Chồng vũ phu có nên ly hôn và bỏ thai?

Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả em chán và buồn vô cùng...

Xin chào chương trình!

 

Em và chồng bằng tuổi nhau, chúng em học cùng cấp 3. Hồi đó cưới, bố mẹ em ngăn cản vì tuổi hai khắc nhau nhưng em không để ý đến những lời bố mẹ nói và nghĩ anh ấy thật lòng yêu thương em. Nhưng khi lấy nhau về sống với nhau, em mới phát hiện ra anh ấy và bố mẹ anh ấy, gia đình anh ấy rất gia trưởng. Tư tưởng của bố mẹ chồng em thì con dâu không có quyền gì trong gia đình, không có tiếng nói gì. Anh ấy không tôn trọng em, thường xuyên đánh em mỗi khi hai đứa cãi nhau, anh ấy đánh em rất ác. Lúc em thất nghiệp thì anh ấy nói em ăn bám anh ấy, nhiều lúc nói đưa tiền để giữ riêng ạ? Anh ấy chỉ coi trọng lời của bố mẹ nói chưa bao giờ ấy lắng nghe lời em nói. Còn một điều này mà em phát hiện ra ở con người anh ấy, anh ấy chấp vặt từng đồng lương với em, nói tiền lương của em kiếm ra không được bao nhiêu thì có quyền gì mà nói.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.

 

Anh ấy rất nhiều lần xúc phạm gia đình em nhưng tất cả em đều bỏ qua và nghĩ rằng anh ấy có thể thay đổi. Em bỏ qua mọi lời khuyên của người thân và tiếp tục sống với anh ấy, em hi vọng anh ấy sẽ thay đổi nhưng không anh ấy vẫn thế. Đợt vừa rồi có tranh cãi nhau vì chuyện cho anh trong họ anh ấy mượn tiền (với gia đình chồng em thì anh này rất thân thiết). Chuyện là anh đó mượn tiền nhưng chỉ hỏi chồng em. Chồng em nói với em là chuẩn bị tiền cho anh đó mượn. Em nói vợ chồng anh đấy nói với em một câu thì em cho mượn, chồng em vừa nghe xong câu này liền chửi em, xúc phạm em rất nhiều, cả gia đình em nữa. Ý anh đấy là anh kia mượn tiền hỏi qua anh đấy rồi thì không cần phải hỏi qua em nữa. Nói rằng em làm như vậy khác gì không tôn trọng anh ấy, coi anh ấy là bù nhìn, anh ấy còn dám nhìn mặt ai. Còn em chỉ nghỉ đó đơn giản chỉ là sự tôn trọng lẫn nhau và cách cư xử thường tình, ai mượn tiền mà chẳng hỏi cả hai vợ chồng.Theo em nghĩ làm như vậy mới là đúng?

 

Em thưa chuyện này với bố mẹ chồng và nói đó là suy nghĩ của em nếu em nghĩ vậy là sai thì em xin lỗi thì bố mẹ chồng em nói rằng em sống cẩn thận quá, trên này không ai sống như thế cả. Mẹ chồng em thì bênh con nói em rất khó nghe, nói em lấy chồng phải theo chồng chứ? Ý bà là em không muốn cho mượn nên mới nói như thế rồi bắt chồng em không đưa tiền cho em cầm nữa. Bà đứng trước mặt hai vợ chồng em nói rằng tiền ai người đó tiêu. Khi nghe được những lời này em rất buồn.

 

Từ đó đến giờ tình cảm vợ chồng em không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả, em chán và buồn vô cùng, mọi người khuyên em nên ly hôn vì bây giờ chưa có con em đã do dự và suy nghĩ rất nhiều. Em nghĩ em cần thời gian nhưng không ngờ trong thời gian đó em đã có bầu. Giờ em không biết phải làm sao, em có nên ly hôn và bỏ con không? Tâm trạng em bây giờ rất rất buồn. Em không ngờ anh ấy là một người như vậy?

 

Hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình tới chương trình. Chúng tôi hiểu và chia sẻ những khó khăn, bế tắc của em khi phải chung sống với người chồng gia trưởng, lại hay đánh đập em cùng với tư tưởng “khắt khe, phong kiến” bên nhà chồng. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không khi vừa phát hiện mình có thai? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Hôn nhân là cái đích để gắn kết hai tâm hồn đồng điệu với nhau. Ở đó họ nhận được được sự che chở, bình yên và yêu thương của một mái ấm hạnh phúc. Có ai mà không buồn tủi, không khổ tâm khi mà hôn nhân của mình đang gặp những khúc mắc và có nguy cơ tan vỡ. Chúng tôi hiểu được sự trăn trở của em rằng có nên tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa không khi thực sự khó có thể chung sống với một gia đình chồng và một người chồng như thế? Việc em băn khoăn có nên bỏ chồng và bỏ thai không làm tôi nhận thấy em đang gộp hai việc này quá chặt với nhau. Điều đó sẽ càng làm em rối lên trong lối suy nghĩ của mình. Vì vậy em nên tách hai khía cạnh này ra một chút để nhìn nhận kĩ lưỡng vấn đề hơn. Không có chuyện đồng nhất giữa ly hôn là bỏ thai và tiếp tục chung sống thì giữ con được em ạ. Vì dù gì đi chăng nữa thì hai chuyện này nên riêng biệt. Mỗi đứa trẻ trong bất kì cuộc hôn nhân nào cũng đều vô tội.

 

Nếu có thể em nên ngồi lại nói chuyện, chia sẻ những mong muốn, suy nghĩ của mình với chồng về những vấn đề mà hôn nhân đang gặp phải xem bản thân chồng có thể thay đổi hay không, hai vợ chồng cần làm gì để thay đổi cho con cái có một gia đình vui vẻ hạnh phúc. Hơn nữa, trong thời gian này thì em không nên băn khoăn quá nhiều về việc đi hay ở lại nữa mà cố gắng làm sao để có thể thay đổi được cả hai vợ chồng. Em có thể khơi gợi tình cảm phụ tử nơi chồng em bằng việc chia sẻ với anh ấy những động thái phát triển của đứa con trong bụng, cảm xúc hạnh phúc của em khi chứng kiến con lớn từng ngày... để anh ấy ý thức trách nhiệm hơn với gia đình. Ngoài ra, em cũng cần chăm chút cho bản thân hơn, về việc ăn uống, không để bản thân xuề xòa khiến bản thân trở nên nhàm chán, kém hấp dẫn trong mắt chồng. Hơn nữa, cũng thoải mái hơn về suy nghĩ để không ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân, cũng như ảnh hưởng đến con cái vì quá trình mang thai là giai đoạn hết sức nhạy cảm em ạ!

 

Nhưng trong trường hợp em quyết định ly hôn sẽ cần mạnh mẽ và nỗ lực hơn nữa. Em cũng chuẩn bị cho mình kế hoạch cho việc làm mẹ đơn thân, nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân, gia đình bên ngoại để sẵn sàng đón nhận thử thách. Sẽ rất vất vả cho em nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua nếu em kiên cường và nỗ lực.Trong trường hợp, hôn nhân không còn có thể cứu vãn, em cần học cách chấp nhận để bước qua bởi sự nỗ lực từ một phía sẽ khó lòng mà đem lại kết quả. Hy vọng với những chia sẻ từ chương trình phần nào giúp em có những hướng đi sáng suốt cho mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, mất ngừơi thân, áp lực, hạn hẹp mối quan hệ, ích kỉ, chiếm giữ, hụt hẫng, cô độc, cải thiện
Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác....
gia đình chồng, giấu giếm, trầm cảm, kết hôn, rất mệt mỏi, ly hôn, cố gắng, hạnh phúc gia đình
Thực sự tôi cảm thấy rất chán nản. Còn về vấn đề tình cảm vợ chồng thì có lẽ do bệnh trầm cảm mà...
chinh phục tình yêu, mông lung, tình yêu, đợi chờ, tổn thương, sợ yêu , chờ đơi, cua so tinh yeu
Lần thứ 2 bọn em lại được đi du lịch cùng nhau, em quyết định nắm tay cô ấy và cô ấy đã nắm chặt...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
tình yêu, tình yêu mù quáng, phản bội, tự hào, hạnh phúc, buông tay
Em đã quên hết những kỷ niệm của hai ta, em quên đi những gì đã hứa và tôi đã khờ dại tin vào em...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
Nội dung khác
Có 3 loại gia vị đắt và hiếm nhất thế giới, Việt Nam đã trồng thành công cả 3
Mức giá để mua 1kg các loại gia vị này đắt đến khó tin, nhưng quá trình làm ra chúng khiến ai...
12:05 - Tin tức
vợ bất cần, ích kỷ, chủ nghĩa cá nhân, không chịu ly hôn, bất lưc
Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng chịu đựng có...
18:05 - Tư vấn
Kỹ năng sống, thức ăn cháy, xử lý mùi cháy, mẹo vặt gia đình, cua so tinh yeu
Nhiều khi đang nấu ăn bỗng nhiên bạn bận thêm 1 việc gì đó, đặc biệt những bà mẹ có con nhỏ khiến...
12:35 - Tin tức
chồng ngoại tình, chồng phản bội, phản bội, vợ hiền dâu thảo
Tôi hết lòng vun vén cho gia đình nhỏ, tận tụy chăm sóc bố mẹ chồng. Nhưng cuối cùng, thứ tôi...
08:35 - Tin tức
chồng nhắn tin, người cũ, vợ đang mang thai, buồn chán
Chồng em chỉ nói là bạn bè nhắn tin qua lại. Mà bạn bè nói chuyện mỗi lần mấy chục phút. Em đã...
10:05 - Tư vấn
Rối loạn chu kỳ kinh kèm theo rụng tóc và bướu cổ phải làm sao?
Kinh nguyệt cháu bỗng không đều nữa và sau đó rất lâu mới có kinh, đôi khi chắc nửa năm mới có
14:01 - Tư vấn
Thử que lên 2 vạch có nên đi siêu âm thai luôn không ?
Kì kinh lần gần đây nhất của em là bắt đầu ngày 9/7/2020 và kéo dài 5 ngày. Sau khi hết thì vợ...
11:05 - Tư vấn
Nữ sinh, cầu cứu, âm đạo, bơi, cẩn thận, cửa sổ tình yêu.
Bác sĩ Li Weihao, khoa Sản Phụ khoa, Bệnh viện Chấn Hưng, Trung Quốc cho biết anh đã gặp một nữ...
09:02 - Tin tức
Hôn nhân đổ vỡ, Song song ly hôn, Song song couple, Hôn nhân thất bại, cua so tinh yeu
Phụ nữ lấy chồng luôn cầu mong những điều lớn lao nhưng lại ly hôn vì những điều nhỏ nhặt như thế...
19:02 - Tin tức