Chung nhà nhưng luôn cảm thấy cô đơn trống rỗng nên chồng quyết ra ngoài để...

Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ quan anh là người lãnh đạo tốt, được nhân viên yêu quý tuy tính có hơi nóng nẩy.

Chào anh chị. Tôi đang phải sống những ngày đau khổ nhất của cuộc đời.

 

Chúng tôi cưới nhau được 18 năm. Hiện có 2 con: 1 trai 15 tuổi và 1 con gái 10 tuổi. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu và đều được 2 bên gia đình chấp nhận. Người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ rằng gia đình tôi rất hạnh phúc. Hai vợ chồng tôi bằng tuổi nhau. Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ quan anh là người lãnh đạo tốt, được nhân viên yêu quý tuy tính có hơi nóng nẩy.

 

Tính anh lãng mạn, thích giao lưu, thích thể thao, âm nhạc. Còn tôi là người phụ nữ an phận, sống nội tâm và hết lòng chăm sóc chồng con và được gia đình bên nhà chồng yêu quý. Hàng năm anh luôn tạo điều kiện để gia đình đi du lịch cùng với bạn bè. Mọi công việc trong nhà chăm sóc con, dậy con học đều do tôi quán xuyến, anh về nhà ăn cơm xong là nằm xem ti vi hoặc ôm điện thoại chát chít với bạn và cũng ít nói chuyện với các con.

 

Nhiều khi thấy một mình cứ lầm lũi chăm sóc con cái, gia đình tôi cũng bức dọc cáu giận nhưng tôi chưa bao giờ quát tháo anh vì tôi tôn trọng anh. Chúng tôi ít có thời gian riêng dành cho nhau, chia sẻ với nhau vì bận việc con cái, việc cơ quan anh hay về muộn. Có việc gì phiền muộn, lo lắng trách móc tôi thường viết ra giấy gửi cho anh mà không trao đổi trực tiếp. Và rất nhiều lần tôi đã phải viết ra như thế.

 

Hạnh phúc của chúng tôi chỉ được 3 năm sau khi kết hôn. Tôi cứ nghĩ công việc bận nên dành cho anh thời gian để chơi thể thao sau những buổi làm việc mệt nhọc. Nên hàng ngày anh về muộn tôi cũng không xét nét mà vẫn chờ cơm anh, nhưng rồi tôi phát hiện ra là anh qua lại với một cô đồng nghiệp mới về cùng công ty. Gia đình hai bên biết chuyện đã can thiệp và tôi cũng đã tha thứ cho anh.

 

Và gần đây tôi lại phát hiện ra anh thường xuyên nhắn tin qua lại với 1 cô đồng nghiệp cũ vừa bỏ chồng, tôi đã nói chuyện với anh, trách móc anh, anh bảo vì có việc nên liên lạc và cũng có chút say nắng và anh đã hứa với tôi là sẽ không nhắn nữa. Tôi cũng lại cho qua vì tin tưởng và thấy anh vẫn quan tâm đến tôi, đến gia đình. Nhưng rồi sự chịu đựng của tôi cũng có hạn, tôi đã trách anh khi một mình cứ phải lầm lũi chăm sóc con cái, anh thì không chia sẻ với tôi, anh đi đâu làm gì cũng không nói với tôi.

 

Tôi giận anh không thèm nói chuyện vì tôi đã viết cho anh rất nhiều nhưng anh không chịu thay đổi. Chúng tôi sống cùng một nhà, ngủ cùng giường, không nói chuyện với nhau, cũng không quan hệ kệ việc ai người ấy làm gần 1 năm nay. Và rồi anh đã nói với tôi là anh muốn ra ngoài ở một thời gian, để suy nghĩ để thay đổi cách sống để làm sao cho mỗi người thấy được thoải mái nhẹ nhàng hơn.

 

chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống

 

Anh bảo sống bên tôi thời gian qua anh đã cố gắng rất nhiều để bù đắp cho tôi nhưng anh luôn cảm thấy trống vắng. Anh bảo vẫn tôn trọng và thương tôi, cảm thấy có lỗi với tôi vì tôi quá tốt với anh và đừng nghĩ là do ai có lỗi hoặc ai bỏ ai gì đó mà chỉ là thay đổi cách sống thôi anh sẽ vẫn quan tâm đến gia đình và các con. Anh muốn tôi phải được đối xử tốt như những người phụ nữ khác. Tôi cũng nói với anh là tôi vẫn rất yêu và thương anh, tôi không oán trách anh, tôi cũng nói với anh sai lầm của tôi là không biết chia sẻ với anh những vui buồn trong cuộc sống mong anh trở về với gia đình nhưng anh nói tôi phải hướng vào những điều tốt đẹp ở trước mắt hơn là cứ hy vọng vào những gì đã qua để hướng tới hạnh phúc lớn hơn mà tôi đáng được hưởng.

 

Và rồi anh vẫn quyết ra ngoài ở và cũng đã ra ngoài được 2 tuần nay rồi. Tôi thì vẫn luôn mong anh trở về với gia đình, tôi không muốn gia đình tan vỡ. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào chị. Với suy nghĩ của một người phụ nữ “của gia đình”, chị luôn muốn mọi chuyện được diễn ra theo chiều hướng êm ấm nhất có thể, thậm chí ngay cả việc chị chấp nhận thiệt thòi về phía bản thân. Nhưng mọi thứ cứ tiếp diễn suốt một năm qua theo như chị chia sẻ thì dường như chồng chị lại cảm thấy cuộc hôn nhân này quá ngột ngạt, hai người cần có thời gian để suy ngẫm lại. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cho rằng đây là một giải pháp hợp lý trong hoàn cảnh hiện tại của hai vợ chồng.


Đến một lúc nào đó, sức chịu đựng của con người vượt quá giới hạn thì chúng ta cũng nên học cách "buông" để cho lòng vơi bớt niềm đau chị ạ. Tôi hiểu, cái mà chị đang muốn níu kéo là một gia đình vẹn toàn trong mắt của mọi người, là để cho con cái cảm nhận sự đầy đủ của bố mẹ. Nhưng thực sự cảnh vợ chồng chung sống mà không có tiếng nói chung, ai làm việc của người ấy, một "tổ ấm" biến thành "tổ lạnh", thì làm gì tồn tại hai chữ "hạnh phúc". Nhà là nơi để về, là nơi để bước chân vào với cảm giác thoải mái, nhưng nhìn nhận ở thực tế thì nơi này dường như trở thành sức nặng đè nén lên cảm xúc của hai vợ chồng. Sợ nhất cảnh chung giường mà lòng xa cách, muốn nói vô vàn điều nhưng lại không đủ can đảm để cất lên tiếng, cứ thế dồn nén khiến cho lòng trở nên nặng trĩu.

 

Thời gian này, chị sẽ cảm thấy hụt hẫng, khó chấp nhận, nhưng thay vì sống trong cảnh dằn vặt, đau khổ thì chị hãy biến cho bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn. Chồng chị nói đúng, còn rất nhiều điều tốt đẹp hơn ở phía trước mà chị cần phải hướng tới, đừng chấp nhận hi sinh, chịu thiệt thòi về phía bản thân nữa, chị cần được sống cho chính mình. Suốt bao nhiêu năm qua, chị toàn tâm toàn ý với chồng con, chắt chiu, vun vén cho gia đình, căn ke từng chút thời gian để lo lắng cho con cái, nhưng đã bao giờ chị nghĩ đến việc phải đầu tư cho bản thân mình chưa? Và chị có rút ra được một "bài học" rằng không phải cứ hy sinh, cứ thầm lặng cho đi là sẽ nhận lại được "hoa hồng". Và thực sự những gì chị cho đi có phải là những thứ mà đối phương thực sự cần. Tất nhiên việc chồng chị có những mối quan hệ bên ngoài là không thể chấp nhận nhưng trong cuộc sống vợ chồng ngoài việc chăm lo cho nhau bữa ăn giấc ngủ thì còn cần có sự đồng điệu về tâm hồn, sở thích cá nhân, những mối quan tâm chung thì cuộc sống vợ chồng mới không rơi vào nhàm chán cũng như chị không phải chịu cảnh cứ cho đi mãi mà nhận lại chẳng bao nhiêu. Có lẽ đây sẽ là thời gian "may mắn" để chị thay đổi, hãy tập trung vào bản thân chị có hạnh phúc thì những người xung quanh chị mới hạnh phúc được vì những cảm xúc tích cực có sức lan tỏa rất mạnh. Giờ có dằn vặt, u uất cũng chẳng thể làm được gì, hãy nâng cấp bản thân lên, trở thành một người phụ nữ hiện đại, suy nghĩ thoáng hơn, và biết đâu chồng chị lại bị thuyết phục bởi một hình ảnh mới mẻ của chị.


Khi con người ta đau quá, thay vì ngồi than vãn, xót xa cho vết thương thì nên tập trung vào việc khác để quên đi nỗi đau ấy. Chồng chị cũng cần thời gian để nhìn nhận lại những sai lầm đã qua của anh ấy. Có thể trong lúc còn ở chung nhà, chung giường, sự ngột ngạt khiến cho đầu óc của anh ấy bí bách, cũng không đưa ra được quyết định. Giờ anh ấy ở một cuộc sống mới, sẽ là lúc anh nhìn lại cuộc hôn nhân đã qua ra sao và có điều gì khiến cho anh ấy phải tiếc nuối, vì chung sống 18 năm với nhau, những gì chị làm cho anh nó cũng đã trở thành một thói quen rồi, mà từ bỏ hay xa dần một thói quen đâu phải dễ dàng gì.


Nhưng chuyên gia Cửa sổ tình yêu cũng khuyên chị nên lường hết mọi việc có thể xảy ra, có thể chồng chị sẽ quay trở về nhưng có thể anh ấy lựa chọn giải pháp khác hoặc chính bản thân chị sau thời gian thực hiện cuộc "cách mạng" thì chị lại có những quyết định "đột phá" cho cuộc hôn nhân này. Mong rằng chị đủ mạnh mẽ để chấp nhận mọi việc sẽ đến với mình. Chúc chị luôn bình an!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
chỉ yêu không cưới, yêu qua đường, nghi ngờ tình cảm, thiếu quan tâm, vô tâm, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hai, lúc đi chơi, anh đòi hỏi ôm hôn em, thi thoảng đòi hỏi 1 số chuyện tế nhị, em đều chiều ý...
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.
Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.
con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu
Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát...
Ám ảnh, không biết thuộc giới nào, học giáo dục giới tính, Băn khoăn giới tính, ám ảnh đồng tính.
Ví dụ như em đang nhìn thấy anh kia đẹp trai, cao to… em thấy tự nhiên ngưỡng mộ lắm; nhưng ám...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
bạn trai xúc phạm, em vẫn muốn bên anh, Người yêu lạnh nhạt, Níu kéo tình yêu
Em thật sự nảy sinh tình cảm với anh mới này, mặc dù nó diễn ra rất nhanh và chuyện giữa em và...
Nội dung khác
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn