Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ

Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt qua giới hạn của tình bạn hơn 1 năm nay. Em đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều mà không thoát ra được. Em nhận ra em đã yêu bạn ấy rất nhiều chứ không phải say nắng nữa

Em và chồng em là bạn học từ cấp 2 và lấy nhau 17 năm có 3 người con: 2 gái 1 trai. Chúng em ở cùng bố mẹ chồng, cuộc sống bình yên không có sóng gió. Hai vợ chồng công việc ổn định, lương cao, chồng và nhà chồng hiền lành. Chồng em yên phận và vô tư, ở cùng bố mẹ nên từ xưa anh ấy được cưng chiều cho nên rất tự do đi sớm về muộn mà không cần biết ở nhà ra sao. Mọi việc gia đình từ to đến nhỏ đều do em đảm nhiệm, nhiều khi em thấy mình là người đàn ông thì đúng hơn. Chồng em thì cứ vô tư đi tối ngày, giao lưu hết hội nọ hội kia. Lâu dần em cảm thấy nhàm chán và chán ghét. Nhiều khi bức xúc nói ra mà không được giải quyết nên em cũng không thèm nói nữa, góp ý cũng không xong, mọi sự bị kìm nén nên em đã bị trầm cảm mất 1 thời gian và phải chạy chữa, lúc ý thì chồng em rất lo, nhưng khi em khỏi thì lại như cũ. Em rất buồn và sợ rằng cứ như thế này em sẽ bệnh lại.

 

Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ

 

Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt qua giới hạn của tình bạn hơn 1 năm nay. Em đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều mà không thoát ra được. Em nhận ra em đã yêu bạn ấy rất nhiều chứ không phải say nắng nữa. Giờ em đang rất mệt mỏi khi mà ở bên gia đình mà trái tim thì ở bên bạn kia. Em không còn 1 chút nào tình yêu với chồng em nữa mặc dù em đã cố gắng vì các con em nhưng em thấy ngột ngạt với cuộc sống này quá. Em biết là em có tội nhưng ở bên người không còn yêu và lừa dối họ em cảm thấy thương và có lỗi vô cùng, nhưng em không thể yêu lại chồng em được nữa. Em muốn thú tội và ly hôn cho dù em và bạn kia không đến được với nhau cũng được. Em thấy mình độc ác với chồng và con em nhưng em không thoát ra được, giờ em chỉ muốn cuộc sống tự do, tự mình nuôi con cũng được như vậy có lẽ em còn thanh thản hơn là cuộc sống 2 mặt hiện tại. Em không muốn tiếp tục dày vò mình nữa. Cuộc đời còn dài lắm mà em cứ sống như vậy em sợ em sẽ u uất mất. Liệu có nên ích kỷ để sống cuộc sống mà mình cảm thấy hạnh phúc không hay là vì con mà cứ sống lặng lẽ như cái bóng trong nhà và dằn vặt với tội lỗi của mình và vẫn say đắm với tình yêu của bạn kia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Giữa suy nghĩ "Ai cũng sống một lần trên đời" và "Sống phải có trách nhiệm" nên khiến cho em cảm thấy rất khó phải đưa ra một lựa chọn đúng đắn. Bởi em đang yêu một người không phải là chồng em, có nhiều lúc em cũng muốn dừng lại cuộc hôn nhân hiện tại để đỡ phải áy náy ở trong lòng mỗi khi qua lại với người kia, nhưng có lúc em lại không sẵn sàng. Sự đấu tranh tư tưởng ấy đã khiến em cảm thấy băn khoăn rất nhiều, tôi sẽ phân tích để giúp em nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề hơn nhé!

 

Trong quãng thời gian kết hôn, tôi thấy em chia sẻ những nỗi thất vọng mà em nhìn nhận từ phía chồng em. Nhìn tích cực, chồng em cũng là một người có công việc ổn định, lương cao, hiền lành. Còn việc anh ấy vô tư, thích giao lưu bên ngoài hay ít để ý đến việc lớn nhỏ của gia đình thì cũng do hoàn cảnh vợ chồng em ở cùng bố mẹ, anh ấy cũng gửi gắm được ông bà nhiều việc. Mà bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng em cũng là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát...Liệu có phải vì em càng chu toàn, bố mẹ hỗ trợ càng nhiều thì chồng em cũng càng trở nên "vô tư" hơn. Nhưng suy cho cùng, có khi cũng đúng khi nhận định rằng: người ta có hạnh phúc hay không là do mức độ hài lòng của mỗi người ở trong cuộc sống. Đối với em, em cần một người chồng với những tố chất khác nữa, còn có những người họ cũng chỉ mong sao có được một người chồng như chồng em.

 

Vấn đề của em là em đã để trong lòng kìm nén rất nhiều nỗi bức xúc để đến mức rơi vào tình trạng ảnh hưởng đến tâm lý. Có rất nhiều cách để em tháo gỡ những điều đó như: sẻ chia với chồng, giao nhiệm vụ cho chồng, nhờ tới sự can thiệp của bố mẹ chồng, xin ra bên ngoài ở một thời gian để chồng thay đổi…hoặc em cũng nhìn nhận theo một chiều hướng khác để không bị ức chế ở trong lòng. Cũng bởi em chưa cân bằng được cảm xúc ở trong lòng nên em càng chán chường chồng nhiều hơn, và rồi điều gì đến...cũng đã đến. Việc em lạc lòng với một người đàn ông khác trong khoảng thời gian qua suy cho cùng chỉ càng làm cho mọi việc trở nên rối ren hơn. Cứ cho rằng em sẽ sẵn sàng dừng lại cuộc hôn nhân này với những lý do em đưa ra, nhưng liệu rằng khi em nói ra điều ấy, bao nhiêu người sẽ thông cảm cho cảm xúc của em và đặc biệt con em sẽ nhìn nhận sự việc này như thế nào, chúng có muốn rời đi để sống cùng mẹ hay không?

 

Em có chắc khi dừng lại với chồng em, thì em sẽ hạnh phúc với người kia không khi mà rõ ràng cả hai em đều xác định không thể đến với nhau được. Chưa kể tới việc các em có chắc là sẽ giữ được bí mật này không, hay rồi có lúc vợ người kia phát hiện ra sự việc, khi đó em đau sẽ càng đau hơn khi nhìn đi nhìn lại mọi thứ không còn gì. Em nên cân nhắc thật kĩ về mối quan hệ hiện tại với người đàn ông kia, bởi nó chỉ giống như một liều thuốc an thần tạm thời cho em, còn về lâu về dài thì sẽ có những tác dụng phụ mà cũng chưa chắc đã chữa lành được vết thương cho em.

 

Nếu em không muốn mọi việc chồng chéo thì em hãy giải quyết từng thứ một một cách rõ ràng. Hãy thử dừng mối quan hệ kia một thời gian qua đó làm tất cả có thể trong một tâm trí tuyệt đối với gia đình để khắc phục những vấn đề trên, nếu có thể hãy phần nào chia sẻ tâm trạng của mình để chồng nhận thức đúng đắn về khoảng thời gian này. Nếu cả hai người cùng nhận thức được tình trạng và cùng thay đổi để khắc phục tôi nghĩ mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Còn không có lẽ em cũng sẽ nhận ra thực sự mình cần điều gì cho cuộc sống của mình. Tôi hi vọng em sẽ lựa chọn những cách giải quyết thấu đáo nhất để sau này không phải cảm thấy day dứt ở trong lòng.

 

Chúc em bình an!

 

tỏ tình, chinh phục, trồng cây si, tán tỉnh, kiên trì, không tôn trọng, mặc cả, tín hiệu bật đèn xanh, khó gần, trẻ con
Khi xuống nhà bạn gái chơi chúng em cũng chưa có tâm sự hay nói nhiều chuyện về quan hệ của 2 đứa...
tình yêu, hành hạ, giày vò, tổn thương, sợ hãi, mệt mỏi, đau khổ, gây gổ, mâu thuẫn
Em năm nay 23 tuổi, em có bạn trai và chúng em quen nhau gần nửa năm. Anh ấy rất yêu thương chiều...
giới tính, bạn gái, bạn bè, tình yêu, chia tay, tỏ tình, tình yêu đơn phương, tư vấn tình yêu
Em và cô ấy có một thời gian dài làm bạn và được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều người.Em nhận ra...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
người yêu cũ, lừa dối, đau khổ, nhục nhã, ê chề, dối trá, sở khanh
Sau bao nhiêu năm xa cách tưởng là quên chuyện xưa em gặp lại người yêu cũ anh ấy cũng biết...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, đồng sàng dị mộng, danh phận, đã có vợ, lớn tuổi, trăn trở, con cái, đa tình, ôsin
Em không làm gi đươc nên bỏ về quê sống vừa ra khỏi nhà 3 ngày thì con người yêu cũ của anh ấy...
gia đình ngăn cản, vũ phu, tình cảm chân thành, đối nhân xử thế, thuyết phục
Bọn em yêu nhau từ hồi cấp 2, lúc đó cũng rất trẻ con nhưng không ngờ tình yêu ấy lại có thể kéo...
Nội dung khác
Khó có con ở tuổi 37 vì thiếu hormone???
Em năm nay 37 tuổi chưa có con, nay muốn mang bầu. Những sau một thời gian dùng thuốc tránh thai...
10:05 - Tư vấn
Sau đó khi quan hệ được 1 lúc thì bạn gái em có kêu đau, em dừng lại (bạn gái em chưa bị rách...
11:02 - Tư vấn
Làm gì khi quên 2 viên đầu tiên của vỉ tránh thai mới ?
Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng 7 ngày kinh...
14:05 - Tư vấn
" Sinh hoạt" không tránh thai sau sảy thai có thể mang thai không ?
Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại vào ngày 19/9. Cách đây 5 ngày em có đi...
17:05 - Tư vấn
lẹo mắt, chích lẹo, quan hệ, tình dục, cuasotinhyeu
Khi bị lẹo ở mắt, đến bác sỹ rạch xong thì về em có thể quan hệ được không, hay phải kiêng cữ...
08:27 - Tư vấn
hạnh phúc, tình cảm, vội vàng, hôn nhân, áp lực, quyết định, lựa chọn phù hợp, cửa sổ tình yêu
...Thực sự mình đang rất bị áp lực về việc lập gia đình và có phải mình ảo tưởng về những gì cô...
20:02 - Tư vấn
mốt14, chuyện công sở, mix đồ, mặc đẹp, cua so tinh yeu
Mùa cưới đã rộn ràng trở lại và khi biết 5 công thức sau, bạn sẽ không phải lo mặc gì đi dự đám...
17:02 - Tin tức
" Hoảng hồn " khi thấy " cô bé " ra máu khi tập tạ !!!
Em năm nay 22 tuổi, 3 năm trước em có tập thể dục giảm cân nhưng em không dùng tạ. Gần đây em có...
11:05 - Tư vấn
Đau vú là dấu hiệu của bệnh lý nào?
Khoảng 1 tuần nay cháu xuất hiện tình trạng đau vú trái, nó đau sâu từ bên trong ra gần cánh tay
09:05 - Tư vấn