kia.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Giữa suy nghĩ "Ai cũng sống một lần trên đời" và "Sống phải có trách nhiệm" nên khiến cho em cảm thấy rất khó phải đưa ra một lựa chọn đúng đắn. Bởi em đang yêu một người không phải là chồng em, có nhiều lúc em cũng muốn dừng lại cuộc hôn nhân hiện tại để đỡ phải áy náy ở trong lòng mỗi khi qua lại với người kia, nhưng có lúc em lại không sẵn sàng. Sự đấu tranh tư tưởng ấy đã khiến em cảm thấy băn khoăn rất nhiều, tôi sẽ phân tích để giúp em nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề hơn nhé!

 

Trong quãng thời gian kết hôn, tôi thấy em chia sẻ những nỗi thất vọng mà em nhìn nhận từ phía chồng em. Nhìn tích cực, chồng em cũng là một người có công việc ổn định, lương cao, hiền lành. Còn việc anh ấy vô tư, thích giao lưu bên ngoài hay ít để ý đến việc lớn nhỏ của gia đình thì cũng do hoàn cảnh vợ chồng em ở cùng bố mẹ, anh ấy cũng gửi gắm được ông bà nhiều việc. Mà bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng em cũng là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát...Liệu có phải vì em càng chu toàn, bố mẹ hỗ trợ càng nhiều thì chồng em cũng càng trở nên "vô tư" hơn. Nhưng suy cho cùng, có khi cũng đúng khi nhận định rằng: người ta có hạnh phúc hay không là do mức độ hài lòng của mỗi người ở trong cuộc sống. Đối với em, em cần một người chồng với những tố chất khác nữa, còn có những người họ cũng chỉ mong sao có được một người chồng như chồng em.

 

Vấn đề của em là em đã để trong lòng kìm nén rất nhiều nỗi bức xúc để đến mức rơi vào tình trạng ảnh hưởng đến tâm lý. Có rất nhiều cách để em tháo gỡ những điều đó như: sẻ chia với chồng, giao nhiệm vụ cho chồng, nhờ tới sự can thiệp của bố mẹ chồng, xin ra bên ngoài ở một thời gian để chồng thay đổi…hoặc em cũng nhìn nhận theo một chiều hướng khác để không bị ức chế ở trong lòng. Cũng bởi em chưa cân bằng được cảm xúc ở trong lòng nên em càng chán chường chồng nhiều hơn, và rồi điều gì đến...cũng đã đến. Việc em lạc lòng với một người đàn ông khác trong khoảng thời gian qua suy cho cùng chỉ càng làm cho mọi việc trở nên rối ren hơn. Cứ cho rằng em sẽ sẵn sàng dừng lại cuộc hôn nhân này với những lý do em đưa ra, nhưng liệu rằng khi em nói ra điều ấy, bao nhiêu người sẽ thông cảm cho cảm xúc của em và đặc biệt con em sẽ nhìn nhận sự việc này như thế nào, chúng có muốn rời đi để sống cùng mẹ hay không?

 

Em có chắc khi dừng lại với chồng em, thì em sẽ hạnh phúc với người kia không khi mà rõ ràng cả hai em đều xác định không thể đến với nhau được. Chưa kể tới việc các em có chắc là sẽ giữ được bí mật này không, hay rồi có lúc vợ người kia phát hiện ra sự việc, khi đó em đau sẽ càng đau hơn khi nhìn đi nhìn lại mọi thứ không còn gì. Em nên cân nhắc thật kĩ về mối quan hệ hiện tại với người đàn ông kia, bởi nó chỉ giống như một liều thuốc an thần tạm thời cho em, còn về lâu về dài thì sẽ có những tác dụng phụ mà cũng chưa chắc đã chữa lành được vết thương cho em.

 

Nếu em không muốn mọi việc chồng chéo thì em hãy giải quyết từng thứ một một cách rõ ràng. Hãy thử dừng mối quan hệ kia một thời gian qua đó làm tất cả có thể trong một tâm trí tuyệt đối với gia đình để khắc phục những vấn đề trên, nếu có thể hãy phần nào chia sẻ tâm trạng của mình để chồng nhận thức đúng đắn về khoảng thời gian này. Nếu cả hai người cùng nhận thức được tình trạng và cùng thay đổi để khắc phục tôi nghĩ mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Còn không có lẽ em cũng sẽ nhận ra thực sự mình cần điều gì cho cuộc sống của mình. Tôi hi vọng em sẽ lựa chọn những cách giải quyết thấu đáo nhất để sau này không phải cảm thấy day dứt ở trong lòng.

 

Chúc em bình an!

 

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, tỏ tình, chia sẻ, quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, tình bạn, giới tính
Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi,...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng
Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã...
giới tính, mẹ chồng, con cái, ôm ấp, xa con, xa cháu, miền nam, chồng ở xa, anh chị chồng, vô sinh
Em mới sinh được gần 2 tháng nhưng từ khi đẻ về ngày nào mẹ chồng em cũng ôm ấp bé và ru bé, chỉ...
nghi ngờ, tình yêu, tan vỡ, niềm tin, trao đổi, chia sẻ, tôn trọng, tình bạn, quyền riêng tư, tâm sự tình yêu
Còn về cô ấy em hỏi thì cô ấy nói anh ấy thích em,chúng em chơi cùng 1 nhóm nên chụp chung là...
cùng bàn, trêu trọc, học giỏi, hỏi bài, thích, tán, buồn, tủi thân, chọn ai
Em có nhắc bạn ra ngoài vì các bạn khác sắp vào, sẽ dễ hiểu lầm, nhưng bạn không nghe, lục lọi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
mâu thuẫn, xin lỗi, thay đổi, nhìn nhận, lỗi lầm, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Lúc vợ em sinh trên bệnh viện chỉ có 1 mình em là người chăm sóc vợ. Nội ngoại lo cơm nước rồi em...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
chinh phục, anh chàng nhút nhát, có nên, tình yêu, thay đổi, tình yêu công sở, chủ động, hụt hẫng
Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa...