Chồng vũ phu có nên ly hôn và bỏ thai?

Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả em chán và buồn vô cùng...

Xin chào chương trình!

 

Em và chồng bằng tuổi nhau, chúng em học cùng cấp 3. Hồi đó cưới, bố mẹ em ngăn cản vì tuổi hai khắc nhau nhưng em không để ý đến những lời bố mẹ nói và nghĩ anh ấy thật lòng yêu thương em. Nhưng khi lấy nhau về sống với nhau, em mới phát hiện ra anh ấy và bố mẹ anh ấy, gia đình anh ấy rất gia trưởng. Tư tưởng của bố mẹ chồng em thì con dâu không có quyền gì trong gia đình, không có tiếng nói gì. Anh ấy không tôn trọng em, thường xuyên đánh em mỗi khi hai đứa cãi nhau, anh ấy đánh em rất ác. Lúc em thất nghiệp thì anh ấy nói em ăn bám anh ấy, nhiều lúc nói đưa tiền để giữ riêng ạ? Anh ấy chỉ coi trọng lời của bố mẹ nói chưa bao giờ ấy lắng nghe lời em nói. Còn một điều này mà em phát hiện ra ở con người anh ấy, anh ấy chấp vặt từng đồng lương với em, nói tiền lương của em kiếm ra không được bao nhiêu thì có quyền gì mà nói.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.

 

Anh ấy rất nhiều lần xúc phạm gia đình em nhưng tất cả em đều bỏ qua và nghĩ rằng anh ấy có thể thay đổi. Em bỏ qua mọi lời khuyên của người thân và tiếp tục sống với anh ấy, em hi vọng anh ấy sẽ thay đổi nhưng không anh ấy vẫn thế. Đợt vừa rồi có tranh cãi nhau vì chuyện cho anh trong họ anh ấy mượn tiền (với gia đình chồng em thì anh này rất thân thiết). Chuyện là anh đó mượn tiền nhưng chỉ hỏi chồng em. Chồng em nói với em là chuẩn bị tiền cho anh đó mượn. Em nói vợ chồng anh đấy nói với em một câu thì em cho mượn, chồng em vừa nghe xong câu này liền chửi em, xúc phạm em rất nhiều, cả gia đình em nữa. Ý anh đấy là anh kia mượn tiền hỏi qua anh đấy rồi thì không cần phải hỏi qua em nữa. Nói rằng em làm như vậy khác gì không tôn trọng anh ấy, coi anh ấy là bù nhìn, anh ấy còn dám nhìn mặt ai. Còn em chỉ nghỉ đó đơn giản chỉ là sự tôn trọng lẫn nhau và cách cư xử thường tình, ai mượn tiền mà chẳng hỏi cả hai vợ chồng.Theo em nghĩ làm như vậy mới là đúng?

 

Em thưa chuyện này với bố mẹ chồng và nói đó là suy nghĩ của em nếu em nghĩ vậy là sai thì em xin lỗi thì bố mẹ chồng em nói rằng em sống cẩn thận quá, trên này không ai sống như thế cả. Mẹ chồng em thì bênh con nói em rất khó nghe, nói em lấy chồng phải theo chồng chứ? Ý bà là em không muốn cho mượn nên mới nói như thế rồi bắt chồng em không đưa tiền cho em cầm nữa. Bà đứng trước mặt hai vợ chồng em nói rằng tiền ai người đó tiêu. Khi nghe được những lời này em rất buồn.

 

Từ đó đến giờ tình cảm vợ chồng em không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không khác gì người dưng cả, em chán và buồn vô cùng, mọi người khuyên em nên ly hôn vì bây giờ chưa có con em đã do dự và suy nghĩ rất nhiều. Em nghĩ em cần thời gian nhưng không ngờ trong thời gian đó em đã có bầu. Giờ em không biết phải làm sao, em có nên ly hôn và bỏ con không? Tâm trạng em bây giờ rất rất buồn. Em không ngờ anh ấy là một người như vậy?

 

Hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình tới chương trình. Chúng tôi hiểu và chia sẻ những khó khăn, bế tắc của em khi phải chung sống với người chồng gia trưởng, lại hay đánh đập em cùng với tư tưởng “khắt khe, phong kiến” bên nhà chồng. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không khi vừa phát hiện mình có thai? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Hôn nhân là cái đích để gắn kết hai tâm hồn đồng điệu với nhau. Ở đó họ nhận được được sự che chở, bình yên và yêu thương của một mái ấm hạnh phúc. Có ai mà không buồn tủi, không khổ tâm khi mà hôn nhân của mình đang gặp những khúc mắc và có nguy cơ tan vỡ. Chúng tôi hiểu được sự trăn trở của em rằng có nên tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa không khi thực sự khó có thể chung sống với một gia đình chồng và một người chồng như thế? Việc em băn khoăn có nên bỏ chồng và bỏ thai không làm tôi nhận thấy em đang gộp hai việc này quá chặt với nhau. Điều đó sẽ càng làm em rối lên trong lối suy nghĩ của mình. Vì vậy em nên tách hai khía cạnh này ra một chút để nhìn nhận kĩ lưỡng vấn đề hơn. Không có chuyện đồng nhất giữa ly hôn là bỏ thai và tiếp tục chung sống thì giữ con được em ạ. Vì dù gì đi chăng nữa thì hai chuyện này nên riêng biệt. Mỗi đứa trẻ trong bất kì cuộc hôn nhân nào cũng đều vô tội.

 

Nếu có thể em nên ngồi lại nói chuyện, chia sẻ những mong muốn, suy nghĩ của mình với chồng về những vấn đề mà hôn nhân đang gặp phải xem bản thân chồng có thể thay đổi hay không, hai vợ chồng cần làm gì để thay đổi cho con cái có một gia đình vui vẻ hạnh phúc. Hơn nữa, trong thời gian này thì em không nên băn khoăn quá nhiều về việc đi hay ở lại nữa mà cố gắng làm sao để có thể thay đổi được cả hai vợ chồng. Em có thể khơi gợi tình cảm phụ tử nơi chồng em bằng việc chia sẻ với anh ấy những động thái phát triển của đứa con trong bụng, cảm xúc hạnh phúc của em khi chứng kiến con lớn từng ngày... để anh ấy ý thức trách nhiệm hơn với gia đình. Ngoài ra, em cũng cần chăm chút cho bản thân hơn, về việc ăn uống, không để bản thân xuề xòa khiến bản thân trở nên nhàm chán, kém hấp dẫn trong mắt chồng. Hơn nữa, cũng thoải mái hơn về suy nghĩ để không ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân, cũng như ảnh hưởng đến con cái vì quá trình mang thai là giai đoạn hết sức nhạy cảm em ạ!

 

Nhưng trong trường hợp em quyết định ly hôn sẽ cần mạnh mẽ và nỗ lực hơn nữa. Em cũng chuẩn bị cho mình kế hoạch cho việc làm mẹ đơn thân, nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân, gia đình bên ngoại để sẵn sàng đón nhận thử thách. Sẽ rất vất vả cho em nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua nếu em kiên cường và nỗ lực.Trong trường hợp, hôn nhân không còn có thể cứu vãn, em cần học cách chấp nhận để bước qua bởi sự nỗ lực từ một phía sẽ khó lòng mà đem lại kết quả. Hy vọng với những chia sẻ từ chương trình phần nào giúp em có những hướng đi sáng suốt cho mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
yêu, tình cảm, tình yêu, mệt mỏi, tổn thương, trao đổi, mâu thuẫn, yêu lâu năm, cửa sổ tình yêu, nhàm chán
Trong 7 năm quen nhau cay đắng ngọt bùi 2 đứa đều nếm trải hết thương nhau cho nhau những cái đầu...
mâu thuẫn, hòa hợp, ứng xử phù hợp, giải quyết, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Tôi rất thương vợ con tôi, thương cô ấy bầu bí mệt mỏi. Tôi cũng rất thương bố mẹ tôi thui thủi ở...
tình tay ba, chọn ai giữa hai người đàn ông, cua so tinh yeu
Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại...
mâu thuẫn vợ chồng, giấu diếm, nói dối, chia sẻ, trao đổi thẳng thắn
Nhưng đến hôm qua, em vô tình thấy chiếc hộp ở khe giường trong phòng trọ của vợ em, vì trước khi...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, nhận thức, hành vi, hành động, cửa sổ tình yêu
Gia đình, từ cha mẹ đế cô chú ông bà nội, đã dùng nhiều cách, từ khuyên giải, phân tích đúng sai...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
không thể chấp nhận quá khứ, chia tay, sàn giao dịch bất động sản, thành công, kết hôn, kết thúc có hậu, sống bằng cái tâm tốt, mua nhà, nhẫn nhịn, chịu đựng, bướng bỉnh, bản lĩnh, doanh nhân, bội bạc
Ngày em nói chia tay ra đi tim tôi như chết lặng và không thốt nên lời vì gia đình em không chấp...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...