Chồng vũ phu có nên ly hôn và bỏ thai?

Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả em chán và buồn vô cùng...

Xin chào chương trình!

 

Em và chồng bằng tuổi nhau, chúng em học cùng cấp 3. Hồi đó cưới, bố mẹ em ngăn cản vì tuổi hai khắc nhau nhưng em không để ý đến những lời bố mẹ nói và nghĩ anh ấy thật lòng yêu thương em. Nhưng khi lấy nhau về sống với nhau, em mới phát hiện ra anh ấy và bố mẹ anh ấy, gia đình anh ấy rất gia trưởng. Tư tưởng của bố mẹ chồng em thì con dâu không có quyền gì trong gia đình, không có tiếng nói gì. Anh ấy không tôn trọng em, thường xuyên đánh em mỗi khi hai đứa cãi nhau, anh ấy đánh em rất ác. Lúc em thất nghiệp thì anh ấy nói em ăn bám anh ấy, nhiều lúc nói đưa tiền để giữ riêng ạ? Anh ấy chỉ coi trọng lời của bố mẹ nói chưa bao giờ ấy lắng nghe lời em nói. Còn một điều này mà em phát hiện ra ở con người anh ấy, anh ấy chấp vặt từng đồng lương với em, nói tiền lương của em kiếm ra không được bao nhiêu thì có quyền gì mà nói.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.

 

Anh ấy rất nhiều lần xúc phạm gia đình em nhưng tất cả em đều bỏ qua và nghĩ rằng anh ấy có thể thay đổi. Em bỏ qua mọi lời khuyên của người thân và tiếp tục sống với anh ấy, em hi vọng anh ấy sẽ thay đổi nhưng không anh ấy vẫn thế. Đợt vừa rồi có tranh cãi nhau vì chuyện cho anh trong họ anh ấy mượn tiền (với gia đình chồng em thì anh này rất thân thiết). Chuyện là anh đó mượn tiền nhưng chỉ hỏi chồng em. Chồng em nói với em là chuẩn bị tiền cho anh đó mượn. Em nói vợ chồng anh đấy nói với em một câu thì em cho mượn, chồng em vừa nghe xong câu này liền chửi em, xúc phạm em rất nhiều, cả gia đình em nữa. Ý anh đấy là anh kia mượn tiền hỏi qua anh đấy rồi thì không cần phải hỏi qua em nữa. Nói rằng em làm như vậy khác gì không tôn trọng anh ấy, coi anh ấy là bù nhìn, anh ấy còn dám nhìn mặt ai. Còn em chỉ nghỉ đó đơn giản chỉ là sự tôn trọng lẫn nhau và cách cư xử thường tình, ai mượn tiền mà chẳng hỏi cả hai vợ chồng.Theo em nghĩ làm như vậy mới là đúng?

 

Em thưa chuyện này với bố mẹ chồng và nói đó là suy nghĩ của em nếu em nghĩ vậy là sai thì em xin lỗi thì bố mẹ chồng em nói rằng em sống cẩn thận quá, trên này không ai sống như thế cả. Mẹ chồng em thì bênh con nói em rất khó nghe, nói em lấy chồng phải theo chồng chứ? Ý bà là em không muốn cho mượn nên mới nói như thế rồi bắt chồng em không đưa tiền cho em cầm nữa. Bà đứng trước mặt hai vợ chồng em nói rằng tiền ai người đó tiêu. Khi nghe được những lời này em rất buồn.

 

Từ đó đến giờ tình cảm vợ chồng em không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả, em chán và buồn vô cùng, mọi người khuyên em nên ly hôn vì bây giờ chưa có con em đã do dự và suy nghĩ rất nhiều. Em nghĩ em cần thời gian nhưng không ngờ trong thời gian đó em đã có bầu. Giờ em không biết phải làm sao, em có nên ly hôn và bỏ con không? Tâm trạng em bây giờ rất rất buồn. Em không ngờ anh ấy là một người như vậy?

 

Hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình tới chương trình. Chúng tôi hiểu và chia sẻ những khó khăn, bế tắc của em khi phải chung sống với người chồng gia trưởng, lại hay đánh đập em cùng với tư tưởng “khắt khe, phong kiến” bên nhà chồng. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không khi vừa phát hiện mình có thai? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Hôn nhân là cái đích để gắn kết hai tâm hồn đồng điệu với nhau. Ở đó họ nhận được được sự che chở, bình yên và yêu thương của một mái ấm hạnh phúc. Có ai mà không buồn tủi, không khổ tâm khi mà hôn nhân của mình đang gặp những khúc mắc và có nguy cơ tan vỡ. Chúng tôi hiểu được sự trăn trở của em rằng có nên tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa không khi thực sự khó có thể chung sống với một gia đình chồng và một người chồng như thế? Việc em băn khoăn có nên bỏ chồng và bỏ thai không làm tôi nhận thấy em đang gộp hai việc này quá chặt với nhau. Điều đó sẽ càng làm em rối lên trong lối suy nghĩ của mình. Vì vậy em nên tách hai khía cạnh này ra một chút để nhìn nhận kĩ lưỡng vấn đề hơn. Không có chuyện đồng nhất giữa ly hôn là bỏ thai và tiếp tục chung sống thì giữ con được em ạ. Vì dù gì đi chăng nữa thì hai chuyện này nên riêng biệt. Mỗi đứa trẻ trong bất kì cuộc hôn nhân nào cũng đều vô tội.

 

Nếu có thể em nên ngồi lại nói chuyện, chia sẻ những mong muốn, suy nghĩ của mình với chồng về những vấn đề mà hôn nhân đang gặp phải xem bản thân chồng có thể thay đổi hay không, hai vợ chồng cần làm gì để thay đổi cho con cái có một gia đình vui vẻ hạnh phúc. Hơn nữa, trong thời gian này thì em không nên băn khoăn quá nhiều về việc đi hay ở lại nữa mà cố gắng làm sao để có thể thay đổi được cả hai vợ chồng. Em có thể khơi gợi tình cảm phụ tử nơi chồng em bằng việc chia sẻ với anh ấy những động thái phát triển của đứa con trong bụng, cảm xúc hạnh phúc của em khi chứng kiến con lớn từng ngày... để anh ấy ý thức trách nhiệm hơn với gia đình. Ngoài ra, em cũng cần chăm chút cho bản thân hơn, về việc ăn uống, không để bản thân xuề xòa khiến bản thân trở nên nhàm chán, kém hấp dẫn trong mắt chồng. Hơn nữa, cũng thoải mái hơn về suy nghĩ để không ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân, cũng như ảnh hưởng đến con cái vì quá trình mang thai là giai đoạn hết sức nhạy cảm em ạ!

 

Nhưng trong trường hợp em quyết định ly hôn sẽ cần mạnh mẽ và nỗ lực hơn nữa. Em cũng chuẩn bị cho mình kế hoạch cho việc làm mẹ đơn thân, nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân, gia đình bên ngoại để sẵn sàng đón nhận thử thách. Sẽ rất vất vả cho em nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua nếu em kiên cường và nỗ lực.Trong trường hợp, hôn nhân không còn có thể cứu vãn, em cần học cách chấp nhận để bước qua bởi sự nỗ lực từ một phía sẽ khó lòng mà đem lại kết quả. Hy vọng với những chia sẻ từ chương trình phần nào giúp em có những hướng đi sáng suốt cho mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
phân vân, việt kiều mỹ, chia tay bạn gái, không có tình cảm, không phải đối tượng em thích, cơ hội giúp đỡ gia đình, đại sứ quán, hủy cưới, mơ hồ, không cùng quan điểm, không hợp nhau
Chúng em liên lạc nhau qua facebook nhưng em không có tình cảm gì nhiều vì trong 1 tháng anh ấy ở...
con riêng, li hôn, kết hôn, sống chung, ích kỉ, quát mắng, cửa sổ tình yêu
Có bố ở nhà con bé sẽ có vẻ nghe lời hơn, nhưng bố không ở nhà là hầu như không nghe lời, hoặc có...
yêu bạn trai, có gia đình, lo cho con, chưa muốn cưới, ít quan tâm, đeo nhẫn lại, quá nhiều lo lắng, căng thẳng, cua so tinh yeu
Em 23 tuổi, đang yêu anh 30 tuổi đã có vợ và 1 con. Anh là người đàn ông chu đáo, công việc tốt,...
phản đối, cân nhắc, quyết định, lựa chọn, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Thực sự giữa 2 tụi em xảy ra quá nhiều vấn đề. Em biết mình đã mất lòng tin nhưng trong em vẫn...
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, nhu cầu, tình dục, đánh đổi, bạn trai cũ, môi, đánh nhau.
Em thì không quay lại nữa nhưng em vẫn nói chuyện bình thường. Cô ấy gặp 1 người khác và nói với...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
đổ vỡ hôn nhân, vợ chồng bất đồng quan điểm, không có con, tòng phạm đánh chết người, không thể sinh con tự nhiên, sống chung, nảy sinh tình cảm, không cùng chí hướng, níu kéo, cố chấp
Mình ly dị vì vợ chồng bất đồng quan điểm và không có con. Cách đây 2 năm mình gặp 1 người kém...
ước ao, nỗi đau, tổn thương, cố gắng, mạnh mẽ, niềm tin vào cuộc sống, nuôi dạy con, cửa sổ tình yêu
Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 25 tuổi, đã ly hôn được 1 năm (khi con được 5 tháng...